Khách du lịch Hàn Quốc phàn nàn nhiều nhất về việc bị lừa đảo, dịch vụ taxi kém: báo cáo của KTO

Khách du lịch Hàn Quốc phàn nàn nhiều nhất về việc bị lừa đảo, dịch vụ taxi kém: báo cáo của KTO: Báo cáo của Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) cho thấy hôm Chủ Nhật rằng khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc ít hài lòng nhất với trải nghiệm mua sắm và taxi ở nước này.

KTO cho biết Trung tâm Khiếu nại Du lịch của họ đã nhận được 902 đơn khiếu nại vào năm ngoái, tăng đáng kể so với 288 đơn vào năm 2022.

Khách du lịch Hàn Quốc phàn nàn nhiều nhất về việc bị lừa đảo, dịch vụ taxi kém
Khách du lịch Hàn Quốc phàn nàn nhiều nhất về việc bị lừa đảo, dịch vụ taxi kém

Trên hình: Du khách nước ngoài mặc hanbok (trang phục truyền thống của Hàn Quốc) chụp ảnh tập thể tại Cung điện Cảnh Phúc ở trung tâm Seoul, hôm thứ Tư. Yonhap

Nó cho biết số lượng khiếu nại đã giảm trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến năm 2022 trong đại dịch COVID-19 nhưng đã tăng vào năm ngoái khi ngành du lịch phục hồi.

Trong số các khiếu nại, 808 (89,6%) là của du khách nước ngoài.

Số lượng khiếu nại cao nhất (215) liên quan đến mua sắm, bao gồm tăng giá, hoàn thuế cũng như chính sách hoàn tiền và đổi hàng.

“Tôi đã mua một bộ 10 chiếc khẩu trang chân sau khi xem giá 8.000 won, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng mình bị tính phí 80.000 won. Khi tôi yêu cầu hủy, người bán bảo tôi quay lại vào ngày hôm sau vì quản lý cửa hàng không có mặt”, KTO dẫn lời một du khách Nhật Bản cho biết.

Dịch vụ taxi là sự bất tiện lớn thứ hai đối với khách du lịch nước ngoài, chiếm 18,8% số khiếu nại (170). Các vấn đề bao gồm tính phí quá cao và từ chối bật đồng hồ, tài xế không lịch sự với khách hàng và cố tình đi những tuyến đường dài hơn để có giá vé cao hơn.

Cơ quan Cảnh sát tỉnh tự quản đặc biệt Jeju hôm thứ Năm cho biết họ đã bắt được một tài xế taxi đang cố tính phí cắt cổ cho một du khách Trung Quốc để đi từ Sân bay Quốc tế Jeju đến một khách sạn gần Bãi biển Hamdeok.

Cảnh sát cho biết tài xế taxi đã nhận được 200.000 won trong khi lẽ ra giá vé taxi phải là 23.000 won và yêu cầu anh ta trả lại 177.000 won.

Khiếu nại liên quan đến chỗ ở đứng thứ ba.

Trong số 142 trường hợp được báo cáo, những trường hợp liên quan đến cơ sở vật chất và vệ sinh kém chiếm 31,7%.

KTO và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cam kết hợp tác với chính quyền địa phương để cải thiện sự thuận tiện cho khách du lịch và thúc đẩy du lịch khu vực.

“Chúng tôi sẽ thường xuyên kiểm tra các điểm du lịch lớn để theo dõi giá cắt cổ tại các lễ hội văn hóa, du lịch. Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp cứng rắn hơn đối với hành vi bất hợp pháp của tài xế taxi và cải thiện dịch vụ cho khách du lịch nước ngoài”, KTO cho biết trong một báo cáo.

Số lượng khách du lịch trong nước đạt 11,02 triệu vào năm ngoái, tăng 245% so với một năm trước đó. Sau khi giảm mạnh từ 17,5 triệu vào năm 2019 xuống còn 2,52 triệu vào năm 2020 và 970.000 vào năm 2021, con số này đã phục hồi lên 3,2 triệu vào năm 2022 và vượt 11 triệu vào năm ngoái.

Theo: koreatimes

Bài viết liên quan