Khách du lịch làm hỏng màn chắn sáng của Núi Phú Sĩ Lawson nhằm ngăn chặn những du khách có thái độ xấu

Khách du lịch làm hỏng màn chắn sáng của Núi Phú Sĩ Lawson nhằm ngăn chặn những du khách có thái độ xấu. Hành vi xấu tiếp tục diễn ra khi người tham quan tìm cách ghi đè lên hệ thống.

Tuần trước, thị trấn Fujikawaguchiko ở tỉnh Yamanashi đã lắp đặt một tấm màn đen khổng lồ để chặn tầm nhìn ra Núi Phú Sĩ vốn đã tràn ngập khách du lịch.

Khách du lịch làm hỏng màn chắn sáng của Núi Phú Sĩ Lawson nhằm ngăn chặn những du khách có thái độ xấu
Khách du lịch làm hỏng màn chắn sáng của Núi Phú Sĩ Lawson nhằm ngăn chặn những du khách có thái độ xấu

Trang web này đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội như một địa điểm chụp ảnh nơi bạn có thể chụp được hai biểu tượng rất Nhật Bản – Mt Fuji và cửa hàng tiện lợi Lawson – một cách ấn tượng khiến nó trông giống như cửa hàng đang đội ngọn núi lửa trên mái nhà như một chiếc mũ . Tuy nhiên, khu dân cư yên tĩnh chưa bao giờ được thiết kế để làm địa điểm du lịch và vấn đề nảy sinh khi du khách tụ tập đông người để chụp ảnh từ bên ngoài phòng khám nha khoa bên kia đường, gây khó khăn cho doanh nghiệp và người dân địa phương, với lượng khách du lịch ngày càng tăng. hút thuốc, xả rác và đi ẩu.

Chính quyền địa phương đã giải quyết những khiếu nại của người dân bằng cách lắp đặt một màn chắn sáng khổng lồ dài 20 mét (65,6 feet), cao 2,5 mét bên ngoài phòng khám nha khoa để chặn tầm nhìn được săn đón. Thị trưởng Hideyuki Watanabe cho biết họ đã đưa ra quyết định khó khăn khi lắp đặt màn chắn vì sự an toàn của khách du lịch và người dân, đồng thời hy vọng rằng nó sẽ ngăn cản khách du lịch đến thăm. Tuy nhiên, chưa đầy một tuần sau khi được lắp đặt, khoảng 10 lỗ nhỏ đã được phát hiện trên màn hình, mỗi lỗ ở độ cao ngang tầm mắt và có đường kính khoảng 1 cm (0,4 inch); chỉ đủ lớn để vừa với ống kính máy ảnh của điện thoại thông minh.

Vì màn hình được làm từ vật liệu lưới đen nên nó không hoàn toàn không thể xuyên thủng, nhưng với việc chính phủ hiện cũng đang trả tiền cho nhân viên bảo vệ để giám sát địa điểm, đây có thể là giải pháp hiệu quả nhất về mặt chi phí cho vấn đề, theo điều kiện, tất nhiên, khách du lịch phải tôn trọng lịch thi đấu và không cố gắng phá bỏ hệ thống.

Mặc dù số lượng du khách đến khu di tích hiện đang giảm dần, nhưng có vẻ như cách tiếp cận nhẹ nhàng này không ngăn cản được những khách du lịch có thái độ xấu làm hư hại tài sản công và nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn, có thể phải thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn. Chính quyền thành phố cho biết họ sẽ chặn các lỗ hổng và theo dõi chặt chẽ tình hình, với một đại diện cho biết: “Chúng tôi muốn mọi người cư xử có đạo đức hơn”.

Chính phủ cũng cho biết họ biết về một địa điểm tiềm ẩn vấn đề khác tại một cửa hàng tiện lợi khác cách cửa hàng này khoảng 1 km, nơi khách du lịch hiện đang tụ tập. Với số lượng ngày càng tăng của du khách dừng xe và chụp ảnh từ khu vực tư nhân tại địa điểm đó, hành động cũng có thể phải được thực hiện ở đó.

Thị trưởng rất muốn thu hút mọi người rời khỏi những khu dân cư chật hẹp này, nói rằng: “Có những nơi khác trong thị trấn mà bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của Núi Phú Sĩ. Chúng tôi muốn phổ biến thông tin về địa điểm này để mọi người có thể tham quan những địa điểm này.” Có kế hoạch thêm một biển báo có mã QR trên màn hình mất điện, liên kết đến một trang giới thiệu những điểm chụp ảnh này, nhằm giúp phân tán khách du lịch đồng đều hơn khắp thị trấn và tránh tình trạng quá tải.

Theo: soranews24

Vì thế META Travel hết sức lưu ý những vị khách của chúng ta đang đi Tour du lịch Nhật Bản nhé.

Bài viết liên quan