Khách du lịch quốc tế đi Tour du lịch Bali đạt 1,4 triệu nhưng nhiều khu vực vẫn im ắng

Khách du lịch quốc tế đi Tour du lịch Bali đạt 1,4 triệu nhưng nhiều khu vực vẫn im ắng: Văn phòng Thống kê Trung ương đã công bố số liệu mới nhất về du lịch ở Bali. Dữ liệu cho thấy Bali đã đón hơn 1,4 triệu khách du lịch quốc tế từ tháng 1 đến cuối tháng 10 năm 2022. Người đứng đầu Cơ quan Thống kê Trung ương của tỉnh Bali, Hanif Yahya, nói với các báo cáo rằng dữ liệu cho thấy số lượng và nhân khẩu học của khách du lịch đến thăm Đảo Bali. các vị thần.

Khách du lịch quốc tế đi Tour du lịch Bali đạt 1,4 triệu nhưng nhiều khu vực vẫn im ắng
Khách du lịch quốc tế đi Tour du lịch Bali đạt 1,4 triệu nhưng nhiều khu vực vẫn im ắng

Yahya cho biết, “Khách du lịch nước ngoài đi Tour du lịch Bali trực tiếp đến tỉnh Bali trong tháng 10 năm 2022 đã ghi nhận 305.244 lượt, tăng 4,84% so với cùng kỳ tháng trước, ghi nhận 291.162 lượt”. Thật thú vị, dữ liệu mới này không bao gồm lượng khách khổng lồ đến tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra vào tháng 11. Với suy nghĩ này, có thể tự tin tuyên bố rằng Bali đã vượt qua các mục tiêu du lịch cho năm 2022. Dữ liệu cho tháng 11 sẽ được công bố vào tháng 12 và cho tháng 12 vào năm mới.

Khách du lịch quốc tế đi Tour du lịch Bali đạt 1,4 triệu nhưng nhiều khu vực vẫn im ắng

Ngay sau khi biên giới mở cửa trở lại vào tháng 2 năm nay, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Sandiaga Uno đã đặt mục tiêu đón 1,5 triệu du khách quốc tế và 7 triệu khách nội địa đến Bali. Người ta cũng đã xác nhận rằng Sân bay Quốc tế I Guate Ngurah Rai đã đón 9.569.494 hành khách vào cuối tháng 10. Con số này bao gồm 6.358.071 hành trình nội địa, 3.145.526 hành trình quốc tế và hơn 65.867 hành khách chỉ quá cảnh qua Sân bay Bali.

Yahya xác nhận rằng người Úc vẫn là du khách quốc tế thường xuyên nhất đến Bali, chiếm 28,18% tổng số du khách nước ngoài. Theo sát họ là du khách đến từ Ấn Độ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Du khách đến từ Nga xếp thứ mười trong danh sách những người đến thường xuyên nhất, chiếm 3% du khách quốc tế. Tổng cộng có 119.978 công dân Ấn Độ đã đến thăm Bali và 95.988 người Anh.

Tất cả những du khách này đều có tác động đến nền kinh tế địa phương bằng cách này hay cách khác. Yahya đã chia sẻ chi tiết về công suất phòng khách sạn, một thước đo quan trọng khác về tác động của du lịch ở Bali. “Tỷ lệ lấp đầy phòng (TPK) đối với các khách sạn [được xếp hạng] sao vào tháng 10 năm 2022 được ghi nhận ở mức 46,28%, giảm sâu tới 0,17 điểm so với tháng 9 năm 2022”. Tuy nhiên, các khách sạn không có sao, như nhà nghỉ nhỏ và B&B độc lập, có công suất sử dụng phòng trung bình là 22,98%. Dữ liệu này được lấy từ các khách sạn toàn sao và không phải sao trên khắp Bali.

Mặc dù tỷ lệ lấp đầy khách sạn có vẻ thấp, nhưng chúng được tính trung bình trên toàn tỉnh. Các khu vực như Ubud, Canggu và Nusa Dua đang có công suất phòng khách sạn đầy đủ hơn trên cơ sở nhất quán. Đây là một tin tuyệt vời, nhưng nhiều khách sạn ở Đông, Bắc và Tây Bali vẫn trong tình trạng hỗn loạn do khách du lịch chậm quay trở lại những khu vực vốn đã ít được ghé thăm của hòn đảo.

Tuy nhiên, điều này không ngăn cản các khách sạn ở Đông Bali chia sẻ sự lạc quan của họ. Các chủ khách sạn ở Karangasem Regency nói với các phóng viên rằng họ đang tính đến các đặt phòng vào phút cuối từ khách du lịch quốc tế trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới để tăng doanh thu.

Năm nay luôn được coi là một năm phục hồi của Bali. Khi các biên giới quốc tế trên khắp thế giới dần mở ra, Bali đã lưu ý rằng số lượng người đến trước đại dịch sẽ khó đạt được trong một sớm một chiều. Là trụ cột của nền kinh tế địa phương, điều cực kỳ quan trọng là doanh thu từ du lịch quay trở lại Bali để các cộng đồng có thể tồn tại. Indonesia đã công bố một loạt sáng kiến ​​với hy vọng khuyến khích nhiều người đến thăm quận, đặc biệt là các điểm nóng du lịch như Bali.

Thị thực du mục kỹ thuật số được mong đợi nhiều đã được công bố trong năm nay. Thị thực văn hóa xã hội B211A cho phép những người du mục kỹ thuật số và những khách du lịch khác cư trú tại Bali trong tối đa sáu tháng miễn thuế. Bộ Di trú cũng đã công bố việc ra mắt thị thực nhà thứ hai mới.

Có hiệu lực trong 10 năm, loại thị thực này nhằm khuyến khích những người có thu nhập cao, doanh nhân lành nghề và người về hưu thiết lập cơ sở ở Indonesia. Thị thực quê hương thứ hai đã bị lên án là loại trừ bởi một số người nói rằng nhu cầu chứng minh số dư ngân hàng trên 130.000 USD sẽ không giúp ích trực tiếp cho nhiều doanh nghiệp nhỏ ở Bali.

Theo: thebalisun

Để tăng thêm thị phần du lịch cho Bali, các bạn có thể tham khảo 2 tour sau là Tour Bali 5 Ngày 4 Đêm khám phá vùng đất của những vị thần và cả Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot nhé.

Bài viết liên quan
preloader