Khách du lịch trở lại Bãi biển Patong

Khách du lịch đã quay trở lại Bãi biển Patong vào cuối ngày hôm qua (1 tháng 6) khi thời tiết nặng nề kéo dài một tuần bắt đầu dịu bớt, mang đến một cảnh tượng chào đón cho các doanh nghiệp phụ thuộc vào du lịch trong thị trấn.

Nhân viên cứu hộ đã mở các kênh bơi an toàn hẹp được đánh dấu bằng cờ vàng-đỏ để họ có thể theo dõi bất kỳ khách du lịch nào mạo hiểm với những con sóng gần bờ, với cờ đỏ đánh dấu các khu vực cấm bơi nguy hiểm bên cạnh.

Cảnh báo thời tiết nặng nề được đưa ra vào tuần trước vẫn chưa được dỡ bỏ, vì những con sóng ngoài khơi vẫn được dự báo có thể cao tới 3 mét trong các khu vực giông bão. Các tàu du lịch địa phương trong tuần qua đã hạn chế các chuyến tham quan của họ chỉ đến các đảo lân cận như Koh Lone, Racha Yai, Đảo Naka Yai và Koh Hei (Đảo San hô), ngoài khơi bờ biển phía đông của Phuket

Bãi biển Patong Thái Lan đang chào đón du khách
Bãi biển Patong Thái Lan đang chào đón du khách

Lĩnh vực du lịch, được hỗ trợ bởi việc nới lỏng các hạn chế đi lại, & nbsp; đặc biệt có dấu hiệu cải thiện trong tháng 4, nền kinh tế Thái Lan trong tất cả các lĩnh vực cũng vậy.

Theo Ngân hàng Trung ương Thái Lan, nền kinh tế của đất nước trong tháng Tư được cải thiện so với tháng trước. Đặc biệt, lĩnh vực du lịch tăng trưởng nhờ cả khách du lịch trong và ngoài nước, cùng với việc nới lỏng các biện pháp ngăn chặn COVID-19 ở Thái Lan và nới lỏng các quy tắc biên giới, báo cáo cho biết.

Trong tháng 4, số lượng khách du lịch nước ngoài sau khi điều chỉnh theo mùa là 293.350 lượt, tăng từ 210.836 lượt vào tháng 3 và được đóng góp bởi & nbsp; nhiều quốc tịch.

Lượng khách du lịch ra nước ngoài hàng năm đạt khoảng 791.000. Tuy nhiên, số lượng khách du lịch nước ngoài từ Nga và Đông Âu đã giảm do Nga xâm lược Ukraine, Chayawadee Chai-Anant, giám đốc cấp cao của ngân hàng trung ương, bộ phận truyền thông doanh nghiệp cho biết.

Bà Chayawadee nói: “Ngành du lịch cải thiện cũng hỗ trợ ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành vận tải liên quan đến du lịch, cũng như thúc đẩy tiêu dùng nội địa và thị trường lao động.

Khách du lịch Thái Lan và tỷ lệ lấp đầy khách sạn cũng cải thiện trong tháng 4 so với tháng trước, trong khi chỉ số sản xuất dịch vụ, không bao gồm vàng, tăng lên 11,9% trong tháng 4 từ mức 2,9% trong tháng 3.

Tuy nhiên, mặc dù các quan chức du lịch đang quảng cáo về sự thúc đẩy ngành du lịch mà họ cho là do nới lỏng các biện pháp nhập cảnh đối với khách du lịch, số lượng khách nước ngoài qua Sân bay Quốc tế Phuket vẫn chưa cho thấy bất kỳ sự cải thiện rõ rệt nào trong suốt tháng 5 so với những tháng trước đó.

Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan Di trú Phuket đóng tại sân bay, số lượng khách quốc tế đến cao nhất trong bất kỳ ngày nào trong suốt tháng 5 là 3.611 lượt người hạ cánh vào ngày 29 tháng 5. Con số đó vẫn còn thiếu so với 4.000 lượt vào một ngày mà Thủ tướng Prayut Chan. -o-cha & nbsp; tháng trước, chúng tôi đã nhận được vào ngày 1 tháng Năm.

Bất kỳ sự gia tăng nào về số lượng khách đến sau khi “nới lỏng” các biện pháp nhập cảnh mới nhất, vốn vẫn yêu cầu Giấy chứng nhận nhập cảnh được cấp thông qua hệ thống Thẻ thông hành Thái Lan, vẫn chưa được báo cáo.

Trong trường hợp khách du lịch muốn đi tour Thái Lan, thì có thể liên hệ trực tiếp công ty du lịch META để tham khảo Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm

Bài viết liên quan