Khách quốc tế đi Tour du lịch Nhật Bản, chi tiêu lớn tại các điểm du lịch hàng đầu ở Tokyo

Du Khách quốc tế đi Tour du lịch Nhật Bản, chi tiêu lớn tại các điểm du lịch hàng đầu ở Tokyo:  Cuối tuần đầu tiên sau khi làm thủ tục nhập cảnh mới, du khách nước ngoài kiếm được vô số món hời nhờ đồng yên yếu.

Sau khi đóng cửa biên giới với khách du lịch quốc tế do đại dịch và sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron, Nhật Bản đã và đang thực hiện những bước đi nhỏ nhưng tích cực nhằm mở cửa trở lại đất nước.

Khách quốc tế đi Tour du lịch Nhật Bản, chi tiêu lớn tại các điểm du lịch hàng đầu ở Tokyo
Khách quốc tế đi Tour du lịch Nhật Bản, chi tiêu lớn tại các điểm du lịch hàng đầu ở Tokyo

Khách quốc tế đi Tour du lịch Nhật Bản, chi tiêu lớn tại các điểm du lịch hàng đầu ở Tokyo

Trở lại vào tháng 6, chính phủ Nhật Bản đã tăng giới hạn khách du lịch trong nước từ 10.000 lên 20.000 mỗi ngày, đồng thời bãi bỏ yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng và xét nghiệm PCR đối với một số quốc gia nhất định. Lợi ích duy nhất là du khách cần phải tham gia một nhóm du lịch có giám sát, điều này không lý tưởng đối với nhiều người, cả về chi phí và những hạn chế mà nó đặt ra đối với những nơi họ có thể ghé thăm.

Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi vào ngày 7 tháng 9, khi một loạt thay đổi mới có hiệu lực, với giới hạn nhập cảnh được nâng lên 50.000 và bãi bỏ yêu cầu về nhóm du lịch có giám sát. Mặc dù hiện nay khách du lịch bắt buộc phải đặt chuyến du lịch của họ dưới dạng tour du lịch trọn gói, điều này mang lại cho du khách sự tự do hơn về nơi họ có thể đi du lịch và lượng thời gian họ có thể dành cho các địa điểm đã chọn.

Đối với nhiều du khách, địa điểm họ muốn đến nhất là các cửa hàng Nhật Bản, không chỉ để mua những món đồ mà họ đã chờ đợi từ lâu, mà còn là cơ hội mua chúng với giá siêu rẻ, vì đồng yên yếu nhất. 24 năm.

Một số du khách đã tận dụng lợi thế của đồng yên thấp vào cuối tuần đầu tiên sau khi các yêu cầu du lịch mới có hiệu lực đến từ các quốc gia khác nhau như Anh, Ả Rập Xê-út và Latvia, như bản tin sau đây cho thấy, và họ đều có một điều điểm chung – ví đầy tiền mặt để đi mua sắm.

Như báo cáo trên cho thấy, khách du lịch đã tích trữ hàng hóa anime, quà lưu niệm, và thậm chí cả chai dầu mè. Cụ thể, một người đàn ông đến từ Singapore, nói với phóng viên rằng anh ta đã chi 1,4 triệu yên (9774,69 USD) vào ngày hôm đó. Tài sản của anh ta bao gồm những chiếc túi Louis Vuitton đắt tiền và rượu whisky trên kệ, những thứ mà anh ta nói mua ở đây rẻ hơn nhiều, với đồng yên yếu, vì anh ta sẽ phải trả gấp ba lần nếu mua cùng một món đồ ở quê nhà.

Có thể thấy một vài khách du lịch người Mỹ ở thánh địa otaku Akihabara của Tokyo đang mua một bức tượng nhỏ và đĩa DVD One Piece, trước khi giảm 3.000 yên (20,93 đô la) cho một máy bắt UFO tại một trung tâm trò chơi địa phương và sau đó là 4.400 yên cho một mô hình Gundam. Họ cũng tiếp tục mua nửa tá hàng hóa liên quan đến anime với tổng giá trị là 21.200 yên, và họ rõ ràng rất hào hứng với chuyến đi mua sắm của mình, nói rằng rất dễ dàng để mua được rất nhiều thứ khi tỷ lệ chuyển đổi hiện tại thực hiện giá của mọi thứ quá rẻ.

Ngay cả khi mua một chiếc nhẫn đính hôn hoặc nhẫn cưới kiểu Nhật cũng có giá cả phải chăng đáng ngạc nhiên nếu bạn đang đổi đô la Mỹ sang yên vào thời điểm hiện tại, với một cửa hàng trang sức ở Ginza cho biết họ đã thấy lượng khách hàng nước ngoài tăng lên.

Với việc khách đi Tour du lịch Nhật Bản chi tiêu lớn vào cuối tuần đầu tiên kể từ khi những thay đổi về nhập cảnh mới có hiệu lực, Nhật Bản có thể kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trong chi tiêu khi quốc gia này cuối cùng đã mở lại biên giới mà không bị hạn chế. Theo các nguồn tin chính phủ, sẽ không lâu nữa điều đó sẽ xảy ra, với thông báo chính thức từ Thủ tướng Kishida dự kiến ​​sẽ chỉ còn vài ngày nữa.

Theo:soranews24

Vậy là Nhật Bản đang dần mở cửa, các bạn cũng thử tham khảo Tour Nhật Bản 4 Ngày 4 Đêm xem những điểm thú vị thế nào rồi quyết định đặt tour nhé.

Bài viết liên quan
preloader