Khám phá các trò chơi Team Building tập trung vào giao tiếp

Khám phá các trò chơi Team Building tập trung vào giao tiếp: Các trò chơi Team Building là cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy tình bạn, kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo. Họ gắn kết mọi người lại với nhau bên ngoài môi trường làm việc thông thường, xây dựng các mối quan hệ tốt hơn để cuối cùng dẫn đến sự hợp tác nhóm tốt hơn.

Khám phá các trò chơi Team Building tập trung vào giao tiếp
Khám phá các trò chơi Team Building tập trung vào giao tiếp

Hơn thế nữa, để hiểu cặn kẽ thì các bạn nên cân nhắc tham gia vào các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building, vì khi bạn đã từng tham gia chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building thì chắc chắn bạn sẽ hiểu sự kết nối đồng đội cũng như khả năng giao tiếp được đẩy lên trên một tầm cao rất lớn.

Sự hiểu biết về Team  Building

Làm thế nào để Team Building toàn diện

Các nhóm có văn hóa hòa nhập có xu hướng minh bạch, hỗ trợ và vui vẻ hơn vì mọi người đều cảm thấy được chấp nhận. Điều cần thiết là làm cho bất kỳ hoạt động nào của nhóm trở nên hiệu quả và thú vị đối với cả nhóm, bất kể tính cách hay bộ kỹ năng. Cho dù bạn đang nỗ lực xây dựng một nền văn hóa làm việc từ xa hòa nhập hay muốn các nhóm trực tiếp cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc cùng nhau, hãy xem xét những điều sau đây để có trải nghiệm Team Building hòa nhập:

• Team Building hòa nhập có nghĩa là bao gồm tất cả mọi người. Tùy thuộc vào loại hoạt động Team Building, bạn có thể hưởng lợi từ việc thuê một chuyên gia bên ngoài để tạo điều kiện cho sự kiện Team Building mà mọi người có thể tham gia. Ngoài ra, hoạt động có thể mang lại cảm giác chân thực hơn vì một chuyên gia đang hướng dẫn bạn.

• Nếu bạn có những người hướng nội trong nhóm, họ có thể không hào hứng với bài tập liên quan đến nhiều tương tác xã hội và sẽ làm tốt hơn trong các nhóm nhỏ.

• Các đồng đội bị khiếm thanh, khiếm thị hoặc khiếm thính có thể cảm thấy bị bỏ rơi trong một trò chơi liên quan đến việc bịt mắt người chơi và giao tiếp mà không nhìn nhau.

• Các trò chơi hoạt động thể chất có thể loại trừ các đồng đội bị suy yếu về thể chất.

Trước khi chọn một trong các trò chơi Team Building từ những Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building thì bạn hãy kiểm tra khả năng của mọi người. Tìm một hoạt động mà mọi người trong nhóm của bạn có thể tham gia. Thậm chí có thể gửi một cuộc thăm dò ẩn danh để xem loại hoạt động nào mà nhóm của bạn sẵn sàng tham gia. Cuối cùng, hoạt động Team Building tốt nhất sẽ là hoạt động mà mọi người đều có thể tận hưởng. Lúc đó bạn hoàn toàn có thể liên hệ với các Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building để tiến hành tổ chức những chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building một cách thoải mái và thành công nhất.

Trò chơi Team Building giải quyết vấn đề

Chơi các trò chơi giải quyết vấn đề với nhóm của bạn sẽ giúp họ nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, đạt được mục tiêu và cùng nhau vượt trội. Cho dù bạn đang sử dụng các kỹ thuật động não mới hay tham gia một cuộc phiêu lưu nhóm, những hoạt động Team Building thú vị này là cách hoàn hảo để cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề của nhóm bạn.

Trò chơi Team Building từ xa hoặc ảo

Liên kết với đồng đội của bạn có thể khó khăn hơn khi bạn làm việc từ xa. Các trò chơi Team Building từ xa hoặc ảo có thể cải thiện khả năng cộng tác từ xa, thúc đẩy các nhóm và tạo cảm giác cộng đồng ngay cả khi các bạn ở xa nhau về mặt địa lý. Bạn có thể sử dụng Zoom để kết nối với đồng đội của mình hoặc thực hiện các bài tập Team Building nhanh thông qua phần mềm làm việc từ xa trong ngày.

Trò chơi Team Building từ xa hoặc ảo
Trò chơi Team Building từ xa hoặc ảo

Bài tập Team Building ngoài trời là cách tuyệt vời để xây dựng sự kết nối

Nếu bạn muốn tập hợp một nhóm lớn hơn để tập thể dục Team Building, tại sao không mang mọi thứ ra bên ngoài? Team Building ngoài trời cũng là một cách tuyệt vời để khiến các đồng đội của bạn tương tác mà không bị màn hình hoặc điện thoại thông minh làm phiền. Cho dù bạn muốn hít thở không khí trong lành hay cùng nhau tắm nắng, những bài tập này sẽ giúp bạn gắn kết với đồng đội của mình bên ngoài văn phòng. Và rõ ràng những bài tập Team Building ngoài trời là cách tuyệt vời để xây dựng sự kết nối thông qua những chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building để làm nền tảng.

Mục tiêu chung là tạo ra trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa để mọi người kết nối. Một số câu hỏi cần cân nhắc khi lập kế hoạch cho một hoạt động Team Building hiệu quả bao gồm: Tôi hy vọng mọi người bỏ đi với điều gì? Tức là, một kỹ năng mới, sự kết nối sâu sắc hơn với nhau, sự phát triển cá nhân, một khoảnh khắc vui vẻ, v.v.”

Tập hợp nhóm của bạn lại với nhau một cách sáng tạo

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều cách để xây dựng sự tự tin, kết nối và kỹ năng làm việc nhóm cho nhóm của bạn. Mặc dù hoạt động Team Building rất thú vị nhưng việc kết nối với nhóm của bạn hàng ngày cũng rất quan trọng. Để xây dựng một trong những kết nối đó trong công việc hàng ngày của bạn, phần mềm cộng tác phù hợp chính là chìa khóa. Bạn có biết rằng Tour du lịch kết hợp Team Building chính là chìa khoá cho sự kết nối và thanh công không nhỉ?

Tổ chức các hoạt động Team Building tập trung vào giao tiếp vui vẻ. Các hoạt động này nâng cao năng suất và sự tham gia, đồng thời giúp phát triển các kỹ năng giao tiếp thân mật trong môi trường không làm việc. Chúng tôi có một số khuyến nghị dưới đây, nhưng cũng ở đây. Điều này nên diễn ra hàng tháng, thậm chí hàng tuần, ở quy mô nhỏ hơn với các lễ kỷ niệm hàng năm phong phú hơn. Nhưng nếu hàng năm công ty cho bạn đi du lịch, thì hiển nhiên đó sẽ là những chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building đấy nhé.

Khám phá các trò chơi Team Building tập trung vào giao tiếp

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, một trong những cách tốt nhất để thực hiện giao tiếp trong nội bộ và giữa các nhóm là thông qua các trò chơi. Như một phần thưởng, chúng cũng là một cách tuyệt vời để khuyến khích sự gắn kết và xã hội hóa nhóm, cả hai đều góp phần nâng cao tinh thần và sự gắn kết của nhân viên!

Hãy kết nối với nhau để có 1 đội mạnh mẽ
Hãy kết nối với nhau để có 1 đội mạnh mẽ

Chúng tôi, những Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building đã liệt kê một số trò chơi yêu thích của mình bên dưới, được thiết kế để thúc đẩy giao tiếp giữa những người tham gia. Đối với mỗi hoạt động, chúng tôi khuyến khích người tham gia thử nghiệm các kỹ thuật giao tiếp khác nhau. Bạn cũng có thể tạo cơ hội để tạm dừng và kiểm tra xem các chiến lược của họ đang diễn ra như thế nào và cho họ cơ hội thiết lập lại và thử một cách tiếp cận khác.

Cuối cùng, khi kết thúc hoạt động, hãy dành thêm thời gian để thực hiện một cuộc phỏng vấn sâu hơn để tìm ra điều gì hiệu quả, điều gì không và những kỹ thuật nào có thể được sử dụng tại nơi làm việc. Có khung phỏng vấn gồm 4 bước. Tuy nhiên, bạn luôn có thể tổ chức một cuộc thảo luận cấp cao và hỏi những người tham gia xem chiến lược giao tiếp của họ đã thay đổi như thế nào trong suốt hoạt động, kỹ thuật nào hiệu quả nhất với đối tác/nhóm của họ và họ sẽ làm gì khác đi vào lần tới.

5 trò chơi Team Building để cải thiện giao tiếp nhóm

1. Bản vẽ hướng dẫn (Hướng dẫn trò chơi đầy đủ)

Mục tiêu: Một hoạt động thú vị để xây dựng giao tiếp nhóm và giúp người tham gia suy nghĩ về cách họ giao tiếp hướng dẫn từng bước.

Cách thực hiện: Chia nhóm của bạn thành từng cặp và yêu cầu mỗi cặp quyết định ai sẽ là ‘diễn giả’ và ‘nghệ sĩ’. Đưa cho người nói một hình ảnh đơn giản về các hình dạng hình học (như hình này) và sau đó 10 phút để đưa ra từng bước -hướng dẫn từng bước cho nghệ sĩ mà không cần nhìn thấy những gì nghệ sĩ đang vẽ. Nếu bạn có một nhóm kỹ thuật số, hãy thử sử dụng bảng vẽ kỹ thuật số như Miro hoặc Sketch.io mà nghệ sĩ có thể chụp màn hình. Bạn cũng có thể thay thế vẽ bằng origami bằng một tờ giấy in trắng đơn giản.

Phỏng vấn: Ghi lại từng phiên và phát lại trong khi xem lại bản vẽ cuối cùng. Yêu cầu diễn giả và nghệ sĩ nghĩ ra những cách khác nhau mà họ có thể diễn đạt các hướng dẫn.

2. Câu đố Rebus của đội

Mục tiêu: Một hoạt động trêu ghẹo não Team Building thú vị để khuyến khích giải quyết vấn đề sáng tạo theo nhóm.

Cách thực hiện: Từ chối là những từ, hình minh họa và biểu tượng đại diện cho các từ hoặc cụm từ. Để chơi, hãy chia nhóm của bạn thành các nhóm, mỗi nhóm có một bộ sưu tập các câu đố về xe buýt để giải (đây là một số ví dụ hay hoặc bạn có thể nhờ đồng đội của mình vẽ hoặc in các hình ảnh có thương hiệu để sử dụng và tạo các câu đố của họ, kiểu Pictionary). Cho các đội vài phút để thảo luận về chiến lược giải câu đố trước khi bắt đầu. Đội nào giải được nhiều câu đố nhất trong thời gian quy định (10-20 phút) sẽ thắng.

Phỏng vấn: Thảo luận về chiến lược của đội và cách nó phát triển trong suốt trò chơi. Họ có tuân theo kế hoạch ban đầu hay cách tiếp cận của họ đã phát triển? Mọi người đã tham gia chưa?

3. Quân bài

Mục tiêu: Một hoạt động đơn giản được thiết kế để giúp người tham gia phát triển sự đồng cảm với người khác và xem xét ý kiến cũng như quan điểm của họ. Cũng thích hợp để xây dựng kỹ năng đàm phán.

Cách thực hiện: Mục tiêu của trò chơi là mỗi đội tạo ra các thẻ hoàn chỉnh từ các mảnh hình tam giác mà họ được đưa và bằng cách thương lượng với các đội khác. Để chuẩn bị, bạn sẽ cần sắp xếp các thẻ chơi. Bắt đầu với các mảnh giấy hoặc thẻ màu và cắt mỗi mảnh thành 4 hình tam giác bằng nhau (ngân sách dành cho ít nhất 1 thẻ cho mỗi người tham gia). Tiếp theo, trộn các hình tam giác và đặt số lượng thẻ bằng nhau vào bao nhiêu phong bì mà bạn sẽ có các đội (ít nhất 3 đội là lý tưởng nhất). Cuối cùng, đưa cho mỗi đội một phong bì chứa đầy các mảnh thẻ.

Sau khi mỗi nhóm có một phong bì, hãy cho họ 5 phút để sắp xếp các thẻ của họ và phát triển chiến lược đàm phán (cá nhân hoặc tập thể). Cho các đội 8-10 phút để đàm phán với các đội khác. Khi hết thời gian, hãy đếm số thẻ đã hoàn thành của mỗi đội. Đội có nhiều thẻ hoàn thành nhất sẽ thắng.

Phỏng vấn: Cố gắng tìm hiểu xem chiến lược nào hiệu quả và chiến lược nào không. Những gì các đội có thể đã làm tốt hơn? Có ai thành công khi làm việc độc lập so với tập thể không? Họ sẽ làm gì khác đi vào lần tới?

4. Trò chơi đoán (còn gọi là 20 câu hỏi)

Mục tiêu: Một trò chơi vui nhộn và hấp dẫn cổ điển được thiết kế để khuyến khích khả năng lắng nghe, giải quyết vấn đề và đặt câu hỏi có mục tiêu.

Cách thực hiện: Chia những người tham gia thành hai đội bằng nhau. Cung cấp cho một người tham gia từ mỗi nhóm tên của một đối tượng hoặc địa điểm (liên quan đến công việc hoặc văn phòng thường là một lựa chọn an toàn). Sau đó, đồng đội của họ sẽ cố gắng đoán từ đó là gì bằng cách chỉ đặt câu hỏi Có/Không. Để tăng tính cạnh tranh, bạn có thể giới hạn số lượng câu hỏi hoặc sắp xếp thử thách xem đội nào giải được nhiều từ nhất trong khoảng thời gian quy định.

Phỏng vấn: Cố gắng thảo luận về tầm quan trọng của câu hỏi mở so với câu hỏi đóng và các tình huống khi một loại câu hỏi có giá trị hơn loại câu hỏi kia.

5. Vòng tròn đồng tâm

Mục tiêu: Một hoạt động để thực hành lắng nghe tích cực, kiên nhẫn và truyền đạt ý kiến ​​và suy nghĩ rõ ràng.

Cách thực hiện: Chia người tham gia thành hai nhóm bằng nhau. Thiết lập hai vòng tròn ghế – cái này bên trong cái kia. Những người tham gia vòng tròn ở giữa là ‘người nói’ trong khi những người ở vòng ngoài là ‘người theo dõi’. Đưa ra chủ đề thảo luận cho người nói. Nó có thể liên quan đến một dự án, công ty, ngành, một sự kiện hiện tại hoặc một cái gì đó hoàn toàn nằm ngoài lĩnh vực bên trái. Người nói sẽ tham gia vào chủ đề trong khoảng 10-15 phút trong khi người xem quan sát và ghi chép. Sau thời gian quy định, hai nhóm đổi chỗ và lặp lại bài tập. Nếu điều đó có lợi, bạn có thể sử dụng người hỗ trợ để giúp cấu trúc cuộc trò chuyện và đảm bảo sự tham gia bình đẳng.

Phỏng vấn: Yêu cầu các nhóm so sánh việc trở thành người xem so với người nghe. Việc trở thành người quan sát tác động đến quan điểm của người nói theo những cách nào? Họ đã quan sát điều gì về ngôn ngữ cơ thể và các tín hiệu giao tiếp phi ngôn ngữ khác?

Bài viết liên quan