Khám phá Gyeongju – Hàn Quốc

Đã xác định đi Tour Hàn Quốc thì lịch trình Khám phá Gyeongju – Hàn Quốc cũng là một trong những điểm nhấn không thể bỏ qua. Gyeongju: Một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, Gyeongju kết hợp một di sản văn hóa phong phú với phong cảnh núi non và ven biển. Khám phá một khu vực lịch sử được xếp hạng Di sản Thế giới với những tác phẩm chạm khắc trên đá, tháp, đền và chùa, sau đó ghé thăm bảo tàng lịch sử và làng dân gian để mua sắm những món đồ thủ công mỹ nghệ đích thực. Các kỳ nghỉ ở Gyeongju cũng có thể tận dụng bãi biển dài rợp bóng cây thông với spa nước biển. Những ngọn đồi tuyệt đẹp chỉ cách trung tâm thành phố năm phút là nơi cung cấp hoạt động đi bộ đường dài thú vị, với nhiều tác phẩm điêu khắc trên đá và đền thờ Phật giáo trên đường. Thành phố cũng có một công viên nước lớn và rất nhiều công trình thể thao công cộng và tư nhân để vui chơi và giải trí trong tất cả các mùa. Đồ thủ công của Shilla và một loạt các món ăn truyền thống đã tô điểm thêm màu sắc cho địa điểm được nhiều người ghé thăm này.

Hãy cùng chúng tôi Khám Phá Gyeongju
Hãy cùng chúng tôi Khám Phá Gyeongju

Bạn đã sẵn sàng cùng công ty du lịch META Khám phá Gyeongju chưa

Công ty du lịch META ngoài việc cung cấp thông tin khám phá Gyeongju thì chúng tôi cũng cung cấp thông tin về Tour Hàn Quốc cho các bạn tham khảo.

1. Hoạt động giải trí phổ biến ở Gyeongju

1.1 Cung điện Donggung và ao Wolji, Gyeongju

Hãy tản bộ dọc theo Cung điện Donggung và Ao Wolji, một khối nước nhân tạo từng là một phần của khu cung điện xa hoa có từ thế kỷ thứ 7. Bị bỏ hoang sau sự sụp đổ của Đế chế Silla vào năm 935 CN, ao và các cấu trúc của nó đã được cải tạo vào năm 1974, trong thời gian đó, một loạt các di tích và đồ tạo tác đã được khai quật. Chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của ao và các tòa nhà cổ kính của nó, một số được xây dựng lại và một số nguyên bản. Trong phòng triển lãm gần đó, bạn có thể xem hơn 700 trong số hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật, đồ vật tôn giáo, đồ trang trí và các vật dụng hàng ngày được tìm thấy trong khu vực ao.

Cung điện Donggung và ao Wolji khi tuyết phủ trắng sẽ tuyệt vời
Cung điện Donggung và ao Wolji khi tuyết phủ trắng sẽ tuyệt vời

Địa chỉ: 102 Wonhwa-ro,
Inwang-dong,
Gyeongju,
Gyeongsangbuk-do,
Hàn Quốc

1.2 Bảo tàng quốc gia Gyeongju, Gyeongju

Tìm hiểu về lịch sử của thành phố tại Bảo tàng Quốc gia Gyeongju, phần lớn dành riêng cho thời gian Gyeongju là thủ đô của Vương quốc Silla (57 TCN-935 CN). Bảo tàng trưng bày khoảng 3.000 hiện vật từ thời đại, bao gồm bình đất nung, vương miện vàng, thắt lưng, hoa tai và vũ khí. Trên đường đi, bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc về văn hóa tạo ra các đồ tạo tác tốt được trưng bày, các nghi thức siêu thực, hệ thống quản trị, tín ngưỡng và lối sống của họ. Một khu triển lãm ngoài trời trưng bày các mặt tiền từ các cung điện và đền thờ hoàng gia, cũng như những chiếc chuông chùa khổng lồ

1.3 Đền Bulguksa, Gyeongju

Khu phức hợp chùa đầu tiên của Phật giáo Hàn Quốc Jogye, chùa Bulguksa có hai ngôi chùa bằng đá tinh xảo và một bức tượng Phật bằng đồng mạ vàng, đã được xếp hạng Di sản Thế giới. Khu phức hợp đền ấn tượng này nằm trong khung cảnh đẹp như tranh vẽ, lưu giữ một số bản in khắc gỗ lâu đời nhất thế giới, được làm vào nửa đầu thế kỷ 8. Tản bộ bên dưới những cây anh đào và hoa đỗ quyên, đặt một viên sỏi trong một khu vườn đá hoặc chạm vào tượng lợn để cầu may, và ghé thăm một ẩn viện trong hang động để xem các gò mộ và tượng Phật cao 3,5 m (11,5 ft). Hướng dẫn viên tình nguyện nói tiếng Anh sẽ cho bạn biết tất cả về lịch sử đầy biến động của ngôi đền.

1.4 Đài quan sát Cheomseongdae, Gyeongju

Kinh ngạc trước lịch sử và thiết kế của Đài quan sát Cheomseongdae, đài quan sát lâu đời nhất còn tồn tại trên thế giới. Được cho là được xây dựng dưới thời trị vì của Nữ hoàng Seondeok vào thế kỷ thứ 7 CN, cấu trúc bao gồm 362 miếng đá granit, được sắp xếp theo hình trụ giống như chai, cao 9,4 m (30,8 ft) và 5,7 m (18,7 ft) ) rộng. Cấu trúc đáng chú ý sẽ rất hữu ích về mặt sản xuất nông nghiệp, bởi vì nó cho phép quan sát thiên văn về sự thay đổi theo mùa, trong khi các huyền thoại và truyền thuyết chiêm tinh có mối liên hệ chặt chẽ với quyền lực chính trị và tâm linh.

2. Địa điểm lịch sử ở Gyeongju

2.1 Lăng mộ Cheonmachong, Gyeongju

Cheonmachong Tomb cung cấp một cái nhìn thoáng qua hiếm có về một lăng mộ hoàng gia. Được khai quật lần đầu tiên vào năm 1973, ngôi mộ được cho là nơi an nghỉ cuối cùng của một vị vua vô danh của vương quốc Silla từ thế kỷ thứ 5 hoặc thứ 6 (chưa xác định được ngày tháng chính xác). Trong khi nhiều ngôi mộ trong khu vực đã được khai quật, hiện tại, công chúng chỉ có thể tiếp cận một ngôi mộ. Nhìn từ bên ngoài, những ngôi mộ trông giống như những gò đất, nhưng ở bên trong ngôi mộ lót gỗ này, bạn sẽ khám phá ra hàng trăm hiện vật, nhiều trong số đó là bản sao.

Lăng mộ Cheonmachong, Gyeongju
Lăng mộ Cheonmachong, Gyeongju

Những món quà chôn cất ban đầu bao quanh lăng mộ, tuy nhiên, nhiều món quà đã được di dời để bảo quản sau khi khai quật. Trong số 11.500 hiện vật được phát hiện trong các ngôi mộ có một chiếc vương miện bằng vàng đáng kinh ngạc được đính bằng những hạt ngọc bích. Lăng mộ Cheonmachong chỉ là một trong số rất nhiều điểm nổi bật mà bạn có thể sắp xếp tham quan.

2.2 Làng dân gian Yangdong, Gyeongju

Tạm rời xa cuộc sống hiện đại tại Làng Dân gian Yangdong, một ngôi làng vẫn bị đóng băng theo thời gian. Được thành lập dưới triều đại Joseon (1392-1910), ngôi làng là điển hình của văn hóa địa phương, trong đó quy luật phát triển cả về tinh thần và thể chất. Ghé thăm các học viện và phòng nghiên cứu để trải nghiệm cuộc sống học tập của sinh viên Trung Quốc thời đó hoặc thư giãn tại một trong nhiều gian hàng nằm rải rác khắp ngôi làng. Những thảm thực vật tươi tốt bao quanh ngôi làng, khiến nơi đây trở thành một địa điểm hoàn hảo để thư giãn và tận hưởng phong cảnh.

Làng dân gian Yangdong, Gyeongju
Làng dân gian Yangdong, Gyeongju

2.3 Lăng mộ Hoàng gia của Vua Taejong Muyeol, Gyeongju

Họ gọi nơi này là Lăng mộ Hoàng gia của Vua teajong Muyeol vì bạn có thể nhìn thấy lăng mộ của ông ở đỉnh cao của khu vực. Ngoài ra còn có ba ngôi mộ nhỏ bên dưới lăng mộ của vua Taejong Muyeol được cho là có liên quan đến nhà vua.

Ngôi mộ là một phần của tour du lịch di sản một ngày Trazy mà chúng tôi tham gia. Chuyến lưu diễn bằng tiếng Hàn nên chúng tôi không thể đánh giá đầy đủ ý nghĩa của nơi này. Tuy nhiên, công viên rất thanh bình và đó là một cuộc đi bộ đáng yêu xung quanh khu lăng mộ.

2.4 Đền Golgulsa, Gyeongju

Bạn đến đó bằng xe buýt địa phương + đi bộ 15 phút đến khuôn viên chùa. Gợi ý: đi hơn một đêm để thư giãn thực sự. Chương trình bao gồm tụng kinh, học võ, Q + A với thầy tu, đồ ăn với các nhà sư khác + du khách – – nghe chim + nhìn ra những ngọn đồi cây cối rậm rạp.
Ngôi đền rất đẹp, với một vị phật lớn được tạc ra khỏi tảng đá. Các tòa nhà khác nhau của ngôi đền nằm rải rác xung quanh khách sạn và bạn sẽ phải leo lên ngọn đồi nhiều lần để đến được.

3. Những viên ngọc ẩn giấu ở Gyeongju

Trước khi đến với những viên ngọc ẩn giấu ở Gyeongju thì công ty du lịch META cũng nhấn mạnh rằng chúng tôi cung cấp thông tin về Tour Hàn Quốc, đơn cử là Tour Hàn Quốc 4 Ngày 4 Đêm ngắm hoa Anh Đào

3.1 Khu di tích lịch sử Gyeongju, Gyeongju

Khu di sản lịch sử Gyeongju rộng lớn, Di sản Thế giới bảo tồn lịch sử và văn hóa của cố đô Vương quốc Silla. Được coi là một trong những bảo tàng ngoài trời lớn nhất trên thế giới, khu vực bình dị này chứa đựng những tàn tích của các ngôi đền, cung điện và chùa, cũng như nhiều hiện vật văn hóa khác. Trong số các khu vực khác biệt nhỏ hơn, đừng bỏ qua Vành đai Núi Namsan: tập trung xung quanh ngọn núi được tôn kính, nó cho thấy các hiện vật shaman giáo thời tiền Phật giáo, cũng như tàn tích của hàng trăm di tích và công trình kiến trúc Phật giáo.

3.2 Làng truyền thống Gyeongju Gyochon, Gyeongju

Đây là một ngôi làng truyền thống từ triều đại Silla. Có một số nhà hàng truyền thống trong khu vực này đáng để thử. Phong cảnh ở đây thật êm đềm và đẹp đẽ. Ở đây, bạn cũng nhìn thấy cây cầu Woljeonggyo bắc qua sông Nam. Một trải nghiệm nên thử ở đây là mặc hanbok và dạo phố. Bạn sẽ có rất nhiều bức ảnh đẹp và ý nghĩa.

Đến với làng truyền thống Gyeongju Gyochon, bạn tha hồ mặc những bộ Hanbok sặc sỡ
Đến với làng truyền thống Gyeongju Gyochon, bạn tha hồ mặc những bộ Hanbok sặc sỡ

Sẽ là một trong những chuyến đi vui vẻ và thú vị. Làng truyền thống Gyochon là một nơi mà bạn sẽ thích khi đến thăm những ngôi làng cổ, trải nghiệm truyền thống Hàn Quốc và rất nhiều hoạt động khác. Có những nhà hàng và quán cà phê truyền thống khi bạn muốn thư giãn sau khi ghé thăm nơi này. Tôi thực sự khuyên bạn nên đến thăm nơi tuyệt vời này của Làng Gyochon.

3.3 Công viên chim Gyeongju, Gyeongju

Đây là một vườn thú nhỏ, nơi bạn có thể nhìn thấy nhiều loài chim, cá, bò sát và lưỡng cư, côn trùng, vv chủ yếu là vẹt. Và đây là Địa điểm rất được đề xuất nếu bạn đi cùng trẻ em. Cũng như Nếu bạn là một người yêu chim, đây là một nơi tuyệt vời. Có rất nhiều nơi mà bạn có thể vào trong lồng và ở với những chú chim, và những chú chim đậu trên đầu hoặc vai của người, và điều đó thực sự tuyệt vời., ㅠ Thật khó, nhưng có vẻ như đây là một nơi thực sự tốt cho những người yêu chim.

3.4 Vườn quốc gia Gyeongju, Gyeongju

Vườn quốc gia Gyeongju (tiếng Hàn: 경주 국립 공원, 慶州 國立 公園) nằm ở tỉnh Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc và là công viên quốc gia lịch sử duy nhất của đất nước. Lần đầu tiên nó được chỉ định là một công viên quốc gia vào năm 1968. Công viên bao gồm nhiều di tích lịch sử chính của Silla ở thành phố Gyeongju. Nó được chia thành nhiều phần không tiếp giáp: phần Gumisan và Danseoksan ở phía tây của trung tâm thành phố; Các đoạn Hwarang, Seo-ak, Sogeumgang và Namsan ở trung tâm Gyeongju; Phần Tohamsan ở phía đông, và phần Daebon trên bờ biển Nhật Bản (Biển Đông).

4. Công viên giải trí ở Gyeongju

4.1 Gyeongju World, Gyeongju

Khu vui chơi này phù hợp với mọi lứa tuổi từ 3 tuổi trở lên. Nếu bạn yêu thích những trò chơi cảm giác mạnh, bạn sẽ mê mẩn những trò chơi đó:
Draken: tàu lặn 90 độ thứ 6 trên thế giới và là tàu đầu tiên ở Hàn Quốc
Klake: chuyến đi ly kỳ xoay 360 độ.
Cú rơi cực lớn khiến bạn có cảm giác như đang rơi từ trên trời xuống cách mặt đất 70m.
Phaethon: Tàu lượn siêu tốc ngược mạnh nhất thế giới.
Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều trò chơi dành cho trẻ em.
Nếu bạn thích chụp ảnh thì nơi này là nơi không thể bỏ qua dành cho bạn.

4.2 Công viên Triển lãm Văn hóa Thế giới Gyeongju, Gyeongju

Công viên Triển lãm Văn hóa Thế giới Gyeongju chiếm một diện tích đáng kể diện tích vuông gần khu vực Hồ Bomun. Nếu bạn là người yêu thích triển lãm và thích nhìn xuống thành phố từ trên cao thì nơi này là dành cho bạn. Tôi rất ấn tượng bởi triển lãm Vượt thời gian ở đây và cũng là thiết kế độc đáo của Tháp Gyeongju cao 850 mét. Bạn có thể đi thang máy để lên đỉnh tháp và nhìn xuống thành phố
Chỉ một chuyến đi từ Bến Xe buýt Tốc hành Gyeong, xe buýt số 150, 100 hoặc 100-1 có thể đưa bạn đến đó và nó không xa lắm, có thể mất 20 phút đi xe buýt. Nơi này là tốt cho gia đình hoặc bạn bè thích nghệ thuật. Có một số bảo tàng, nó thực sự được chia thành 13 hoặc 14 phần, có viện bảo tàng, nhà hát 3d, v.v.

4.3 Công viên nước bãi biển Gyeongju California, Gyeongju

Nói chung, một lựa chọn tuyệt vời để có khi nắng nóng ở Hàn Quốc: công viên nước. Có một khu vui chơi dành cho trẻ em đủ lớn nếu bạn đưa trẻ đi chơi và trong tuần, nơi này có vẻ không quá đông nhưng vẫn đầy đủ. Giải thưởng vé vào thời điểm cao điểm là một sự tách biệt giảm giá cho người nước ngoài (70.000 won cả ngày). Vé sau 3 giờ chiều rẻ hơn, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn cố gắng tìm một voucher (40%) tại khách sạn bạn đang ở nhé.  Giảm giá 40% là tuyệt vời (hồ bơi trẻ em, hồ bơi tạo sóng, một vài đường trượt, một chuyến đi và một hẻm núi sóng).

5. Thiên nhiên ở Gyeongju

5.1 Núi Namsan, Gyeongju

Namsan là một đỉnh núi cao 494 mét ở trung tâm Công viên Quốc gia Gyeongju, ngay phía nam Gyeongju, Hàn Quốc. Núi nằm trong khoảng cách đi lại dễ dàng từ thành phố và thu hút một lượng lớn khách du lịch cả nước. Namsan có diện tích khoảng 8 km x 12 km. Người ta đếm được khoảng 180 đỉnh núi, trong đó Geumobong và Gouibong được biết đến nhiều nhất. Có khoảng 40 thung lũng.

Namsan là nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử và văn hóa, và hiện là một phần của khu vực lịch sử xung quanh Gyeongju đã được thêm vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 2000.

Namsan là nơi lưu giữ nhiều di tích từ thời Silla, bao gồm một số lăng mộ của những người cai trị Silla. Có hàng trăm bộ hài cốt nằm rải rác xung quanh ngọn núi. Poseokjeong là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất trong số những địa điểm này, nằm dưới chân núi Namsan. Những di tích khác bao gồm nghệ thuật Phật giáo Hàn Quốc, tác phẩm điêu khắc, khoảng 80 phù điêu chạm khắc, khoảng 60 ngôi chùa đá và di tích của khoảng 100 ngôi đền và cung điện hầu hết được xây dựng từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 10. 12 trong số những ngôi đền này được chỉ định là bảo vật quốc gia.

Nồng độ hài cốt đặc biệt cao ở chân đồi phía tây Namsan. Những phần còn lại được cho là phản ánh sự thăng trầm của vương quốc Silla. Giếng Najeong là nơi sinh thần bí của Vua Park Hyeokgeose, người sáng lập ra triều đại Silla. Chỉ còn lại một phiến đá nhỏ với các dòng chữ của địa điểm này. Theo truyền thuyết, một ngày nọ vào năm 69 TCN Seobeol – thủ lĩnh của làng Goheo – phát hiện một con ngựa trắng đang quỳ bên giếng Najeong. Khi đến gần địa điểm để xem xét kỹ hơn, con ngựa đã biến mất, nhưng anh ta tìm thấy một quả trứng. Từ trong quả trứng nở ra một cậu bé được chọn làm vua năm 13 tuổi.

5.2 Hồ Bomun, Gyeongju

Hãy thuê một chiếc thuyền có mái chèo của thiên nga hoặc vịt và tận hưởng không khí yên bình tại Hồ Bomun. Hồ nằm dưới chân một ngọn núi, với tàn tích của một pháo đài cũ và một số ngọn đồi nhô lên xung quanh nó. Đi xe đạp dạo quanh hồ, hoặc đi bộ và chạy bộ. Để có thêm một chút phấn khích, hãy thuê một chiếc xe tay ga có động cơ và nghe nhạc phát từ loa dọc theo lối đi. Nhiều khách sạn, nhà hàng và quán cà phê nhìn ra hồ, và một số cơ sở giải trí và thể thao hoạt động ngay trong khuôn viên.

6. Ở đâu tại Gyeongju

Với 6 triệu khách du lịch mỗi năm, Gyeongju cung cấp nhiều loại hình lưu trú. Khu vực xung quanh khu du lịch hồ Bomun có một số khách sạn sang trọng phục vụ nhu cầu của các đoàn du lịch Hàn Quốc. Các khách sạn có giá vừa phải hơn nằm ở khu vực trung tâm thành phố, đặc biệt là ở các khu Nodong-Dong và Noseo-Dong. Gần ga xe lửa, bạn có thể tìm thấy các nhà nghỉ bình dân (yeoinsuk), nhà nghỉ và ký túc xá. Các khách sạn tầm trung dành cho gia đình có xu hướng tập trung ngay phía đông từ hồ, nhưng thành phố thân thiện với khách du lịch có các phòng nghỉ được phân bổ tốt khắp nơi.

Nguồn: Tổng hợp

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ công ty du lịch META để tìm hiểu chương trình Tour Hàn Quốc 5 Ngày 4 Đêm Seoul – Elysan – Lotte World

Bạn có thể đọc thêm loạt bài:

Khám phá Seoul – Hàn Quốc

Khám phá Đảo Jeju – Hàn Quốc

Khám phá Incheon – Hàn Quốc

Khám phá Daegu – Hàn Quốc

Khám Phá Busan – Hàn Quốc

Khám phá Gyeongju – Hàn Quốc

Bài viết liên quan
preloader