Khám phá Kyoto và Osaka ẩn giấu với Thẻ tàu Hokuriku

Con đường vàng mới: Khám phá Kyoto và Osaka ẩn giấu với Thẻ tàu Hokuriku. Trong khi các thành phố Tokyo, Kyoto và Osaka tiếp tục chiếm phần lớn lượng khách nước ngoài đi Tour du lịch Nhật Bản, rất ít du khách nhận ra rằng có rất nhiều Nhật Bản để khám phá giữa các thành phố này.

Khám phá Kyoto và Osaka ẩn giấu với Thẻ tàu Hokuriku
Khám phá Kyoto và Osaka ẩn giấu với Thẻ tàu Hokuriku

Vẫn còn ít người biết rằng ngoài “Tuyến đường vàng” truyền thống giữa các thành phố sử dụng Tokaido Shinkansen, còn có một tuyến đường khác mà bạn có thể sử dụng với đầy những điểm đến và trải nghiệm mới lạ mà ít du khách nước ngoài sẽ khám phá ra. Vé Hokuriku Arch mang đến cho bạn một lựa chọn như vậy, mở ra con đường được gọi là Con đường vàng mới của Nhật Bản. Đây thực sự là một khía cạnh khác của Nhật Bản, một khu vực ít khách du lịch với tập hợp truyền thống, văn hóa và vẻ đẹp tự nhiên độc đáo của riêng mình.

Khám phá Kyoto và Osaka ẩn giấu với Thẻ tàu Hokuriku

Hokuriku Arch Pass / Thẻ tàu Hokuriku là gì?

Hokuriku Arch Pass là thẻ đi tàu cho phép đi lại không giới hạn trong một tuần trên các chuyến tàu Hokuriku Shinkansen do JR East và JR West khai thác. Các tỉnh được bao phủ dọc theo tuyến đường bao gồm Tokyo, Saitama, Gunma, Nagano, Niigata, Toyama, Ishikawa, Fukui, Shiga, Kyoto và Osaka. Một bản đồ trực tuyến trên trang web của JR West nêu chi tiết các ga được bao phủ bởi Hokuriku Arch Pass. Ngoài ra còn có một danh mục JNTO về những điểm nổi bật của Tuyến đường Vàng Mới.

Thẻ có sẵn cho du khách đến Nhật Bản với trạng thái nhập cảnh tạm thời và có thể được sử dụng trong bảy ngày liên tiếp. Chi phí là 24.500 yên cho hành khách trên 12 tuổi và 12.250 yên cho trẻ em từ 6-11 tuổi (khi mua bên ngoài Nhật Bản). Thẻ có thể được mua tại các phòng vé ở Nhật Bản hoặc mua trực tuyến (trang web của JR East hoặc trang web của JR West).

The Other Kyoto: Mạo hiểm ngoài thành phố Kyoto

Mặc dù Thành phố Kyoto không cần giới thiệu là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu ở Nhật Bản, nhưng bản thân thành phố này đã làm lu mờ phần còn lại của tỉnh, trải dài ra ngoài thành phố vào vùng núi và cuối cùng là Biển Nhật Bản ở phía bắc và qua địa hình đồi núi sản xuất một số loại trà chất lượng cao nhất của Nhật Bản ở phía nam. Điều này thật đáng tiếc vì có một số địa điểm tuyệt vời để tham quan bên ngoài thành phố, đủ gần để thực hiện một chuyến đi trong ngày từ thành phố Kyoto.

Ở lại qua đêm trong một ngôi nhà mái tranh truyền thống

Vùng núi của Kyoto có thị trấn Miyama (美山町), nơi có số lượng nhà mái tranh kayabuki truyền thống lớn nhất quốc gia. Những ngôi nhà này khác với những tòa nhà mà bạn sẽ tìm thấy ở Shirakawa-go vì chúng có phần hông và đầu hồi, với bốn bề mặt mái dốc thay vì chỉ hai. Khoảng 100 ngôi nhà theo phong cách này vẫn còn trong vùng, nhưng phần lớn hiện nay có mái bằng kim loại do khó khăn và tốn kém để duy trì mái tranh làm từ cỏ truyền thống.

Miyama Futon & Breakfast được điều hành bởi một nghệ nhân tận tâm gìn giữ các kỹ năng và kỹ thuật cần thiết để xây dựng và duy trì những ngôi nhà mái tranh truyền thống. Bằng những nỗ lực của mình, anh ấy đã khôi phục lại nhiều ngôi nhà ở Miyama, bao gồm cả những ngôi nhà được cho thuê dành cho những người muốn trải nghiệm ở trong một ngôi nhà truyền thống. Mặc dù những ngôi nhà này có các tiện nghi hiện đại như nhà bếp đầy đủ tiện nghi, phòng tắm và nhà vệ sinh hiện đại, nhưng chúng vẫn giữ lại cơ sở hạ tầng truyền thống của ngôi nhà ban đầu với lò sưởi irori trong nhà, phòng trải chiếu tatami và tất nhiên, mái nhà tranh mang tính biểu tượng.

Một số hình ảnh của Miyama Futon & Breakfast
Một số hình ảnh của Miyama Futon & Breakfast

Miyami Futon & Breakfast cũng cung cấp các trải nghiệm thực tế để học các kỹ thuật xây dựng và duy trì mái tranh cỏ. Được hướng dẫn bởi những người thợ thủ công giàu kinh nghiệm, bạn có thể thử xây dựng một phần mái tranh trong xưởng mà không bao giờ rời khỏi mặt đất an toàn.

Bên trong của Miyama Futon & Breakfast
Bên trong của Miyama Futon & Breakfast

Sau khi dành thời gian xây dựng, bạn sẽ đánh giá cao nỗ lực cần thiết để duy trì truyền thống địa phương xinh đẹp này của Nhật Bản. Du khách đến khu vực này cũng có thể tận hưởng Kayabuki-no-Sato, một quận hoàn hảo trên bưu thiếp của Miyama với 30 ngôi nhà mái tranh trong số khoảng 100 ngôi nhà mái tranh còn lại trong thị trấn.

Miyama Futon & Breakfast được điều hành bởi một nghệ nhân tận tâm gìn giữ các kỹ năng và kỹ thuật cần thiết để xây dựng và duy trì những ngôi nhà mái tranh truyền thống. Bằng những nỗ lực của mình, anh ấy đã khôi phục lại nhiều ngôi nhà ở Miyama, bao gồm cả những ngôi nhà cho thuê dành cho những người muốn trải nghiệm ở trong một ngôi nhà truyền thống.

Đồ thủ công bằng tre ở Kyoto

Tại Nagaokakyo, phía nam Kyoto, bạn sẽ khám phá Takano Chikko, một công ty khác đang bảo tồn nghề thủ công truyền thống của Kyoto: đồ thủ công bằng tre. Phần này của Kyoto được biết đến với nhiều rừng tre và tre chất lượng cao. Do gần thành phố Kyoto, các đồ vật bằng tre được sử dụng trong nghi thức trà đạo cũng được sản xuất.

Takano Chikko Chikubuen nằm trong khu vực này, tiếp giáp với Nagaoka Tenmangu, một khu phức hợp đền thờ và khu vườn lớn. Công ty đã sản xuất các mặt hàng bằng tre liên quan đến trà đạo trong khoảng 50 năm nhưng trong những năm gần đây, công ty bắt đầu sản xuất các vật dụng sử dụng hàng ngày như đũa, cốc và bát. Những người thợ thủ công muốn đảm bảo sự tồn tại của các kỹ năng và kỹ thuật truyền thống bằng cách sử dụng chúng để làm các loại mặt hàng khác. Du khách cũng có thể học cách làm các vật dụng bằng tre như bình hoa hoặc thìa uống trà theo nghi thức trà đạo từ các nghệ nhân lành nghề trong xưởng.

Tre dùng làm đồ thủ công ở đây trải qua quá trình loại bỏ dầu và phơi đủ vài năm trước khi sử dụng, cho ra loại tre sáng bóng, chất lượng cao. Tre Kyoto được biết đến là loại tre đặc biệt cứng và dày đặc ở Nhật Bản, từ lâu đã được sử dụng làm nguyên liệu cho các dụng cụ trà đạo, tạo ra nhiều kiệt tác.

Trải nghiệm “Mỗi ngày” Osaka

Osaka là điểm đến cuối cùng của Con đường vàng mới, một điểm đến yêu thích của những người sành ăn và những người tận hưởng năng lượng của những người dân sôi nổi của thành phố. Ngay cả ở Nhật Bản, người Osaka nổi tiếng với cách tiếp cận cuộc sống vui vẻ và sẵn sàng coi những người hoàn toàn xa lạ như những người bạn thân.

Ở trong một khách sạn trước cửa hàng đã được tân trang lại tại khách sạn Sekai

Loại môi trường này là điều giúp cho một loại khách sạn mới có thể phát triển mạnh ở đây. Đến quầy lễ tân của Khách sạn Sekai có vẻ bình thường, nhưng các phòng nghỉ của khách sạn thực sự là các cửa hàng đã được chuyển đổi dọc theo phố mua sắm shotengai trước đây đã bị bỏ hoang. Ngoài ra, khách sạn còn quan tâm phát triển mối quan hệ thân thiết với chủ sở hữu các cửa hàng và nhà hàng dọc theo shotengai để khách có thể trải nghiệm cuộc sống như người dân địa phương sống trong khu vực. Ví dụ, các bữa ăn được bao gồm trong thời gian lưu trú của bạn, nhưng bạn có thể chọn từ nhiều nhà hàng khác nhau trong khu vực, và bạn sẽ được đặt bàn và thời gian. Các cửa hàng khác sẽ cung cấp cho khách của khách sạn các mẫu miễn phí hoặc giảm giá khi họ ghé thăm.

Các phòng rộng rãi và hiện đại, với tầm nhìn độc đáo nhìn ra shotengai dành cho những ai thích ngắm người qua lại. Nếu bạn muốn hành động, bạn sẽ được chào đón bởi người dân địa phương và chủ cửa hàng, những người đã quen với khách của Sekai Hotel lưu trú trong khu vực và sẵn lòng bắt chuyện thân thiện với bạn, vì người Osaka nổi tiếng làm.

Khái niệm đằng sau khách sạn là cho phép du khách trải nghiệm cuộc sống hàng ngày “bình thường” trong khu dân cư của tầng lớp lao động ở Osaka. Khi khách sạn tiếp tục trở nên nổi tiếng và nổi tiếng, rõ ràng họ đã gây được thiện cảm với những du khách đến Osaka đang tìm kiếm thứ gì đó thực sự để kết nối.

600 năm lịch sử kiếm thuật ở thành phố Sakai

Trong 600 năm qua, một kiểu bình thường khác đã xảy ra ở thành phố Sakai (堺市) gần đó, ngay phía nam thành phố Osaka. Những bậc thầy về rèn kiếm đã sống ở khu vực này, đầu tiên là thợ rèn kiếm và bây giờ là thợ rèn dao, hoàn thiện một nghề thủ công bắt đầu từ thời đại của các võ sĩ đạo. Một con số đáng kinh ngạc là 90% số dao mà các đầu bếp chuyên nghiệp sử dụng được cho là được sản xuất tại Sakai, một minh chứng cho chất lượng của nghề thủ công vẫn tiếp tục được duy trì bởi các công ty hoạt động trong nhiều thế kỷ. Đối với những nghệ nhân bậc thầy này, việc sản xuất ra những lưỡi dao có chất lượng phi thường đã trở nên bình thường.

Bảo tàng Thủ công truyền thống Sakai là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu kiến thức cơ bản về lịch sử chế tạo dao của Sakai và các quy trình được sử dụng để sản xuất chúng. Bảo tàng có bầu không khí và được thiết kế để thu hút thế hệ trẻ, những người trước đây không quan tâm đến nghệ thuật chế tạo dao. Có 165 loại dao khác nhau được trưng bày trong bảo tàng, từ dao thái rau thông thường đến những loại được thiết kế để cắt một loại cá cụ thể.

Các hội thảo về mài dao được tổ chức vào cuối tuần và các trải nghiệm khác, chẳng hạn như tham quan một lò rèn dao thực sự, có thể được sắp xếp bằng cách đặt trước thông qua bảo tàng. Ngoài ra còn có một số hướng dẫn viên nói tiếng Anh thường xuyên làm việc tại bảo tàng.

Bảo tàng Thủ công truyền thống Sakai là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu về lịch sử làm dao của Sakai và các quy trình được sử dụng để sản xuất chúng.
Bảo tàng Thủ công truyền thống Sakai là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu về lịch sử làm dao của Sakai và các quy trình được sử dụng để sản xuất chúng.

Cửa hàng ở tầng một là thiên đường của đầu bếp chuyên nghiệp, với hàng trăm con dao do các thành viên hiệp hội địa phương làm được bán với giá chiết khấu cao từ các cửa hàng dao địa phương. Không có gì lạ khi bắt gặp một đầu bếp quanh quẩn trong cửa hàng hàng giờ đồng hồ, kiểm tra từng con dao một cách cẩn thận.

Nếu bạn đã dành thời gian để đọc qua toàn bộ loạt bốn bài viết, giờ đây bạn sẽ có thể biết thêm bao nhiêu điều nữa về Nhật Bản để khám phá dọc theo Con đường Vàng Mới. Tận dụng giá trị đáng kinh ngạc của Đèo Hokuriku Arch và khám phá những phần của Nhật Bản mà bạn chưa từng biết đến.

Cách di chuyển

Hầu hết các địa điểm được liệt kê trong bài viết này đều có thể đến được bằng các chuyến tàu JR được bao phủ bởi Hokuriku Arch Pass và thỉnh thoảng chuyển sang các tuyến xe lửa/xe buýt khác. Vé Hokuriku Arch bao gồm các chuyến đi từ Sân bay Narita và Sân bay Quốc tế Kansai đến tất cả các khu vực được liệt kê ở trên và hơn thế nữa trong khoảng thời gian bảy ngày liên tục.

Theo: voyapon

Những điểm này chỉ là một cái nhìn thoáng qua về những điểm thú vị ít được biết đến mà bạn có thể ghé thăm trên Con đường vàng mới của Nhật Bản, vì vậy hãy khám phá và tìm hiểu những cuộc phiêu lưu khác đang chờ đợi như Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO của công ty du lịch META!

Bài viết liên quan
preloader