Khám phá Maldives với một nhịp thở

Khám phá Maldives với một nhịp thở. Nhà vô địch lặn tự do người Nam Phi Beth Neale, còn được gọi là @onebreathbeth trên instagram, đang trên hành trình khám phá những điểm lặn tuyệt vời nhất trên thế giới. Là một Huấn luyện viên lặn tự do bậc thầy, nhà bảo tồn đại dương và nhà làm phim, cô ấy cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi ở dưới nước.

Khám phá Maldives với một nhịp thở
Khám phá Maldives với một nhịp thở

Beth Neale kể cho chúng tôi nghe về những trải nghiệm đầu tiên của cô ấy dưới nước, tình yêu và niềm đam mê lặn của cô ấy, cũng như những điểm lặn và trải nghiệm tuyệt vời nhất ở Maldives.

Khám phá Maldives với một nhịp thở

1. Lần đầu tiên bạn yêu đại dương là khi nào?

Tôi đã yêu đại dương bao lâu tôi có thể nhớ được. Tôi lớn lên ở Johannesburg, Nam Phi không giáp biển, nhưng tôi sẽ đi nghỉ ở bờ biển vào mỗi mùa hè cùng gia đình. Tôi luôn thích ở dưới nước và tôi hạnh phúc nhất khi được đóng giả làm nàng tiên cá khi lớn lên. Khi tôi 18 tuổi, tôi đã thực hiện được ước mơ cả đời của mình là bơi cùng những chú cá heo hoang dã và nhìn thấy rạn san hô đầu tiên khi tôi đang học lặn biển. Từ đây, tôi nhận ra niềm đam mê và tình yêu không thể phủ nhận của mình đối với đại dương. Nó giống như một tiếng gọi, và tôi vô cùng may mắn vì tôi đã có thể làm theo điều đó và biến niềm đam mê lớn nhất của mình thành cuộc sống của mình.

2. Lần đầu tiên bạn đến Maldives là khi nào? Và ấn tượng đầu tiên của bạn về đất nước chúng tôi là gì?

Tôi thật may mắn khi đã đến Maldives nhiều lần. Lần đầu tiên tôi đến thăm, nó đã làm tôi kinh ngạc (và nó thực sự vẫn tiếp tục làm tôi kinh ngạc!)! Mình ở LUX* South Ari. Tôi không thể tin được độ trong của nước, độ ấm của nó và đại dương tràn đầy sức sống như thế nào. Tôi đã vô cùng hạnh phúc khi được bơi cùng cá mập voi và lặn tự do với đàn cá đuối hơn một trăm con!

Ồ lặn với một sinh vật biển thế này thì cảm giác thế nào nhỉ
Ồ lặn với một sinh vật biển thế này thì cảm giác thế nào nhỉ

Tôi cũng rất ngạc nhiên trước các hướng dẫn viên người Maldives địa phương. Họ rất hiểu biết và đam mê về ngôi nhà của họ. Việc kết nối với những người dân địa phương có chung niềm đam mê với đại dương sẽ tạo ra sự khác biệt lớn như vậy.

Là một nhà bảo tồn đại dương, tôi cũng thích đến thăm Maldives vì đây là nơi hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp du lịch thân thiện với môi trường. Có rất nhiều khu nghỉ dưỡng tập trung vào tính bền vững và nhiều tổ chức bảo tồn hoạt động để bảo vệ sinh vật biển, như MWSRP (Chương trình nghiên cứu cá mập voi Maldives).

3. Điểm lặn yêu thích của bạn ở Maldives là gì?

Điểm lặn ly kỳ nhất của tôi chắc chắn là lặn tự do với cá mập hổ với Thợ lặn Pelagic Fuvahmulah. Địa điểm này chỉ sâu 7 mét và cách bến cảng hai phút đi thuyền dhoni. Ahmed Inah là hướng dẫn viên địa phương trên đảo và anh ấy đảm bảo rằng bạn có thể lặn tự do an toàn với cá mập hổ và nhận được sự đánh giá cao hơn về chúng! Đó là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời và chắc chắn là nơi tốt nhất để lặn tự do với cá mập hổ trên thế giới. Fuvahmulah cũng là một hòn đảo địa phương ở phía Nam của Maldives và ở lại đó là một cuộc phiêu lưu như vậy – bạn di chuyển bằng xe tay ga, đồ ăn thì tuyệt vời và người dân địa phương rất thân thiện. Đảo là khu dự trữ sinh quyển của UNESCO nên rạn san hô cũng rất nguyên sơ và đẹp. Nếu bạn là một người lặn biển, bạn cũng có thể nhìn thấy cá nhám voi, cá đuối và cá nhám đuôi dài (ở độ sâu 30 mét thì hơi quá sâu đối với hầu hết những người lặn tự do bình thường)!

Một cách tuyệt vời để kiểm tra nhiều ô vị trí lặn tự do là truy cập Liveaboard. Tôi đã dành một tuần với Du thuyền Carpe Diem và tôi đã lặn nhiều hơn những gì tôi từng có trong đời! Bạn có thể khám phá tối đa 4 địa điểm lặn mỗi ngày và bạn đi đến các đảo san hô vòng khác nhau với Maldives. Trải nghiệm yêu thích của tôi là lặn tự do trong đêm với cá đuối và cá mập voi ở phía sau thuyền. Một cái khác là Bức tường vàng, là một rạn san hô cạn đầy màu sắc, ngoạn mục với một bức tường dốc đổ xuống kênh. Có quá nhiều thứ để khám phá và bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với rất nhiều thời gian ở dưới nước. Hướng dẫn viên lặn trên tàu cũng rất am hiểu về các địa điểm và đội thuyền rất hữu ích trong việc đảm bảo rằng chúng tôi có trải nghiệm lặn tự do tuyệt vời, trong khi những vị khách khác đang lặn biển.

LUX* South Ari Atoll Resort and Villas là điểm đến hoàn hảo để lặn tự do với cá mập voi ở Maldives. Đó là một địa điểm khá nổi tiếng, nhưng nếu bạn biết cách lặn tự do thì bạn có thể tránh được các phương tiện giao thông trên mặt nước và lặn xuống chỗ những con cá mập. LUX* cũng đi đầu trong việc bảo tồn môi trường – không có nhựa trên đảo, họ có hệ thống năng lượng mặt trời nổi lớn nhất ở Maldives và chương trình trồng san hô rất đặc biệt mà khách có thể tham gia. Tôi đã có thể hỗ trợ hướng dẫn viên của Trung tâm Sinh vật biển, Ahmed Rashid lặn tự do xuống đáy biển để trồng một số san hô. Bạn cũng có thể lặn tự do với bọ ngựa tại LUX*, đây cũng là một trong những mục yêu thích của tôi!

Tôi cũng đã có khoảng thời gian tuyệt vời khi lặn tự do khỏi con tàu đắm ở Vaavu Atoll khi ở Cinnamon Velifushi. Đó là một xác tàu nông, sâu 13 mét và thật đáng kinh ngạc khi chứng kiến sự phong phú của đời sống cá đã biến xác tàu thành nhà của chúng. Nhưng điểm nổi bật của việc lưu trú tại khu nghỉ mát Cinnamon Velifushi xinh đẹp chắc chắn là lặn tự do với cá mập y tá. Tôi đã yêu cá mập y tá và chúng là một trong những loài cá đáng kinh ngạc nhất để tự do lặn cùng.

4. Trải nghiệm đáng nhớ nhất mà bạn đã có ở đây là gì?

Tôi đã có rất nhiều khoảnh khắc khó quên ở Maldives! Nếu nhất định phải chọn điều đáng nhớ nhất trong chuyến đi vừa qua của mình, tôi nghĩ đó sẽ là lặn tự do với cá mập y tá ở Dhiggiri. Có rất nhiều người trong số họ và họ không tôn trọng khoảng cách cá nhân, vì vậy họ bơi xung quanh bạn và cả vào bạn nữa! Chúng tò mò nhưng hoàn toàn vô hại. Chúng rất, rất dễ thương và tổ chức những bữa tiệc ôm ấp nhau dưới đáy biển – chúng là một trong số ít loài cá mập có thể thở mà không cần bơi và chúng làm điều đó bằng cách nằm dưới đáy hướng về phía dòng nước, cho phép nước chảy qua mang của chúng. Vì vậy, tất cả chúng đều nằm dưới đáy cùng nhau vào ban ngày để nghỉ ngơi, và bạn có thể lặn xuống và nằm cạnh chúng. Nếu may mắn, bạn sẽ bắt gặp một người đang ngáp vì máy ảnh như tôi đã làm!

Chúng ta cũng sẽ mong rằng mình cũng sẽ có những khung hình thú vị thế này
Chúng ta cũng sẽ mong rằng mình cũng sẽ có những khung hình thú vị thế này

5. Bạn nghĩ chúng ta có thể giúp kết nối mọi người với đại dương và vô số sinh vật biển sống bên dưới bằng cách nào?

Cách tốt nhất để kết nối với một cái gì đó là tự mình trải nghiệm nó! Tôi đã giới thiệu cho hàng ngàn trẻ em và người lớn thông qua việc dạy lặn tự do. Tôi khuyến khích mọi người đi du lịch đến Maldives để bắt đầu một cuộc phiêu lưu thay đổi cuộc đời và biến đổi, tất cả chỉ trong một hơi thở! Tôi cũng đã dạy lặn tự do cho rất nhiều người khi ở Maldives và đó chắc chắn cũng là nơi tốt nhất để học lặn tự do trên thế giới!

Theo: visitmaldives

Tất nhiên chúng ta không thể lặn chuyên nghiệp như cô ấy được, nhưng chúng ta cũng sẽ khám phá Maldives theo cách của chug ta khi đi Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm phải không nào.

Bài viết liên quan
preloader