Khám phá quá khứ hoàng gia của Seoul tại những địa điểm hùng vĩ nhất

Khám phá quá khứ hoàng gia của Seoul tại những địa điểm hùng vĩ nhất: Khi dạo bộ trên những con phố sầm uất của Seoul hiện đại, bạn có thể dễ dàng quên đi lịch sử đế quốc kéo dài hơn 600 năm của thành phố. Tuy nhiên, đằng sau những tòa nhà chọc trời và những khu chợ nhộn nhịp, tàn tích của triều đại Joseon vẫn còn tồn tại, đưa bạn quay trở lại thời kỳ Seoul còn là quê hương của các vị vua và hoàng hậu.

Chuyến tham quan các di tích lịch sử hùng vĩ nhất của thành phố sẽ mang đến cái nhìn thoáng qua về sự hùng vĩ và sang trọng của quá khứ triều đại của Seoul.

Khám phá quá khứ hoàng gia của Seoul tại những địa điểm hùng vĩ nhất

Cung điện Cảnh Phúc / Cung điện Kyungbokgung.: Cung điện vĩ đại nhất trong năm cung điện lớn

Là cung điện lớn nhất trong năm cung điện lớn của Seoul, Cung điện Cảnh Phúc sẽ đứng đầu danh sách những nơi bạn không thể bỏ qua. Được xây dựng vào năm 1395, đây là cung điện hoàng gia chính của triều đại Joseon trong hơn 500 năm. Mặc dù phần lớn cung điện đã bị phá hủy trong thời kỳ chiếm đóng của Nhật Bản nhưng kiến trúc vĩ đại và các chi tiết phức tạp của nó vẫn khiến du khách phải kinh ngạc.

Khám phá quá khứ hoàng gia của Seoul tại những địa điểm hùng vĩ nhất
Khám phá quá khứ hoàng gia của Seoul tại những địa điểm hùng vĩ nhất

Trên hình: Cung điện Kyungbokgung.

Cung điện có hơn 300 tòa nhà, mang tính biểu tượng nhất là Cung điện Gynghoeru và Hồ Hyangwonjeong. Kyunghoeru, một ngôi đình hình lục giác hai tầng, nằm yên bình trên mặt ao, soi bóng xuống mặt nước tĩnh lặng. Để có tầm nhìn đẹp nhất, hãy ghé thăm gian hàng vào lúc hoàng hôn. Ao ban đầu được xây dựng để các vị vua chèo thuyền thư giãn, với đình ở trung tâm đóng vai trò là nơi nghỉ ngơi.

Chuyến đi đến Cảnh Phúc sẽ không trọn vẹn nếu không xem Lễ đổi gác, được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng và 2 giờ chiều hàng ngày trước Cổng Gwanghwamun. Cổng là lối vào chính của cung điện, nền đá nổi bật và mái nhiều tầng khiến nó trở thành tâm điểm. Sau khi khám phá cung điện, hãy ghé thăm Bảo tàng Dân gian Quốc gia trong khu phức hợp để tìm hiểu về lịch sử, nghệ thuật và văn hóa Hàn Quốc.

Với khuôn viên rộng lớn, kiến trúc đẹp và ý nghĩa lịch sử, Cung điện Cảnh Phúc mang đến cái nhìn tuyệt vời về quá khứ Hoàng gia của Hàn Quốc. Hãy bước qua những cánh cổng lớn và bạn sẽ sớm hiểu tại sao đây là một trong những địa điểm hùng vĩ và quan trọng nhất của Seoul.

Cung điện Changdeokgung: Khu vườn bí mật đẹp nhất

Để trải nghiệm đầy đủ lịch sử đế quốc của Seoul, bạn nhất định phải ghé thăm Cung điện Changdeokgung. Là một trong “Năm cung điện lớn” được xây dựng bởi triều đại Joseon, Cung điện Changdeokgung được công nhận là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận nhờ kiến trúc được bảo tồn tốt và những khu vườn tuyệt đẹp.

Changdeokgung(Cung điện).
Changdeokgung(Cung điện).

Được xây dựng vào năm 1395, Cung điện Changdeokgung từng là nơi ở chính của hoàng gia trong hơn 260 năm. Khuôn viên cung điện có cổng trang trí công phu, sảnh ngai vàng và các tòa nhà hành chính. Tuy nhiên, điểm nổi bật chắc chắn là Khu vườn bí mật – khu bảo tồn rộng 78 mẫu Anh chỉ mở cửa cho các chuyến tham quan có hướng dẫn viên. Những con đường uốn khúc dẫn bạn qua những bãi cỏ được cắt tỉa đẹp mắt, những ao nước đẹp như tranh vẽ và những gian nhà tinh tế. Vào mùa xuân, khu vườn trở nên sống động với hoa anh đào và hoa đỗ quyên nở rộ.

Để tham quan Khu vườn bí mật, bạn phải tham gia một trong các chuyến tham quan có hướng dẫn diễn ra vào lúc 10 giờ sáng, 11 giờ sáng, 2 giờ chiều và 3 giờ chiều. Vé có thể được mua tại chỗ, nhưng chỗ trống sẽ hết nhanh chóng, đặc biệt là trong mùa cao điểm. Bạn nên đặt vé trước thông qua trang web chính thức của cung điện.

Cung điện Changdeokgung mang đến cái nhìn thoáng qua về sự sang trọng và huy hoàng của triều đại Joseon của Hàn Quốc. Đi dạo trong khuôn viên cung điện sẽ đưa bạn quay ngược thời gian, trong khi Secret Garden mang đến một lối thoát yên bình khỏi sự nhộn nhịp của Seoul hiện đại. Chuyến đi đến thủ đô của Hàn Quốc sẽ không trọn vẹn nếu không khám phá địa danh lịch sử này.

Cung điện Deoksugung: Nơi cổ xưa gặp hiện đại

Cung điện Deoksugung là một trong những ví dụ điển hình nhất về kiến trúc triều đại Joseon ở Seoul. Là một trong “Năm cung điện lớn” được xây dựng bởi triều đại Joseon, Deoksugung kết hợp cả các tòa nhà theo phong cách truyền thống của Hàn Quốc và phương Tây trong các bức tường của nó.

Deoksugung
Deoksugung

Kiến trúc cổ

Những bức tường đá cổ bao quanh Cung điện Deoksugung được xây dựng vào thế kỷ 14. Trong khuôn viên cung điện, Cổng Daehanmun và Điện Geunjeongjeon là hai trong số những công trình kiến trúc bằng gỗ lâu đời nhất còn tồn tại ở Seoul, được xây dựng lần lượt vào thế kỷ 14 và 15. Hội trường Geunjeongjeon đặc biệt nổi tiếng với hệ thống sưởi ấm sàn và mái hai tầng.

Sự pha trộn giữa Đông và Tây

Năm 1897, Cung điện Deoksugung trở thành nơi ở chính của hoàng gia. Trong thời kỳ này, Vua Gojong giám sát việc xây dựng các tòa nhà theo phong cách phương Tây bên trong các bức tường cung điện. Sự tương phản giữa kiến trúc truyền thống Hàn Quốc và kiến trúc Tân cổ điển rất nổi bật nhưng vẫn hài hòa. Một số hội trường theo phong cách phương Tây bao gồm Hội trường Seokjojeon và Hội trường Junghwajeon.

Một cửa sổ vào cuộc sống hoàng gia

Cung điện Deoksugung mang đến cho du khách cái nhìn thoáng qua về cuộc sống xa hoa của hoàng gia Joseon. Lễ đổi gác được tổ chức ba lần mỗi ngày trước Cổng Daehanmun là sự tái hiện đầy kịch tính của một đám rước hoàng gia thế kỷ 19. Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại và Hiện đại Quốc gia nằm trong Cung điện Deoksugung trưng bày các tác phẩm nghệ thuật từ thế kỷ 20 đến ngày nay, trong đó có nhiều tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc.

Với sự pha trộn giữa kiến trúc cổ xưa và hiện đại trên nền các tòa nhà chọc trời của Seoul, Cung điện Deoksugung mang đến cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về lịch sử đế quốc và con đường hướng tới hiện đại hóa của Hàn Quốc. Chuyến đi đến Seoul sẽ không trọn vẹn nếu không ghé thăm cung điện hoàng gia tráng lệ này.

Làng Bukchon Hanok: Những ngôi nhà lịch sử Hàn Quốc trở nên sống động

Khám phá trung tâm lịch sử của Seoul tại Làng Bukchon Hanok, nơi bảo tồn hàng trăm ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc được gọi là ‘hanok’. Ngôi làng đô thị ở trung tâm thành phố này đã có người ở hơn 600 năm, cho phép bạn trải nghiệm kiến trúc và văn hóa truyền thống của Triều đại Joseon.

Làng Bukchon Hanok là nơi có hơn 900 ngôi nhà hanok với mái ngói, tường đá và sàn có hệ thống sưởi, nhiều ngôi nhà trong số đó vẫn là nhà ở. Khi tản bộ trên những con phố và con hẻm đẹp như tranh vẽ, bạn sẽ có cái nhìn thoáng qua về cuộc sống truyền thống của Hàn Quốc. Một số ngôi nhà hanok đã được chuyển đổi thành trung tâm văn hóa, nhà nghỉ, nhà hàng và quán trà, cho phép du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng ở cự ly gần.

Làng Bukchon Hanok.
Làng Bukchon Hanok.

Ngôi làng nằm giữa Cung điện Cảnh Phúc và Cung điện Changdeokgung, hai trong số những cung điện hoàng gia vĩ đại nhất của Seoul. Leo lên những điểm cao nhất của ngôi làng trên đồi sẽ có tầm nhìn toàn cảnh ra những địa danh lịch sử này với biển mái nhà hanok ở phía trước. Khung cảnh tuyệt đẹp khiến Làng Bukchon Hanok trở thành địa điểm lý tưởng để chụp ảnh.

Để khám phá ngôi làng, hãy bắt đầu từ Ga Anguk hoặc Ga Kyungbokgung, sau đó lạc lối trên những con đường quanh co. Một số điểm nổi bật bao gồm:

• Gahoe-dong – Khu vực có phong cảnh đẹp nhất với nhiều hanok được bảo tồn tốt.
• Đường mòn Hanjeongmok – Con đường đá lịch sử nối liền các cung điện.
• Trung tâm làng Bukchon Hanok – Triển lãm về kiến trúc và văn hóa hanok.
• Trung tâm Some Seon – Một ngôi chùa Phật giáo Thiền và một trong những ngôi nhà cổ nhất.
• Nhà nghỉ Hanok – Nhiều nơi cung cấp trải nghiệm văn hóa như trà đạo, thư pháp và làm đồ gốm.

Khi Seoul hiện đại hóa với tốc độ nhanh chóng, Làng Bukchon Hanok vẫn là ốc đảo truyền thống trong thành phố. Dành thời gian đi dạo trên những con phố đẹp như tranh vẽ của khu vực lịch sử này sẽ giúp bạn trải nghiệm nét quyến rũ của Hàn Quốc cổ xưa giữa sự nhộn nhịp của thủ đô hiện đại. Sẽ không có chuyến đi nào đến Seoul trọn vẹn nếu không ghé thăm viên nang thời gian quý giá này.

Chợ Namdaemun: Chợ lớn nhất và sôi động nhất Seoul

Chợ Namdaemun nằm ở trung tâm Seoul, là chợ truyền thống lớn nhất thành phố. Mở cửa từ năm 1414, nó mang đến cho người mua sắm cái nhìn thoáng qua về quá khứ đế quốc của Seoul và cơ hội trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Với hơn 10.000 cửa hàng và nhà cung cấp trải rộng trên diện tích 66 mẫu Anh, đây là địa điểm lý tưởng để mua bất cứ thứ gì từ sản phẩm tươi sống và hải sản đến quần áo, đồ thủ công và đồ dùng nhà bếp.

Chợ Namdaemun
Chợ Namdaemun

Một địa điểm lịch sử

Chợ Namdaemun nằm cạnh Namdaemun, cổng pháo đài bằng đá lâu đời nhất của Seoul. Được xây dựng vào năm 1398, cánh cổng này là một phần quan trọng của bức tường ban đầu của thành phố. Khu chợ phát triển xung quanh cánh cổng lịch sử này, với những người bán hàng lần đầu tiên mở cửa hàng vào đầu thế kỷ 15. Ngày nay, chợ có nhiều tòa nhà có niên đại từ đầu thế kỷ 20, vẫn bảo tồn được nét lịch sử của nó.

Tìm hàng hóa truyền thống

Tại chợ Namdaemun, người mua sắm có thể tìm thấy rất nhiều mặt hàng truyền thống của Hàn Quốc. Từ hanbok, trang phục truyền thống đầy màu sắc, đến hộp sơn mài thủ công, có rất nhiều lựa chọn cho những ai đang tìm kiếm những món quà lưu niệm độc đáo. Chợ còn nổi tiếng với nhân sâm, trà và các loại dược liệu truyền thống khác chất lượng cao. Đối với những người đầu bếp, chợ cung cấp tất cả nguyên liệu cần thiết để chế biến các món ăn cổ điển của Hàn Quốc như kim chi, bibimbap và bulgogi.

Mặc cả và trải nghiệm văn hóa Seoul

Những con hẻm nhộn nhịp của Chợ Namdaemun mang đến trải nghiệm sâu sắc về văn hóa truyền thống của Seoul. Người mua hàng phải mặc cả với người bán để có được ưu đãi tốt nhất. Giá thường thấp hơn đáng kể so với các cửa hàng thông thường. Giữa lúc mua sắm, hãy dừng lại để thưởng thức một số món ăn đường phố như hotteok (bánh ngọt) hoặc mandu (bánh bao). Hoặc ngồi xuống thưởng thức naengmyeon, mì kiều mạch lạnh, hoặc samgyetang, súp gà nhân sâm. Quan sát những người mua sắm lớn tuổi đang kiểm tra sản phẩm và hải sản để tìm những nguyên liệu tươi ngon nhất hoặc những người trẻ tuổi đang tìm kiếm xu hướng thời trang K-pop mới nhất.

Chợ Namdaemun mang đến cho du khách cái nhìn thoáng qua về văn hóa, lịch sử và cuộc sống hàng ngày sôi động của Seoul. Chuyến đi đến thủ đô của Hàn Quốc sẽ không trọn vẹn nếu không khám phá khu chợ huyền thoại này. Lang thang trong mê cung các con hẻm, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ truyền thống cổ xưa đến xu hướng hiện đại được trưng bày.

Dongdaemun Design Plaza: Kiến trúc và thiết kế mang tính biểu tượng

Dongdaemun Design Plaza là một khu phức hợp tương lai ở trung tâm thành phố Seoul, có các phòng trưng bày, không gian tổ chức sự kiện và chợ thiết kế. Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Zaha Hadid, DDP là một ví dụ nổi bật về kiến trúc đương đại.

Trung tâm thiết kế Dongdaemun
Trung tâm thiết kế Dongdaemun

Ngoại thất

Mặt tiền kim loại cong của DDP giống như một con tàu vũ trụ. Các tấm nhôm của nó phản chiếu cảnh quan thành phố xung quanh vào ban ngày và phát sáng vào ban đêm khi được thắp sáng. Hình dáng uyển chuyển của tòa nhà tương phản với các tòa nhà cao tầng hình hộp bao quanh, khiến nó trở thành một phần mang tính biểu tượng trên đường chân trời của Seoul.

Nội thất

Nội thất cũng nổi bật không kém. Một lối đi nhấp nhô dẫn du khách qua các phòng trưng bày và phòng tổ chức sự kiện như hang động. DDP có các cơ sở văn hóa như Quỹ Thiết kế Seoul và Công viên Văn hóa và Lịch sử Dongdaemun. Nơi đây tổ chức các hội chợ thiết kế, triển lãm và các sự kiện văn hóa khác nhằm quảng bá thiết kế Hàn Quốc.

Vị trí

DDP nằm ở Dongdaemun, một khu thương mại lịch sử. Nó nằm trên địa điểm cũ của Sân vận động Dongdaemun, được xây dựng vào năm 1925 dưới thời Nhật Bản cai trị. DDP đặt mục tiêu kết hợp di sản thiết kế của Hàn Quốc với tính hiện đại của nó và hồi sinh khu vực này như một trung tâm thời trang và thiết kế. Nó nằm cạnh các khu chợ rộng lớn như Chợ Dongdaemun, khu mua sắm nổi tiếng về quần áo, vải vóc và đồ thủ công.

Sự va chạm

Kể từ khi mở cửa vào năm 2014, DDP đã trở thành biểu tượng mang tính biểu tượng của Seoul. Thiết kế tương lai của nó tương phản với các cung điện và đền thờ nổi tiếng của thành phố, thể hiện tham vọng của Hàn Quốc trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về thiết kế và công nghệ. DDP thu hút những người đam mê thiết kế và khách du lịch quan tâm đến văn hóa đương đại của Seoul. Cùng với các cơ sở như Quỹ Thiết kế Seoul, nó nhằm mục đích thúc đẩy các nhà thiết kế Hàn Quốc và quảng bá thiết kế như một ngành văn hóa.

DDP là một ví dụ nổi bật về kiến trúc thế kỷ 21 và là trung tâm thiết kế quan trọng ở Seoul. Khám phá các phòng trưng bày và sự kiện tại đây sẽ mang lại cái nhìn sâu sắc về tương lai của thiết kế và văn hóa Hàn Quốc. Chuyến đi đến Seoul sẽ không trọn vẹn nếu không ghé thăm tòa nhà mang tính biểu tượng này.

Tháp Namsan: Quang cảnh thành phố tuyệt đẹp

Tháp Namsan, còn được gọi là Tháp N Seoul, là một trong những địa danh mang tính biểu tượng nhất ở Seoul. Với độ cao 480 feet, nó có tầm nhìn toàn cảnh thành phố từ đài quan sát.

Đến đó

Tòa tháp nằm trên núi Namsan ở trung tâm Seoul. Cách dễ nhất để đến đó là đi cáp treo lên núi. Cáp treo khởi hành từ chân tháp và ga Myeongdong. Để có một hành trình ngắm cảnh đẹp hơn, bạn có thể đi bộ lên một trong nhiều con đường mòn đi bộ bắt đầu từ Đường hầm Namsan 3 hoặc Tòa thị chính Seoul.

Khi đã lên đến đỉnh, hãy đi đến đài quan sát của tòa tháp. Vào một ngày đẹp trời, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tầm nhìn 360 độ tuyệt đẹp ra đường chân trời hiện đại của Seoul, bao gồm Sông Hangang và Công viên Quốc gia Bukhansan. Khi màn đêm buông xuống, hàng nghìn ngọn đèn thắp sáng thành phố, tạo nên một biển đèn neon rực rỡ. Bản thân tòa tháp cũng được chiếu sáng, khiến nó trở thành một phần mang tính biểu tượng của cảnh quan thành phố về đêm của Seoul.

Ngoài tầng quan sát, khu phức hợp tháp còn có các cửa hàng quà tặng, nhà hàng và đài quan sát kỹ thuật số. Đài quan sát kỹ thuật số giới thiệu lịch sử và văn hóa của Seoul thông qua các triển lãm thực tế ảo và đa phương tiện. Ngoài ra còn có bảo tàng gấu bông, Seoul Tower Plaza và nhà hàng Hancook phục vụ các món ăn truyền thống của Hàn Quốc trong khi quay vòng để có tầm nhìn toàn cảnh.

Một chuyến viếng thăm Tháp Namsan là điều cần thiết để hiểu tại sao Seoul được mệnh danh là “linh hồn của Châu Á”. Nhìn ra thành phố từ địa danh lịch sử này, bạn sẽ bắt đầu hiểu được sự pha trộn giữa cổ xưa và hiện đại đã tạo nên nét độc đáo cho Seoul. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về việc Hàn Quốc đã phát triển thành một cường quốc kinh tế toàn cầu với nền văn hóa sôi động đến mức nào.

Tháp Namsan ngự trị Seoul cả ngày lẫn đêm, biểu tượng cho tinh thần bất khuất của thành phố. Sẽ không có chuyến đi nào đến thủ đô của Hàn Quốc mà không leo lên đỉnh cao của nó.

Suối Cheonggyecheon: Ốc đảo trong thành phố

Suối Cheonggyecheon là ốc đảo có vẻ đẹp tự nhiên giữa sự nhộn nhịp của trung tâm thành phố Seoul. Được khôi phục vào năm 2005, con lạch dài 5,8 km này chảy qua trung tâm thành phố, mang đến sự nghỉ ngơi, tránh xa các tòa nhà chọc trời và giao thông xung quanh.

Một nơi lịch sử

Trong hơn 600 năm, suối Cheonggyecheon đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người dân Seoul. Trong triều đại Joseon, dòng suối được sử dụng để vận chuyển, buôn bán và nông nghiệp. Đáng buồn thay, khi Seoul hiện đại hóa, dòng suối trở nên ô nhiễm và cuối cùng được lát lại. Dự án khôi phục đã phát hiện ra dòng suối bên dưới đường cao tốc và hồi sinh nó như một địa danh văn hóa.

Một lối thoát tự nhiên

Suối Cheonggyecheon mang đến không gian thiên nhiên thanh bình ở trung tâm thành phố. Với những lối đi, khu vườn và tác phẩm nghệ thuật sắp đặt, dòng suối thu hút người dân địa phương cũng như khách du lịch tìm kiếm không khí trong lành và cây xanh. Hơn 22.000 loài cá và một số loài chim hiện đang sinh sống ở dòng suối này, một minh chứng cho sự phục hồi thành công đa dạng sinh học. Du khách có thể tận hưởng việc đi bộ hoặc đạp xe dọc theo những con đường, ngắm nhìn động vật hoang dã hoặc đơn giản là ngồi yên lặng.

Một nơi để học hỏi

Các tấm bảng thông tin chia sẻ về lịch sử của Suối Cheonggyecheon. Du khách có thể tìm hiểu về vai trò quan trọng của nó đối với sự phát triển của Seoul, các hệ sinh thái trong quá khứ và quá trình phục hồi sâu rộng. Dòng suối cũng là nơi đặt Bảo tàng Cheonggyecheon, ghi lại sự biến đổi và ý nghĩa môi trường của nó.

Việc khôi phục Suối Cheonggyecheon cho thấy thiên nhiên và văn hóa có thể cùng tồn tại hài hòa như thế nào ngay cả trong một thành phố hiện đại nhộn nhịp. Bằng cách khám phá một phần lịch sử sống động, dự án đã trả lại cho Seoul một phần quan trọng trong bản sắc của nó và mang đến một ốc đảo bình yên giữa sự hỗn loạn của cuộc sống hàng ngày. Sẽ không có chuyến thăm Seoul nào trọn vẹn nếu không dành thời gian tản bộ dọc theo bờ sông thanh bình của nó.

Chùa Jogyesa: Tìm Thiền ở Seoul

Một trong những nơi quan trọng nhất để tìm hiểu lịch sử Phật giáo của Seoul là chùa Jogyesa. Là ngôi chùa đứng đầu của Tông phái Jogye của Phật giáo Hàn Quốc, Chùa Jogyesa mang đến cho du khách cái nhìn sâu sắc về cách Phật giáo định hình văn hóa Hàn Quốc.

Khi bước vào khuôn viên chùa, điều đầu tiên bạn chú ý là ngôi chùa bằng đá trang nhã. Được xây dựng vào năm 1938, ngôi chùa này thể hiện lịch sử lâu đời của ngôi chùa. Tiếp theo, đi đến Daeungjeon, sảnh chính. Bên trong, một bức tượng Phật bằng vàng khổng lồ nằm trên một bông hoa sen được chạm khắc tinh xảo. Hình ảnh này tượng trưng cho sự thanh tịnh của thân, khẩu và ý.

Xung quanh chánh điện có nhiều tòa nhà nhỏ hơn dùng để thiền định, giảng dạy và tổ chức các nghi lễ. Nếu bạn đến thăm đúng thời gian, bạn có thể chứng kiến các nhà sư tụng kinh hoặc tham gia các nghi lễ. Tiếng trống, tiếng chuông và tiếng tụng kinh tràn ngập không khí.

Ngôi chùa còn có những khu vườn, ao hồ và lối đi bộ được cắt tỉa cẩn thận. Tản bộ qua và bạn sẽ tìm thấy nhiều đền thờ và tượng nhỏ hơn tôn vinh các vị thần và triết gia Phật giáo. Khu vườn đặc biệt ấn tượng vào mùa xuân khi hoa anh đào nở rộ hoặc mùa thu khi tán lá chuyển màu.

Một phần thiết yếu của bất kỳ chuyến viếng thăm nào là quan sát các nhà sư học tập và sinh sống tại chùa. Bạn có thể thấy họ thực hiện các công việc hàng ngày như chuẩn bị bữa ăn, dọn dẹp hoặc thiền định. Lối sống thanh thản và kỷ luật của họ là một ví dụ điển hình về việc thực hành giáo lý Phật giáo.

Chùa Jogyesa mang đến một ốc đảo yên tĩnh giữa thành phố nhộn nhịp. Đi lang thang trong khuôn viên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các nguyên tắc cốt lõi của Phật giáo về chánh niệm, sự đơn giản và hòa hợp với thiên nhiên. Mặc dù đã tồn tại hàng thế kỷ nhưng ngôi chùa vẫn có giá trị cao và tiếp tục định hình bản sắc văn hóa Hàn Quốc. Một chuyến viếng thăm ở đây cho phép bạn khám phá một chút tâm hồn của Seoul.

Khi bạn dạo quanh các sảnh của các cung điện và đền thờ vĩ đại nhất Seoul, lịch sử đế quốc của thành phố sẽ trở nên sống động hơn. Tại Cung điện Kyungbokgung, nghi lễ đổi gác sẽ đưa bạn trở về thời kỳ Joseon khi lính canh tuần tra trên những con đường đá cổ xưa. Tại Cung điện Changdeokgung, các ao và đình trong Khu vườn Bí mật mang đến cái nhìn thoáng qua về cuộc sống của các hoàng gia trong quá khứ. Và tại chùa Jogyesa, tiếng tụng kinh nhịp nhàng của các nhà sư Phật giáo vang vọng khắp các sảnh chùa bằng gỗ, một lời nhắc nhở về cội nguồn tâm linh sâu xa của Hàn Quốc.

Các di tích hoàng gia của Seoul thể hiện vẻ đẹp, khả năng phục hồi và tinh thần bền bỉ của thành phố. Mặc dù các triều đại đã trỗi dậy và sụp đổ, những nơi này vẫn là minh chứng cho quá khứ cao quý và khó quên của Seoul. Chuyến tham quan các di tích hùng vĩ nhất của thành phố sẽ kết nối bạn với hàng thế kỷ lịch sử một cách sâu sắc và đáng nhớ.

Theo: martincid.

Bạn có nhu cầu đi Tour du lịch Hàn Quốc thì liên hệ với META Travel nhé

Bài viết liên quan