Khảo sát cho thấy các công ty du lịch Thái Lan không chuẩn bị cho khách du lịch nước ngoài

Khảo sát cho thấy các công ty du lịch Thái Lan không chuẩn bị cho khách du lịch nước ngoài. Một cuộc khảo sát toàn quốc đã tiết lộ rằng hầu hết các công ty du lịch vừa và nhỏ (SME) ở Thái Lan chưa chuẩn bị cho sự trở lại của khách du lịch nước ngoài đi Tour du lịch Thái Lan trong năm nay.

Khảo sát cho thấy các công ty du lịch Thái Lan không chuẩn bị cho khách du lịch nước ngoài

Được thực hiện bởi Văn phòng Xúc tiến Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ (OSMEP), cuộc khảo sát đã đặt câu hỏi cho 572 chủ công ty du lịch từ sáu khu vực về mức độ sẵn sàng cho mùa du lịch sắp tới và cho thấy nhiều người phụ thuộc vào khách du lịch trong nước hơn là khách nước ngoài để phục hồi sau Covid. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ được biết đến như là xương sống của nền kinh tế Thái Lan, nhưng họ đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi suy thoái liên quan đến Covid và hiện đang phải đối mặt với mức nợ cao và thanh khoản thấp.

Khảo sát cho thấy các công ty du lịch Thái Lan không chuẩn bị cho khách du lịch nước ngoài
Khảo sát cho thấy các công ty du lịch Thái Lan không chuẩn bị cho khách du lịch nước ngoài

Cuộc khảo sát cho thấy nhiều công ty du lịch vừa và nhỏ chưa chuẩn bị đầy đủ cho sự trở lại của khách du lịch sau ba năm Covid-19 và các hạn chế đi lại đã tàn phá ngành. Giám đốc của OSMEP cho biết…

“Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thiếu sự chuẩn bị và lo ngại về cạnh tranh. Hơn 60% chủ công ty du lịch không có bất kỳ kế hoạch hành động mới nào. Và hầu hết các hành động đã được thực hiện chỉ đơn thuần là các biện pháp vệ sinh.”

Cuộc khảo sát cho thấy các công ty du lịch vừa và nhỏ trong ngành du lịch đánh giá mức độ sẵn sàng phục vụ của họ từ trung bình đến cao, nhưng xác định việc thiếu kinh phí, khan hiếm lao động và trình độ ngôn ngữ hạn chế là những thách thức đáng kể cản trở sự phát triển của họ. Ngoài ra, các doanh nhân bày tỏ lo ngại rằng sức mua của người tiêu dùng không phục hồi do chi phí hàng hóa và nhiên liệu cao.

Theo khảo sát, hơn 50% khách hàng của doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành du lịch là người địa phương, trong khi 47,4% doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhóm khách hàng cụ thể tại tỉnh của họ. Hơn nữa, cuộc khảo sát cho thấy khoảng 80% doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực du lịch đang dự đoán sự phục hồi bền vững trong năm nay, nhưng lo ngại về một đợt bùng phát Covid khác sẽ làm gián đoạn hoạt động kinh doanh.

Để hỗ trợ các công ty du lịch vừa và nhỏ trong ngành du lịch, nhiều người đang kêu gọi chính phủ kích cầu bằng cách tiếp thị các điểm du lịch ở các thành phố thứ cấp để phân phối khách du lịch đồng đều hơn trên cả nước. Đa số cũng mong muốn chương trình kích cầu du lịch nội địa “We Travel Together” được đổi mới với mức chiết khấu lớn hơn.

Đầu tháng này, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết ông kỳ vọng nước này sẽ đón hơn 30 triệu khách du lịch trong năm nay. Người phát ngôn của chính phủ, Anucha Burapachaisri, cho biết Thủ tướng tin tưởng rằng con số thậm chí sẽ vượt quá con số này.

Năm ngoái, Thái Lan đã đánh bại mục tiêu du lịch với 11,15 triệu du khách nước ngoài đi Tour du lịch Thái Lan. Con số đó là một sự gia tăng lớn so với năm 2021 khi chỉ có 428.000 khách du lịch đến đất nước này do các hạn chế đi lại của Covid trên toàn thế giới đã kìm hãm bất kỳ hình thức du lịch quốc tế nào.

Trước khi đại dịch Covid tàn phá ngành du lịch đáng thèm muốn của Thái Lan, quốc gia này đã đạt kỷ lục gần 40 triệu khách du lịch nước ngoài vào năm 2019. Nền kinh tế cũng được hưởng lợi từ sự gia tăng du lịch đó, ghi nhận 1,91 nghìn tỷ baht từ chi tiêu của khách du lịch.

Theo: Thethaiger

Thế mà công ty du lịch META lại luôn sẵn sàng cho các chương trình tour du lịch Thái Lan, chẳng hạn Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm là một trong những Tour chủ lực của công ty.

Bài viết liên quan
preloader