Khi đi du lịch Nhật Bản, tôi lo lắng việc xăm hình sẽ khiến trải nghiệm của tôi gặp khó khăn

Khi đi du lịch Nhật Bản, tôi lo lắng việc xăm hình sẽ khiến trải nghiệm của tôi gặp khó khăn: Tôi đã muốn có một hình xăm từ năm 18 tuổi. Tôi thích ý tưởng mang theo nghệ thuật trên người mọi lúc mọi nơi và bị cuốn hút bởi những hình xăm có chủ đề văn học.

Khi đi du lịch Nhật Bản, tôi lo lắng việc xăm hình sẽ khiến trải nghiệm của tôi gặp khó khăn
Khi đi du lịch Nhật Bản, tôi lo lắng việc xăm hình sẽ khiến trải nghiệm của tôi gặp khó khăn

Trên hình là Tác giả và chồng.

Bởi vì tôi có rất nhiều ý tưởng khác nhau và cũng lo lắng không biết nó sẽ gây tổn thương đến mức nào, tôi đã dành nhiều năm để thêm các ý tưởng hình xăm vào bảng Pinterest và ghen tị với người khác.

Khi đi du lịch Nhật Bản, tôi lo lắng việc xăm hình sẽ khiến trải nghiệm của tôi gặp khó khăn

Ở độ tuổi 30, tôi đã đọc rất nhiều sách về cây cối và cách chúng hỗ trợ lẫn nhau thông qua hệ thống rễ. Lấy cảm hứng từ đó, tôi đã liên hệ với một tiệm xăm và có được chiếc đầu tiên vào năm 2021.

Giây phút nó lành lại, tôi rất muốn mua một cái khác. Tôi chỉ có một, một bộ ba cây ở các giai đoạn phát triển khác nhau trên bắp tay trái của tôi. Chồng tôi cũng có một con trên cẳng tay – một con kỳ lân biển theo phong cách vẽ của Audubon.

Chồng tôi và tôi chưa bao giờ lo lắng về việc mọi người sẽ nghĩ gì về hình xăm của mình cho đến khi chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi đến Nhật Bản. Tôi đã nghĩ hình xăm của chúng tôi sẽ là một vấn đề lớn, nhưng không phải vậy.

Tôi lo việc xăm hình sẽ gây rắc rối ở Tokyo

Qua nghiên cứu, chúng tôi phát hiện ra rằng việc có hình xăm có thể là một vấn đề. Ở Nhật Bản, nghệ thuật vẽ trên cơ thể bị coi là điều cấm kỵ vì nó có mối liên hệ với yakuza, hay còn gọi là băng đảng xã hội đen Nhật Bản.

Trong khi điều này đang bắt đầu thay đổi, một số onsen hay suối nước nóng ở Nhật Bản sẽ không cho phép những người có hình xăm vào. Đó là một cách để ngăn chặn yakuza mà không trực tiếp phân biệt đối xử với họ.

Trước khi đến Nhật Bản, tôi không chắc liệu chúng tôi có nhận được nhiều ánh nhìn chằm chằm khi ở nơi công cộng hay ở suối nước nóng hay không.

Chuyến đi của chúng tôi bắt đầu ở Tokyo, nơi tôi cho rằng chúng tôi sẽ gặp nhiều vấn đề nhất ở một thành phố lớn như vậy bởi vì, với thời tiết ấm hơn, chúng tôi sẽ mặc áo ngắn tay trong khi xung quanh là đông người. Tôi không chắc liệu đó có phải là do thành phố đầy rẫy người nước ngoài với những hình xăm nổi bật hay người Nhật đã chấp nhận rằng nghệ thuật vẽ trên cơ thể là phổ biến ở những nơi khác trên thế giới, nhưng không ai để ý đến chúng tôi lần thứ hai.

Mặc dù chúng tôi không đến suối nước nóng ở Tokyo nhưng tôi được biết rằng có rất nhiều suối nước nóng cho phép xăm hình. Chúng tôi cũng đã đọc nhiều lần rằng nếu bạn chỉ che tác phẩm nghệ thuật trên cơ thể bằng băng, hầu hết các nơi sẽ không có vấn đề gì.

Sau khi quên che hình xăm, chúng tôi đã làm được với những gì mình có

Vào cuối chuyến đi, khi ở Yakushima, một hòn đảo phía nam lục địa Nhật Bản, chồng tôi và tôi đã đến thăm một suối nước nóng bên Thái Bình Dương. Điều này đã được xếp hạng cao trong danh sách nhóm của chúng tôi. Nó không chỉ độc đáo mà còn chỉ có thể tiếp cận được khi thủy triều xuống và quang cảnh tuyệt đẹp. Chúng tôi nóng lòng muốn được ngồi trong một hồ bơi ấm áp, thư giãn trong khi cảm nhận làn gió biển mát lạnh cùng những con sóng lăn về phía chúng tôi.

Suối nước nóng ven biển cạnh Thái Bình Dương ở Yakushima, Nhật Bản
Suối nước nóng ven biển cạnh Thái Bình Dương ở Yakushima, Nhật Bản

Khi đến nơi, chúng tôi nhận ra mình đã quên băng hoặc bất cứ thứ gì để che hình xăm. May mắn thay, tôi có một chiếc khăn khô nhanh nên khi đến chỗ vòng đá để thay đồ, tôi giúp chồng quấn cánh tay anh ấy rồi buộc dây buộc tóc lại cho chặt.

Đối với hình xăm của tôi, tôi đã có một tấm che mà tôi có thể sử dụng. Người chủ sở hữu ngôi nhà mà chúng tôi đang thuê sống ngay bên cạnh. Khi anh ấy chào đón chúng tôi vào nhà và giải thích cách tìm suối nước nóng, vợ anh ấy đã khuyến khích tôi quấn một chiếc khăn đặc biệt qua vai và quấn quanh người để tôi có thể che người khi tắm. Tôi kéo vai khăn xuống che cánh tay, có vẻ như vậy là đủ.

Người dân địa phương không nhìn chằm chằm vào hình xăm của chúng tôi hoặc để ý đến chúng tôi

Khi chúng tôi đến gần suối nước nóng – dành cho cả nam và nữ và gồm bốn hoặc năm hồ, tất cả các mức nhiệt độ khác nhau – thì khá đông, với khoảng ba hoặc bốn người đàn ông ngồi trong bể lớn nhất và một phụ nữ ngồi trong bể nhỏ hơn. .

Chúng tôi hơi lo lắng và ngại ngùng, vì hầu hết đàn ông đều khỏa thân bên cạnh những chiếc khăn nhỏ quấn quanh eo, hầu như không che được bất cứ thứ gì.

Tuy nhiên, khi đã xuống nước, chúng tôi không còn lo lắng nữa mà chỉ thư giãn. Tôi cố gắng che hình xăm của mình lại nhưng dường như không có ai đang nhìn tôi. Mọi người chỉ quan tâm đến công việc kinh doanh của riêng mình và không ai giao tiếp bằng mắt khi ngồi trong hồ bơi.

Quan điểm của Yakushima về hình xăm dường như chỉ ra một xu hướng đang phát triển

Tối hôm đó, chúng tôi đi ăn tối với chủ nhà và hỏi anh ấy liệu hình xăm có phải là điều cấm kỵ ở Yakushima hay không. Anh ấy mỉm cười và nói rằng mọi người không bận tâm vì không có yakuza nào ở vùng đó của Nhật Bản.

Đảo Yakushima
Đảo Yakushima

Mặc dù bị mất ngủ trầm trọng trong một tuần do phải điều chỉnh chênh lệch múi giờ 13 tiếng, tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi được đến Nhật Bản. Từ việc ăn món sushi tan chảy trong miệng chỉ với 20 USD cho đến việc đi bộ qua những cây tuyết tùng 7.000 năm tuổi, đó thực sự là một trải nghiệm khó quên.

Không phải lo lắng về hình xăm của tôi khiến toàn bộ chuyến đi trở nên tốt đẹp hơn. Thật tốt khi biết rằng ngày nay, Nhật Bản rất dễ định hướng khi bạn có hình xăm.

Theo: insider

Bài viết liên quan