Khi nào là thời gian tốt nhất để thăm Bali? Khi nào nên đi và khi nào nên tránh

Khi nào là thời gian tốt nhất để thăm Bali? Khi nào nên đi và khi nào nên tránh: Khi nào chính xác là thời gian tốt nhất để đi du lịch Bali? Từ những bãi biển, những bữa tiệc trên bãi biển và các chứng chỉ lướt sóng cho đến những cánh đồng lúa màu ngọc lục bảo, các lớp học yoga và nền văn hóa độc đáo, Bali là một bí ẩn tuyệt đẹp. Các đền thờ, vũ điệu, truyền thống và thậm chí cả lịch của đạo Hindu không giống bất cứ thứ gì khác ở Indonesia, bắt nguồn từ một thứ hoàn toàn khác và có vẻ cổ xưa.

Khi nào là thời gian tốt nhất để thăm Bali? Khi nào nên đi và khi nào nên tránh
Khi nào là thời gian tốt nhất để thăm Bali? Khi nào nên đi và khi nào nên tránh

Vì vậy, chắc chắn, Bali nghe có vẻ lạ thường. Nhưng với mùa khô và mùa mưa kéo dài, cũng như những thời điểm nhất định trong năm khi hòn đảo trở nên vô cùng bận rộn với khách du lịch, thật khó để xác định thời điểm tốt nhất để đi du lịch Bali. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn hàng tháng này về thời tiết và thậm chí cả những lễ hội tuyệt vời nhất ở Bali để giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi tuyệt vời nhất.

Khi nào là thời gian tốt nhất để đến thăm Bali?

Thời tiết ở Bali

Thời tiết ở Bali vào tháng 1

Tháng 1 không phải là thời điểm tốt nhất để đến thăm Bali. Hãy nghĩ rằng rất ấm áp, với nhiệt độ từ 27°C (trở lên), độ ẩm khoảng 80% và một số lượng mưa. Bầu trời chủ yếu u ám và chỉ có khoảng sáu giờ nắng mỗi ngày.

Tuy nhiên, không phải lúc nào trời cũng mưa; bạn sẽ chỉ phải hứng chịu những cơn mưa rào nhiệt đới ngắn mang đến rất nhiều mưa trong một đợt đổ xuống. Biển có thể khá động vào thời điểm này trong năm, với nhiều rác trôi dạt vào các bãi biển hơn. Tháng 1 (sau cao điểm Giáng sinh và Năm mới) được coi là tháng chậm, vì vậy chỗ ở có thể rẻ hơn nhiều so với bình thường.

Thời tiết ở Bali Tháng 2

Giống như tháng 1, tháng Hai là một tháng ẩm ướt. Bầu trời u ám, mưa lớn vào buổi chiều, độ ẩm cao và nhiệt độ khá cao (27°C+). Tuy nhiên, chỉ vì đó là mùa mưa ở Bali, không có nghĩa là trời mưa 24/7. Nhiệt độ nước biển đang rất ấm – 29°C nghe như thế nào?

Đó là thời điểm biển ấm nhất quanh năm. Tháng 2 là một tháng rẻ khác, vì vậy chúng tôi cho rằng đây là thời điểm tốt nhất trong năm để đến thăm Bali nếu bạn muốn ở lại Ubud, nơi bạn có thể ngắm nhìn cơn mưa nhiệt đới từ sự an toàn của một quán cà phê mát mẻ.

Thời tiết ở Bali vào tháng 3

Mặc dù vẫn được coi là mùa mưa ở Bali, tháng 3 có nhiều sự pha trộn hơn khi nói đến thời tiết. Những ngày nhiều mây với nắng xen kẽ có nghĩa là ít mưa hơn và nhiều khả năng có một ngày bầu trời trong xanh rực rỡ. Trên thực tế, vào cuối tháng 3, mùa mưa ở Bali sắp kết thúc khi mọi thứ bắt đầu sáng sủa hơn.

Trên khắp hòn đảo, nhiệt độ trung bình là 27°C. Vì trời bắt đầu đẹp hơn, thời tiết thuận lợi nên khách du lịch bắt đầu quay lại thăm Bali từ tháng 3 trở đi. Đây là thời điểm khá tốt để đi du lịch Bali – đặc biệt nếu bạn muốn trải nghiệm Nyepi (sẽ nói thêm về điều đó sau!).

Thời tiết ở Bali vào tháng 4

Nhiệt độ đang gia tăng; mùa mưa ở Bali gần như đã qua khi tháng 4 đến. Mặc dù bạn có thể có một vài cơn mưa vào đầu tháng, nhưng cơ hội sẽ giảm dần khi tháng tiếp tục. Những ngày ấm áp hơn đang đến với nhiệt độ trung bình là 28°C trên khắp đảo Bali.

Nhiệt độ nước biển vẫn còn khá ấm (khoảng 28°C), rất lý tưởng để tắm, tung tăng và thường chỉ cần thoát khỏi độ ẩm 80% đó! Bờ biển cũng ít gió hơn vào tháng 4, nghĩa là những ngày đi biển lại trở thành một lựa chọn. Đặc biệt vào dịp lễ Phục sinh, nó trở nên bận rộn với khách du lịch; có thể không phải là thời điểm tốt nhất trong năm để đến thăm Bali nếu bạn không thích đám đông.

Thời tiết ở Bali Tháng 5

Ánh nắng mặt trời, thời tiết bãi biển đẹp, hầu như không có mưa – không có gì lạ khi tháng 5 là một trong những thời điểm tốt nhất để đi du lịch Bali. Nhiệt độ ngày càng leo thang với mức trung bình là 28°C và cao nhất vào đầu những năm 30. Rất nóng, về cơ bản.

Sự thật thú vị: ngày lạnh nhất từng được ghi nhận vào tháng 5 ở Bali là 20°C! Tháng 5 là đầu mùa khô – và cũng là đầu mùa lướt sóng (hãy đến Bán đảo Bukit để xem những con sóng lớn ngoài khơi) cho đến tháng 9. Độ ẩm cũng sẽ giảm dần từ tháng 5 trở đi khi mùa khô tiếp tục.

Thời tiết ở Bali vào tháng 6

Vẫn còn rất ấm áp, với nhiệt độ dao động trong khoảng 30 độ C, tháng 6 là thời điểm tuyệt vời trong năm để đến Bali. Những ngày tràn ngập ánh nắng, độ ẩm ở mức 75% (ít nhất là thấp hơn so với trước đây) và hầu như không có khả năng có mưa.

Mong đợi những ngày quang đãng hầu như không có bất kỳ đám mây nào; Tháng sáu nhìn thấy mười giờ nắng mỗi ngày. Các môn thể thao dưới nước và lặn biển ở Bali rất tốt vào tháng 6, do biển lặng hơn và tầm nhìn tốt hơn. Tháng 6 có thời tiết tuyệt vời, nhưng nó không bận rộn với khách du lịch (chưa) và sẽ rẻ hơn, vì vậy đối với chúng tôi, đây có thể là thời điểm tốt nhất để đến thăm Bali.

Thời tiết ở Bali vào tháng 7

Đặt chỗ ở trước vì từ giữa tháng 7 trở đi, kỳ nghỉ hè có nghĩa là tháng này là thời điểm tốt nhất cho khách du lịch, nhưng đó là vì đó là một trong những thời điểm tốt nhất để đến Bali. Bạn có thể mong đợi khá nhiều thời tiết giống như tháng Sáu; nhiệt độ từ 27 đến 30°C, có nhiều nắng và không mưa (dù trời vẫn khá ẩm). Nó giống như thiên đường nhiệt đới mà nó được quảng cáo là… chỉ với nhiều đám đông hơn.

Seminyak, Kuta và Ubud trở nên siêu bận rộn và giá khách sạn đang ở mức cao nhất. Nhiệt độ nước biển là 27°C, vì vậy thật dễ chịu khi bơi lội và là cách tuyệt vời để giải nhiệt trong những ngày nóng bức nhất. Vì đang là mùa khô nên tháng 7 chỉ có bốn ngày mưa!

Thời tiết ở Bali vào tháng 8

Cũng rất khô và rất bận rộn với khách du lịch, tháng 8 là mùa cao điểm. Mong đợi đám đông ở phía nam của Bali và chỗ ở giá đầy đủ ở khắp mọi nơi.

Tuy nhiên, thời tiết tuyệt vời nên không thể trách khách du lịch muốn đến đây: nhiệt độ trung bình là 27°C (trung bình cao là 31°C), ít ẩm hơn (70%), gió mát làm dịu đi cái nóng. , và ngày quang đãng chỉ với một vài đám mây. Tháng 8 tự hào có ánh nắng mặt trời hàng ngày cao nhất và lượng mưa ít nhất, tạo nên một trong những thời điểm tốt nhất để đi du lịch Bali.

Thời tiết ở Bali Tháng 9

Mọi thứ bắt đầu thay đổi một chút vào tháng Chín. Đầu tháng những ngày nắng nhiều, gió mát nhưng càng về cuối tháng, trời bắt đầu chuyển sang mùa mưa.

Có ít ánh nắng trung bình hàng ngày hơn vào tháng 9 (khoảng chín giờ) và lượng mưa tăng nhẹ, với nhiệt độ trung bình khá ổn định trên toàn bảng là 27°C. Với ít mây hơn, thời tiết đẹp khiến đây là thời điểm tuyệt vời để đến Bali; kết thúc kỳ nghỉ hè có nghĩa là đám đông cũng sẽ giải tán ngay bây giờ!

Thời tiết ở Bali Tháng 10

Sau những tháng mùa hè khô hanh, tháng 10 mang theo những cơn mưa sảng khoái trở lại Bali. Trung bình có 15 ngày mưa trong suốt tháng này cung cấp nước cho các con sông và khu rừng trên đảo, nhưng vẫn có nhiều ngày khô ráo để du khách có thể tận hưởng bãi biển. Nhiệt độ trung bình vẫn là 27°C, nhưng phòng khách sạn rẻ hơn khi mùa thấp điểm đang vẫy gọi.

Vẫn có thể có một chút nắng, trung bình là chín giờ. Mùa mưa có thể đang bắt đầu, nhưng điều đó không có nghĩa là lúc nào trời cũng mưa: biển vẫn ấm, không quá ẩm và ít người hơn. Điều gì không thích?

Thời tiết ở Bali Tháng 11

Có thể là tháng thứ hai của mùa mưa ở Bali, nhưng tháng 11 vẫn có nhiều ánh nắng mặt trời hàng ngày và nhiệt độ trung bình là 27°C (không có gì ngạc nhiên ở đó). Đây là thời điểm yên tĩnh trong năm để đến thăm Bali, thư giãn và hầu như không có đám đông.

Đi đến các khu bảo tồn và lớp học yoga của Ubud, từ lâu đã bị khách du lịch bỏ hoang vào mùa hè. Bạn vẫn có thể lướt sóng vui vẻ và có những ngày lười biếng nói chung ở bãi biển vào tháng 11. Không nên đi bộ vào tháng 11 do trời ẩm ướt và rất lầy lội.

Thời tiết ở Bali vào tháng 12

Những ngày lễ Giáng sinh có nghĩa là khách du lịch đã trở lại Bali; Mặc dù đang là mùa mưa nhưng nhiều khách du lịch (đặc biệt là người Úc) đổ xô đến đảo trong kỳ nghỉ lễ và không rời đi cho đến sau Tết.

Công bằng mà nói, mặc dù vẫn đang trong mùa mưa nhưng đây có thể là thời điểm tuyệt vời trong năm để khám phá những bãi biển thú vị của Bali. Mưa bão không kéo dài và nhiệt độ không thay đổi nhiều so với mức trung bình 27°C đó. Tất cả đều tốt – có thể ngoại trừ đám đông!

Lễ hội ở Bali

Lễ hội mùa xuân ở Bali

Nyepi – hay Ngày im lặng – là một lễ hội của người Hindu đánh dấu Năm mới của người Bali. Đêm trước (được gọi là Saka) Nyepi được đánh dấu bằng các lễ kỷ niệm đầy màu sắc, tiệc tùng và niềm vui (đương nhiên), nhưng Nyepi không được gọi là Ngày im lặng vì không có gì. Từ 6 giờ sáng, mọi thứ đều tắt – đèn, ô tô, công việc, chuyến bay. Mọi thứ.

Ngày sau Ngày im lặng được gọi là Ngembak Geni. Nó ít im lặng hơn; mọi người đi gặp gia đình của họ để ăn uống và tham gia các lễ hội. Ở Banjar Kaja, mọi người chiếm lấy đường phố để tham gia các trận đấu nước hoành tráng và kéo co lớn.

Vào tháng Tư, có Lễ hội Linh hồn Bali. Đây là tất cả về yoga và thể loại âm nhạc mà bạn kết hợp với yoga, hoàn chỉnh với chợ, quầy hàng, nhạc sống và hội thảo. Nếu điều đó nghe giống như ý tưởng thú vị của bạn, hãy thực hiện nó!

Lễ hội Semapura ở Klungkung diễn ra vào cuối tháng 4/đầu tháng 5. Một lễ hội văn hóa, bạn sẽ thấy mọi thứ từ nghệ thuật và khiêu vũ đến các quầy hàng thực phẩm và các doanh nghiệp địa phương bán đồ của họ.

Lễ hội mùa hè ở Bali

Ở Karangasem vào tháng 6, có một lễ hội mang tính cộng đồng đang diễn ra. Mong đợi trang phục truyền thống và thực phẩm và nghệ thuật địa phương. Tương tự như vậy, Lễ hội nghệ thuật Bali diễn ra vào giữa tháng ở Denpasar, thể hiện tất cả những điều tuyệt vời về điệu nhảy truyền thống của người Bali: điệu nhảy Kecak và nhiều thứ khác nóng lên trong cuộc thi giữa các nhóm nhảy khác nhau của làng. Ngoài ra còn có văn học, thủ công và nghệ thuật khác.

Lễ hội Diều Bali diễn ra vào tháng 7 ở Nam Bali và chứng kiến những con diều khổng lồ (dài 10 mét) bay vút lên bầu trời. Chúng có thể được bay cạnh tranh bởi các đội khác nhau. Các đội quốc tế cũng tham gia, nhưng lễ hội bắt nguồn từ việc cầu xin các vị thần Hindu cho một vụ mùa bội thu.

Ngày 17 tháng 8 đánh dấu Ngày Độc lập của Indonesia – mong đợi các học sinh diễu hành trên đường phố và đại loại như vậy. Những du khách thích lướt sóng nên đến Bãi biển Padang, nơi diễn ra các cuộc thi lướt sóng quốc tế vào tháng 8.

Lễ hội mùa thu ở Bali

Lễ hội Lovina ở làng Kalibukbuk (Bắc Bali) là thời điểm để xem một ban nhạc diễu hành truyền thống của người Bali và cuộc diễu hành gebogan: tháp trái cây và hoa – lễ vật dành cho các vị thần – được cân bằng trên đầu của những người phụ nữ trên đường đến đền thờ. Nó diễn ra vào tháng Chín.

Vào tháng 10, hãy sẵn sàng cho Nusa Dua Fiesta. Tại sự kiện sôi động này, bạn sẽ được thưởng thức các triển lãm nghệ thuật, văn hóa, thể thao và âm nhạc thú vị, đồng thời thưởng thức một số món ăn ngon và thưởng thức một số đồ uống.

Ở Tây Bali, nhiều cánh đồng lúa khác nhau được biến thành trường đua ngựa để nhường chỗ cho Cuộc đua trâu Makepung. Những tay đua lành nghề thi đấu trên những chiếc xe ngựa (giống như những chiếc máy cày truyền thống đã được sửa đổi) do hai con trâu kéo – tất cả chúng đều được trang bị những bộ trang phục có màu sắc rực rỡ; trận chung kết của giải Grand Prix thực sự này diễn ra vào tháng 11.

Lễ hội mùa đông ở Bali

Tết Nguyên Đán là một sự kiện lớn ở Bali, khi những người Bali gốc Hoa xuống đường với những màn múa lân và biểu diễn wushu (đấu kiếm và nhào lộn). Đi lễ hội, ở lại thưởng thức những món ăn vặt hấp dẫn, ngon miệng. Nó xảy ra vào tháng Giêng hoặc tháng Hai, tùy thuộc vào âm lịch.

Một điều chúng tôi chưa đề cập đến là Galungan. Galungan, về bản chất, kỷ niệm chiến thắng của pháp (sự thật) trước adharma (cái ác). Lễ hội lớn kéo dài nhiều ngày này, sau lễ hội Nyepi, là lễ hội lớn nhất ở đây. Đường phố được trang trí bằng penjor – những cột tre khổng lồ, được trang trí lộng lẫy với các lễ vật buộc ở hai đầu của chúng. Mọi người đến thăm gia đình của họ, hiến tế lợn và gà, mở tiệc và cầu nguyện cho linh hồn của tổ tiên đến Trái đất vào chính ngày Galungun.

Mười ngày sau Galungan là Kalingan, đánh dấu ngày linh hồn của tổ tiên trở về thế giới bên kia. Nhiều ngày trước Galungan, và giữa Galungan và Kalingan, được đặt tên cụ thể và gắn liền với một phần cụ thể của lễ hội. Ví dụ, Penyekeban là ngày nấu chuối để cúng và diễn ra trước Galungan ba ngày.

Tại sao chúng ta không đề cập đến nó trước đây? Bởi vì lễ hội này dựa trên lịch pakuwon 210 ngày hoang dã – hay lịch của người Bali. Điều đó có nghĩa là Galungan thường xảy ra hai lần một năm và thường vào những tháng rất, rất khác nhau! Năm 2019 là ngày 24 tháng 7, trong khi năm 2020 là ngày 19 tháng 2 và ngày 16 tháng 9!

Khi nào là thời gian tốt nhất để đi du lịch Bali?

Mùa mưa: Cuối tháng 12 – tháng 4

Đây là mùa thấp điểm của Bali và không được coi là thời điểm tốt nhất để đến Bali. Đó là bởi vì nó có thể rất ẩm ướt! Trong những tháng này, bạn có thể mong đợi những cơn mưa rào thường xuyên, mặc dù nó không kéo dài cả ngày nên đây vẫn có thể là thời điểm tốt để đến thăm Bali. Bali vẫn ấm áp và những bãi biển và cảnh hoàng hôn vẫn đẹp lạ thường.

Mùa khô: Tháng 5 – đầu tháng 12

Mùa khô là mùa cao điểm ở Bali, nhưng nếu bạn đến sớm hơn vào mùa khô (tháng 5 và tháng 6), bạn vẫn có thể tìm thấy ít đám đông hơn và giá rẻ hơn. Tháng 8 và tháng 9 là mùa cao điểm và bạn thậm chí có thể gặp khó khăn trong việc tìm chỗ ở tử tế nếu không đặt trước. Tháng 8 là thời điểm chúng tôi thích đến thăm Bali vì hầu như không có mưa và thời tiết khá dễ chịu.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để đến thăm Bali cho tuần trăng mật?

Thời điểm lý tưởng nhất để đến Bali hưởng tuần trăng mật phải là vào mùa khô. Tất nhiên, bạn không muốn trời mưa trong tuần trăng mật của mình! Vì vậy, bạn sẽ phải đi du lịch Bali vào mùa cao điểm từ tháng 6 đến đầu tháng 12!

Khi nào là thời gian rẻ nhất để đến thăm Bali

Thời gian rẻ nhất để đến thăm Bali là vào mùa mưa. Giá sẽ được cắt giảm và nhiều doanh nghiệp sẽ cầu xin doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ thấy ít đám đông hơn, mặc dù như đã đề cập ở trên, bạn có thể sẽ gặp mưa nên hãy mang theo áo mưa!

Khi nào là thời gian tốt nhất để đến thăm quần đảo Nusa?

Quần đảo Nusa đối phó với khí hậu tương tự như Bali. Họ chỉ cách Bali vài giờ đi phà, vì vậy hãy mong đợi mùa khô và mùa mưa giống nhau.

Theo: theworldpursuit

Khi nào bạn muốn đi du lịch Bali thì liên hệ META Travel chúng tôi nhé, chúng tôi xin giới thiệu chương trình Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot

Bài viết liên quan
preloader