Khiến nhân viên di chuyển và hòa nhập với các hoạt động Team Building này

Khiến nhân viên di chuyển và hòa nhập với các hoạt động Team Building này: Ugh – Team Building. Ai thực sự thích âm thanh đó? Nó thường có cảm giác quá gượng ép, quá mất tự nhiên, quá mất thời gian. Nhưng Team Building thực sự là một phần quan trọng trong việc tạo ra văn hóa doanh nghiệp và tổ chức thành công.

Ugh Ugh Ugh Ugh ……… nhân viên của bạn mệt mỏi, hàng năm bạn đã tổ chức những chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building nhưng vẫn chưa đủ, lý do là gì, có phải là chưa có những chương trình Team Building thiết kế độc lạ để làm hài lòng nhân viên của bạn. Nhưng bạn đã thực sự sẵn sàng cho những nhân viên mà chưa từng tham gia các hoạt động Team Building hay đây sẽ là màn khởi động cho những chương trình Team Building thiết kế độc lạ, để nhẹ nhàng làm quen cho nhân viên đỡ bỡ ngỡ khi chính thức tham gia vào Tour du lịch kết hợp Team Building sắp tới của bạn.

Khiến nhân viên di chuyển và hòa nhập với các hoạt động Team Building này
Khiến nhân viên di chuyển và hòa nhập với các hoạt động Team Building này

Chà…

Chà chà,hãy bắt đầu bằng những thứ đơn giản trước nhé….

Các hoạt động Team Building đơn giản có thể giúp giữ cho nhân viên gắn bó, có động lực và kết nối. Chìa khóa để Team Building tốt tại nơi làm việc là loại bỏ hoàn toàn công việc ra khỏi phương trình. Đây là thời điểm tốt để phá vỡ các rào cản, hít thở không khí trong lành và tìm hiểu đồng nghiệp của bạn như những người đồng loại cũng thích đồ ăn và thời gian vui vẻ như bạn.

Khiến nhân viên di chuyển và hòa nhập với các hoạt động Team Building này

Tốt hơn nữa, đây là thời điểm tốt (và là lý do) để rời mắt khỏi màn hình máy tính đó và bắt đầu hoạt động. Di chuyển cơ bắp của chúng ta không chỉ kích thích cơ thể mà cả não bộ. Dưới đây là một số cách tích cực để khiến nhóm của bạn di chuyển, giao tiếp và quan trọng nhất là vui vẻ.

1. Đi dạo. Điểm đến: đồ ăn

Những người cùng ăn, cùng thành công. Đó là cách nó đi? Thức ăn là một công cụ phá băng phổ biến, vì vậy, thưởng thức cà phê hoặc trà, bữa trưa hoặc bữa ăn nhẹ buổi chiều với nhóm của bạn là một cách tuyệt vời để thay đổi bối cảnh và tập trung sự chú ý của bạn vào một thứ quan trọng hơn nhiều so với công việc: tức là ăn uống.

Bí quyết ở đây là chọn một địa điểm cách văn phòng ít nhất 15 đến 20 phút đi bộ. Hãy tin chúng tôi, đi bộ trở lại cũng sẽ làm nên điều kỳ diệu cho hệ thống tiêu hóa của bạn. Bữa trưa nhóm hàng tháng là một điều tuyệt vời để thêm vào lịch của mọi người. Một người khác có thể chọn một địa điểm mới mỗi tháng.

2. Chơi bóng

Đúng vậy, có lẽ hình thức Team Building truyền thống nhất bắt nguồn từ những ngày còn trẻ trên sân khi cảm giác hồi hộp đơn giản (hoặc nỗi sợ hãi tuyệt đối) khi đá hoặc tung một quả bóng đã tạo ra một số mối quan hệ đầu tiên của bạn. Đá bóng thường là trò tiêu khiển yêu thích của nhiều người.

Các chương trình Team Building của công ty bằng súng sơn thậm chí còn là một điều cần thiết – mặc dù bạn có thể sợ (hoặc hoàn toàn sẵn sàng) ném vào háng sếp của mình. Vì vậy, yeah, kickball có thể là nơi tốt nhất để bắt đầu. Nó làm nổi bật đứa trẻ trong mọi người, đó là nền tảng tuyệt vời để kết nối.--> Nào, đã bắt đầu kích thích cho những chương trình Team Building thiết kế độc lạ chưa nhỉ, đã bắt đầu hứng khởi để sẵn sàng tham gia những Tour du lịch kết hợp Team Building chưa nhỉ. Well, Tiếp nhé.

3. Uốn cong tâm trí và cơ thể của bạn

Yoga có sức mạnh đáng kinh ngạc trong việc tạo ra cộng đồng và kết nối bằng cách hướng nội trước. Nhiều giáo viên yoga cung cấp các lớp học và chương trình dành cho công ty sẽ đến trực tiếp văn phòng của bạn. Họ có thể tạo ra các chương trình phù hợp với mọi trình độ và lứa tuổi. Điều này có thể đáng sợ đối với một số người và những người mới bắt đầu có thể sẽ cảm thấy rụt rè. Hãy nhớ rằng mọi người trong phòng tập yoga cũng cảm thấy ngượng ngùng như bạn — lúc đầu thực hiện một hoạt động thân mật như vậy với đồng nghiệp có thể khiến bạn cảm thấy khó xử.

Hãy cho cơ thể có cơ hội thư giãn xíu nhé
Hãy cho cơ thể có cơ hội thư giãn xíu nhé

Nhưng hãy tin thầy. Vẻ đẹp của yoga là từ bỏ mọi phán xét – về người khác và chính bạn. Ý tưởng này có thể tạo ra mối liên kết đặc biệt giữa nhóm của bạn, đồng thời giảm căng thẳng và củng cố tinh thần cũng như thể chất.

Thế bạn nghĩ gì nhỉ, Yoga có vẻ nhẹ nhàng quá chăng, hay phải hùng hùng “HOẠT ĐỘNG THỂ CHẤT” mới là hoạt động Team Building. Câu trả lời là không đâu, sẽ vẫn cần những sự dẻo dai, uyển chuyển, sự cân bằng của cơ thể để hoạt bát hơn, bạn hãy cứ nhẹ nhàng cụm từ Tour du lịch kết hợp Team Building là vừa đi du lịch vừa tham gia các hoạt động Team Building. Có cả đấu trí nữa đấy nhé.

4. Ra ngoài và tình nguyện/thiện nguyện

Một trong những hoạt động dễ dàng và bổ ích nhất để tổ chức là một chuyến dã ngoại tình nguyện. Việc dọn dẹp bãi biển và công viên có thể dễ dàng được sắp xếp với các tổ chức địa phương và các sở Công viên và Giải trí. Hoặc hơn thế nữa là hoạt động thiện nguyện.

Thế bạn nghĩ gì khi tình nguyện cũng là hoạt động Team Building. Thật vậy, sự kết nối không đơn thuần là các hoạt động thể thao thuần tuý, mà còn mang thêm những giá trị ý nghĩa của cuộc sống.

Công ty Vlife tham gia thiện nguyện (là 1 phần của tình nguyện) trong chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building tại Sapa
Công ty Vlife tham gia thiện nguyện (là 1 phần của tình nguyện) trong chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building tại Sapa

Ngoài ra còn có rất nhiều hoạt động chạy bộ, đi bộ và đạp xe thú vị liên quan đến các quỹ khác nhau diễn ra trong suốt cả năm. Tất nhiên, ngân hàng thực phẩm và bếp nấu súp luôn có thể sử dụng thêm tay. Hay trồng cây hoặc làm vườn thì sao? Các nhóm nhỏ thậm chí có thể tiến thêm một bước và có được mảnh đất của riêng họ tại một khu vườn cộng đồng – rau miễn phí cho mọi người.

5. Đi điều tra đô thị

Làm quen với đồng nghiệp cũng như thành phố của chính bạn bằng một chuyến đi bộ hoặc săn xác thối. Nhiều công ty cung cấp các tour du lịch riêng và các cuộc săn tìm người nhặt rác của công ty để khám phá lịch sử, ẩm thực, địa danh và nhiều điều kỳ quặc khác nhau của thành phố. Điều tra đô thị sẽ kích thích não bộ theo một cách hoàn toàn khác và sẽ khuyến khích cả khả năng giải quyết vấn đề và tinh thần đồng đội.

Để khám phá thành phố của bạn một cách bình thường hơn, các chuyến đi bộ ẩm thực, chuyên về mọi thứ, từ sô cô la thủ công đến bia thủ công, đang trở nên đặc biệt phổ biến với các chuyến du ngoạn — nếu những chuyến du ngoạn đó không thể tập hợp một nhóm lại với nhau, thì chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra.

Một nền văn hóa tổ chức của tình bạn thân thiết là điều cần thiết để tạo ra một doanh nghiệp thành công. Khi mọi người quan tâm đến nhau, hỗ trợ đồng nghiệp và có thời gian vui vẻ trong công việc, điều đó dẫn đến sự gắn kết, giữ chân và năng suất cao hơn.

Bài viết liên quan