Khởi động hãng hàng không sang trọng mới của Maldives

Fly BeOnd: Khởi động hãng hàng không sang trọng mới của Maldives: “Tôi muốn kiếm được nhiều tiền, có lẽ tôi nên thành lập một hãng hàng không”… không ai nói. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được mọi người cố gắng ra mắt các khái niệm hàng không mới – xét cho cùng, đây là một ngành của niềm đam mê. Vì vậy, đây là ý tưởng khởi nghiệp hàng không mới nhất (có vấn đề?).

Khởi động hãng hàng không sang trọng mới của Maldives
Khởi động hãng hàng không sang trọng mới của Maldives

Khởi động hãng hàng không sang trọng mới của Maldives

Khái niệm hãng hàng không giải trí cao cấp mới của Maldives

BeOnd là một công ty khởi nghiệp hàng không tuyên bố sẽ ra mắt vào đầu năm 2023. Hãng hàng không có một trang web đẹp, vì vậy đây là những gì công ty đang quảng cáo tính đến thời điểm hiện tại:

Hãng sẽ đưa những vị khách muốn đi Tour Maldives bay thẳng từ Maldives đến 60 điểm đến trên toàn cầu, bao gồm Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và thậm chí cả Úc; các điểm đến ban đầu sẽ bao gồm Dubai, Hồng Kông, Milan, Munich, Paris, Riyadh, Singapore, Đài Bắc, Vienna và Zurich

Hãng sẽ bay Airbus A321neos chỉ với 68 ghế hạng thương gia phẳng hoàn toàn, theo cấu hình 2-2; điều này nghe tương tự như La Compagnie’s A321neos

Hãng hàng không sẽ cung cấp dịch vụ ký gửi hành lý tại nhà, đưa đón cao cấp đến sân bay, phòng chờ đặc biệt và ẩm thực tuyệt vời trên chuyến bay

BeOnd A321neo livery
BeOnd A321neo livery

Các bên đứng sau hãng hàng không là SIMDI Group (một công ty ở Maldives cung cấp các sản phẩm cho ngành khách sạn) và ARABESQUE (một công ty đầu tư có trụ sở tại UAE)

Đây là những gì Tero Taskila, Giám đốc điều hành của công ty, đã nói về khái niệm này:

“Chúng tôi tự hào khai trương hãng hàng không giải trí sang trọng đầu tiên trên thế giới tại Maldives. Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để khai trương hãng hàng không này sớm nhất và đến nhiều điểm đến mới. Ban lãnh đạo của các hãng hàng không muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến chính phủ Maldives và các cơ quan hữu quan về sự hỗ trợ mà chúng tôi đã nhận được cho đến nay. ”

Những chặng bay BeOnd tiềm năng
Những chặng bay BeOnd tiềm năng

Đây là những gì Fayyaz Ismail, Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế của Maldives, đã nói về khái niệm này:

“Chúng tôi rất vui mừng khi BEOND, với tư cách là một hãng hàng không mới, đã chọn đặt trụ sở tại Maldives. Với tư cách là hãng hàng không có trụ sở tại Maldives, hãng sẽ cung cấp nhiều chuyến bay thẳng hơn đến và đi từ Maldives, giúp việc đi lại đến Maldives trở nên dễ dàng và dễ tiếp cận hơn. ”

Thật là một khái niệm thú vị, nhưng…

Chúng tôi thấy rất nhiều “công ty khởi nghiệp” hàng không, mặc dù không phải tất cả chúng đều được tạo ra như nhau. Tôi sẽ giả định rằng những người đứng sau hãng hàng không này rất nghiêm túc. Điều đó có nghĩa là tôi không nghĩ đây là một trò lừa đảo hay đó chỉ là một học sinh cấp hai giỏi thiết kế web. Chính phủ Maldives có vẻ thích thú với khái niệm này, và có một số công ty danh tiếng dường như sẵn sàng đầu tư.

Điều đó đang được nói, gợi cảm như khái niệm này, thật đáng buồn là tôi không thấy đây là một mô hình kinh doanh bền vững như thế nào:

Chỉ có quá nhiều thứ mà các hãng hàng không có thể phát triển ở Maldives, vì cuối cùng điểm đến bị hạn chế bởi số lượng phòng khách sạn ở đó và sức chứa giữa các đảo
Có một số chi tiết ở đây khiến tôi đặt câu hỏi về mức độ nghiêm trọng của khái niệm này, chẳng hạn như tuyên bố rằng dịch vụ sẽ ra mắt vào đầu năm 2023 (thực sự, ngay cả khi không có đơn đặt hàng máy bay?) Và cũng khó nghĩ rằng công ty nghiêm túc trong việc kiếm tiền nếu quá nhiều trọng tâm là các đặc quyền đắt tiền và không cần thiết, như nhận phòng tại nhà, đưa đón sân bay, v.v.
Maldives là một thị trường theo mùa, và thường yên tĩnh trong những tháng mùa hè; khi bạn có tài sản đắt tiền như máy bay, thật khó để làm cho dịch vụ hoạt động nếu nhu cầu không có quanh năm
Hãng hàng không này sẽ phải đối mặt với rất nhiều cạnh tranh, với mức độ dịch vụ hàng không mà Maldives thấy, và thực tế là BeOnd có thể sẽ không có giao thông kết nối
Trước đây, khái niệm về các hãng hàng không hạng thương gia không hoạt động. Chúng ta đã thấy hết thất bại này đến thất bại khác. Tôi sẽ nói rộng ra rằng, tôi nghĩ khái niệm hãng hàng không hạng thương gia hiện nay có tiềm năng thành công hơn trước đây, với điều kiện công nghệ máy bay đã được cải thiện như thế nào. Với những chiếc máy bay như Airbus A220 và Airbus A321LR, bạn có những chiếc máy bay phản lực công suất khá thấp với phạm vi hoạt động và tính kinh tế đáng kinh ngạc và đó là những gì cần thiết để những thứ như thế này hoạt động.

Rất tiếc, tôi hoàn toàn không đủ điều kiện và không có hứng thú với việc thành lập một hãng hàng không, nhưng tôi có một khái niệm về hãng hàng không cao cấp mà tôi nghĩ sẽ thực sự hiệu quả, không giống như bất cứ điều gì chúng ta đã thấy trước đây. Nhưng đó là cho một bài đăng khác…

Điểm mấu chốt

Có một công ty khởi nghiệp hàng không cao cấp mới ở Maldives có kế hoạch bay các máy bay phản lực hạng thương gia đến hàng chục điểm đến trên thế giới. Mặc dù khái niệm này nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng tôi không thấy tính kinh tế của điều này sẽ hoạt động như thế nào.

Cá nhân tôi nghĩ rằng điều này không thực sự ra mắt, nhưng ai biết được, tôi có thể sai. Nó ít nhất là nghiêm trọng hơn một số khái niệm khác mà chúng tôi đã thấy gần đây.

Theo:onemileatatime

Tuy nhiên hiện tại nếu bạn đang ở Việt Nam và sang năm khi đi Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm thì chúng ta vẫn chưa bay của hãng này nhé. Vẫn là những chuyến bay cơ bản nhất hoặc quá cảnh ở Singapore và cùng lên hãng mới này để đến với Maldives đầy ánh mặt trời.

Bài viết liên quan
preloader