Không có công ty du lịch nào bán vé hội chợ Osaka qua quầy bất chấp lời hứa của nhà tổ chức

Không có công ty du lịch nào bán vé hội chợ Osaka qua quầy bất chấp lời hứa của nhà tổ chức: OSAKA — Ngược lại với kỳ vọng của ban tổ chức Triển lãm Thế giới 2025, chỉ có 4 trong số 8 công ty du lịch được ủy quyền cung cấp vé trước cho sự kiện ở đây đã bán chúng vào ngày 30 tháng 11 và không có công ty nào bắt đầu bán vé cho những người tại quầy, có thể là do đến thủ tục rườm rà.

Không có công ty du lịch nào bán vé hội chợ Osaka qua quầy bất chấp lời hứa của nhà tổ chức
Không có công ty du lịch nào bán vé hội chợ Osaka qua quầy bất chấp lời hứa của nhà tổ chức

Trên hình: Nhân vật linh vật Myaku-Myaku, phải, được nhìn thấy tại một sự kiện đánh dấu 500 ngày trước khi khai mạc “Expo 2025 Osaka, Kansai, Japan,” ở Phường Minato của Tokyo vào ngày 30 tháng 11 năm 2023. (Mainichi/Yuki Miyatake)

Đã có một số nhầm lẫn về mã tham dự “Expo 2025 Osaka, Kansai, Japan”, dự kiến diễn ra từ ngày 13 tháng 4 đến ngày 13 tháng 10 năm 2025. Hiệp hội Triển lãm Thế giới 2025 Nhật Bản đã ủy quyền cho tám công ty du lịch bán vé. Vé là vé điện tử và hiệp hội đã giả định rằng các đại lý cũng sẽ cung cấp chúng tại các địa điểm trước cửa hàng của họ cho những người mua không sử dụng Internet. Hiệp hội thậm chí còn tuyên bố trên trang web của mình rằng những người không quen với vé điện tử có thể mua chúng tại các công ty du lịch, nhưng cho đến nay lựa chọn đó vẫn chưa có.

Không có công ty du lịch nào bán vé hội chợ Osaka qua quầy bất chấp lời hứa của nhà tổ chức

Không có doanh số bán hàng tại cửa hàng bất chấp kỳ vọng

Một quan chức cấp cao của hiệp hội nói với Mainichi Shimbun: “Theo các điều khoản của hợp đồng, phương thức và thời gian bán hàng tùy theo quyết định của mỗi doanh nghiệp và chúng tôi đã không nhận thức đầy đủ về một số vấn đề. Chúng tôi rất xin lỗi.” .”

Để tạo đà, nhà tổ chức bắt đầu bán vé trước vào ngày 30 tháng 11 – 500 ngày trước khi khai mạc hội chợ. Nó đã hình dung ra việc bán hàng đồng thời tại cửa hàng và trang web chính thức thông qua máy tính và điện thoại thông minh, đồng thời nói như vậy cùng với việc nêu tên 8 đại lý được chọn trên trang web vào ngày 29 tháng 11.

Hiệp hội cũng đã giải thích trong một cuộc họp báo trước khi phát hành vé rằng họ sẽ tiến hành bán hàng ký gửi cho những người không giỏi vận hành các thiết bị kỹ thuật số và tiết lộ các kế hoạch bao gồm tùy chọn mua vé tại một đại lý du lịch truyền thống và in chúng ra ngay tại chỗ.

Mainichi đã hỏi tất cả tám công ty về phương pháp bán hàng của họ và phát hiện ra rằng bốn công ty — H.I.S. Co., JTB Corp., Nippon Travel Agency Co. và Tobu Top Tours Co. — đã bắt đầu xử lý vé vào ngày 30 tháng 11, tất cả đều độc quyền trực tuyến.

Mặc dù Nippon Travel có kế hoạch bán vé tại các cửa hàng của mình nhưng họ không đi xa hơn khi nói rằng họ “hiện đang chuẩn bị” cho việc này. CỦA ANH ẤY. và JTB không có kế hoạch bán vé qua quầy. Tobu Top Tours đang có kế hoạch bán các sản phẩm du lịch kết hợp vé vào cửa hội chợ với khách sạn, nhưng dường như vẫn chưa quyết định chỉ bán vé tại cửa hàng.

Trong số 4 công ty khác hiện không bán vé, Club Tourism International Inc. cho biết họ sẽ bắt đầu bán sản phẩm du lịch bằng vé hội chợ sáu tháng trước khi sự kiện khai mạc. Ba công ty còn lại không tiết lộ khi nào họ sẽ bắt đầu bán vé.

ảnh chụp màn hình của anh ấy hiển thị trang web chính thức của Hiệp hội Triển lãm Thế giới 2025 Nhật Bản. Nó nói, "Nếu việc mua vé qua điện thoại thông minh gặp khó khăn, bạn cũng có thể mua vé thông qua các đại lý du lịch và nhiều hướng dẫn vui chơi khác nhau." (Mainichi)
ảnh chụp màn hình của anh ấy hiển thị trang web chính thức của Hiệp hội Triển lãm Thế giới 2025 Nhật Bản. Nó nói, “Nếu việc mua vé qua điện thoại thông minh gặp khó khăn, bạn cũng có thể mua vé thông qua các đại lý du lịch và nhiều hướng dẫn vui chơi khác nhau.” (Mainichi)

Bắt đầu bán trước 500 ngày khai trương là ‘quá sớm’

Một trong những lý do cho điều này được cho là các thủ tục rườm rà cần thiết để thực sự tham quan hội chợ. Ngay cả sau khi có được các giấy tờ tùy thân cần thiết và mua vé, du khách vẫn cần phải đặt chỗ riêng cho ngày giờ vào cửa cũng như việc xem gian hàng. Cũng có khả năng các công ty du lịch có kế hoạch bắt đầu bán vé trước khoảng sáu tháng, khi lịch trình của du khách cố định hơn.

Vé đặt trước một ngày có giá 6.000 yên (khoảng 40 USD) cho người lớn. Đây là mức giảm giá “siêu sớm” so với mức giá 7.500 yên (khoảng 51 USD) mà họ sẽ có trong thời gian diễn ra hội chợ. Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, chỉ có thể đặt trước ngày nhập học từ sáu tháng trở xuống và việc đặt chỗ cho các gian hàng chỉ có thể được thực hiện trước ba tháng. Nếu ai đó muốn đến tham quan vào ngày khai mạc, họ sẽ phải thực hiện lại quy trình này sau tháng 10 năm 2024, ngay cả khi họ mua vé ngay bây giờ.

Nếu các công ty du lịch bán vé tại các cửa hàng, họ không chỉ phải lấy giấy tờ tùy thân và mua vé vào cửa thay mặt cho khách hàng mà còn có thể phải theo dõi ngày vào cửa và đặt chỗ gian hàng. Một đại diện của công ty du lịch cho biết họ mong đợi một lượng nhu cầu nhất định về việc bán hàng tại cửa hàng, nói rằng: “Chúng tôi có những khách hàng lớn tuổi gặp khó khăn khi điều hướng trang web vào thời điểm ‘Go To Travel'”, chương trình trợ cấp du lịch nội địa của chính phủ thực hiện trong đại dịch coronavirus.

Tuy nhiên, một nguồn tin trong ngành thay mặt cho các công ty du lịch cho biết: “Để kiếm được 6.000 yên doanh thu phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Ngay cả khi có doanh thu hoa hồng thì nó cũng không xứng đáng với tư cách là một doanh nghiệp.” Đại diện một công ty có kế hoạch kết hợp sản phẩm du lịch với vé hội chợ cũng cho biết, trước 500 ngày là quá sớm để bắt đầu bán hàng: “Tại thời điểm này, chúng tôi không biết giá thị trường khách sạn sẽ như thế nào trong thời gian diễn ra hội chợ”. trong thời gian diễn ra sự kiện và việc thay đổi giá sau này sẽ gây ra vấn đề cho khách hàng của chúng tôi.”

Kazuaki Kimura, giám đốc phụ trách vé vào cửa tại hiệp hội hội chợ, cho biết về việc thiếu doanh số bán hàng tại quầy, “Các doanh nghiệp có thể không muốn gặp rắc rối khi khách hàng quay lại đại lý trước cửa hàng để đặt chỗ, Đây là một quá trình gồm hai bước. Vé đặt trước không bao giờ được bán hết và chưa có đặt chỗ cho ngày vào cửa cũng như gian hàng, vì vậy chúng tôi hy vọng mọi người sẽ đợi thêm một chút.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takumi Fujikawa và Itsuo Tokubo, Ban Tin tức Thành phố Osaka; và Yuichi Utsunomiya, Ban Tin tức Kinh doanh Osaka)

Theo: mainichi.jp

Bài viết liên quan