Không dễ dàng trở thành màu xanh lá cây ở Maldives

Không dễ dàng trở thành màu xanh lá cây ở Maldives, vì sao ư. Vì Amilla Maldives Resort đang vượt lên trên và hơn thế nữa để bảo vệ vùng nước nguyên sơ của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Baa Atoll đã được UNESCO công nhận.

Việc chăm sóc môi trường có vẻ như không có trí tuệ khi điểm đến của bạn dựa vào các điểm lặn nguyên sơ và vẻ đẹp tự nhiên để thu hút du khách. Nhưng ít người nhận ra Maldives (giống như nhiều quần đảo xa xôi khác) chưa có bất kỳ cơ sở hạ tầng thống nhất nào trên toàn quốc để giải quyết vấn đề rác thải và tái chế. Trong trường hợp không có bất kỳ yêu cầu nào đối với các đảo nghỉ dưỡng để có kế hoạch bền vững, mỗi công ty nghỉ dưỡng sẽ quyết định xem có thực hiện các dự án bền vững hay không để giảm thiểu tác động của 1,3 triệu du khách đi Tour Maldives hàng năm.

Không dễ dàng trở thành màu xanh lá cây ở Maldives

Là một khu nghỉ dưỡng thuộc sở hữu của Maldives nằm trong khu vực có vẻ đẹp tự nhiên và quan tâm khoa học nổi bật – Khu dự trữ sinh quyển thế giới Baa Atoll được UNESCO công nhận – Amilla Maldives Resort and Residences nhận ra tầm quan trọng của việc bảo vệ hệ sinh thái mong manh xung quanh nó. Trên thực tế, khu nghỉ dưỡng boutique độc ​​lập đã vượt lên trên để giúp bảo vệ môi trường, khởi động hơn 30 dự án bền vững trên hòn đảo tư nhân chỉ trong hai năm. Amilla gần đây đã được chấp nhận vào SLH Considerate Collection để ghi nhận những nỗ lực bền vững của nó và đã cam kết sẽ tiếp tục tung ra nhiều sản phẩm hơn nữa.

Không dễ dàng trở thành màu xanh lá cây ở Maldives

Đa dạng sinh học đáng chú ý

Một chỉ số tốt về sức khỏe của một hòn đảo và các vùng nước xung quanh là chất lượng đa dạng sinh học của nó. Với hơn 70% diện tích Amilla Maldives còn lại là rừng rậm tươi tốt tự nhiên, các loài chim nhiệt đới đuôi trắng thanh tao làm tổ trên hòn đảo hẻo lánh – một loài thường thích sự cô lập của các hòn đảo không có người ở.

Đa dạng sinh học đáng chú ý
Đa dạng sinh học đáng chú ý

Thật không may, Maldives vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi tác động của hiện tượng tẩy trắng san hô do nhiệt độ nước biển toàn cầu tăng cao. Và mặc dù vẫn có thể chiêm ngưỡng những loài san hô cứng và mềm đáng kinh ngạc tại hàng chục điểm lặn gần Amilla, nhưng vùng nước nông hơn của đầm phá trên đảo yêu cầu một số TLC. Vì vậy, Amilla đã tuyển dụng một nhà sinh vật học biển để giúp tái tạo các phần của rạn san hô bị hư hại do tẩy trắng. Các rạn san hô đang được tái tạo bằng cách phát triển các loài san hô cứng trên các khung san hô, mà du khách có thể tài trợ.

Mặc dù loại công việc này mất thời gian nhưng đã có rất nhiều rùa, cá đuối gai độc, cá đuối gai độc và cá mập rạn san hô thường xuyên được phát hiện trong đầm phá trong vắt, nơi cũng có rất nhiều cá nhiệt đới đầy màu sắc bao gồm cá vẹt, cá thần tượng, cá hề và cá napoleon wrasse.

Các dự án biển kỳ diệu

Nhà sinh vật học biển cũng giám sát rất nhiều dự án bảo tồn biển khác xung quanh hòn đảo và khu vực xung quanh, như một phần trong kế hoạch phát triển bền vững của Amilla. Nó bao gồm việc tổ chức dọn dẹp các rạn san hô tại Amilla và giúp giáo dục học sinh ở các cộng đồng đảo lân cận về tầm quan trọng của việc bảo tồn đại dương.

Các dự án biển kỳ diệu
Các dự án biển kỳ diệu

Nhà sinh vật học biển đang làm việc với Dự án Olive Ridley để giúp xác định và theo dõi những con rùa được phát hiện trên rạn san hô, trong khi đội lặn và thể thao dưới nước đã được The Manta Trust chứng nhận là Nhà điều hành Du lịch Manta có trách nhiệm. Điều này có nghĩa là các hướng dẫn viên lặn và lặn với ống thở đảm bảo tất cả các khách tương tác có trách nhiệm với bọ ngựa trong các cuộc gặp gỡ, bao gồm duy trì khoảng cách và không bao giờ chạm vào chúng.

Các chuyên gia khách thường xuyên đến thăm Amilla Maldives Resort để đảm bảo nhóm luôn học hỏi và cải thiện các nỗ lực bảo tồn của mình. William Costa, một chuyên gia về chim biển nổi tiếng, đã đến thăm Amilla vào tháng 7 để giúp nó bảo vệ và bảo tồn tổ của các loài chim nhiệt đới đuôi trắng. William đã giúp nhóm xác định điều mà những con chim này yêu thích ở Amilla, điều này sẽ giúp họ nỗ lực chăm sóc những con chim xinh đẹp này.

Vào tháng 5 năm 2023, Bác sĩ Thú y Rùa Biển từ Dự án Olive Ridley, Tiến sĩ Claire Petros, sẽ đến thăm Amilla. Cô ấy sẽ nói chuyện với khách và đào tạo nhân viên về cách giải cứu những con rùa bị thương một cách an toàn. Amilla cũng đang giúp truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo thông qua khóa học Mini Marine Biists mới của mình, được thiết kế riêng cho những khách nhỏ nhất của khu nghỉ mát.

Đảo / đại dương giao nhau

Chăm sóc đại dương cũng bao gồm việc chịu trách nhiệm về những gì xâm nhập vào đại dương từ các hoạt động của khu nghỉ dưỡng. Để giảm lượng hóa chất thải ra các hệ sinh thái biển xung quanh và bảo vệ đa dạng sinh học côn trùng, Amilla Maldives đang giảm việc sử dụng thuốc diệt côn trùng để diệt muỗi. Thay vào đó, nó đang nhắm mục tiêu đến nguồn. Mosquitos sinh sản ở vùng nước ngọt, vì vậy việc dọn sạch các mảnh vụn thực vật trên đảo nơi nước có thể tích tụ sẽ loại bỏ môi trường chúng sinh sản.

Khu nghỉ mát cũng đang làm việc với Lem Lemon House để cung cấp các sản phẩm tắm tự nhiên và hoàn toàn có thể phân hủy sinh học, cũng như Parley for the Oceans và Ocean-R để chống lại rác thải nhựa từ đại dương. Các thùng gốm có thể nạp lại đã thay thế các thùng nhựa trong phòng tắm, túi đi biển trong Biệt thự và Khu dân cư nhiều phòng được làm từ nhựa tái chế từ đại dương và ống hút nhựa đã bị cấm hoàn toàn.

Trở lại vùng đất khô cằn

Hai dự án bền vững lớn khác đang ‘tạo sóng’ trên vùng đất khô hạn là Homegrown @ Amilla và Homemade @ Amilla. Những dự án tiên phong làm vườn trên bàn này sử dụng đất đảo màu mỡ bất thường, được hỗ trợ bởi các hệ thống thủy canh mới và một túp lều nấm được xây dựng theo yêu cầu, để trồng gần như tất cả các yêu cầu về lá xà lách của nhà bếp khu nghỉ dưỡng, cũng như các loại thảo mộc hữu cơ để trang trí, không đề cập đến trái cây tươi và rau quả. Giảm lượng sản phẩm nhập khẩu bằng thuyền và máy bay đến hòn đảo giúp giảm lượng khí thải carbon của khu nghỉ mát, trong khi sáng kiến ​​Homemade @ Amilla giảm chất thải đóng gói từ các sản phẩm nhập khẩu như dầu dừa, nước ngọt có chứa probiotic, kombucha, kefir, mứt, dưa chua, v.v. vì chúng được sản xuất trong nhà.

Trứng tươi được chuyển đến nhà bếp hàng ngày thông qua chuồng gà ở Cung điện Amilla’s Cluckingham và nước được tạo ra trong nhà máy khử muối của khu nghỉ dưỡng vì giống như hầu hết các hòn đảo ở Maldives, nơi này không có nguồn nước ngọt. Nước biển được chuyển hóa thành nước uống, được khoáng hóa và sau đó được đóng chai trong các chai thủy tinh có thể tái sử dụng.

Tất nhiên, ngay cả Amilla cũng không thể phát triển mọi thứ mà một khu nghỉ dưỡng gồm 67 biệt thự cần, vì vậy khu nghỉ mát cũng đã cam kết hợp tác với các nhà cung cấp có trách nhiệm để cung cấp sản phẩm bền vững. Nếu có thể, Amilla mua từ những người nông dân và ngư dân địa phương trên các hòn đảo lân cận, nhưng những nguyên liệu bắt buộc phải có ở những nơi xa hơn (chẳng hạn như cá nước lạnh, rượu vang, v.v.) Amilla chỉ hợp tác với những nhà cung cấp có đạo đức.

Cộng đồng bền vững

Tính bền vững cũng mở rộng đến các cộng đồng địa phương của Amilla. Amilla Maldives Resort đã bắt đầu kế hoạch “tiếp nhận” các hòn đảo địa phương và hỗ trợ họ về các vấn đề bền vững (điều này rất hữu ích, vì phần lớn các làng / thị trấn trên đảo không có cơ sở tái chế). Khu nghỉ mát cũng đã khởi động lại các tour du lịch hòa mình vào văn hóa trên các hòn đảo lân cận, giúp mang lại doanh thu cho cộng đồng địa phương, cũng như làm việc với các thợ thủ công và phụ nữ trên đảo san hô, những người bán đồ lưu niệm chính thống tại Amilla. Ngoài ra, Amilla cam kết nâng cao tài năng của người Maldives, từ nghệ sĩ khách mời và nghệ sĩ biểu diễn để tuyển dụng nhiều phụ nữ Maldives hơn và đào tạo nhân viên địa phương để nâng cao kỹ năng và nghề nghiệp của họ. Điều này cũng giúp làm cho cộng đồng địa phương bền vững hơn.

Các dự án bền vững khác tại Amilla Maldives Resort and Residences bao gồm một nhà máy tái chế trong nhà có tên là UN (UNdo The Harm), Bữa ăn trưa để nâng cao nhận thức về nguồn thực phẩm địa phương và bản địa sẵn có trên đảo, Cơ sở chế biến dừa Nut để cung cấp nhà bếp và spa với thịt và dầu dừa, kiểm tra nhựa sử dụng một lần, ánh sáng mặt trời phía sau ngôi nhà, vỏ cà phê có thể tái chế cho máy pha cà phê trong biệt thự, hộp thực phẩm tái sử dụng cho pizza và các mặt hàng mang đi khác và chất thải xanh từ việc làm vườn được sử dụng để tạo phân trộn.

Theo: scubadivermag

Quy vị cũng thấy đó, không dễ dàng gì cho những khung cảnh đẹp như thiên đường hạ giới ở Maldives phải không. Quý vị cũng hãy cùng công ty du lịch META của chúng tôi góp 1 phần nho nhỏ để bảo vệ Maldives nhé. Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm của chúng tôi sẽ luôn chứng minh điều đó.

Bài viết liên quan
preloader