Khu bảo tồn Thái Lan Chăm sóc voi bị ‘lưng lõm’ bị hư hại sau nhiều năm du lịch

Khu bảo tồn Thái Lan Chăm sóc voi bị ‘lưng lõm’ bị hư hại sau nhiều năm du lịch. Những bức ảnh so sánh gây sốc do Tổ chức Bạn bè Động vật hoang dã Thái Lan cung cấp cho thấy lưng của một con voi có thể bị tổn thương rõ ràng như thế nào sau cả cuộc đời chở khách du lịch

Khu bảo tồn Thái Lan Chăm sóc voi bị 'lưng lõm' bị hư hại sau nhiều năm du lịch
Khu bảo tồn Thái Lan Chăm sóc voi bị ‘lưng lõm’ bị hư hại sau nhiều năm du lịch

Tổ chức Bạn bè Động vật Hoang dã Thái Lan (WWFT) đang nỗ lực nâng cao nhận thức về việc các quyết định của khách du lịch có thể tác động tiêu cực đến động vật như thế nào.

Khu bảo tồn Thái Lan Chăm sóc voi bị ‘lưng lõm’ bị hư hại sau nhiều năm du lịch

WWFT điều hành trung tâm động vật hoang dã lớn nhất ở Thái Lan, bao gồm khu bảo tồn voi. Nhiều cư dân voi của trung tâm là những động vật được giải cứu khỏi ngành công nghiệp leo núi, nơi những con voi dành vô số thời gian để đưa khách du lịch đi vòng quanh Thái Lan.

Một trong những chú voi leo núi trước đây của WWFT là Pai Lin. Cô ấy đã dành hơn 25 năm để cưỡi ngựa cho con người, đôi khi cô ấy buộc phải cõng sáu khách du lịch cùng một lúc trên lưng.

Tom Taylor, giám đốc dự án tại WFFT, cho biết: “Mặc dù voi có thể được biết đến với sức mạnh và kích thước của chúng, nhưng lưng của chúng không được thiết kế để mang trọng lượng một cách tự nhiên, vì các gai của chúng hướng lên trên”. “Áp lực liên tục lên xương sống của họ từ khách du lịch có thể dẫn đến tổn thương vật chất vĩnh viễn, điều này có thể thấy ở cư dân Pai Lin của chúng tôi.”

Cùng với việc chia sẻ tuyên bố này, WWFT đã cung cấp những bức ảnh của Pai Lin cho NGƯỜI DÂN. Trong các bức ảnh, cột sống của Pai Lin bị lõm và lõm xuống do trọng lượng nặng của những lần cưỡi ngựa lặp đi lặp lại. Theo lẽ tự nhiên, xương sống của voi tròn và nhô cao.

Thông thường, một con voi leo núi phải chở người cưỡi, một chiếc ghế lớn và người điều khiển chúng trong các chuyến đi. Áp lực liên tục của trọng lượng tăng thêm này ngày này qua ngày khác có thể khiến các mô và xương ở lưng voi bị thoái hóa, dẫn đến tổn thương thể chất không thể phục hồi. Theo WWFT, thật không may, loại chấn thương này phổ biến ở voi leo núi.

Tin tốt là Pai Lin, ước tính khoảng 71 tuổi, không bao giờ phải đi nhờ xe nữa. Vào năm 2007, WWFT đã giải cứu con voi và chuyển nó đến khu bảo tồn của nó, nơi nó được tự do đi lại và được khuyến khích khám phá các hành vi tự nhiên của mình.

Taylor cho biết thêm: “Hầu hết những con voi được giải cứu tại WFFT đều đã trải qua hàng thập kỷ bị lạm dụng. “Mặc dù chúng ta không bao giờ có thể hiểu được những chấn thương mà những con vật này đã trải qua trong quá khứ, nhưng ít nhất giờ đây chúng có thể sống phần đời còn lại trong yên bình tại khu bảo tồn.”

Không bao giờ bỏ lỡ một câu chuyện nào — hãy đăng ký nhận bản tin miễn phí hàng ngày của NHÂN DÂN để cập nhật thông tin mới nhất về những gì NHÂN DÂN cung cấp, từ tin tức hấp dẫn về người nổi tiếng đến những câu chuyện hấp dẫn về mối quan tâm của con người.

WWFT đã chia sẻ câu chuyện của Pai Lin để truyền cảm hứng cho khách du lịch nghiên cứu về các cuộc gặp gỡ với động vật trong kỳ nghỉ của họ trước khi đặt phòng.

“Chúng tôi hy vọng rằng những bức ảnh này khuyến khích khách du lịch thực hiện nghiên cứu của họ và chỉ hỗ trợ các trung tâm voi bền vững và có đạo đức, đồng thời tránh các cơ sở cung cấp dịch vụ cưỡi ngựa hoặc các hoạt động bóc lột khác”, Taylor tóm tắt.

Theo: people.com

công ty du lịch META cũng có lời nhắn nhủ đến du khách đi các tour du lịch Thái Lan, đặc biệt là Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm thì chúng ta không nên tham gia vào hoạt động du lịch cỡi voi như thế này.

Bài viết liên quan
preloader