Koh Kradan của Thái Lan được bình chọn là bãi biển đẹp nhất trên trái đất

Koh Kradan của Thái Lan được bình chọn là bãi biển đẹp nhất trên trái đất. Đảo Koh Kradan hoang sơ của Thái Lan ngoài khơi tỉnh Trang được xếp hạng tốt nhất trong số ‘100 bãi biển hàng đầu trên trái đất năm 2023’ bởi trang web World Beach Guide của Vương quốc Anh.

Koh Kradan của Thái Lan được bình chọn là bãi biển đẹp nhất trên trái đất
Koh Kradan của Thái Lan được bình chọn là bãi biển đẹp nhất trên trái đất

Bốn bãi biển khác của Thái Lan lọt vào top 100 bao gồm Bãi biển Railay ở tỉnh Krabi (thứ 9), Bãi biển Freedom ở Phuket (18), Bãi biển Laem trên đảo Koh Yao Yai ở tỉnh Phang Nga (21) và Bãi biển Vịnh Tanot trên đảo Koh Tao ở Surat tỉnh Thani (44).

Koh Kradan được cho là đẹp nhất trong số 40 đảo Trang nằm ngoài khơi bờ biển Andaman của Thái Lan và không có sự hối hả và nhộn nhịp của các điểm du lịch nổi tiếng như Koh Phi Phi hay Phuket.

Không giống như đảo Koh Muk gần đó, Koh Kradang không có làng mạc hay cuộc sống địa phương. Chỉ có những khu nghỉ dưỡng nhỏ và một siêu thị nhỏ, phần còn lại của hòn đảo là một phần của Công viên Quốc gia Hat Chao Mai.

Hướng dẫn Bãi biển Thế giới đã gọi Koh Kradan là bãi biển đẹp nhất trên trái đất bởi vẻ đẹp tự nhiên phần lớn còn hoang sơ, làn nước trong vắt, cát mịn như bột và bầu không khí không ồn ào.

Bãi biển chính của hòn đảo là Bãi biển Paradise, nơi có bãi cát trắng dài 1,5 km và làn nước màu ngọc lam. Ở phía tây của hòn đảo, có một bãi biển đá nhỏ gọi là Bãi biển Hoàng hôn, có thể đi đến bằng một con đường mòn trong rừng.

World Beach Guide cho biết…

“Các vùng nước của Biển Andaman bao quanh hòn đảo tương đối kín và nông, có nghĩa là chúng luôn ấm áp, tức là lý tưởng để bơi lội. Trên hết, chúng trong suốt như pha lê giúp bạn có thể lặn với ống thở tuyệt vời trong vùng nước được bảo vệ.

“Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là nước ở đây rất nông khi thủy triều xuống và bạn sẽ phải chèo khá nhiều trước khi nước đủ sâu để bơi đúng cách.

Theo dõi chúng tôi tại :

“Đối với những người cảm thấy đặc biệt tràn đầy năng lượng, có một tuyến đường chèo thuyền kayak phổ biến quanh đảo có thể hoàn thành trong vòng chưa đầy ba giờ, thậm chí với tốc độ nhàn nhã.”

Người phát ngôn của Chính phủ Anucha Burapachaisri đã công khai tuyên bố rằng 5 bãi biển của Thái Lan đã lọt vào danh sách Top 100 của World Beach Guide, đồng thời cảm ơn các khu vực tư nhân và chính phủ tham gia vào ngành du lịch cũng như người dân Thái Lan vì những nỗ lực của họ trong việc bảo vệ môi trường tự nhiên này.

Theo: thethaiger.

Chúng ta coi như đã vàng đang tập trung vào chương trình Tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm đấy nhé

Bài viết liên quan
preloader