Kỷ luật đưa Dubai trở thành điểm đến du lịch

Kỷ luật đưa Dubai trở thành điểm đến du lịch: Nơi từng được biết đến với các sản phẩm dầu mỏ giờ đây đã trở thành một địa điểm du lịch bởi nền hành chính phù hợp với nhu cầu và mong muốn của du khách thời hiện đại.

Kỷ luật đưa Dubai trở thành điểm đến du lịch
Kỷ luật đưa Dubai trở thành điểm đến du lịch

Mặc dù ai đó đã nghe nói về việc Dubai đang đa dạng hóa thành một địa điểm thu hút khách du lịch trong những năm gần đây nhưng tôi vẫn rất háo hức được trải nghiệm trực tiếp. Một cơ hội đã đến vào đầu năm nay cho một kỳ nghỉ gia đình ở quốc gia sa mạc.

Khi nhập cư, chúng tôi được giao một thẻ SIM địa phương để sử dụng trong thời gian ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Trên đường về khách sạn, chúng tôi bị mê hoặc khi nhìn thấy hàng cây dã yên thảo màu hồng và đỏ tươi dọc theo những con đường không bị lấn chiếm đẳng cấp thế giới. Các ngã tư tràn ngập cây xanh và hoa nở rộ. Nhìn kỹ hơn sẽ thấy rằng tất cả các cây đều được tưới bằng kỹ thuật tưới nhỏ giọt. Không một giọt nào bị lãng phí ở đất nước thiếu nước.

Vườn thần kỳ của Dubai, vườn hoa tự nhiên lớn nhất thế giới, là một kỳ quan không thể bỏ qua. Hoa dã yên thảo, hoa cúc, hoa hướng dương, hoa pansies và cúc vạn thọ cạnh tranh với nhau để tạo nên một thiên đường đầy mê hoặc trên trái đất. Với hơn 50 triệu bông hoa và trải rộng trên 72.000 mét vuông, đây là sự tôn vinh hoàn hảo dành cho Mẹ Thiên nhiên bởi những người làm vườn siêng năng trên vùng đất khô cằn và nóng bức.

Dune-bashing, thường được gọi là safari cát, là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng khác ở UAE. Việc tăng tốc vượt qua cồn cát trên chiếc Land Cruiser với người lái khéo léo cầm lái sẽ mang đến nhiều khoảnh khắc thót tim. Bảo tàng Tương lai, Thế giới Ferrari, Đài thiên văn Sky Views, Công viên Giải trí Ngôi làng Toàn cầu, Atlantis Aquaventure và trên hết là Burj Khalifa, thu hút rất nhiều khách đi Tour du lịch Dubai.

Nơi từng được biết đến với các sản phẩm dầu mỏ giờ đây đã trở thành một địa điểm du lịch bởi nền hành chính phù hợp với nhu cầu và mong muốn của du khách thời hiện đại.

Mặc dù chủ yếu là một quốc gia sa mạc, nhưng các bãi biển lại mang đến một vẻ ngoài thiên đường. Ngon và hoành tráng, không có người bán hàng thuyết phục, chai lọ vỡ và chó hoang, việc bảo trì nói lên nhiều điều về kỹ năng quản lý của chính quyền. Cho dù đó là đường đạp xe, đường chạy bộ hay bãi biển, các nhân viên cứu hộ luôn cảnh giác, được trang bị ván lướt sóng, đảm bảo du khách có thể dành thời gian chất lượng dọc biển mà không phải lo lắng chút nào.

Trong thời gian ngắn ngủi ở UAE, tôi nhận thấy một điểm khác đáng nói đến. Ngoại trừ các con đường, không có sân bay, bến xe buýt, tàu điện ngầm hay địa điểm thu hút khách du lịch nào được đặt tên theo các nhân vật chính trị hoặc nổi bật. Sân bay đơn giản là sân bay Dubai hoặc sân bay Sharjah. Miracle Garden đơn giản là một khu vườn kỳ diệu. Thành phố khoa học được đặt tên như vậy; đơn giản vậy thôi.

Tại Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới, thật phấn khởi khi thấy màn hình LED được lắp đặt ở những vị trí thuận lợi hiển thị tên và hình ảnh của các công nhân và kỹ sư đã góp phần tạo nên kỳ quan này. Những người này cũng bao gồm cả những công nhân có tay nghề và không có tay nghề từ tiểu lục địa Ấn Độ.

Trên đường đến sân bay Sharjah để bắt chuyến bay trở về, một tài xế thân thiện đến từ Sargodha, Pakistan, đã chia sẻ suy nghĩ của mình: “Janaab ehna di tarakki da ik hi raaz hai (Thưa ông, chỉ có một bí mật cho sự phát triển của họ): Kỷ luật. ” Tôi không thể đồng ý nhiều hơn.

Theo: hindustantimes.

Bài viết liên quan