Lại một hướng dẫn khác về việc đến thăm Campuchia

Lại một hướng dẫn khác về việc đến thăm Campuchia : Campuchia hiện đã mở cửa trở lại cho khách du lịch. Từ ngày 17 tháng 3 năm 2022, bạn không cần phải làm xét nghiệm axit nucleic hoặc xét nghiệm sau khi đi Tour du lịch Campuchia miễn là bạn đã được tiêm phòng đầy đủ.

Hầu hết du khách đến thăm Campuchia sẽ làm như vậy trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3. Các mùa ở Campuchia được chia thành ẩm ướt và khô ráo nhưng đất nước này ấm áp quanh năm. Mùa trái vụ từ tháng 5 đến tháng 10 và giá sẽ thấp hơn, nhưng có lý do.

Lại một hướng dẫn khác về việc đến thăm Campuchia
Lại một hướng dẫn khác về việc đến thăm Campuchia

Mùa lạnh là từ tháng 11 đến tháng 2. Trong thời gian này, đất nước tương đối mát mẻ và khô ráo, đây là thời điểm lý tưởng để đi tour  du lịch Campuchia. Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch vào mùa mát mẻ, hãy nhớ đặt trước vì đây sẽ là thời điểm bận rộn nhất trong năm.

Mùa nóng kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5 và khách du lịch sẽ mong đợi độ ẩm và nhiệt độ tăng lên, nhưng lượng khách và giá cả giảm. Mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10 và trong thời gian này, những cơn mưa gió mùa nhấn chìm đất nước hầu như vào mỗi buổi chiều, biến nó thành một khu rừng nhiệt đới xanh tốt.

Lại một hướng dẫn khác về việc đến thăm Campuchia

Thông tin nhanh

 Hầu hết khách du lịch đến Campuchia trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3.
 Thông thường tháng nóng nhất là tháng 4 và mát nhất là tháng 11.
 Tháng 10 có lượng mưa trung bình cao nhất, trong khi tháng 1 khô hạn nhất.
 Nhiệt độ trung bình giao động trong khoảng 20 đến 30℃ (68 và 80℉).
 Mức thấp và mức cao kỷ lục hiếm khi vượt quá 20 hoặc 30 ℃ (68 hoặc 80 ℉), tương ứng.
 Độ ẩm nhìn chung cao, trung bình 80% trong mùa mưa.
 Thời điểm tốt nhất để tham quan vì thời tiết cũng đắt nhất.
 Đi du lịch trái mùa có thể ít thoải mái hơn, nhưng hợp túi tiền hơn.

Mùa mát

Đừng để từ “mát mẻ” đánh lừa bạn. Tháng 11 đến tháng 2 được coi là mùa mát mẻ nhưng “mát mẻ” ở Campuchia chỉ là tương đối và nhiệt độ hầu như không bao giờ giảm xuống dưới 20 ℃ (70 ℉). Trong những tháng này, đất nước có thời tiết thuận lợi nhất để đi du lịch, với bầu trời đầy nắng và nhiệt độ có thể kiểm soát được.

Trời vẫn có thể nóng vào ban ngày và độ ẩm trung bình cao hơn bạn mong đợi, vì vậy hãy để áo khoác mùa đông của bạn ở nhà. Một số doanh nghiệp địa phương chỉ mở cửa trong mùa này, bởi vì đó là khi hầu hết du lịch diễn ra.

Lễ hội và sự kiện

Lễ hội nước

Vào ngày 2, 3 và 4 tháng 11, Campuchia tổ chức một trong những lễ hội quan trọng nhất của mình, Lễ hội té nước. Trên khắp đất nước có những lễ kỷ niệm lớn, giống như lễ hội. Lớn nhất là gần Angkor Wat và Phnom Penh.

Để chào mừng lễ hội, có những cuộc đua thuyền truyền thống vừa gay cấn vừa thú vị để xem. Lễ hội tôn vinh hiện tượng tự nhiên kỳ lạ khi dòng sông đổi hướng, với hơn 400 thuyền thi đua và bắn pháo hoa. Cả nước xôn xao với năng lượng trong thời gian này.

Ngày trung thu

Lễ hội Té nước diễn ra đồng thời với Lễ hội Mặt trăng của Phật giáo, trong đó những người theo đạo Phật Campuchia cầu nguyện và ăn mừng mùa màng bội thu. Do thời gian, các lễ hội này đôi khi được gọi chung là Lễ hội Nước và Mặt trăng, nhưng chúng được tổ chức theo cách khác.

Nếu bạn ở trong thị trấn trong Lễ hội Mặt trăng, bạn sẽ có cơ hội xem các Phật tử ăn mừng bằng cách thắp hương, tụng kinh và cầu nguyện.

Ngoài ra, bạn có thể thử món amok thú vị làm từ trái cây, rau củ và cá. Đây là món ăn độc đáo của cả Campuchia và Lễ hội Mặt trăng, và sẽ làm hài lòng vị giác của bạn.

Mùa nóng

Trong mùa nóng (tháng 3 đến tháng 5), nhiệt độ có thể vượt quá 29 ℃ (85 ℉) với độ ẩm 75% trong ngày. Trong thời gian này, nhiều người dân địa phương sẽ đi du lịch nước ngoài hoặc dành phần lớn thời gian để cố gắng vượt qua cái nóng.

Mặc dù nhiệt độ và độ ẩm có thể khiến bạn cảm thấy ngột ngạt nhưng đừng để điều này ngăn cản bạn xem một số sự kiện thú vị diễn ra trong thời gian này.

Lễ hội và sự kiện

Tết của người Khmer

Vào ngày 14, 15 và 16 tháng 4, cả nước nổ ra lễ mừng năm mới của người Khmer. Ngày lễ này dựa trên lịch mặt trời và mỗi ba ngày của nó được tổ chức khác nhau.

Ngày đầu tiên – Maha Songkran

Vào ngày đầu tiên của năm mới, các gia đình sẽ dọn dẹp nhà cửa và thắp nhiều nến quanh tượng Phật. Trong thế giới quan truyền thống, đây là ngày thế giới được tạo ra, và nó được tổ chức với tiệc tùng và pháo hoa.

Ngày Thứ Hai – Vanabot

Nếu bạn đang ở Campuchia trên Vanabot, bạn sẽ thấy những dòng gia đình đến các tu viện để cầu nguyện. Đây cũng là ngày người dân địa phương trao đổi quà tặng. Là một du khách nước ngoài, đây có thể là một ngày thú vị để đi du lịch và xem người dân địa phương tham gia vào các lễ kỷ niệm ngày lễ truyền thống của họ.

Ngày Thứ Ba – Leang Saka

Vào ngày thứ ba của lễ kỷ niệm, mọi người lau tượng bằng nước thơm, thắp hương và tất nhiên là thưởng thức rất nhiều đồ ăn. Xem liệu người dân địa phương có cho bạn xem các hoạt động rửa tượng truyền thống của họ không.

Đi đến một bãi biển để giải nhiệt

Nếu bạn đang đi Tour du lịch Campuchia để đắm mình dưới ánh nắng mặt trời và lấy cát giữa các ngón chân thì mùa khô là thời điểm để bạn đi du lịch. Kep, Sihanoukville và Ko Kong có một số bãi biển sạch và thư giãn nhất.

Trong mùa khô, việc đến các khu vực bãi biển từ các thành phố lớn hơn như Phnom Penh có thể trở thành một thách thức, vì các con đường xen kẽ giữa khô và rỗ, ẩm ướt và lầy lội. Bạn nên đi ô tô riêng để có điều hòa và là cách thuận tiện để đến những bãi biển xinh đẹp này.

Mùa mưa

Mùa mưa (tháng 6 đến tháng 10) có vẻ như là một khoảng thời gian khó khăn để đi du lịch, đặc biệt là khi biết rằng lượng mưa có lúc lên đến 51cm (20 inch). Tuy nhiên, mưa bão ở Campuchia ngắn và có thể dự đoán được, đồng thời thường giúp giảm độ ẩm và nhiệt độ.

Bão thường xảy ra vào đầu giờ chiều và bạn thậm chí có thể thấy chúng rất thú vị nếu bạn có ô và áo mưa.

Khi đến đất nước này, bạn nên mua một đôi giày rẻ tiền (bạn có thể tìm thấy một đôi gần như không có gì) và định vứt chúng đi ngay trước chuyến bay về nước. Mưa và bùn thường kết hợp với nhau để tạo ra trải nghiệm hủy diệt duy nhất (nhưng hy vọng là hạnh phúc).

Lời khuyên lễ hội

 Hầu hết các lễ hội lớn ở Campuchia đều theo lịch âm và mỗi năm tiến hoặc lùi vài ngày.
 Các lễ hội chính là Năm mới của người Khmer, Lễ hội Té nước, Lễ hội Mặt trăng, Visakhaboja và Pchum Ben, và hầu hết kéo dài trong vài ngày.
 Bạn sẽ gặp phải đám đông lớn hơn trong các lễ hội và một số nhà hàng và khách sạn sẽ tăng giá.
 Du lịch trong mùa cao điểm có thể thú vị hơn và cho phép bạn trải nghiệm Campuchia một cách ly kỳ nhất.
 Mặc dù một số khách sạn có thể lấp đầy, nhưng nói rằng không thể tìm được chỗ ở trong mùa cao điểm là một chuyện hoang đường.

Theo: asiahighlights

Bạn hãy cứ luôn sẵn sàng đi Tour Campuchia 4 Ngày 3 Đêm Siem Reap – Phnom Penh nhé, vì Công ty du lịch META chúng tôi đang có nhiều chương tình hấp dẫn cho Tour Campuchia 4 Ngày 3 Đêm Siem Reap – Phnom Penh.

Bài viết liên quan