Lại so sánh giữa Maldives và Bora Bora điểm đến nào tốt nhất?

Lại so sánh giữa Maldives và Bora Bora điểm đến nào tốt nhất?Nếu bạn đang mơ về làn nước trong xanh màu ngọc lam, những bãi biển cát trắng và những khu nghỉ dưỡng sang trọng không đâu sánh bằng với những biệt thự trên mặt nước, cả Bora Bora và Maldives đều là những lựa chọn tuyệt vời.

Lại so sánh giữa Maldives và Bora Bora điểm đến nào tốt nhất?
Lại so sánh giữa Maldives và Bora Bora điểm đến nào tốt nhất?

Bora Bora là một hòn đảo nhỏ nhưng ngoạn mục, là một phần của Polynesia thuộc Pháp, một quần đảo ở Nam Thái Bình Dương. Mặt khác, Maldives là một quốc gia nhiệt đới ở giữa Ấn Độ Dương, bao gồm hàng trăm hòn đảo nhỏ. Thoạt nhìn, những điểm đến đẹp như mơ và đặc biệt này có vẻ hấp dẫn không kém đối với những du khách sành điệu nhưng có một số khác biệt lớn có thể ảnh hưởng đến kỳ nghỉ của bạn. Đây là kinh nghiệm của tôi, đã từng đi Tour Maldives và Bora Bora nhiều lần. Để dễ dàng điều hướng, tôi sẽ so sánh các khía cạnh sau khi truy cập các điểm đến này:

Bạn đã từng đến Bora Bora và Maldives chưa? Nếu vậy, cái nào bạn thích?

Lại so sánh giữa Maldives và Bora Bora điểm đến nào tốt nhất?

THỜI TIẾT

Maldives và Bora Bora trải qua các mùa khác nhau và các kiểu thời tiết trái ngược nhau. Mùa khô ở Maldives kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4, trong khi mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10. Ở Polynesia thuộc Pháp (và cả Bora Bora), mùa khô kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, trong khi mùa mưa kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4. Một sự khác biệt khác về khí hậu giữa Bora Bora và Maldives được xác định bởi vị trí của các hòn đảo. Maldives nằm gần đường xích đạo và luôn ấm áp cả ngày lẫn đêm, trong khi Bora Bora ở xa đường xích đạo hơn và đôi khi có thể lạnh hơn một chút vào buổi tối trong thời gian mùa đông (dù sao cũng không quá tệ nhưng bạn có thể cần mặc áo len).

Thời tiết đẹp nhất ở Maldives là từ tháng 1 đến tháng 4, cũng có nghĩa là mùa cao điểm (và giá khách sạn tăng vọt). Gió mùa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, đạt cực đại vào tháng 6. Thật đáng để trả giá cao hơn và gắn bó với mùa khô vì không có nhiều việc phải làm vào một ngày mưa ngoại trừ uống, ăn, tập thể dục hoặc lặn biển. Đặc biệt là tháng 11 và tháng 12, thường được coi là tháng mùa khô, đã rất bất ổn trong những năm gần đây.

Bora Bora được đến thăm tốt nhất trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 khi khí hậu khô nhất và thời tiết dễ chịu (nhưng có gió). Tuy nhiên, đây là mùa cao điểm nên sẽ đông đúc và giá khách sạn cao nhất. Các tháng ở hai bên của giai đoạn này (tháng 5 và tháng 10) được gọi là mùa vai và cũng có thời tiết dễ chịu, nhưng giá thấp hơn và ít gió hơn. Mặc dù du khách có thể đến thăm Bora Bora quanh năm, nhưng các tháng từ tháng 11 đến tháng 4 có nhiều độ ẩm và nhiều mây hơn, với những cơn mưa rào nhiệt đới xuất hiện với tần suất lớn hơn các thời điểm khác trong năm. Bora Bora hiếm khi bị bão nhiệt đới tấn công trừ những năm El Niño ảnh hưởng đến các dòng hải lưu.

KHẢ NĂNG TIẾP CẬN (ĐẠT ĐƯỢC)

Maldives nằm ở phía đông nam của Ấn Độ trong khi Bora Bora ở giữa Nam Thái Bình Dương. Tùy thuộc vào nơi bạn đến, hành trình đến cả hai điểm đến có thể mất nhiều thời gian. Maldives dễ dàng tiếp cận hơn từ Châu Âu, Châu Á và Châu Phi trong khi Bora Bora dễ dàng tiếp cận hơn đối với du khách có trụ sở tại Hoa Kỳ, Úc và New Zealand. Để cung cấp cho bạn một ý tưởng: mất khoảng 10 giờ trên chuyến bay thẳng để đi từ Paris đến Maldives và khoảng 20 giờ để bay đến Bora Bora. Từ Los Angeles, bạn mất khoảng 10 tiếng để đến Bora Bora và 20 tiếng để đến Maldives. Nếu thời gian di chuyển là một yếu tố quan trọng đối với bạn, thì khả năng tiếp cận chắc chắn nên được xem xét, để bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để thư giãn ở thiên đường và ít thời gian bay hơn.

Soneva Maldives
Soneva Maldives

Có một số khác biệt lớn mặc dù đáng chú ý:

• Hiện nay, một số lượng lớn các hãng hàng không đang bay đến Maldives, mang đến chuyến du lịch liền mạch từ hầu hết các nơi trên thế giới. Điều này đặc biệt đúng khi bạn sử dụng một trong các hãng hàng không ở Trung Đông (Emirates, Etihad và Qatar Airways) cung cấp các kết nối dễ dàng đến Maldives (với nhiều chuyến bay mỗi ngày giữa các trung tâm của họ và Male). Ngoài ra, bất kể bạn đến Maldives vào thời gian nào, bạn luôn có thể ngay lập tức đến một khách sạn sang trọng sau khi đến nơi; một số khu nghỉ dưỡng chỉ có thể đến được bằng thủy phi cơ vốn chỉ hoạt động vào ban ngày, nhưng các khu nghỉ dưỡng ở Đảo san hô Bắc và Nam Male – gần sân bay hơn – có thể đến được bằng tàu cao tốc cả ngày lẫn đêm.
• Đến Bora Bora cần nhiều nỗ lực hơn vì hòn đảo này không có các chuyến bay quốc tế. Trước tiên, bạn phải đáp chuyến bay quốc tế đến Tahiti (và số lượng hãng hàng không cung cấp chuyến bay đến Tahiti khá hạn chế) và sau đó nối chuyến trên chuyến bay nội địa kéo dài 50 phút đến Bora Bora. Các chuyến bay nội địa đến Bora Bora chỉ hoạt động vào ban ngày và không phải lúc nào cũng phù hợp với các chuyến bay quốc tế (đến và/hoặc khởi hành vào sáng sớm hoặc tối muộn). Vì vậy, ngoại trừ khi bạn chọn chuyến bay quốc tế đến Tahiti vào sáng sớm (khi bắt đầu kỳ nghỉ) và khởi hành từ Tahiti vào buổi tối muộn (vào cuối kỳ nghỉ), bất kỳ chuyến du lịch nào đến Bora Bora đều sẽ bao gồm một điểm dừng tại một đêm ở Tahiti, đây không phải lúc nào cũng là một trải nghiệm thú vị vì Tahiti chỉ cung cấp những khách sạn tầm thường không có gì để viết về nhà.

KHU NGHỈ DƯỠNG

Cả Maldives và Bora Bora đều được biết đến với những khách sạn siêu sang đắt tiền. Maldives là nơi có hàng chục khách sạn đặc biệt sang trọng, với hầu hết chúng được xây dựng trên hòn đảo tư nhân của riêng họ. Mặt khác, Bora Bora chỉ có bốn khách sạn sang trọng thực sự (Four Seasons, St Regis, InterContinental và Conrad) nằm trên các đảo san hô (motus) trên rạn san hô bên ngoài của hòn đảo. Mặc dù các khách sạn ở Bora Bora rất tốt, nhưng chúng không thể cạnh tranh với quy mô sang trọng và dịch vụ được cung cấp bởi các khu nghỉ dưỡng ở Maldives. Trên thực tế, khi bạn đặt các khách sạn Bora Bora ở Maldives, chúng có thể sẽ không được xếp hạng trong 20 khu nghỉ dưỡng hàng đầu ở đó (ngoại trừ Four Seasons). Dưới đây là một số điểm khác biệt chính giữa các khu nghỉ dưỡng ở Bora Bora và Maldives:

• Các khu nghỉ dưỡng ở Bora Bora cũ hơn và hơi cũ, trong khi hầu hết các khu nghỉ dưỡng ở Maldives mới hơn và được bảo trì tốt hơn.
• Tất cả các khu nghỉ dưỡng ở Bora Bora đều có phong cách trang trí truyền thống của người Polynesia (có thể khiến bạn cảm thấy hơi lỗi thời), trong khi các khu nghỉ dưỡng ở Maldives thường là những thiên đường thiết kế và đồ trang sức kiến trúc sẽ khiến bạn choáng ngợp.
• Các biệt thự trên mặt nước ở Bora Bora chắc chắn tạo cảm giác kém sang trọng và kém rộng rãi hơn so với các biệt thự nguy nga thường thấy ở Maldives. Không có gì thực sự có thể so sánh với những biệt thự trên mặt nước được cung cấp bởi Soneva Jani, một trong những khu nghỉ dưỡng yêu thích của tôi trên thế giới.
• Cả ở Maldives và Bora Bora, hầu hết bạn sẽ dùng bữa tại các nhà hàng của khu nghỉ dưỡng mà bạn đang ở. Do đó, nhiều du khách đến cả hai địa điểm chọn mua gói bữa ăn thông qua khu nghỉ dưỡng của họ, điều này có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền. Các nhà hàng trong khu nghỉ dưỡng ở Bora Bora rất ngon nhưng chưa bao giờ thực sự xuất sắc, trong khi ăn uống ở Maldives hầu hết là một trải nghiệm ẩm thực tinh tế đặc biệt được giám sát bởi các đầu bếp được gắn sao Michelin. Ví dụ: Soneva Fushi ở Maldives phục vụ những món ăn ngon nhất mà tôi từng được ăn tại một khu nghỉ dưỡng, với các nhà hàng đẳng cấp thế giới, không gian sang trọng và dịch vụ hoàn hảo.
• Bữa sáng tự chọn ở Bora Bora khá tầm thường và chắc chắn cảm thấy nghèo nàn so với bữa sáng tự chọn xa hoa ở Maldives.

PHONG CẢNH VÀ BÃI BIỂN

Mặc dù phong cảnh của cả Maldives và Bora Bora đều ngoạn mục, nhưng có một số khác biệt về cảnh quan, điều này giải thích tại sao một số du khách sẽ thích hòn đảo này hơn hòn đảo kia.

Bora Bora là một trong những hòn đảo đẹp nhất thế giới. Hòn đảo được bao quanh bởi một đầm phá tráng lệ, rạn san hô và một số motus (đảo nhỏ) được tạo thành từ san hô và cát vỡ. Tại trung tâm của hòn đảo chính là phần còn lại của một ngọn núi lửa đã tắt với hai đỉnh núi hùng vĩ, Núi Pahia và Núi Otemanu. Ở độ cao 2.835 feet (727 mét), Núi Otemanu là điểm cao nhất của Bora Bora và là một trong những khung cảnh mang tính biểu tượng nhất của Trái đất. Đó là lý do tại sao hầu hết các khách sạn sang trọng (trừ Conrad) đều quay mặt ra núi để mang đến cho khách tầm nhìn bao quát cảnh quan thiên nhiên nổi bật.

Trái ngược với Bora Bora, Maldives không có núi. Đó là một quần đảo được tạo thành từ khoảng 1.200 hòn đảo san hô thấp trôi nổi ở Ấn Độ Dương. Mỗi hòn đảo này giống như một thiên đường bị bỏ hoang, được bao phủ bởi những cây cọ tươi tốt và được bao quanh bởi một rạn san hô với một đầm phá nông ở trung tâm. Hầu hết các hòn đảo nghỉ dưỡng đều có tầm nhìn mê hoặc và không bị cản trở ra biển ngọc lục bảo. Nhưng vì Maldives bằng phẳng nên tôi cảm thấy Bora Bora có lẽ đẹp hơn một chút (nếu có thể).

Một điểm khác biệt nữa giữa Maldives và Bora Bora là “chất lượng” của các bãi biển. Mặc dù đẹp và đẹp như tranh vẽ, các bãi biển nghỉ dưỡng ở Bora Bora bao gồm cát san hô (không mềm lắm) và có một số phần đá dọc theo bờ biển. Mặt khác, Maldives có một số bãi cát trắng và mềm nhất thế giới, sẽ khiến bạn bị mê hoặc.

CÁC HOẠT ĐỘNG

Cho dù bạn chọn Bora Bora hay Maldives, có một số cách để thư giãn và tận hưởng những địa điểm tuyệt đẹp.

Bora Bora có nhiều hoạt động vui chơi trên nước, trên không và trên cạn, thu hút những tâm hồn ưa phiêu lưu. Các hoạt động dưới nước bao gồm lặn với ống thở tuyệt vời (thường liên quan đến việc tương tác với cá mập vây đen, cá đuối và thậm chí cả cá voi), lặn biển đẳng cấp thế giới, cũng như khám phá đầm phá bằng ca nô. Các hoạt động trên đất liền diễn ra trên đảo chính (cách hầu hết các khu nghỉ dưỡng một chuyến đi thuyền ngắn) và bao gồm đi bộ đường dài trên núi hoặc khám phá nội địa của Bora Bora bằng xe bốn người. Một chuyến bay trực thăng qua hòn đảo xinh đẹp tuyệt vời cũng là điều phải làm trong mọi danh sách kiểm tra. Hầu hết các chuyến du ngoạn trên Bora Bora đều được cung cấp dưới dạng các chuyến tham quan có hướng dẫn viên (riêng tư hoặc chung với những khách khác) và kéo dài nửa ngày hoặc cả ngày.

Ngược lại, Maldives cung cấp nhiều hoạt động hạn chế hơn, được tổ chức bởi khu nghỉ dưỡng mà bạn đang ở (chỉ có một số chuyến du ngoạn vì các hòn đảo nằm cách xa nhau). Đó không hẳn là một vấn đề vì hầu hết mọi người đến Maldives để thư giãn trên một hòn đảo nhiệt đới hẻo lánh và đắm mình trong khung cảnh thơ mộng trong khi tận hưởng sự riêng tư tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hoạt động, một số hoạt động được cung cấp, chủ yếu tập trung vào cuộc sống dưới nước đáng kinh ngạc của quần đảo. Quần đảo này nổi tiếng với hoạt động lặn ống thở và lặn do nước ấm, tầm nhìn cao và sinh vật biển đa dạng, bao gồm cả cá đuối và cá mập voi đốm.

Theo: theluxurytravelexpert

2 nơi này tuyệt vời vậy, bạn có mong muốn có 1 chuyến Tour Maldives không. Cụ thể là Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm: Khám Phá Thiên Đường Hạ Giới

Bài viết liên quan
preloader