Làm cách nào để đi từ Tokyo đến Hakone

Tokyo đến Hakone, Kyoto hoặc Osaka – Làm cách nào để đi từ Tokyo đến Hakone? Tokyo đến Hakone hay Osaka đến Kyoto? Nhật Bản là một quốc gia không thể bỏ qua do sự độc đáo, lịch sử, giải trí và sự lựa chọn ẩm thực. Nếu bạn đang ở Nhật Bản hoặc dự định đi Tour du lịch Nhật Bản, đặc biệt là Hakone, Kyoto hoặc Osaka, thì đây là bài viết phù hợp để đọc.

Làm cách nào để đi từ Tokyo đến Hakone
Làm cách nào để đi từ Tokyo đến Hakone

Bạn có thể khám phá những thành phố này bằng cách lên Tokaido shinkansen (tàu cao tốc, nối Tokyo, Nagoya, Kyoto và Osaka), lâu đời nhất và phổ biến nhất trong cả nước.

Nhận JR Pass của bạn và bạn sẽ sẵn sàng. JR Pass là cách tiết kiệm chi phí nhất để đi du lịch ở Nhật Bản. Đọc thêm bên dưới.

Thông tin nhanh

 Mua JR Pass của bạn trước khi rời khỏi đất nước của bạn.

 Tất cả shinkansen đều có ba toa có chỗ ngồi không hạn chế ở phía trước hoặc phía sau tàu. Chúng sẽ được đánh dấu như vậy bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật.

 Thành phố Osaka được phục vụ bởi hơn bảy công ty đường sắt và tàu điện ngầm khác nhau.

 Tại Nhật Bản không áp dụng mức giảm trừ đối với trẻ em từ 0 đến 12 tuổi. Nếu trẻ em dưới 6 tuổi, bạn không cần mua vé nếu trẻ ngồi trong lòng bạn.

Dạo quanh Nhật Bản bằng tàu cao tốc Shinkansen

Với mạng lưới đường sắt dài 20.000 km và các chuyến tàu đúng giờ, hiệu suất cao, Nhật Bản là thiên đường của những người yêu thích tàu hỏa. Nếu bạn muốn tối đa hóa thời gian của mình ở Nhật Bản và di chuyển nhanh chóng giữa các thành phố của Nhật Bản, hãy chọn ‘tàu cao tốc’ shinkansen.

Những chuyến tàu này là một hit lớn với khách du lịch. Chúng rất dễ tiếp cận, với biển chỉ dẫn tốt tại các nhà ga.

Bên trong các toa có một hệ thống thông tin kỹ thuật số bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh, hiển thị các điểm dừng sắp tới cũng như thời gian đến dự kiến.

Để lên tàu shinkansen, bạn sẽ cần một vé gọi là JR Pass. Bạn có thể dễ dàng đi tàu shinkansen chỉ bằng cách kiểm tra nhanh thẻ tại cổng soát vé. Bạn có thể lên bao nhiêu chuyến tàu tùy thích, vì vậy bạn có thể dễ dàng đi đến mọi nơi ở Nhật Bản với loại phương tiện giao thông này. Đây là cách tốt nhất để đi du lịch vòng quanh Nhật Bản.

Tokyo đến Hakone, Kyoto hoặc Osaka – Làm cách nào để đi từ Tokyo đến Hakone?

Tokyo đến Hakone

Làm thế nào để đi từ Tokyo đến Hakone? Với Japan Rail Pass, cách tốt nhất để đến Hakone là bắt tàu JR shinkansen từ ga Tokyo hoặc ga Shinagawa trên tuyến Tokaido đến Odawara.

Khi đi tàu, hãy kiểm tra các điểm dừng vì một số điểm dừng của shinkansen ‘Hikari’ ở Odawara. Tàu cao tốc Tokaido shinkansen khởi hành từ ga Tokyo đi đến Odawara trong 35 phút.

Để chắc chắn rằng bạn đến đích, bạn nên đi shinkansen ‘Kodama’. Lưu ý rằng chỉ có dịch vụ tàu cao tốc Hikari và Kodama dừng ở Odawara. Tại Odawara, bạn cần chuyển sang Đường sắt Odakyu tư nhân (Tuyến Hakone Tozan) cho phần còn lại của hành trình đến Hakone. Bạn có thể mua Hakone Free Pass từ Odawara.

Các chuyến tàu shinkansen chạy thường xuyên (cứ sau 30 phút), đặc biệt là trên tuyến Tokaido, giữa Tokyo và Kyoto, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc đặt chỗ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đặt một chỗ ngồi, bạn có thể làm điều đó mà không phải trả thêm phí trước khi bắt chuyến tàu của mình, bằng cách đến văn phòng đặt chỗ tại nhà ga (midori no madoguchi) và xuất trình Thẻ Đường sắt Nhật Bản của bạn.

Hakone, phía tây nam Tokyo, là một vùng núi nổi bật với đỉnh núi cao nhất Nhật Bản, Mt. Fuji. Ngoài tầm nhìn mãn nhãn của ngọn núi lửa mang tính biểu tượng đó và Hồ Ashi, Hakone còn nổi tiếng với suối nước nóng (onsen) cũng như các nhà trọ truyền thống của Nhật Bản (ryokan), nơi ngâm mình trong nước suối nóng là cách tốt nhất để thư giãn.

Một bộ sưu tập các bảo tàng và suối nước nóng lưu huỳnh núi lửa như Owakudani hoàn thiện các điểm tham quan. Với kết nối đường sắt và xe buýt nhanh chóng và thuận tiện, có thể dễ dàng đến thăm Hakone trong chuyến đi trong ngày từ Tokyo; hoặc chuyến đi 2 ngày, nếu bạn muốn trải nghiệm ryokan.

Vé JR Pass từ Tokyo đến Kyoto

Đi từ Tokyo đến Kyoto bằng Japan Rail Pass thật dễ dàng. Bạn nên đi tàu shinkansen Hikari từ Ga Tokyo hoặc Ga Shinagawa ở trung tâm Tokyo và đến Ga Kyoto.

Ba chuyến tàu chạy trên tuyến shinkansen Tokaido: Nozomi, Hikari và Kodama. Hãy lưu ý rằng các chuyến tàu Nozomi không thuộc Tập đoàn JR Quốc gia. Do đó, chúng không được đưa vào Đường sắt Nhật Bản.

Các lựa chọn thay thế cho tàu Nozomi là Hikari và Kodama. Cả hai đều là tàu cao tốc. Tuy nhiên, Kodama thực hiện các chuyến đi giữa các thị trấn nhỏ hơn. Nó chạy với tốc độ vận hành là 258 km/h (175 dặm/giờ). Tàu Hikari chạy giữa các thành phố lớn của Nhật Bản với tốc độ khoảng 320 km/h (199 dặm/giờ), ít điểm dừng hơn.

Chuyến đi tiêu chuẩn từ Tokyo đến Kyoto bằng JR Pass mất gần 2 giờ 40 phút, đi bằng tàu cao tốc Hikari. Tất cả các chuyến tàu Kodama cần gần 4 giờ cho cùng một chuyến đi.

Đặt trước chỗ ngồi được khuyến nghị cho các chuyến đi dài hơn. Để đặt trước, bạn có thể đến quầy tại nhà ga và xuất trình thẻ JR Pass trước khi lên tàu.

Kyoto nổi tiếng thế giới với những ngôi chùa và đền thờ tuyệt vời. Nhưng đó mới chỉ là phần đầu của câu chuyện. Ngoài ra còn có khu mua sắm, đi xe đạp, đi bộ đường dài, bảo tàng, phòng trưng bày và không gian xanh đáng kinh ngạc. Có hơn 1.000 ngôi chùa và hơn 400 đền thờ Thần đạo ở Kyoto.

Kyoto tràn ngập không gian xanh – ngoài các công viên, bạn sẽ tìm thấy cây xanh và không gian mở ở hầu hết các ngôi chùa và đền thờ. Và đừng bỏ lỡ Kyoto Gyoen – Công viên trung tâm của Kyoto.

Tokyo đến Osaka

Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để đi lại giữa Tokyo và Osaka là đi tàu cao tốc trên tuyến Tokaido shinkansen.

Trong ngày, có vài chuyến shinkansen mỗi giờ giữa Osaka và Kyoto. Bạn hiếm khi phải đợi hơn 10 phút cho một chuyến tàu. Có 3 loại tàu trên tuyến này. Nếu bạn đang sử dụng Đường sắt Nhật Bản, bạn sẽ bị giới hạn trong các chuyến tàu cao tốc Hikari và Kodama, nhưng điều này sẽ không tạo ra nhiều khác biệt.

Từ Tokyo đến Osaka hoặc ngược lại, mất khoảng 3 tiếng đối với tàu Hikari và 4 tiếng đối với tàu Kodama vì chúng dừng ở tất cả các ga. Bạn nên đặt chỗ trước, ít nhất là vào ngày hôm trước, để đảm bảo chỗ ngồi cho toàn bộ hành trình.

Chỉ cần đến bất kỳ Phòng vé JR nào để đặt trước. Điều này được khuyến nghị, đặc biệt nếu bạn đi du lịch cùng gia đình hoặc theo nhóm.

Osaka là thành phố lớn thứ ba ở Nhật Bản, với dân số trong khu vực đô thị lớn hơn hơn 2,5 triệu người. Đây là đô thị trung tâm của vùng Kansai và là đô thị lớn nhất trong bộ ba Osaka-Kobe-Kyoto.

Có rất nhiều hoạt động có thể tham gia tại thành phố này như tham quan bảo tàng, tìm hiểu về lịch sử, đến lâu đài Osaka, mua sắm hoặc tận hưởng công viên giải trí.

Tàu từ Osaka đến Kyoto

Phương tiện phổ biến nhất để đi từ Osaka tới Kyōto là gì? Kyoto là một trong những thành phố được bảo tồn tốt nhất của Nhật Bản, với hàng ngàn đền thờ, đền thờ, cung điện và khu vườn nổi tiếng. May mắn thay, nó cũng có thể dễ dàng truy cập từ Osaka, nếu bạn có một trong các Vé JR.

Dịch vụ tàu cao tốc shinkansen của JR Tokaido sẽ đưa bạn từ Ga Shin-Osaka đến Ga Kyoto trong 15 phút. Đây là tuyến đường nhanh nhất và thoải mái nhất từ Osaka đến Kyoto, và có thể là tốt nhất nếu bạn có Đường sắt Nhật Bản.

Lưu ý rằng các chuyến tàu shinkansen không dừng ở Ga Osaka mà ở Ga Shin-Osaka, một ga phía bắc Ga Osaka bằng tàu JR. Khi bạn đến ga Shin-Osaka, bạn có thể chuyển sang xe lửa thành phố hoặc tàu điện ngầm.

Nên đặt trước chỗ ngồi để đảm bảo bạn có được chỗ ngồi trong chuyến đi của mình. Đặt phòng thật dễ dàng; bạn chỉ cần đến văn phòng nhà ga trước khi tàu khởi hành.

Lời khuyên hữu ích khi đi Tour du lịch Nhật Bản

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để bạn ghi nhớ khi đến thăm Nhật Bản:

1. Người có thẻ Đường sắt Nhật Bản có thể sử dụng tất cả các chuyến tàu shinkansen ngoại trừ Nozomi và Mizuho.

2. Thẻ Đường sắt Nhật Bản cho phép đặt chỗ miễn phí trên tất cả các chuyến tàu được bảo hiểm.

3. Tất cả các ga JR hiển thị tên ga trên nền tảng của họ bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh.

4. Ở các thành phố lớn, tốt nhất không nên di chuyển vào giờ cao điểm buổi sáng và buổi tối (7:30-9:30 và 17:00-20:00) để tránh đám đông.

5. Có dịch vụ WiFi miễn phí ở mỗi nhà ga.

6. Du lịch cùng Asia Highlights và loại bỏ những rắc rối trong chuyến đi của bạn tại Nhật Bản.

Cách lên và xuống Shinkansen

Dưới đây là một số thông tin hữu ích về cách lên và xuống tàu shinkansen:

Lên tàu shinkansen:

1. Đi qua cổng soát vé: Nếu bạn là người sở hữu JR Pass, bạn sẽ phải đi qua cổng soát vé thủ công vì bạn cần xuất trình vé cho nhân viên.

2. Tìm đường đến sân ga shinkansen.

3. Đi qua các cổng soát vé shinkansen: Một bộ cổng thứ hai phân chia các sân ga shinkansen với các sân ga thông thường, mặc dù tại một số nhà ga cũng có các cổng trực tiếp đến các sân ga shinkansen cho phép hành khách bỏ qua các cổng thông thường.

4. Chuyển đến nền tảng của bạn

5. Tìm xe của bạn

6. Tìm chỗ ngồi (nếu bạn đã đặt chỗ trước)

Xuống tàu shinkansen:

1. Khi đến nơi, hãy đảm bảo mang theo tất cả đồ đạc của bạn.

2.Chuẩn bị xuống xe.

3. Xuống xe và đi ra ngoài.

Theo: asiahighlights

Chuẩn bị hành trình, mua vé và chuyển từ nơi này sang nơi khác có thể khiến bạn choáng ngợp và bối rối. Book Tour Tour Nhật Bản 6 Ngày 6 Đêm: KOBE – OSAKA – KYOTO – NAGOYA – YAMANASHI – TOKYO
và để chúng tôi lo phần việc khó khăn nhất, để bạn có thể tận hưởng kỳ nghỉ của mình một cách tối đa.

 

Bài viết liên quan