Làm thế nào để có được nhà tài trợ cho một sự kiện

Làm thế nào để có được nhà tài trợ cho một sự kiện: Hướng dẫn đầy đủ. Nếu bạn dự định tổ chức một sự kiện, bạn cũng đang phải đối mặt với một câu hỏi lớn: Bạn sẽ tài trợ cho nó như thế nào? Các công ty lâu đời có thể có ngân sách tiếp thị hào phóng” nhưng các công ty nhỏ hơn có thể cần một số trợ giúp. Một lựa chọn tài chính tuyệt vời? Tìm kiếm các nhà tài trợ.

Làm thế nào để có được nhà tài trợ cho một sự kiện
Làm thế nào để có được nhà tài trợ cho một sự kiện

Nếu bạn đang là nhân sự trong một công ty tổ chức sự kiện, bạn sẽ làm gì để giúp khách hàng của mình có được nhà tài trợ cho sự kiện của họ. Mặc dù đây không phải trách nhiệm của bạn, nhưng bạn với tư cách là nhân sự trong công ty tổ chức sự kiện thì bạn sẽ tư vấn những gì.

Tuy nhiên, tìm kiếm một nhà tài trợ có thể giống như cố gắng để được tuyển dụng cho một công việc. Một số đề xuất của bạn sẽ bị từ chối hoặc không nhận được phản hồi nào cả. May mắn thay, có một vài chiến lược bạn có thể sử dụng để làm cho sự kiện của mình trở thành một cơ hội tài trợ hấp dẫn hơn.

Làm thế nào để có được nhà tài trợ cho một sự kiện

Sự kiện của bạn có cần nhà tài trợ không?

Đối với nhiều sự kiện, tài trợ là chìa khóa để tiếp thị hiệu quả. Ngoài việc gây quỹ, việc có một hoặc nhiều nhà tài trợ sự kiện có thể mở ra cơ hội cho:

Xây dựng nhận thức về thương hiệu
Tăng số lượng bán hàng
Cải thiện hình ảnh thương hiệu

Nhìn chung, có rất nhiều điều có thể đạt được từ loại hình quan hệ đối tác chiến lược này. Nhưng không phải sự kiện nào cũng cần có sự tài trợ để thành công. Bạn thậm chí không cần nó để đạt được những lợi ích mà chúng tôi vừa liệt kê (mặc dù nó thực sự giúp ích rất nhiều). Cho dù bạn đến từ công ty tổ chức sự kiện thì bạn cũng phải có trách nhiệm phân tích cho khách hàng  cùa mình hiểu được điều này.

Vậy làm thế nào để bạn biết nếu sự kiện của bạn thực sự CẦN phải có chúng? Đây là cách nói:

1. Sự kiện của bạn rất lớn và/hoặc nổi tiếng, với các diễn giả hoặc khách mời là người nổi tiếng. Tài trợ truyền thông đảm bảo rằng sự kiện của bạn sẽ được đưa tin rộng rãi.

2. Mục tiêu sự kiện của bạn yêu cầu các hạng mục ngân sách đắt đỏ hoặc bổ sung chưa được tính vào quỹ được phân bổ. Nếu mục tiêu của bạn là mở rộng hình ảnh thương hiệu của mình trong ngành công nghệ, thì việc có các tính năng bổ sung đặc biệt như huy hiệu sự kiện thông minh hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ giúp bạn nổi bật với tư cách là người dẫn đầu ngành.

3. Bạn cần tăng số lượng lớn cơ sở khách hàng của mình. Những người có ảnh hưởng như các blogger trong ngành, người nổi tiếng tại địa phương hoặc giám đốc điều hành hàng đầu có những đối tượng có sở thích trùng lặp với sự kiện của bạn. Đưa họ vào hoạt động khi các nhà tài trợ của bạn về cơ bản chuyển qua cơ sở đối tượng đó và giúp củng cố hình ảnh thương hiệu của bạn trong mắt thị trường mới mẻ này.

4. Bạn cần trợ giúp để tìm ra một thành phần lập kế hoạch chính như địa điểm, phương tiện đi lại hoặc dịch vụ ăn uống. Các khách sạn, công ty vận tải và thậm chí cả các nhà hàng địa phương có thể đóng góp hàng hóa và dịch vụ của họ cho các sự kiện mà họ không đủ khả năng chi trả hoặc không thể tìm được giải pháp thay thế phù hợp với họ.

5. Sự kiện của bạn là hoàn toàn mới hoặc thương hiệu của bạn cần xây dựng uy tín trong ngành. Có tài trợ từ các công ty được thành lập trong lĩnh vực của bạn là loại chứng thực tốt nhất. Điều đó cho thấy họ ủng hộ những gì bạn đang làm, điều này thực sự giúp tác động đến việc mọi người đăng ký.

Rõ ràng, có rất nhiều lý do tại sao các sự kiện lớn nhỏ đều cần đến nhà tài trợ. Và, trái ngược với niềm tin phổ biến, việc tìm kiếm một người không thực sự khó khăn hay khó khăn. Trên thực tế những công ty tổ chức sự kiện luôn nhấn mạnh rằng tất cả những gì bạn cần làm là nghiên cứu một chút và hiểu rõ nhà tài trợ nào là tốt nhất cho sự kiện độc đáo của bạn.

Cách chọn nhà tài trợ cho sự kiện của bạn

Có ” bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn, bạn thực sự sẽ được chọn! Và bạn thậm chí có thể thấy điều đó bởi vì các nhà tài trợ sự kiện đang liên hệ với bạn.

Chìa khóa để chọn nhà tài trợ tốt nhất cho sự kiện của bạn là hiểu đầy đủ các mục tiêu sự kiện của bạn, biết bạn muốn gì từ tài trợ và thực sự hiểu rõ sự kiện của bạn mang lại giá trị như thế nào cho các nhà tài trợ tiềm năng.

Cho nên, mấu chốt chính là bạn cần hiểu rằng bạn sẽ mang lại giá trị gì cho nhà tài trợ. Bạn không thể trông mong các công ty tổ chức sự kiện sẽ đứng ra hỗ trợ bạn khoản này. Vì nếu sai mục đích, ngay chính các công ty tổ chức sự kiện sẽ nhận lại tác dụng ngược.

Những công ty nào để tiếp cận

Các lựa chọn có thể áp đảo khi bạn mới bắt đầu. Tuy nhiên, danh tiếng của các nhà tài trợ tiềm năng và quan điểm của họ về các sự kiện sẽ quyết định loại quan hệ đối tác cuối cùng mà bạn sẽ có với họ và thậm chí mức độ thành công của sự kiện nói chung.

Các nhà tài trợ hiểu được giá trị của loại hình tiếp thị này. Cho dù họ có tài trợ cho một sự kiện trước đó hay không, bạn vẫn phải thuyết phục họ rằng khoản đầu tư sẽ được đền đáp bằng bất cứ giá nào.

Nhà tài trợ có đối tượng phù hợp với bạn về cả nhân khẩu học và sở thích. Không thể hoàn toàn phù hợp với bất kỳ thương hiệu nào, nhưng bạn chắc chắn có thể chọn ra các lĩnh vực chính đáng được nêu bật trong sự kiện và gắn bó với các nhà tài trợ chia sẻ chúng.

Các nhà tài trợ tập trung vào ROI của sự kiện. Các nhà tài trợ phù phiếm thích dán tên của họ vào một sự kiện và gọi nó là một ngày. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa mối quan hệ đối tác, bạn sẽ muốn liên hệ với những công ty hiểu rằng đó là con đường hai chiều. Ngay đoạn này thì các công ty tổ chức sự kiện sẽ làm tốt nhất phương thức phân tích ROI.

5 cách tìm nhà tài trợ sự kiện

Nếu bạn vẫn chưa biết nên liên hệ với ai, hãy xem xét 5 phương pháp tuyệt vời sau để chọn nhà tài trợ sự kiện.

Cần có một chút sáng tạo và một chút mỡ khuỷu tay, nhưng việc tìm kiếm các lựa chọn cho các nhà tài trợ sự kiện là một mục tiêu siêu khả thi.

1. Sử dụng các công cụ kỹ thuật số để tìm và bảo đảm các nhà tài trợ.

Nó chỉ ra rằng đây là một vấn đề phổ biến cho cả những người tổ chức sự kiện đang tìm kiếm nhà tài trợ và nhà tài trợ đang tìm kiếm sự kiện. Rất may, hiện nay có một số giải pháp đáng tin cậy trên thị trường có thể giúp. Nhưng nếu bạn nhìn xa hơn chút nữa thì bạn hãy thẳng thắn vào facebook của công ty xin tài trợ, trình bay ngay những mong muốn và nhu cầu thực tế của bạn để nhận thực sự cụ thể về mục tiêu sự kiện của bạn cho nhà tài trợ thấy.

2. Thực sự cụ thể về mục tiêu sự kiện của bạn.

Ngay cả khi mục tiêu của bạn hoàn toàn là tài chính, thì không phải bất kỳ nhà tài trợ cũ nào cũng sẽ làm được! Ví dụ: nếu bạn cần trợ giúp đặt địa điểm khách sạn trong mùa thực sự bận rộn, bạn sẽ không tìm kiếm các nhà tài trợ truyền thông để đảm bảo không gian.

Và, nếu bạn có nhiều mục tiêu sự kiện, bạn có thể sử dụng kết hợp các nhà tài trợ để đạt được chúng. Chẳng hạn, giả sử cùng một sự kiện cần sự trợ giúp về PR cho tất cả các diễn giả xuất sắc trong ngành trình bày, có lẽ bạn có thể nhờ cả hai loại nhà tài trợ và để khách sạn chiêu đãi nhân viên truyền thông một số phòng VIP.

3. Tiếp cận với các nhà tài trợ từ các sự kiện liên quan.

Tỷ lệ duy trì tài trợ sự kiện đang trượt dốc. 17% các chuyên gia tổ chức sự kiện có kinh nghiệm nói rằng có sự sụt giảm đáng kể ”, đó là lý do tại sao bạn nên lưu ý đến các nhà tài trợ đã làm việc với các sự kiện trong hoặc liên quan đến ngành của bạn.

Những thương hiệu này đã hiểu giá trị của tài trợ sự kiện và có khả năng tiếp tục đầu tư vào loại hình tiếp thị này vì nó cũng mang lại lợi ích cho họ. Ngoài ra, họ đã biết rằng khán giả của họ sẽ đồng cảm với khán giả của bạn, điều này giúp việc quảng cáo chiêu hàng dễ dàng hơn một chút.

4. Thu hẹp các lựa chọn của bạn cho các thương hiệu phù hợp chặt chẽ với các giá trị sự kiện của bạn.

Các cuộc họp và quảng cáo chiêu hàng của nhà tài trợ sự kiện rất tốn thời gian, đó là lý do tại sao việc giới hạn số lượng thương hiệu mà bạn tiếp cận là điều cần thiết. Chọn tên trong danh sách hiện tại của bạn đại diện cho các mục tiêu chính và hình ảnh của sự kiện sắp tới của bạn. Ví dụ: nếu sự kiện của bạn thân thiện với môi trường, hãy tìm hiểu kỹ một chút để xem liệu các doanh nghiệp mà bạn muốn hợp tác có sử dụng các phương pháp bền vững cho sản phẩm hoặc dịch vụ của họ hay không.

5. Hãy để khán giả của bạn quyết định.

Nghiên cứu thị trường mục tiêu của bạn sẽ tiết lộ tất cả các sở thích, tài khoản mạng xã hội và thương hiệu mà khán giả của bạn yêu thích. Tại sao không liên hệ với những công ty mà họ đã quen thuộc?

Đối với một người tham dự, việc nhìn thấy một cái tên dễ nhận biết trong danh sách nhà tài trợ có thể rất tuyệt. Nhưng nhìn thấy một cái tên mà họ biết và yêu thích có thể hết sức thú vị. Nó thực sự giúp họ cảm thấy mình thuộc về hệ sinh thái của các thương hiệu và giá trị được kết nối với nhau.

Và bây giờ, khi bạn đã tìm thấy một số nhà tài trợ đáng để liên hệ, đây là cách để đạt được thỏa thuận.

Tìm hiểu cách kiếm nhà tài trợ cho một sự kiện với 8 chiến thuật này

1. Cung cấp cho đề xuất của bạn một yếu tố wow bằng cách cung cấp tất cả các chi tiết.

Khi bạn đang tìm kiếm việc làm, bạn không gửi cùng một thư xin việc chung cho mọi công ty. Nguyên tắc tương tự áp dụng cho các đề xuất tài trợ sự kiện.

Đề xuất của bạn phải nổi bật. Rốt cuộc, công ty có thể xem xét các đề xuất như của bạn gần như hàng ngày. Vậy tại sao công ty nên tài trợ cho sự kiện của bạn hơn các cơ hội khác?

Trong đề xuất của bạn, hãy vẽ bức tranh đó bằng cách bao gồm các chi tiết sau:

Kể câu chuyện công ty của bạn. Công ty của bạn đã có những khởi đầu khiêm tốn? Nó được thành lập như một doanh nghiệp gia đình cho cộng đồng địa phương? Tạo mối liên hệ tình cảm để tạo thiện cảm với công ty tài trợ.

Mô tả những gì bạn làm. Tuyên bố sứ mệnh của bạn là gì và công ty của bạn thực hiện nó hàng ngày như thế nào?

Mô tả nhân khẩu học của khán giả của bạn. Tốt nhất là thị trường mục tiêu của bạn phù hợp với thị trường của nhà tài trợ tiềm năng. Bằng cách đó, họ biết rằng họ đang tiếp cận đúng đối tượng bằng cách đóng góp cho sự kiện của bạn.

Hãy cụ thể về kinh phí bạn cần. Đừng vòng vo. Chia nhỏ những gì tài chính sẽ hướng tới, chẳng hạn như thuê địa điểm, thực phẩm, bay trong diễn giả khách mời, v.v.

2. Cung cấp các ưu đãi cho nhà tài trợ.

Tài trợ phải là một mối quan hệ cho và nhận. Tất nhiên, các nhà tài trợ muốn kiếm được nhiều tiền như vậy. Vậy các nhà tài trợ sẽ nhận được gì từ việc tài trợ cho sự kiện của bạn?

Dưới đây là một số ý tưởng để giúp làm dịu thỏa thuận:

Đối với các cuộc triển lãm thương mại, tặng cho nhà tài trợ một gian hàng miễn phí.
Đặt tên hoặc logo của nhà tài trợ trên các biểu ngữ và tờ rơi quảng cáo sự kiện.

Đề cập đến công ty của nhà tài trợ trong các bài đăng trên blog, bản tin email và bài đăng trên mạng xã hội của bạn.

Cung cấp quà tặng miễn phí hoặc giảm giá liên quan đến sự kiện cho khách hàng mua sản phẩm của nhà tài trợ hoặc đăng ký dịch vụ của nhà tài trợ.

Bao gồm logo của nhà tài trợ trong tất cả các công cụ quảng cáo của bạn.

Khuyến khích những người theo dõi trên mạng xã hội của bạn thích hoặc chia sẻ nội dung của nhà tài trợ.

Nếu bạn sẵn sàng cho nhiều hơn nhận, điều đó cho các nhà tài trợ thấy rằng bạn nghiêm túc trong việc làm cho sự kiện thành công. Đoạn này thì các công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi sẽ luôn khuyến khích bạn có nhiều hơn những ý tưởng dự phòng, trong trường hợp các nhà tại trợ hiện tại rút lui, hoặc ngay cả bạn học hỏi được trong quá trình đi xin tài trợ để trình bày cho các nhà tài trợ kế tiếp.

3. Đưa ra giải pháp rủi ro tối thiểu.

Tài trợ cho sự kiện của bạn là một rủi ro, đặc biệt nếu công ty của bạn tương đối nhỏ. Vì lý do này, tại sao không đề xuất một thỏa thuận dùng thử?

Thay vì yêu cầu toàn bộ số tiền bạn cần, hãy yêu cầu một phần nhỏ hơn để đổi lấy một thứ gì đó nhỏ. Chẳng hạn, nếu bạn cần 100.000 đô la, hãy yêu cầu 10.000 đô la. Đổi lại, bạn sẽ cung cấp miễn phí một số ưu đãi được liệt kê ở trên.

Cách tiếp cận ít rủi ro, ít lợi nhuận này cho phép nhà tài trợ thử nghiệm vùng nước với công ty của bạn. Bằng cách này, họ sẽ không bị ảnh hưởng lớn nếu sự kiện diễn ra không suôn sẻ.

Với vai trò là một công ty tổ chức sự kiện có nhiều năm nhìn nhận về các thương vụ tài trợ, và thấy rõ những rủi ro tiềm tàng. Chúng  tôi đưa ra những chiến lược đặc biệt hiệu quả nếu bạn muốn hợp tác với nhà tài trợ này cho các sự kiện trong tương lai. Nhà tài trợ có thể sử dụng hoạt động chạy thử để đánh giá xem có nên hợp tác với bạn trong các sự kiện trong tương lai hay không.

Tất nhiên, với phương pháp này, bạn sẽ cần nhiều nhà tài trợ để tài trợ đầy đủ cho sự kiện của mình. Đó không phải là một điều xấu! Với phương pháp này, bạn không đặt tất cả trứng vào một giỏ bằng cách chỉ dựa vào một nhà tài trợ duy nhất.

4. Hình thành quan hệ đối tác với các công ty lâu đời hơn.

Nếu công ty của bạn còn non trẻ hoặc nhỏ, nó có thể không có đủ độ nhận diện thương hiệu hoặc độ tin cậy để thu hút các nhà tài trợ cho sự kiện. Giải pháp? Tiếp cận với các công ty khác trong ngành của bạn và hợp tác để tổ chức sự kiện. Đặc biệt ngay cả các công ty tổ chức sự kiện non trẻ cũng sẽ áp dụng phương pháp này.

Khi các nhà tài trợ tiềm năng nhìn thấy một thương hiệu lâu đời hơn gắn liền với sự kiện, họ có thể tin tưởng hơn vào sự kiện. Nó có thể tốt hơn để thu hút một sự kiện lớn hơn.

Những loại công ty là tốt nhất cho một quan hệ đối tác chung? Tìm kiếm các thương hiệu trong thị trường ngách của bạn mà không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp. (Nếu không, sẽ có xung đột lợi ích.) Ví dụ: nếu công ty của bạn bán thực phẩm chức năng, hãy thử hợp tác với một thương hiệu thiết bị tập thể dục. Và cũng như những công ty tổ chức sự kiện sẽ hợp tác với các công tư cung cấp nhân sự sự kiện.

5. Nghiên cứu xem các nhà tài trợ tiềm năng của bạn đang làm gì.

Làm bài tập về nhà của bạn trên mỗi nhà tài trợ trước khi tiếp cận. Quét tin tức cho những thứ như:

Nhà tài trợ có tham gia vào bất kỳ sự kiện nào gần đây không?

Đã có những thay đổi đối với công ty hoặc lãnh đạo của nó?

Các sự kiện lớn hiện tại có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nhà tài trợ không?

Họ đang tung ra một sản phẩm mới?

Hãy tận dụng những khoảnh khắc này bằng cách ghi chú chúng vào đề xuất của bạn và có thể đưa nó vào sự kiện. Nếu nhà tài trợ vừa phát hành một sản phẩm mới, bạn có thể giúp họ tiếp thị sản phẩm đó tại sự kiện của bạn. Khi bạn liên hệ với nhà tài trợ, hãy bán sự kiện của bạn như một cơ hội để giới thiệu sản phẩm mới của họ và thu hút khách hàng mới.

Cách tốt nhất để cập nhật tin tức của công ty là theo dõi blog và phương tiện truyền thông xã hội của nhà tài trợ, đồng thời tìm kiếm tên của họ trên các trang tin tức.

6. Sử dụng dữ liệu để làm cho các nhà đầu tư cảm thấy tự tin.

Vào cuối ngày, các nhà tài trợ của bạn sẽ có mục tiêu tài chính riêng cho sự kiện của bạn. Và họ càng cảm thấy tự tin về việc đạt được chúng thì càng tốt. Nhưng có thể khó chứng minh chính xác loại lợi tức đầu tư mà họ có thể mong đợi. Tất nhiên, trừ khi bạn sử dụng một số dữ liệu sự kiện để sao lưu nó.

Thủ thuật này chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn đã từng tổ chức các sự kiện tương tự trong quá khứ. Nhưng tin tốt là nó hoạt động. Dưới đây là một số điểm dữ liệu quan trọng đáng để chia sẻ trong bản thuyết trình quảng cáo chiêu hàng của bạn:

Tổng doanh thu từ các chương trình khuyến mãi

Số lượng đăng ký sự kiện so với người đăng ký

Bạn hiện có bao nhiêu thành viên tích cực trong cộng đồng

Những ngành nào được đại diện bởi 25% số người tham dự hàng đầu của bạn

Tỷ lệ chuyển đổi lượt truy cập thành lượt mua hàng của bạn

Những vị khách trước đây đến từ quốc gia hoặc khu vực nào

Mức độ tương tác trên mạng xã hội

Đối tượng tiềm năng tiếp cận cả trực tuyến và ngoại tuyến

Những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi có thể tiếp tục nhưng bạn có được ý tưởng. Thực sự bất kỳ KPI sự kiện có giá trị nào cũng sẽ làm được! Cung cấp loại bằng chứng này cùng với tài liệu từ phần mềm quản lý sự kiện của bạn sẽ có ảnh hưởng khá lớn đến các nhà tài trợ tiềm năng.

7. Chọn đúng thời điểm.

Tiếp cận tài trợ sự kiện có thể chỉ là một nghệ thuật của riêng nó. Và thời gian là một khía cạnh quan trọng theo một vài cách khác nhau.

Khi nói đến việc thêm hoạt động tiếp cận tài trợ vào dòng thời gian sự kiện dài hạn của bạn, hãy nhớ bắt đầu sớm. Làm việc theo cách của bạn với người ra quyết định đòi hỏi sự kiên nhẫn, nhưng cuối cùng, nói chuyện với nhân vật có ảnh hưởng nhất tại công ty tiềm năng là điều xứng đáng.

Thể hiện sự tôn trọng đối với thời gian của nhà tài trợ tiềm năng là rất quan trọng. Những email và cuộc họp ngắn gọn cho thấy bạn tôn trọng họ. Thêm vào đó, nó sẽ cho thấy (chứ không phải nói) rằng họ sẽ không phải đầu tư quá mức so với những gì họ đã đồng ý ban đầu ngay từ đầu.

Và cuối cùng, có thời điểm tiếp cận họ. Các chuyên gia cho rằng tháng 5, tháng 6 và tháng 9 là những tháng tốt nhất vì doanh số bán hàng có thể sẽ ở mức cao. Mặt khác, tháng 12, tháng 11, tháng 7 và tháng 8 (hay còn gọi là tháng nghỉ lễ) là thời điểm tồi tệ nhất trong năm để chào mời các nhà tài trợ.

Vì vậy, để tóm tắt lại: thời điểm bạn thực hiện, cách bạn thực hiện và thời gian bạn dành cho mỗi lần chào hàng cuối cùng sẽ quyết định khả năng thành công của nó.

Và bạn nghĩ gì nếu như những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi cũng áp dụng phương pháp trên.

8. Tìm những người tốt nhất để liên hệ.

Có một số người ra quyết định chính đối với việc tài trợ cho sự kiện. Và vì mọi công ty đều có chức danh công việc và hệ thống cấp bậc riêng, nên bạn nên ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản sau:

Tránh tiêu đề rõ ràng. Tìm đúng liên hệ để bán tài trợ sự kiện có nghĩa là định vị bản thân một cách chiến lược nhất có thể.

Người quản lý tài trợ tại nhà tài trợ mục tiêu của bạn có thể đang ngập trong các đề nghị ngay bây giờ, vì vậy hãy đi sang trái khi những người khác đi sang phải bằng cách tìm kiếm các lựa chọn ít rõ ràng hơn (mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới).

Nhóm thương hiệu là BFF của bạn. Các nhà quản lý thương hiệu tập trung vào hình ảnh trước công chúng, đây là một trong những lợi ích mạnh nhất của việc tài trợ cho một sự kiện. Đặt chúng ở đầu danh sách của bạn khi tiếp cận.

Đối với các công ty nhỏ hơn, hãy làm theo tiền. Bất kỳ ai chịu trách nhiệm lập ngân sách ở cấp quốc gia hoặc khu vực sẽ có khả năng kiểm soát các quỹ dành cho tài trợ sự kiện.

Xem xét những người bạn đã biết. Không có lý do gì khiến một công ty mà bạn đã có mối quan hệ không thể trở thành nhà tài trợ cho sự kiện của bạn. Bắt đầu trong mạng của bạn và tiếp cận với những người mà bạn đã đối thoại.

Về cơ bản, những người tốt nhất để liên hệ về khả năng tài trợ cho sự kiện là những người có ROI cao nhất có thể trên thời gian bạn đầu tư. Các chức danh công việc ít rõ ràng hơn và những người trong mạng lưới của bạn sẽ chứng tỏ là những mối liên hệ trực tiếp và hiệu quả để quảng cáo chiêu hàng.

Hãy tự tin trong đề xuất tài trợ của bạn

Cuối cùng, hãy nhớ rằng các nhà tài trợ tiềm năng là các doanh nghiệp ” chứ không phải các tổ chức từ thiện. Họ muốn một cái gì đó để đáp lại việc tài trợ cho sự kiện của bạn.

Điều quan trọng là trở thành một người giao tiếp hiệu quả và thể hiện rõ ràng điều gì làm cho sự kiện của bạn xứng đáng với số tiền tiếp thị của nhà tài trợ. Hãy tự tin vào cách tiếp cận của bạn và bạn có thể nhận được phản hồi từ các nhà tài trợ.

Muốn biết thêm thông tin về các nhà tài trợ cho một sự kiện?

Làm thế nào để bạn có được các nhà tài trợ cho một sự kiện?

Bắt đầu sớm và cởi mở. Xác định cụ thể cả mục tiêu của bạn cho sự kiện cũng như các ưu đãi và lợi ích cho nhà tài trợ tiềm năng. Dựa vào các điểm dữ liệu về đối tượng tham dự sự kiện để đưa ra trường hợp hấp dẫn đối với nhà tài trợ tiềm năng có đối tượng mục tiêu phù hợp với những người tham dự của bạn. Tập trung vào nhà tài trợ, không phải sự kiện, trong quảng cáo chiêu hàng của bạn.

Công ty nào tài trợ?

10 nhà tài trợ hàng đầu cho các sự kiện phi lợi nhuận địa phương trên khắp Hoa Kỳ là Wells Fargo, Marriott, Dick’s Sporting Goods, Whole Foods, State Farm, Pepsi, US Bank, Bank of America, Budweiser và Clif Bar.

Các nhà tài trợ sự kiện muốn gì?

Ở cấp độ cao, các nhà tài trợ sự kiện muốn thương hiệu của họ được liên kết với một sự kiện “ bởi vì sự kiện này là vì lý do chính đáng mà nhà tài trợ muốn hỗ trợ công khai hoặc vì sự kiện được tổ chức bởi một doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu của nhà tài trợ trong cách nào đó. Tài trợ sự kiện cũng có thể tạo ra khách hàng tiềm năng cho một công ty, sản xuất tài liệu có giá trị để tiếp thị nội dung, phát triển mối quan hệ kinh doanh, cung cấp thông tin chi tiết cho khán giả và cải thiện nhận thức của công chúng.

 

Bài viết liên quan