Làm việc ở Maldives: 15 quy tắc nghiêm ngặt mà người nước ngoài phải tuân theo

Để vừa làm việc ở Maldives vừa tận hưởng cuộc sống cá nhân với tư cách là một người nước ngoài ở Maldives, bạn cần tuân thủ một số quy tắc nghiêm ngặt.

Những người nước ngoài tiềm năng đã đến thăm Maldives với tư cách là khách du lịch đi Tour Maldives sẽ khám phá ra rằng đất liền là một thế giới hoàn toàn khác. Một nửa trong số những thứ trôi qua trên các hòn đảo nghỉ dưỡng khiến các công dân trung bình phải ngồi tù. Đó là kết quả tồi tệ nhất. Các tội phạm thông thường khác có thể bị phạt tiền hoặc phạt nguội từ người dân địa phương. Bất kể hình phạt như thế nào, nó chắc chắn sẽ khiến việc vượt qua Maldives khó khăn hơn nhiều.

Những điều chỉnh này rất đáng giá cho những ai thấy mình bị mê hoặc bởi thời tiết ấm áp, nước lặng và những bãi biển tuyệt đẹp của Maldives. Để có một sự nghiệp thành công và cuộc sống cá nhân như một người nước ngoài, hòa nhập là một điều cần thiết.

Làm việc ở Maldives 15 quy tắc nghiêm ngặt mà người nước ngoài phải tuân theo
Làm việc ở Maldives 15 quy tắc nghiêm ngặt mà người nước ngoài phải tuân theo

Cùng xem 15 quy tắc nghiêm ngặt mà người nước ngoài phải tuân theo để làm việc ở Maldives.

1 / Sống thử cần có giấy đăng ký kết hôn

Những người nước ngoài cam kết làm việc tại Maldives sẽ phải cam kết kết hôn trước nếu họ muốn ở chung nhà với vợ / chồng. Nếu không, họ có nguy cơ bị đánh lừa để sống thử, theo Chỉ số giới tính. Rất ít người quen thuộc với quy tắc này vì nó được miễn ở các khu vực du lịch.

2 / Bãi biển bikini dành cho khách du lịch

Theo ghi nhận của TripAdvisor, Maldives tuân thủ các quy tắc truyền thống của Hồi giáo về cách ăn mặc bảo thủ. Những bộ bikini, kể cả với những chiếc xà rông xinh xắn, không nằm trong tiêu chuẩn của người Hồi giáo. Cả nam và nữ đều nên mặc áo phông và quần dài tới đầu gối ở mức tối thiểu cho những chuyến đi biển cuối tuần. Mong đợi để xem người dân địa phương mặc nhiều hơn nữa.

3 / Ngay cả các cặp vợ chồng đã kết hôn phải giữ PDA ở mức tối thiểu

Theo Wildthenic, việc nắm tay bằng tay đủ thô tục để làm phiền công dân Maldives. Việc coi thường các chuẩn mực văn hóa như thế này sẽ gây khó khăn cho việc hòa nhập với người dân địa phương. Vì kết nối là một phần quan trọng của sự sống còn với tư cách là một người nước ngoài và một doanh nhân, tốt nhất bạn nên tuân thủ các quy tắc của Maldives.

Ngay cả các cặp vợ chồng đã kết hôn phải giữ PDA ở mức tối thiểu
Ngay cả các cặp vợ chồng đã kết hôn phải giữ PDA ở mức tối thiểu

4 / Bạn thân của đàn ông không được mời

Người dân Maldives sẽ xua đuổi chó ở biên giới. Đối với một số người đang tìm việc ở Maldives, điều này có nghĩa là phải lựa chọn giữa công việc và một thành viên trong gia đình. Chủ sở hữu mèo và các vật nuôi khác sẽ không phải đối mặt với tình huống khó xử này miễn là họ được phép.

5 / Nói kinh doanh đồ uống là vi phạm pháp luật

Những du khách từng uống vô kể tại các khu nghỉ dưỡng sẽ rất sốc khi biết đây là một ngoại lệ mà đất nước này dành cho khách du lịch. World Nomads nói rằng nó hoàn toàn bị cấm ở những nơi khác. Bất cứ ai bị bắt với một ly trong tay sẽ phải trả nhiều hơn giá đồ uống của họ.

6/3% số tiền gửi về nhà được chuyển cho chính phủ

Vì người nước ngoài không phải trả bất kỳ khoản thuế thu nhập nào nên 3% đó không phải là vấn đề lớn. Expat cho biết thuế lợi nhuận kinh doanh là mối quan tâm duy nhất khác đối với người nước ngoài điều hành các công ty. Điều này sẽ là một sự cứu trợ tuyệt vời cho những người nước ngoài đến từ các quốc gia không bỏ thuế ngay cả sau khi công dân rời đi.

7 / Đi từ cư dân lao động sang công dân cần chuyển đổi

Người nước ngoài có thể ở lại nước này bằng thị thực lao động miễn là họ duy trì được công việc của mình. Bất kỳ ai muốn trở thành công dân phải là người Hồi giáo, theo Báo cáo Quốc tịch kép. Sự cải đạo có thể đáng giá đối với những người không theo đạo Hồi, những người gọi Maldives là quê hương nhưng sợ bị trục xuất.

8 / Làm việc dựa trên visa du lịch là bất hợp pháp

Những du khách phải lòng Maldives khi đi nghỉ sẽ phải rời đi và quay lại sau khi tìm việc. Điều này là do thị thực du lịch không thể đổi lấy thị thực lao động, theo Maldives Finest. Bất kỳ ai cố gắng làm việc mà không có thị thực thích hợp đều có nguy cơ bị trục xuất.

Làm việc dựa trên visa du lịch là bất hợp pháp
Làm việc dựa trên visa du lịch là bất hợp pháp

9 / Các tuần làm việc tiêu chuẩn kéo dài từ Chủ Nhật đến Thứ Năm

Con số đó vẫn tương đương với 5 ngày làm việc điển hình trong tuần. Sự thay đổi này thậm chí còn hữu ích cho những người giao tiếp với các quốc gia chậm hơn Maldives một ngày. Tuy nhiên, Secret Paradise cũng tuyên bố rằng hầu hết các doanh nghiệp đóng cửa lúc 2:30 chiều. Giữa thời gian đóng cửa sớm và cầu nguyện, ngày làm việc sẽ ngắn lại.

10 / Người lao động lâu năm mua được nhà nhưng không mua được đất

Người nước ngoài gần đây đã được quyền mua một mảnh đất của Maldives nếu họ sẵn sàng đánh bắt nó ngoài đại dương. Đó là ngoài việc trả hàng triệu đô la. Theo Reuters, sửa đổi đó đã bị bãi bỏ trước khi bất kỳ giao dịch mua nào được thực hiện. Bây giờ ngay cả tỷ phú cũng không có cơ hội.

11 / Thời gian cầu nguyện có nghĩa là các cửa hàng đóng và mở nhiều hơn một lần

Các chủ doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm thứ gì đó ở Maldives sẽ thấy mình không có bất kỳ nhân viên nào khi lời kêu gọi cầu nguyện vang lên. Điều đó sẽ không có vấn đề gì vì họ cũng sẽ thấy mình mà không có bất kỳ khách hàng nào. Chuyên gia Maldives cho biết thời gian cầu nguyện này diễn ra 5 lần mỗi ngày.

12 / Giấy phép lái xe quốc tế không áp dụng

Theo Expat, những người lái xe đã được cấp bằng lái xe tại nhà chỉ có thể tham gia kỳ thi thực hành để lấy bằng lái xe tại địa phương. Những người mới hoàn toàn sẽ cần phải tham gia một kỳ thi lý thuyết. Việc điều hướng những con phố chật hẹp chật cứng người lái xe ở Maldives sẽ phải thực hiện một số thao tác bất kể kinh nghiệm trước đó.

13 / Khám sức khỏe là một yêu cầu cần thiết

Nhập cư Maldives bao gồm một báo cáo kiểm tra sức khỏe y tế trong danh sách các tài liệu cần được gửi khi nộp đơn xin thị thực lao động. Ngoài việc kiểm tra thường xuyên, các ứng cử viên phải trải qua một số bài kiểm tra cho các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bất kỳ ai có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh truyền nhiễm đều bị từ chối nhập cảnh.

14 / Không ăn bằng tay không trong bữa tối công việc

Việc lộn xộn này sẽ không khiến bất kỳ ai bị bỏ tù, nhưng nó chắc chắn sẽ bắt đầu mọi thứ không thuận lợi với đồng nghiệp và khách hàng mới. Lonely Planet nói rằng “tay trái bị coi là ô uế.” Thay vào đó, hãy thể hiện cách cư xử tốt của bạn bằng cách sử dụng tay phải để chuyển thức ăn.

15 / Bảo hiểm người nước ngoài là bắt buộc

Cơ quan Di trú Maldives quy định rằng những người nộp đơn xin thị thực lao động phải có kế hoạch từ Công ty Bảo hiểm Đồng minh để bắt đầu quá trình nộp đơn. Công ty này là địa phương của Maldives và đài thọ 100% chi phí bệnh viện của chính phủ. Nó sẽ chỉ chiếm 15% chi phí tại các bệnh viện tư nhân được bao gồm.

Theo: thetraveler

Chà chà, coi bộ quá nhiều quy tắc nhỉ, vậy thì đơn giản thôi, hưởng thụ ở Maldives là được phải không, cứ book Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm để phần còn lại chúng tôi lo cho, chúng tôi là công ty du lịch META sẵn sàng chăm sóc các bạn không cần phải lo lắng quá nhiều như vậy.

Bài viết liên quan
preloader