Lãnh đạo địa phương nói rằng khách du lịch phải ở đẳng cấp khi ở Bali

Lãnh đạo địa phương nói rằng khách du lịch phải ở đẳng cấp khi ở Bali: Trong những tuần gần đây, đã có sự bùng nổ ý kiến, sự phẫn nộ và hành động chống lại những người nước ngoài ‘nghịch ngợm’ ở Bali.

Lãnh đạo địa phương nói rằng khách du lịch phải ở đẳng cấp khi ở Bali
Lãnh đạo địa phương nói rằng khách du lịch phải ở đẳng cấp khi ở Bali

Từ các vụ trục xuất đến các cuộc họp phục hồi công lý cho đến các khoản tiền phạt vì lái xe xấu, một số người đã nhận thấy rằng hòn đảo này đã trở thành một địa điểm thù địch đối với khách đi Tour du lịch Bali.

Trên thực tế, sự thù địch chủ yếu là một triệu chứng của đối thoại trực tuyến. Các nhà lãnh đạo địa phương đã đảm bảo với khách du lịch rằng họ được chào đón ở Bali; họ chỉ cần ở lại ‘sang trọng’.

Lãnh đạo địa phương nói rằng khách du lịch phải ở đẳng cấp khi ở Bali

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Lập pháp Nhân dân Khu vực của Tỉnh Bali (viết tắt là DPRD Bali) về vấn đề du khách xấu, Chủ tịch của DPRD Bali, Nyoman Adi Wiryatama, đã bày tỏ cảm xúc của mình.

Wiryatama nói với lãnh đạo tỉnh, “Chúng tôi cần khách du lịch, nhưng khách du lịch sang trọng, không phải khách du lịch nổi cơn tam bành.” Nhận xét của anh ấy dường như liên quan đến hàng chục video lan truyền trực tuyến về người nước ngoài ở Bali tranh cãi với cảnh sát và pecalang (an ninh làng) về nơi họ có thể và không thể đi, lái xe ẩu hoặc lái xe không có thiết bị an toàn.

Ông tiếp tục kêu gọi có hành động cứng rắn đối với những người nước ngoài vi phạm luật ở Bali. Nói thêm: “Chúng tôi yêu cầu cảnh sát, các cơ quan thực thi pháp luật, Bộ Pháp luật và Nhân quyền có hành động kiên quyết đối với khách du lịch vì hành vi này. Nếu cần, chỉ cần trục xuất khỏi Bali.”

Nhiều người trực tuyến đang kêu gọi trục xuất ngay lập tức bất kỳ và tất cả người nước ngoài bị bắt gặp vi phạm pháp luật ở Bali, không tôn trọng văn hóa địa phương và trong một số trường hợp, thậm chí là một tội nhẹ nhất.

Tuần trước, khi cuộc đối thoại xung quanh ‘những kẻ xấu xa’ lên đến đỉnh điểm, các quan chức của Bộ Di trú Indonesia cho biết họ luôn làm việc suốt ngày đêm để có hành động chống lại những người nước ngoài hành động bất hợp pháp ở nước này – lưu ý rằng các video lan truyền và đối thoại trực tuyến có tác dụng. không ảnh hưởng đến công việc của họ.

Trong một tuyên bố với báo chí, Trưởng phòng Nhập cư của Văn phòng Khu vực của Bộ Pháp luật và Nhân quyền, Barron Ichsan, giải thích: “Nếu người ta nói rằng có một giả định rằng nhập cư chỉ hoạt động khi nó lan truyền, câu trả lời đó không đúng.”

Ông tiết lộ rằng 194 người đã bị trục xuất khỏi Bali vào năm 2022, phần lớn trong số đó không được giới truyền thông đưa tin.

Có vẻ như mọi chuyện đang bắt đầu lắng xuống và ngày càng có nhiều người đồng ý rằng những hành động gần đây của chính phủ đang tạo ra sự khác biệt. Người đại diện cho Buleleng Regency nói với ủy ban điều trần

“Chúng tôi tin rằng chính phủ đã thực hiện các bước để cố gắng kiểm soát những du khách gây rối. Chúng tôi ủng hộ chính quyền giải quyết hiện tượng du khách nổi cơn tam bành, tất nhiên là theo quy định hiện hành.”

Các quy tắc khá rõ ràng, khá đơn giản và thực sự có ý nghĩa. Tuân thủ luật thực tế, tôn trọng văn hóa địa phương và nhớ rằng bạn là du khách đến Bali.

Các cuộc trò chuyện diễn ra trước công chúng trong vài tuần qua đã có từ lâu, nhưng chúng không nên được coi là lý do để không đến thăm Bali.

Có thể đã có vài chục video lan truyền và số vụ trục xuất công khai tăng nhẹ, nhưng trên thực tế, không có nhiều thay đổi ở Bali. Nó chỉ đơn giản là diễn ra ngoài trời. Người nước ngoài cư xử tồi tệ đang bị buộc phải chịu trách nhiệm như họ vẫn luôn làm.

Thật không may, đã có trường hợp người nước ngoài hoạt động ở Bali trong nhiều thập kỷ. Mặc dù điều đó không bao giờ được chấp nhận, và một số người có thể tranh luận, nhưng gần đây mọi thứ đã trở nên hoang dã hơn, nhưng thực tế hàng ngày đối với khách du lịch ở Bali vẫn giống như mọi khi; chào đón, thoải mái và thú vị.

Phần lớn, đại đa số du khách ở Bali tiếp tục tôn trọng, tôn kính và tận hưởng thời gian của họ trên đảo. Có hàng triệu du khách quốc tế và trong nước đến Bali mỗi năm và chưa đến 1% bị trục xuất khỏi đất nước.

Vậy, làm thế nào để khách du lịch ở Bali có thể ‘sang chảnh’? Đây cũng không phải là một cuộc trò chuyện mới. Trong nhiều năm, các bên liên quan đến du lịch đã kêu gọi ngành khuyến khích du lịch chất lượng cao.

Trên thực tế, năm ngoái, Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, Sandiaga Uno, nói rằng ông muốn thấy sự thay đổi hướng tới một mô hình độc quyền và bền vững hơn, lấy hệ thống du lịch được kiểm soát chặt chẽ ở Bhutan làm ví dụ.

Dưới đây là ba cách đơn giản để luôn sang trọng khi là khách du lịch ở Bali;

1. Hãy nhớ bạn là ai và bạn đang ở đâu; một du khách trên một hòn đảo tâm linh sâu sắc.
2. Tôn trọng luật pháp địa phương và văn hóa địa phương; lái xe an toàn, ăn mặc phù hợp và giao tiếp với thái độ khiêm tốn.
3. Hãy tận hưởng! Tận hưởng thời gian của bạn ở Bali; thử mọi thứ, mỉm cười, vui vẻ, nhìn thấy những mặt tích cực và khuyến khích người khác làm điều tương tự.

Theo: thebalisun

Vậy bạn có thắc mắc là khi đi Tour Bali 4 ngày 3 đêm thì chúng ta ở khách sạn mấy sao nhỉ, chắc chắn là phải 4 sao trở lên rồi

Bài viết liên quan
preloader