Lập kế hoạch cho các sự kiện cuối năm của công ty (Bắt đầu ngay bây giờ!)

Lập kế hoạch cho các sự kiện cuối năm của công ty (Bắt đầu ngay bây giờ!) Chúng ta có thực sự đang nói về cuối năm không? Đúng, bạn đã đọc đúng. Khi chúng ta thoát khỏi đại dịch gần 2 năm nay rồi nhỉ, và nhân viên đang quay trở lại nơi làm việc tuyệt vời hơn bao giờ hết, chúng tôi dự đoán một năm quan trọng cho các sự kiện cuối năm của công ty. Các văn phòng đang nhộn nhịp trở lại và nhân viên lại một lần nữa tìm kiếm sự kết nối trực tiếp.

Lập kế hoạch cho các sự kiện cuối năm của công ty (Bắt đầu ngay bây giờ!)
Lập kế hoạch cho các sự kiện cuối năm của công ty (Bắt đầu ngay bây giờ!)

Thậm chí ở Việt Nam, Year End Paty / Tiệc Tất Niên là một phần không thể thiếu cho cả đối tượng là công ty hay hội nhóm đoàn thể, cả các hội nhóm trên mạng xã hội hay các nhóm bạn bè, học sinh, sinh viên, gia đình….. họ hay chúng ta đều có mong muốn có một Year End Party / Tiệc Tất Niên vui vẻ.

Lập kế hoạch cho các sự kiện cuối năm của công ty (Bắt đầu ngay bây giờ!)

Cách lên kế hoạch cho sự kiện cuối năm của công ty

Là một doanh nghiệp, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm ngay bây giờ để xây dựng tinh thần tích cực cho nhân viên của mình là bắt đầu lên kế hoạch cho bữa tiệc cuối năm. Nhận một nhóm lập kế hoạch sự kiện đằng sau bạn và bắt đầu.

Tại sao phải lên kế hoạch tổ chức sự kiện cuối năm của công ty?

Các sự kiện cuối năm của công ty từ lâu đã là một cách tuyệt vời để thúc đẩy tinh thần của công ty. Mặc dù chúng tôi đã từng ở trạng thái tạm dừng trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19, nhưng chúng tôi hy vọng chúng sẽ trở lại với thành công rực rỡ trong năm nay.

Với lạm phát gia tăng và các doanh nghiệp vẫn đang phục hồi sau sự suy thoái của đại dịch, nhiều công ty đang đánh giá liệu một sự kiện cuối năm có ý nghĩa trong năm nay hay không. Các bữa tiệc cuối năm phục vụ một mục đích lớn hơn là chỉ kỷ niệm một năm nữa. Dưới đây là một số lý do để tổ chức sự kiện cuối năm của công ty:

• Nâng cao tinh thần
• Tỏ lòng biết ơn
• Khen thưởng nhân viên
• Cơ hội xây dựng đội ngũ
• Cải thiện văn hóa công ty của bạn

Trước khi bạn bị choáng ngợp, hãy biết rằng việc lập kế hoạch cho sự kiện cuối năm của công ty rất giống với việc lập kế hoạch cho bất kỳ sự kiện nào khác mà công ty của bạn tổ chức trong suốt cả năm. Lập kế hoạch là chìa khóa, và bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu.

Khi nào bắt đầu lập kế hoạch

Những ngày lễ nên là khoảng thời gian vui vẻ với bạn bè và gia đình, và các sự kiện cuối năm của công ty cũng không ngoại lệ. Đó là lý do tại sao bắt đầu quá trình lập kế hoạch sớm là chìa khóa thành công.

Lập kế hoạch sớm cho phép bạn linh hoạt hơn trong việc chọn ngày tổ chức sự kiện, khả năng đặt địa điểm lựa chọn đầu tiên của bạn cao hơn và cơ hội đặt trước các nhà cung cấp có nhu cầu cao hơn (tức là các nhà cung cấp tốt nhất!).

Trước tiên, bạn sẽ muốn tìm một nhóm lập kế hoạch sự kiện có kinh nghiệm như  META EVent & Travel để hỗ trợ nỗ lực lập kế hoạch của bạn. Hoàn thành bước này trước sẽ giảm bớt rất nhiều căng thẳng trong quá trình lập kế hoạch, vì một nhóm lập kế hoạch sự kiện tuyệt vời sẽ đồng hành cùng bạn từng bước, từ việc xác định tầm nhìn sự kiện của bạn, đến đặt địa điểm và nhà cung cấp. À thật ra chúng tôi là một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Chúng tôi tổ chức tẩ các các sự kiện lớn nhỏ khác nhau. Nhưng trong bài viết này chúng tôi nhấn mạnh về các sự kiện cuối năm, đặc biệt là các sự kiện như Year End Paty / Tiệc Tất Niên. Do đó chúng tôi khuyến khích các bạn hãy tìm một Đơn vị-Công ty Tổ chức Year End Party-Tiệc Tất Niên nhé.

Yếu tố thứ hai quan trọng hơn là chọn ngày và đảm bảo địa điểm. Trong quy trình lập kế hoạch sự kiện, địa điểm là một mặt hàng có nguồn lực hạn chế. Không giống như một công ty cung cấp thực phẩm hoặc đồ nội thất, các địa điểm chỉ có thể được đặt một lần cho một ngày duy nhất. Hãy chắc chắn chọn được ngày lý tưởng và địa điểm lựa chọn đầu tiên của bạn ngay từ đầu trong quá trình này!

Các loại hình tổ chức sự kiện cuối năm của công ty

Là một phần của quy trình lập kế hoạch ban đầu, bạn sẽ muốn xác định loại sự kiện cuối năm nào của công ty phù hợp nhất với nhu cầu của công ty bạn. Hãy xem xét bảng phân tích nhanh về ba tùy chọn của bạn:

Sự kiện tại nơi làm việc (Tại văn phòng)

Các bữa tiệc cuối năm tại nơi làm việc được tổ chức trong không gian văn phòng của bạn là một lựa chọn thuận tiện và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, những gì bạn đạt được về ngân sách và sự tiện lợi, bạn lại từ bỏ sự sáng tạo và phấn khích. Mặc dù một số nhân viên sẽ đánh giá cao việc không phải di chuyển đến một địa điểm khác, nhưng những người khác sẽ muốn một địa điểm thay thế để thoát khỏi không gian làm việc hàng ngày của họ. Cân nhắc khán giả của bạn khi chọn bất kỳ tùy chọn nào trong số này.

Sự kiện sau giờ làm việc (Địa điểm bên ngoài)

Một sự kiện sau giờ làm việc sẽ được tổ chức tại một địa điểm bên ngoài sau giờ làm việc. Tổ chức tại một địa điểm bên ngoài mang đến tùy chọn thiết lập sự kiện rộng rãi và sáng tạo hơn, đồng thời, trong nhiều trường hợp, mang lại nhiều niềm vui hơn cho nhân viên của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần xem xét ngân sách bổ sung cần thiết để thuê một địa điểm bên ngoài.

Sự kiện Year End Party hay còn gọi là Tiệc Tất Niên

Sự kiện Year End Party hay còn gọi là Tiệc Tất Niên là một sự kiện rất rất rất quan trọng, gần như mọi công ty dù lớn hay nhỏ cũng luôn chú ý đến sự kiện Year End Part / Tiệc Tất Niên này. Không cần nói nhiều về định nghĩa của Year End Part / Tiệc Tất Niên vì bản chất của cụm từ tiếng Anh lẫn tiếng Việt đều phản ánh rõ tình trạng và tầm quan trọng của nó. Year End Part / Tiệc Tất Niên sẽ bao gồm tất cả sự tổng kết của công ty, từ việc khen thưởng, rút kinh nghiệm, nhìn nhận công việc, tri ân nhân viên, đối tác, hoạch định lại tầm nhìn lẫn sự cân đo đong đếm trong suốt một năm……Do đó bạn cũng có thể tìm cho công ty mình một Đơn vị-Công ty Tổ chức Year End Party-Tiệc Tất Niên đủ uy tín để tổ chức Year End Part / Tiệc Tất Niên

Cách lên kế hoạch cho sự kiện cuối năm của công ty

Với kế hoạch phù hợp, việc lên kế hoạch cho sự kiện cuối năm của công ty sẽ trở nên dễ dàng. Danh sách kiểm tra sau đây sẽ giúp hướng dẫn bạn trong quá trình này. Và đừng quên, có một đội ngũ lập kế hoạch sự kiện hỗ trợ bạn từng bước và giúp kết quả cuối cùng tuyệt vời hơn nhiều.

Danh sách kiểm tra sự kiện cuối năm của công ty

Đặt ngày

Kiểm tra lịch công ty của bạn, xem xét các sự kiện hoặc thời hạn khác trong công ty của bạn và chọn một ngày. Thông báo ngày này với nhân viên của bạn sớm sẽ tăng cơ hội tham dự.

Xác định ngân sách

Đảm bảo rằng bạn đã tham khảo ý kiến của các giám đốc điều hành phù hợp để sớm thiết lập ngân sách của mình trong quá trình này. Hãy thực tế và dành ra một số khoản phụ để đề phòng!

Thuê một nhóm lập kế hoạch sự kiện

Chúng tôi có thể nghe như một kỷ lục bị phá vỡ, nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thuê một nhóm lập kế hoạch sự kiện có kinh nghiệm nếu ngân sách của bạn cho phép. Điều này không chỉ giúp quá trình lập kế hoạch suôn sẻ, nhóm lập kế hoạch sự kiện sẽ giúp bạn xác định vị trí và đăng ký nhà cung cấp, thiết kế tầm nhìn sự kiện của bạn và tạo điều kiện hậu cần cho ngày diễn ra sự kiện. Hoặc thận chí quy mô sự kiện của bạn đủ lớn, hoành tráng thì đừng quên làm việc với một công ty tổ chức sự kiên, vì những công ty tổ chức sự kiên sẽ thay mặt bạn lên kế hoạch chỉn chu nhất, đầy đủ và hiển nhiên họ sẽ có đủ trang thiết bị cần thiết để tổ chức sự kiện của bạn. Nhất là dịp cuối năm đầy bận rộn, và vai trò của công ty tổ chức sự kiên hãy để họ phát huy.

Chọn một địa điểm

Khi bạn đã xác định ngân sách của mình, hãy bắt đầu lập danh sách ngắn các địa điểm yêu thích. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một địa điểm càng sớm càng tốt trong quá trình này vì họ sẽ đặt chỗ nhanh chóng!

Xác định loại sự kiện

Sau khi bạn có ngân sách, địa điểm và nhóm lập kế hoạch của mình, đã đến lúc xác định loại sự kiện bạn sẽ tổ chức. Xem xét số lượng nhân viên của bạn, không khí sự kiện mong muốn và hậu cần của ngày bạn đã chọn khi bạn quyết định giữa một sự kiện tại nơi làm việc, một sự kiện sau giờ làm việc (địa điểm bên ngoài) hoặc một sự kiện ảo hoặc kết hợp. Nhất là sự kiện Year End Part / Tiệc Tất Niên

Phương tiện đi lại (nếu cần)

Dựa trên sự lựa chọn địa điểm và loại sự kiện của bạn, hãy xem xét liệu khách của bạn có cần hỗ trợ vận chuyển đến hoặc đi từ địa điểm để giữ an toàn cho mọi người nếu uống rượu hay không.

Đồ uống thực phẩm

Dựa trên các ưu tiên ngân sách của bạn, bạn nên có một số tiền được phân bổ cho thực phẩm và đồ uống. Liên hệ với các nhà cung cấp thực phẩm để biết thực đơn mẫu và chi phí, đồng thời lập danh sách ngắn các nhà cung cấp thực phẩm phù hợp với ngân sách và sở thích ẩm thực của bạn.

Sự giải trí

Bạn có đủ chỗ trong ngân sách của mình để giải trí không? Bạn sẽ cần phải quyết định loại tùy chọn âm nhạc nào bạn sẽ có (DJ, ban nhạc sống, v.v.) và liệu bạn có cung cấp các hình thức giải trí khác như buồng ảnh, trò chơi, v.v.

Thiết kế nội / ngoại thất

Trang trí là một phần phụ nhưng nó chắc chắn rất quan trọng! Với ngân sách còn lại, bạn sẽ muốn lên kế hoạch cho một số kiểu trang trí có thể bao gồm hoa, ánh sáng, nến hoặc các yếu tố khác. Người lập kế hoạch sự kiện sẽ có thể đề xuất các tùy chọn và hướng dẫn bạn dựa trên tầm nhìn sự kiện của bạn.

Mời

Lời mời có thể được gửi qua đường bưu điện, gửi email hoặc trao tận tay. Tuy nhiên, bạn quyết định phân phối chúng, xác định mốc thời gian khi nào bạn sẽ gửi lời mời và khi nào bạn sẽ cần số RSVP (tham khảo ý kiến ​​của người lập kế hoạch sự kiện và nhà cung cấp của bạn về vấn đề này, vì nhà cung cấp thực phẩm có thể yêu cầu số cuối cùng vào một ngày nhất định).

Cân nhắc trao đổi quà tặng hoặc thiết lập quỹ gây quỹ xung quanh sự kiện của bạn

Vì đang là kỳ nghỉ lễ nên đây là hai ý tưởng thú vị để thêm vào sự kiện của bạn mà không tốn một xu nào! Có một cái gì đó để mang lại hoặc đóng góp cũng mang lại cho nhân viên một mục đích lớn hơn khi đến sự kiện.

Lập kế hoạch để công nhận nhân viên và kỷ niệm những thành công trong năm

Tận dụng một trong những lợi ích chính của việc tổ chức sự kiện cuối năm của công ty. Công nhận nhân viên của bạn và nêu ra những thành công đặc biệt tại sự kiện. Điều này sẽ đi một chặng đường dài trong việc thể hiện lòng biết ơn và nâng cao tinh thần!

Cách tạo trải nghiệm cùng công ty tổ chức sự kiện META Event & Travel

Mặc dù bạn có thể đang trong tâm trạng của mùa hè, nhưng bây giờ là lúc để bắt đầu lên kế hoạch cho sự kiện công ty cuối năm của bạn. Đừng để ý nghĩ lập kế hoạch ngay bây giờ cho tháng 12 làm bạn căng thẳng. Đó là những gì các nhà hoạch định sự kiện đang ở đây cho. Đội ngũ các nhà lập kế hoạch giàu kinh nghiệm và tài năng của chúng tôi tại công ty tổ chức sự kiên META Event & Travel sẽ đồng hành cùng bạn từng bước để đảm bảo tầm nhìn sự kiện của bạn được hiện thực hóa thành công.

Thời điểm cuối năm đang đến rất nhanh, điều đó có nghĩa là đã đến lúc bắt đầu lên kế hoạch cho sự kiện thường niên của công ty bạn! Nếu bạn bế tắc về ý tưởng, đừng bao giờ sợ hãi – chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Hãy để các nền văn hóa và truyền thống cá nhân của nhân viên của bạn tỏa sáng bằng cách tổ chức một bữa tiệc trưa thịnh soạn theo chủ đề!

Và hiển nhiên METE Event là một Đơn vị-Công ty Tổ chức Year End Party-Tiệc Tất Niên chuyên nghiệp uy tín.

Phần kết luận

Bất kể bạn lên kế hoạch cho loại sự kiện nào của công ty, việc kết hợp một số hoạt động lễ hội chắc chắn sẽ giúp nhân viên của bạn có tinh thần tốt để bước vào Năm Mới! Có rất nhiều cách để làm cho buổi họp mặt hàng năm của công ty bạn trở nên đặc biệt và độc đáo. Điều quan trọng nhất là nhân viên của bạn vui vẻ gắn kết với nhau và cùng nhau ăn mừng một năm thành công nữa. Hãy liên hệ với một Đơn vị-Công ty Tổ chức Year End Party-Tiệc Tất Niên để có những bữa tiệc vui vẻ hạnh phúc.

 

Bài viết liên quan