Lễ hội Bangkok Pride đánh dấu lễ kỷ niệm tháng Pride hoành tráng tại khu vực Siam và Đường Rama 1 nhộn nhịp của Bangkok

Lễ hội Bangkok Pride đánh dấu lễ kỷ niệm tháng Pride hoành tráng tại khu vực Siam và Đường Rama 1 nhộn nhịp của Bangkok

Cuộc diễu hành Bangkok Pride đánh dấu lễ kỷ niệm lớn của Tháng Tự hào ở Bangkok và đánh dấu một cột mốc quan trọng để Thái Lan trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Cuộc diễu hành cầu vồng thu hút hơn 200.000 người tham dự và khán giả, trải dài dọc theo Đường Rama 1 nhộn nhịp.

Cuộc diễu hành Bangkok Pride được tổ chức bởi Bangkok Pride và Cơ quan quản lý đô thị Bangkok (BMA) phối hợp với nhiều khu vực công và tư nhân. Siam Paragon, Siam Center và Siam Discovery cũng đồng tổ chức nhiều hoạt động trong suốt tháng 6 năm 2024. Lễ hội Bangkok Pride bắt đầu vào ngày 31 tháng 5 năm 2024 tại Parc Paragon, Siam Paragon, sau đó là Cuộc diễu hành Bangkok Pride hoành tráng vào ngày 1 tháng 6 năm 2024. Sự kiện này đã mang đến cùng cộng đồng LGBTQIAN+ và những người ủng hộ sự đa dạng, lấp đầy Đường Rama I.

Lễ hội Bangkok Pride đánh dấu lễ kỷ niệm tháng Pride hoành tráng tại khu vực Siam và Đường Rama 1 nhộn nhịp của Bangkok
Lễ hội Bangkok Pride đánh dấu lễ kỷ niệm tháng Pride hoành tráng tại khu vực Siam và Đường Rama 1 nhộn nhịp của Bangkok

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã tham gia lễ khai mạc và duyệt binh. Điều này đánh dấu lần đầu tiên một Thủ tướng của đất nước tham gia Cuộc diễu hành Tự hào ở Bangkok. Những người tham dự đáng chú ý có Lãnh đạo Đảng Pheu Thai Bà Paetongtarn Shinawatra, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Ông Sermsak Pongpanit, Bộ trưởng Bộ Phát triển Xã hội và An ninh Con người Ông Varawut Silpa-archa, Thống đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan Bà Thapanee Kiatphaiboon. Nhiệt liệt chào đón những người tham dự nổi bật là Chủ tịch và Người sáng lập Narumit Pride và người chủ trì Bangkok Pride Arun Chumaporn, Phó Thống đốc Bangkok Sanont Wangsrangboon cùng với các thành viên đoàn ngoại giao, nhiều mạng lưới cộng đồng LGBTQ+, các quan chức chính phủ, các tổ chức tư nhân và độc lập như Giám đốc điều hành Siam Piwat Bà Chadatip Chutrakul và nhiều cá nhân từ Thái Lan và nước ngoài. Sự kiện này đã củng cố vị thế của Thái Lan như một điểm đến du lịch hàng đầu, đặc biệt là đối với cộng đồng LGBTQ+, đồng thời thúc đẩy các ngành công nghiệp chính như du lịch và kinh tế

Cuộc diễu hành Bangkok Pride
Cuộc diễu hành Bangkok Pride

Bà Arun Chumaporn, Chủ tịch kiêm Người sáng lập Narumit Pride và là người chủ trì “Lễ hội tự hào Bangkok 2024”, cho biết: “Năm nay rất có ý nghĩa đối với cộng đồng LGBTQIAN+ ở Thái Lan vì luật hôn nhân bình đẳng sẽ có hiệu lực vào cuối năm 2024. Lễ hội Tự hào Bangkok 2024 là lễ kỷ niệm thành công này và đếm ngược đến thời điểm thực thi luật. Năm nay, chúng tôi trưng bày lá cờ Tự hào dài nhất ở Thái Lan, ở độ cao 200 mét và cuộc diễu hành tự hào giới thiệu 5 chủ đề và định nghĩa chính về tình yêu. Sự kiện này nâng tầm lễ kỷ niệm Pride của chúng tôi lên tiêu chuẩn toàn cầu và kêu gọi Bangkok đăng cai tổ chức WorldPride 2030, đánh dấu một bước quan trọng hướng tới việc tạo ra một xã hội bình đẳng và an toàn ở Thái Lan.”

Siam Piwat Group năm nay, nhà phát triển bất động sản và bán lẻ hàng đầu, chủ sở hữu Siam Paragon, Siam Center, Siam Discovery và là đối tác liên doanh của ICONSIAM, ICS và Siam Premium Outlets Bangkok đang củng cố

Công ty ủng hộ sự đa dạng, bình đẳng và hòa nhập với sự hợp tác với Bangkok Pride. Các hoạt động trong chiến dịch “Lễ kỷ niệm: Quyền được yêu” sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 30/6/2024.

Bà Saruntorn Asaves, Phó Giám đốc Điều hành của Siam Piwat Co., Ltd., cho biết: “Bangkok có tiềm năng rất cao để chào đón khách du lịch có lối sống và sở thích khác nhau, bao gồm cả cộng đồng LGBTQIAN+. Tổ chức lễ kỷ niệm Tháng tự hào sẽ kích thích nền kinh tế và du lịch của đất nước. Siam Piwat hỗ trợ “Lễ hội tự hào Bangkok 2024” và Cuộc diễu hành tự hào ở Bangkok, với Siam Paragon, Siam Center và ICONSIAM tổ chức sự kiện trong chiến dịch Lễ kỷ niệm: Quyền được yêu. Chúng tôi cũng sẽ tổ chức các hoạt động liên tục trong suốt tháng”.

Siam Paragon hỗ trợ Diễn đàn Bangkok Pride 2024, do Bangkok Pride tổ chức, với hơn 30 phiên họp từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 4 tháng 6 năm 2024, tại SCBX Next Tech, tầng 4, Siam Paragon. Các chủ đề bao gồm “Nâng cao sự hiểu biết: Hỗ trợ trẻ em thuộc nhiều giới tính có sức khỏe tâm thần tốt”, “Hormone và cuộc sống: Tiềm năng trở thành quốc gia sản xuất hormone” và “Chính sách thúc đẩy ‘Nền kinh tế cầu vồng’: Thái Lan là trung tâm dành cho người chuyển giới”.

Siam Paragon cũng hỗ trợ Drag Bangkok Festival 2024, một sự kiện sôi động với sự góp mặt của các nghệ sĩ drag từ khắp nơi trên thế giới, tại Parc Paragon từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 3 tháng 6 năm 2024. Điểm nổi bật bao gồm Trận chiến hát nhép quốc tế DRAG ARENA vào ngày 2 tháng 6.

Siam Center giới thiệu các nhân vật thế giới “Teletubbies” với tư cách là Đại sứ Tự hào và họ cũng tham gia cuộc diễu hành. Siam Center cũng tổ chức chương trình ‘Big Hugs Big Love’ của Siam Center x Teletubbies, nơi có Không gian trải nghiệm Teletubbies của Take Toys x Beautilab và Wacoal X Teletubbies Café, quán cà phê theo chủ đề Teletubbies đầu tiên của Châu Á trên Tầng G.

Siam Discovery phối hợp với Mister International Thái Lan 2024 sẽ tổ chức hoạt động Road to On Runway vào tháng 6 năm 2024.

ICONSIAM và ICS sẽ thực hiện chiến dịch “ICONSIAM Pride Out Loud: Shine Your Proud Heart” trong suốt tháng 6, bao gồm các triển lãm tôn vinh các hình mẫu LGBTQIAN+ và trưng bày đồ chơi nghệ thuật. Chợ Pride và buổi trình diễn thời trang “Pride Out Loud Presents: Thai Pride x ICONCRAFT” sẽ diễn ra vào ngày 8-9 tháng 6 năm 2024.

ONESIAM SuperApp sẽ có chủ đề Gamification “Lễ kỷ niệm: Quyền được yêu” với các trò chơi và giải thưởng đặc biệt. Tập đoàn Siam Piwat cũng có kế hoạch hỗ trợ các địa điểm tổ chức lễ cưới hôn nhân đồng giới tại Paragon Hall, Siam Paragon và True Icon Hall, ICONSIAM.

Lễ kỷ niệm Tháng Tự hào năm nay thể hiện nỗ lực thống nhất của tất cả các bên cam kết hỗ trợ cộng đồng LQBTQIAN+, biến Lễ hội Tự hào Bangkok trở thành một điểm thu hút toàn cầu, thu hút khách du lịch đến Thái Lan vào tháng 6 hàng năm và nêu bật sự sẵn sàng của Thái Lan “Road to Bangkok WorldPride 2030”.

Theo: bangkokpost

Bài viết liên quan