Lễ hội mùa đông Thái Lan thúc đẩy sự bùng nổ du lịch

Lễ hội mùa đông Thái Lan thúc đẩy sự bùng nổ du lịch: Tấm thảm văn hóa sôi động của Thái Lan, được dệt bằng những truyền thống cổ xưa và những cảnh tượng hiện đại, đang thúc đẩy du lịch tăng vọt, trong đó Lễ hội mùa đông Thái Lan trở thành điểm nhấn cuối cùng của năm 2023.

Lễ hội mùa đông Thái Lan thúc đẩy sự bùng nổ du lịch
Lễ hội mùa đông Thái Lan thúc đẩy sự bùng nổ du lịch

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã kết thúc năm bằng Lễ hội Mùa đông Thái Lan rực rỡ, bao gồm 5 hoạt động văn hóa hoành tráng, bao gồm chương trình khuyến mãi Kênh đào đầy màu sắc cho lễ hội Loy Krathong đầy mê hoặc. Sự kiện này cùng với Vijit Chao Phraya 2023, Đặc quyền hộ chiếu tuyệt vời của Thái Lan, Amazing Thái Lan Marathon Bangkok 2023 và Amazing Thái Lan Countdown 2024, đã giới thiệu lịch văn hóa phong phú của Bangkok.

Lễ hội Mùa đông Thái Lan đã diễn ra trên Đảo Rattanakosin nổi tiếng của Bangkok, trở thành một bước tiến quan trọng trong việc củng cố thủ đô văn hóa của quốc gia, vì TAT nhằm mục đích thể hiện bản sắc Thái Lan thông qua các lễ hội, nghệ thuật, ánh sáng, âm nhạc và lễ kỷ niệm đếm ngược.

Đi sâu vào nguồn gốc lịch sử, nhiều sự kiện của Thái Lan như Songkran và Lễ hội Loy Krathong đã được tổ chức trong nhiều thế kỷ, phản ánh truyền thống địa phương và lối sống của người Thái. Các sự kiện nổi tiếng thế giới như Lễ hội Wai Kru Muay Thái Thế giới, Lễ hội Poi Sang Long và Lễ hội Bun Bung Fai (Tên lửa) cũng mang đến cái nhìn thoáng qua về di sản văn hóa phong phú của Thái Lan.

Sự bổ sung mới hơn cho bối cảnh các sự kiện ở Thái Lan, Grand Prix Thái Lan của MotoGP, bắt đầu sôi động, kết hợp hoàn hảo các yếu tố văn hóa Thái Lan. Chọn Hanuman, vị thần khỉ được tôn kính trong Ramayana của Thái Lan, làm đại sứ văn hóa và chủ đề của cuộc đua, Grand Prix đóng vai trò là cửa ngõ cho du lịch sự kiện, mang đến những trải nghiệm văn hóa đích thực từ khu vực đông bắc sôi động cho thế giới.

Iko Putera, Giám đốc điều hành Bộ phận Giao thông vận tải của Traveloka, tiết lộ rằng Giải Grand Prix Thái Lan và du lịch sự kiện là những yếu tố then chốt trong việc nâng tầm ngành du lịch Thái Lan. Trong cuộc đua năm 2023, Traveloka chứng kiến lượng giao dịch khách sạn tăng gấp đôi, với đỉnh điểm đáng kể vào ngày 27 đến 28/10 tập trung ở khu vực Buriram. Các chuyến bay cũng tăng vọt, trong đó Buriram nổi lên là điểm đến hàng đầu và Don Muang là điểm xuất phát ưa thích.

Các sáng kiến thúc đẩy du lịch

Tận dụng các điểm đến mới nổi như Buriram, TAT, phối hợp với khu vực tư nhân, đưa ra Thực đơn Trải nghiệm Mới – Khuyến mãi cho các Thành phố Thứ cấp Khó quên. Sáng kiến này mời gọi du khách khám phá các thành phố thứ cấp, như Buriram, và thưởng thức các món ăn ngon của vùng Thái Lan, Travel Daily News đưa tin.

Với các sự kiện đóng vai trò là động lực cho sự phục hồi du lịch mạnh mẽ của Thái Lan trong năm nay, nước này đặt mục tiêu tăng tốc hơn nữa vào năm 2024. Tác động tích cực của Giải Grand Prix Thái Lan đối với chỗ ở, chuyến bay và doanh nghiệp địa phương nhấn mạnh tiềm năng tạo việc làm và kinh tế của giải đấu này. sự phát triển.

Traveloka, đi đầu trong xu hướng thị trường, nỗ lực cung cấp các lựa chọn di chuyển linh hoạt và đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy thành công của Grand Prix Thái Lan 2023.

“Chúng tôi tin vào việc thúc đẩy tăng trưởng và tạo việc làm cho các doanh nghiệp địa phương của Thái Lan, đặc biệt là ở các điểm đến thứ cấp, cung cấp các hoạt động du lịch kết hợp các sự kiện quốc tế với di sản và du lịch văn hóa phong phú của đất nước.”

Sức mạnh tổng hợp giữa các sự kiện toàn cầu và nét quyến rũ văn hóa của Thái Lan dường như đã sẵn sàng để thúc đẩy du lịch quốc gia lên một tầm cao mới.

Theo: thethaiger

Bài viết liên quan