Lễ hội mùa xuân ở Hàn Quốc gây thất vọng vì hoa anh đào nở muộn

Lễ hội mùa xuân ở Hàn Quốc gây thất vọng vì hoa anh đào nở muộn: CHANGWON – Lễ hội hoa năm 2024 của Hàn Quốc cho đến nay không đạt được kỳ vọng vì cây anh đào không đạt đến đỉnh điểm nở hoa đúng thời gian.

Một quan chức của Changwon nói với truyền thông Hàn Quốc rằng chuyến tham quan lễ hội hoa anh đào Jinhae Gunhangje ở Changwon, tỉnh Nam Kyungsang, đã chứng kiến sự sụt giảm khoảng 1,2 triệu du khách vào năm 2024.

Lễ hội mùa xuân ở Hàn Quốc gây thất vọng vì hoa anh đào nở muộn
Lễ hội mùa xuân ở Hàn Quốc gây thất vọng vì hoa anh đào nở muộn

Người dân tham quan Lễ hội hoa anh đào Jinhae ở Changwon, Seoul, vào ngày 31/3.

Trong khi có 4,2 triệu người đến thăm lễ hội hoa anh đào nổi tiếng nhất Hàn Quốc vào năm 2023, thành phố này đã thống kê số lượng du khách là 3 triệu trong 10 ngày diễn ra lễ hội năm 2024, kết thúc vào ngày 1 tháng 4.

Dự kiến hoa sẽ nở trên 360.000 cây được trồng trong các công viên và căn cứ hải quân trong khu vực, nhưng tỷ lệ nở hoa chỉ ở mức 15% vào ngày 23/3, ngày đầu tiên của lễ hội.

Các lễ hội hoa anh đào nổi tiếng khác, trong đó có lễ hội ở Yeouido và Jamsil ở Seoul, cũng kết thúc với nhiều bông hoa vẫn đang trong giai đoạn chớm nở. Theo báo chí đưa tin, số lượng du khách đến tham dự lễ hội Yeouido chưa bằng một nửa so với con số của năm 2023.

Ngày tổ chức lễ hội được dời lại so với những năm trước vì ngày hoa nở dần dần trở nên sớm hơn. Đối với năm 2024, nó được dự báo thậm chí còn sớm hơn.

Lễ hội ở Changwon và Seoul được lùi lại một tuần kể từ năm 2023.

Nhưng tháng 3 này chứng kiến nhiệt độ lạnh hơn và ít ánh nắng hơn mức trung bình, điều mà các chuyên gia cho rằng đã dẫn đến những dự báo trước đó không chính xác về đỉnh điểm nở hoa.

Những dự đoán không chính xác khiến cơ quan chức năng bối rối vì lễ hội mùa xuân là cơ hội quan trọng để các doanh nghiệp địa phương quảng bá sản phẩm của mình.

Một số thành phố quyết định hoãn lễ hội mùa xuân hoặc thậm chí tổ chức một lễ hội khác.

Thành phố Sokcho ở tỉnh Gangwon đã phát động lễ hội hoa anh đào lần thứ hai vào ngày 6/4, một tuần sau khi lễ hội đầu tiên kết thúc. Một bài đăng được tải lên tài khoản mạng xã hội của thành phố có nội dung: “Chúng tôi đáng chết vì sai lầm của mình, nhưng chúng tôi không thể kiểm soát được mùa giải”. Thành phố giải thích họ phải tổ chức lễ hội hai lần vì thiếu hoa.

Thành phố Gangneung thuộc tỉnh Gangwon cũng đã khai mạc lễ hội hoa anh đào Kyungpo vào ngày 6/4, sau khi trì hoãn một tuần kể từ ngày 29/3. THE KOREA HERALD/ASIA NEWS NETWORK

Theo: straitstimes

Bài viết liên quan