Lễ hội nghệ thuật Bali khai mạc tháng kỷ niệm vào tuần này

Lễ hội nghệ thuật Bali khai mạc tháng kỷ niệm vào tuần này: Lễ hội nghệ thuật Bali khai mạc vào cuối tuần này và đây là một trong những điểm nhấn văn hóa lớn nhất trong năm.

Lễ hội kéo dài một tháng mang đến cho khách du lịch cơ hội hòa mình vào di sản văn hóa đáng kinh ngạc của Đảo của các vị thần.

Lễ hội nghệ thuật Bali khai mạc tháng kỷ niệm vào tuần này
Lễ hội nghệ thuật Bali khai mạc tháng kỷ niệm vào tuần này

Diễn ra từ ngày 18 tháng 6 đến ngày 16 tháng 7, có rất nhiều điều để khám phá trong năm nay.

Lễ hội nghệ thuật Bali là lễ kỷ niệm kéo dài một tháng về mọi thứ khiến Bali trở nên đặc biệt. Từ nghệ thuật đến âm nhạc, khiêu vũ đến văn học, cộng đồng và ẩm thực, lễ hội đang bước vào năm thứ 45 và đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Lễ hội được người dân địa phương gọi là Pesta Kesenian Bali và được thành lập bởi cựu Thống đốc Bali, Giáo sư Ida Bagus Mantra.

Khái niệm đằng sau lễ hội rất đơn giản, Giáo sư Mantra muốn tạo ra một sự kiện bảo tồn và tôn vinh nghệ thuật văn hóa của Bali bằng cách cung cấp một nền tảng cho các buổi biểu diễn trực tiếp, diễu hành đường phố, nghi lễ, triển lãm, v.v.

Lễ hội từ lâu đã là không gian để các cộng đồng người Bali cùng nhau cảm thấy tự hào về di sản thực sự độc đáo của họ và để du khách quốc tế hiểu rõ hơn về nền văn hóa tôn kính sâu sắc của hòn đảo.

Trong khi có các sự kiện diễn ra khắp Denpasar liên quan đến Liên hoan Nghệ thuật Bali, bạn có thể trải nghiệm chương trình chính tại Trung tâm Nghệ thuật Taman Werdhi Budaya ở thành phố thủ phủ của hòn đảo.

Trong suốt cuối tháng 6 và đầu tháng 7, Trung tâm nghệ thuật Taman Werdhi Budaya sẽ sống động với các điểm tham quan và âm thanh của văn hóa Bali, thậm chí còn nhiều hơn bình thường.

Mỗi năm lễ hội được tổ chức xoay quanh một chủ đề khác nhau. Năm nay, Liên hoan Nghệ thuật Bali sẽ xoay quanh khái niệm “Segara Kerthi: Prabhaneka Sandhi,” dịch từ tiếng Bali có nghĩa là “Đại dương là cội nguồn của nền văn minh”.

Lễ hội sẽ tôn vinh biển và trí tuệ mà chúng nắm giữ, cũng như khám phá mối quan hệ giữa đảo và nước.

Không chỉ văn hóa Bali sẽ được giới thiệu trong lễ hội. Sự kiện này là một sự kiện bao gồm và làm nổi bật bản chất liên kết với nhau của quần đảo Indonesia.

Sẽ có các đại diện từ khắp Indonesia, bao gồm Yogyakarta, Đông Kalimantan, Đông Nusa Tenggara, và nhiều nơi khác.

Lễ hội nghệ thuật Bali là một cơ hội tuyệt vời để khách du lịch hoàn toàn đắm chìm trong những bộ trang phục đầy màu sắc, âm nhạc huyền diệu, nghệ thuật không nao núng và tín ngưỡng tâm linh của Indonesia.

Trong suốt tháng, những người tham dự lễ hội có thể khám phá hội chợ hàng thủ công và mang về nhà một số món quà lưu niệm văn hóa mà bạn sẽ không tìm thấy ở các chợ du lịch. Sẽ có các cuộc trình diễn ẩm thực đầy cảm hứng, các cuộc thi vẽ tranh truyền thống, v.v.

Lễ hội được coi là một trong những lễ hội văn hóa và nghệ thuật tốt nhất trên thế giới. Liên hoan Nghệ thuật Bali thu hút một lượng lớn khán giả quốc tế bay đến đặc biệt để say sưa với những điều kỳ diệu của Hòn đảo của các vị thần.

Hãy sẵn sàng để bị quyến rũ, mê hoặc và được đưa vào vô số kỳ quan văn hóa đã biến Trung tâm Nghệ thuật Werdhi Budaya thành tâm điểm của những gì tinh túy nhất của Bali.

Các nhà lãnh đạo ở Bali đang nỗ lực thúc đẩy du lịch văn hóa trên đảo.

Mặc dù có nhiều điều để nói về những tiện nghi quốc tế được cung cấp bởi nhiều khách sạn, nhà hàng và địa điểm giải trí trên đảo, nhưng các nhà lãnh đạo địa phương muốn đảm bảo rằng du khách thực sự được tìm hiểu về văn hóa Bali trong thời gian lưu trú.

Phát biểu tại một cuộc họp báo tuần này, Giám đốc Văn phòng Du lịch Tỉnh Bali, Tjok Bagus Pemayun, đã chia sẻ kế hoạch của mình cho tương lai của ngành du lịch trên đảo.

Pemayun cho biết, “Khẩu hiệu du lịch của chúng tôi bây giờ là: du lịch dựa trên văn hóa chất lượng và trang nghiêm.”

Mong muốn thúc đẩy du lịch chất lượng và đàng hoàng trên đảo xuất hiện khi các quan chức đang đàn áp những người nước ngoài cư xử hói đầu, những người không tôn trọng lối sống trên đảo.

Đối với những người không thể đến Denpasar và Trung tâm nghệ thuật Taman Werdhi Budaya, vẫn còn rất nhiều cơ hội để kết nối với văn hóa Bali.

Cho dù đó là điệu nhảy lửa Kecak ở Uluwatu, điệu nhảy văn hóa truyền thống hàng đêm ở Ubud hay The Devdan Show ở Nusa Dua, có rất nhiều nền văn hóa khiến du khách bận rộn!

Theo: thebalisun

Bạn có thể dạo chơi với Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot

Bài viết liên quan
preloader