Lễ hội Songkran kỳ vọng sẽ thúc đẩy nền kinh tế Thái Lan với hàng tỷ đô la

Lễ hội Songkran kỳ vọng sẽ thúc đẩy nền kinh tế Thái Lan với hàng tỷ đô la: Lễ hội Songkran ở Thái Lan năm nay được dự đoán sẽ mang lại từ 140 đến 200 tỷ baht cho nền kinh tế nước này. Lễ hội đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể, dự kiến sẽ thu hút 10 triệu du khách quốc tế và sẽ đóng góp 11,8 tỷ baht vào tổng chi tiêu.

Lễ hội Songkran kỳ vọng sẽ thúc đẩy nền kinh tế Thái Lan với hàng tỷ đô la
Lễ hội Songkran kỳ vọng sẽ thúc đẩy nền kinh tế Thái Lan với hàng tỷ đô la

Sau khi lễ hội được công nhận, chính phủ, do Thủ tướng Srettha Thavisin đứng đầu, đã kéo dài lễ kỷ niệm lên 21 ngày nhằm kích thích du lịch và chi tiêu kinh tế.

Bất chấp những dự báo này, Thanavath Phonvichai, chủ tịch cố vấn của Trung tâm Dự báo Kinh tế và Kinh doanh thuộc Đại học Phòng Thương mại Thái Lan (UTCC), cho rằng tăng trưởng chi tiêu trong nước có thể chậm hơn. Ông chỉ ra rằng trong khi kỳ nghỉ lễ Songkran được dự đoán sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế thêm 2,9% với mức chi tiêu ước tính là 129 tỷ baht (3,5 tỷ USD) của người Thái, thì kỷ lục chi tiêu nội địa năm 2019 là 13,5 tỷ baht (368 triệu USD) khó có thể xảy ra. vượt qua.

Thanavath cho rằng điều này là do tốc độ tăng trưởng kinh tế không đồng đều trên cả nước, đặc biệt là ở các khu vực tỉnh lẻ và thói quen chi tiêu thận trọng của người dân Thái Lan. Lượng lưu thông dự kiến từ 140 đến 200 tỷ baht (3,8 và 5,5 tỷ USD), bao gồm 11,8 tỷ baht (322 triệu USD) từ khách du lịch quốc tế, có thể không làm thay đổi đáng kể những xu hướng này.

Người phát ngôn Chính phủ Chai Wacharonke tiết lộ dữ liệu từ Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) và Cục Di trú, cho thấy số lượng du khách nước ngoài tăng 146,21% so với cùng kỳ năm ngoái, với 10,4 triệu du khách vào nước này từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 9 tháng 4. Phần lớn những khách du lịch này đến từ Trung Quốc, Malaysia, Nga, Hàn Quốc và Ấn Độ.

TAT kỳ vọng rằng chi tiêu của khách du lịch trong và ngoài nước trong lễ hội Songkran sẽ tạo ra doanh thu ít nhất 100 tỷ baht (2,7 tỷ USD) cho đất nước. Đài phát thanh Hàng không Thái Lan cũng dự đoán lưu lượng truy cập sẽ cao trong thời gian diễn ra lễ hội, với dự kiến khai thác 16.307 chuyến bay từ ngày 11 đến ngày 17 tháng 4, Bangkok Post đưa tin.

Chai cho rằng lượng khách du lịch hơn 10 triệu là nhờ vào sáng kiến của thủ tướng về các biện pháp miễn thị thực và quy trình nhập cư hợp lý. Những nỗ lực của chính phủ nhằm định vị đất nước như một trung tâm du lịch toàn cầu cũng được cho là góp phần mang lại lượng khách du lịch cao.

Theo: thethaiger

Bài viết liên quan