Lễ hội Songkran ở Chiang Mai thu hút hàng triệu du khách

Lễ hội Songkran ở Chiang Mai thu hút hàng triệu du khách: Sự mong đợi ngày càng tăng khi lễ hội Songkran ở Chiang Mai, dự kiến kéo dài 10 ngày, dự kiến sẽ thu hút hàng triệu khách du lịch, mang về doanh thu ước tính khoảng 20 tỷ baht.

Lễ hội Songkran ở Chiang Mai thu hút hàng triệu du khách
Lễ hội Songkran ở Chiang Mai thu hút hàng triệu du khách

Phó Thống đốc Chiang Mai, Weerapong Rithrod, và Thị trưởng thành phố chia sẻ, việc tổ chức lễ hội năm nay, dự kiến từ ngày 7 đến ngày 17 tháng 4, đặc biệt đặc biệt vì nó không chỉ tìm cách phát huy văn hóa Lanna địa phương mà còn đánh dấu kỷ niệm 728 năm thành lập thành phố. , Assanee Buranupakorn.

Lễ kỷ niệm năm nay khác biệt so với những năm trước vì lễ hội gần đây đã được thêm vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO. Ngoài ra, Bộ Văn hóa đã chọn tỉnh này là một trong năm tỉnh có nền văn hóa và truyền thống mang tính biểu tượng nhất. Weerapong cho biết thêm, lễ hội sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa bảo tồn văn hóa và các hoạt động thưởng thức Songkran hiện đại.

Assanee nhấn mạnh rằng, bên cạnh việc bảo tồn văn hóa và truyền thống, lễ hội còn nhằm mục đích thúc đẩy đáng kể nền kinh tế và du lịch của tỉnh. Ông kỳ vọng sự kiện sẽ thu hút hàng triệu du khách trong nước và quốc tế đến với tỉnh.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều màu hồng. Paisarn Sukjarean, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Thái Lan, Hiệp hội Thượng Bắc, chia sẻ rằng trong khi khách du lịch nước ngoài bắt đầu đặt phòng khách sạn ở Chiang Mai, thì lượng khách du lịch địa phương tiếp nhận chậm hơn, có thể do tình trạng ô nhiễm không khí phổ biến ở tỉnh này.

Tuy nhiên, anh vẫn lạc quan, kỳ vọng lượng đặt phòng tại địa phương sẽ tăng vọt khi lễ hội đến gần. Ông bày tỏ, các khách sạn nhỏ hơn và những khách sạn trong phạm vi từ 3 đến 4 sao có thể sẽ được lấp đầy bởi khách du lịch Thái Lan và tin tưởng rằng 60% số phòng khách sạn sẽ được lấp đầy, Bangkok Post đưa tin.

Để đảm bảo an toàn, an ninh cho người tham gia lễ hội, Cảnh sát tỉnh đang tiến hành chuẩn bị triển khai 1.500 sĩ quan trong khu vực thành phố Chiang Mai, đồng thời bổ sung 3.000 sĩ quan sẽ được phân công phụ trách toàn tỉnh.

Trong các tin tức liên quan, Chiang Mai gần đây đã vươn lên vị trí hàng đầu không mong muốn trên toàn cầu khi nơi đây trải qua tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng, khiến nơi đây trở thành thành phố ô nhiễm nhất thế giới. Chất lượng không khí ở thành phố phía bắc Thái Lan này đã đạt đến mức gây rủi ro đáng kể cho sức khỏe do sự phát tán rộng rãi của các hạt PM2.5.

Theo: thethaiger

Bài viết liên quan