Lịch hoạt động Team Building xã hội

Lịch hoạt động Team Building xã hội là kế hoạch chiến lược mà các doanh nghiệp sử dụng để nuôi dưỡng ý thức cộng đồng và cải thiện sự hợp tác giữa các thành viên trong nhóm. Những lịch này chứa đầy các sự kiện xã hội thú vị mà đồng nghiệp có thể cùng nhau thực hiện để làm sâu sắc thêm mối quan hệ tại nơi làm việc.

Lịch hoạt động Team Building xã hội
Lịch hoạt động Team Building xã hội

Thay vì là những chuyến đi chơi hoặc trải nghiệm chỉ diễn ra một lần, những lịch này cung cấp một kế hoạch liên tục nhằm thúc đẩy tình bạn giữa các thành viên trong nhóm. Các chương trình này nâng cao sự gắn kết của nhân viên, nâng cao tinh thần và thúc đẩy văn hóa làm việc tích cực. Những chương trình này còn được gọi là “lịch cộng tác nhóm”, “kế hoạch gắn kết nhóm” và “lịch xã hội công ty”.

Các chương trình này là các loại sự kiện và hoạt động Team Building cũng như cách thức kết nối nhân viên tại nơi làm việc và tương tự như các ý tưởng sự kiện xã hội tại nơi làm việc.

Lịch hoạt động Team Building xã hội

Lịch hoạt động Team Building xã hội cho công việc là gì?

Lịch xã hội trong công việc là một chuỗi các sự kiện giúp các đồng đội hiểu nhau hơn ngoài phạm vi công việc. Những lịch này chứa nhiều hoạt động và sự kiện khác nhau nhằm thúc đẩy tinh thần đồng đội, giao tiếp và tình bạn giữa các thành viên trong nhóm. Những sáng kiến này giúp củng cố mối quan hệ, nâng cao tinh thần và cải thiện sự hợp tác chung trong nhóm.

Bằng cách đưa vào lịch trình các sự kiện xã hội, hội thảo, cơ hội tình nguyện và hoạt động Team Building, các nhóm có thể gắn kết bên ngoài trách nhiệm công việc.

Đầu tư thời gian vào việc lập kế hoạch và thực hiện Lịch hoạt động Team Building xã hội được cân nhắc kỹ lưỡng có thể làm tăng sự hài lòng và giữ chân nhân viên. Những sự kiện này giúp họ thoát khỏi môi trường làm việc thường ngày, cho phép các thành viên trong nhóm thư giãn và kết nối ở cấp độ cá nhân hơn.

Ngoài ra, các lịch hoạt động xã hội này của công ty thường bao gồm các hoạt động khuyến khích sự sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề và sự tin tưởng giữa các thành viên trong nhóm. Hiểu khái niệm về lịch hoạt động xã hội của nhóm là điều cần thiết để nuôi dưỡng văn hóa làm việc tích cực và thúc đẩy các mối quan hệ bền chặt trong nhóm.

Bạn chọn tần suất tham gia các hoạt động xã hội này: hàng tháng, hai tháng một lần hoặc hàng tuần.

Sau đó, các chuyên gia sáng tạo sẽ sắp xếp lịch sự kiện cân bằng để giúp nhân viên của bạn vui vẻ và gắn kết. Những sự kiện này có cấu trúc thoải mái hơn so với trải nghiệm Team Building chính thức và nhân viên có thể ở lại giao lưu một lúc hoặc ghé qua chỉ trong mười phút.

Người chủ trì thường xuyên đến văn phòng của bạn với tất cả các tài liệu cần thiết cho các hoạt động. Những chuyên gia này tạo điều kiện thuận lợi cho các trò chơi và hoạt động nếu nhóm của bạn cần sự thúc đẩy để tham gia và kết nối.

Ưu điểm của Lịch xã hội được hỗ trợ này so với phiên bản DIY của riêng bạn là gói này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì bạn không cần lập kế hoạch, thiết lập, điều hành và dọn dẹp các hoạt động cũng như không phải mua vật tư cho hoạt động mà bạn sẽ chỉ sử dụng một lần. Bạn cũng được hưởng lợi từ kiến thức, tài năng và kỹ năng của các chuyên gia Team Building với kinh nghiệm sâu rộng về kết nối, nâng cao tinh thần và nơi làm việc hấp dẫn.

Cách tạo Lịch hoạt động Team Building xã hội cho công việc

Dưới đây là các bước để tạo lịch xã hội cho công việc.

1. Chọn mục tiêu

Mục tiêu tổng thể của việc tổ chức các sự kiện đang diễn ra trong văn phòng là giúp nhân viên giao lưu và vui vẻ. Tuy nhiên, có thể hữu ích nếu chọn các mục tiêu phụ, chẳng hạn như cải thiện sự hợp tác giữa các bộ phận, khơi dậy sự sáng tạo, cải thiện khả năng giao tiếp và kiểm tra các kỹ năng giải quyết vấn đề. Những ý tưởng này sẽ giúp bạn lựa chọn hoạt động và cách bạn đo lường kết quả. Việc chọn số liệu có thể đo lường được cho những sự kiện này cũng có thể hữu ích, chẳng hạn như số người tham dự hoặc cảm tính của nhân viên, đồng thời chọn những con số bạn muốn đạt được khi kết thúc chương trình.

2. Xác định tần số

Ngay từ đầu trong quá trình lập kế hoạch, hãy quyết định tần suất bạn muốn gặp. Tần suất có thể phụ thuộc vào lịch trình, ngân sách dành cho hoạt động của nhân viên và băng thông của bạn với tư cách là người tổ chức. Mỗi tháng một lần là nhịp khởi đầu tuyệt vời và bạn có thể mở rộng quy mô khi thành công của bạn ngày càng tăng. Không phải mọi nhân viên đều có thể tham dự mọi buổi họp mặt, vì vậy, nên tổ chức các sự kiện bán thường xuyên để nếu nhân viên quá bận rộn vào ngày diễn ra sự kiện thì một cơ hội khác sẽ đến gần.

3. Đặt ngân sách

Hầu hết các công ty đều có ngân sách dành cho việc Team Building, gắn kết nhân viên hoặc đi chơi dã ngoại với nhân viên. Nếu có ngân sách, hãy quyết định xem số tiền đó sẽ dành cho hoạt động xã hội là bao nhiêu. Nếu không, hãy đề xuất số tiền chi cho những sự kiện này.

Nhiều công ty chi từ 30 đến 100 USD cho mỗi sự kiện của nhân viên, đôi khi nhiều hơn, tùy thuộc vào tần suất những sự kiện này xảy ra. Việc lập ngân sách cho cả năm với mức chi tiêu trung bình thường dễ dàng hơn.

Bạn có thể chi tiêu nhiều hơn cho một số sự kiện so với những sự kiện khác. Ví dụ: một tháng, bạn có thể chọn tham gia một cuộc săn lùng người nhặt rác miễn phí cùng với đồ ăn nhẹ, trong khi một tháng khác, bạn dành ngân sách cho việc xây dựng hồ cạn. Xã hội không cần phải tốn nhiều chi phí để có hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo một số tiền cho mục đích này.

4. Hỏi ý kiến nhân viên của bạn

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo nhóm của bạn nhiệt tình với lịch xã hội của bạn là mời họ tham gia tạo ra lịch đó. Bạn có thể thực hiện một cuộc khảo sát, tham khảo ý kiến của ủy ban văn hóa hoặc gặp gỡ đồng nghiệp để đánh giá sự quan tâm và lên ý tưởng. Bạn nên đánh giá tần suất nhân viên muốn những sự kiện này diễn ra và hoạt động nào sẽ thu hút đồng nghiệp của bạn nhất. Khi nhóm của bạn có tiếng nói trong việc định hình chương trình, họ sẽ cảm thấy có quyền sở hữu chương trình và sẽ có nhiều khả năng tham gia hơn.

5. Chuẩn bị hoạt động

Khi bạn đã nắm được những điều cơ bản về chương trình của mình, đã đến lúc lập kế hoạch cho các hoạt động. Mặc dù bạn chỉ cần vạch ra một số chi tiết nhưng bạn nên suy nghĩ trước và phác thảo các hoạt động trong nhiều tháng. Ngay cả khi bạn không lập kế hoạch cho cả năm của mình, hãy lập kế hoạch trước cho hai quý tiếp theo. Bằng cách này, bạn có thể cân bằng các loại hoạt động và ngân sách phù hợp và bắt đầu chuẩn bị sớm. Tầm nhìn xa này cũng mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để quảng bá các sự kiện và tạo dựng sự mong đợi cho nhân viên của bạn.

Khi sự kiện đến gần, hãy tìm phòng hoặc địa điểm, thu thập nguồn cung cấp, lên kế hoạch cho sự kiện, tuyển đồng đội để giúp bạn nếu cần, chuẩn bị hướng dẫn và sẵn sàng thu hút nhóm của bạn bằng các dự án và bài tập thú vị. Chuẩn bị các câu hỏi hoặc trò chơi phá băng để giúp các nhóm giao lưu cũng là một ý tưởng hay.

6. Giới thiệu khái niệm

Ngoài việc thông báo và quảng bá các sự kiện riêng lẻ, bạn nên giới thiệu khái niệm tổng thể về lịch hoạt động xã hội của nhóm với nhóm của mình. Cuộc trò chuyện này đặt ra kỳ vọng rằng các sự kiện sẽ diễn ra và sẽ có nhiều cơ hội để tham gia cuộc vui. Ngoài ra, hãy chia sẻ những lợi ích tiềm năng của chương trình, giải thích rằng mạng xã hội cải thiện tình bạn, sự hợp tác và sự gắn kết của nhân viên. Các cuộc họp toàn thể nhân viên và bản tin công ty là nơi lý tưởng để chia sẻ chương trình của bạn.

7. Tạo tiếng vang cho sự kiện

Khi mỗi phương pháp xã hội tiếp cận, hãy xây dựng sự mong đợi. Hãy nhớ thông báo trước ít nhất hai tuần, một tháng nếu có thể. Bạn có thể treo áp phích trong văn phòng của mình, đề cập đến sự kiện trong cuộc họp, gửi lời mời và lời nhắc qua email, đăng trên các kênh Slack toàn công ty và đưa sự kiện lên lịch đám mây của bạn.

Quảng cáo sự kiện theo nhiều cách khác nhau là một ý tưởng hay, vì sự lặp lại và các nền tảng khác nhau sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn và thu hút sự chú ý của nhiều nhân viên hơn. Ngoài ra, hãy khuyến khích trả lời để bạn biết có bao nhiêu người mong đợi. Những bước này sẽ cải thiện cơ hội có được nhiều nhân viên nhất tham dự các sự kiện của bạn.

8. Đo lường kết quả

Đo lường tác động của bạn là một trong những bước quan trọng nhất trong lịch hoạt động xã hội của bạn. Các nhà lãnh đạo muốn xem kết quả đầu tư của họ và việc thu thập dữ liệu về các sự kiện của bạn có thể giúp biện minh cho việc chi tiêu. Bạn nên theo dõi số lượng nhân viên tham dự và bạn có thể gửi bản khảo sát để đánh giá cảm nhận của nhân viên về các sự kiện.

Danh sách ý tưởng Lịch hoạt động Team Building xã hội

Dưới đây là danh sách các loại sự kiện lịch xã hội khác nhau và ý tưởng để xây dựng lịch Team Building.

1. Trải nghiệm văn hóa

Trải nghiệm văn hóa rất quan trọng trong việc xây dựng lịch hoạt động xã hội của các nhóm. Những hoạt động này cho phép khám phá những quan điểm, truyền thống và hình thức nghệ thuật khác nhau. Bằng cách tham gia các hoạt động văn hóa với tư cách nhóm, các thành viên có thể kết nối qua những trải nghiệm được chia sẻ và phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn về các nền văn hóa khác nhau. Những trải nghiệm này có thể kích thích sự sáng tạo, sự đồng cảm và cởi mở giữa các thành viên trong nhóm, dẫn đến mối quan hệ bền chặt hơn và hợp tác tốt hơn trong nhóm.

Ví dụ:

• Bữa trưa potluck quốc tế
• Lớp học múa văn hóa
• Sổ lưu niệm du lịch nhóm
• Chiếu phim nước ngoài
• Danh sách phát cộng tác
• Thử thách đố vui toàn cầu
• Tiệc tùng cho một ngày lễ ít được biết đến hơn, không chính thống

Tham dự các sự kiện văn hóa cũng có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng cách thúc đẩy sự lắng nghe tích cực và giao tiếp hiệu quả xuyên qua các ranh giới văn hóa. Hơn nữa, việc tiếp xúc với các hoạt động văn hóa khác nhau có thể thúc đẩy sự đổi mới và truyền cảm hứng cho những ý tưởng mới trong nhóm. Chấp nhận trải nghiệm văn hóa sẽ tạo ra một môi trường làm việc hòa nhập hơn, nơi mỗi thành viên trong nhóm cảm thấy được trân trọng và tôn trọng vì nền tảng độc đáo của họ.

2. Sự kiện định hướng ẩm thực

Các sự kiện xoay quanh ẩm thực sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho lịch Team Building. Những hoạt động xã hội này cho phép các thành viên trong nhóm gắn kết hơn qua các lớp học nấu ăn, nếm thức ăn hoặc bữa trưa cùng nhóm. Chia sẻ bữa ăn có thể giúp xây dựng tình bạn và nâng cao tinh thần. Ăn vặt cùng nhau cho phép các cá nhân thư giãn và tận hưởng sự đồng hành của nhau ngoài giờ làm việc.

Ví dụ:

• Nghệ thuật làm bánh pancake
• Thử thách nếm nước sốt nóng
• Lớp học pha chế cà phê
• Cách nấu thành phần bí ẩn
• Hoán đổi đồ ăn nhẹ bí mật theo phong cách ông già Noel

Việc đưa các sự kiện tập trung vào ẩm thực vào hoạt động Team Building có thể nâng cao mối quan hệ và giao tiếp trong nhóm. Bằng cách tham dự những sự kiện này, nhân viên có thể tìm hiểu về sở thích của nhau trong khi cùng nhau vui vẻ.

Kết hợp ẩm thực với hoạt động Team Building mang đến một cách độc đáo để các nhóm kết nối, thử những điều mới và củng cố mối liên kết của họ trong một khung cảnh thoải mái.

3. Những buổi giao lưu thân thiện

Các buổi kết nối mang lại cơ hội quý giá cho các thành viên trong nhóm kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực của họ, trao đổi ý tưởng và xây dựng các mối quan hệ có thể mang lại lợi ích cho sự nghiệp của họ. Các buổi kết nối thân thiện diễn ra bình thường và diễn ra giữa các đồng nghiệp chứ không phải những người lạ từ các tổ chức khác nhau. Những sự kiện này thường có cấu trúc các hoạt động hoặc phần mở đầu cuộc trò chuyện nhằm khuyến khích sự hòa nhập và là sự bổ sung tuyệt vời cho lịch Team Building của công ty.

Ví dụ:

• Hẹn hò nhanh – nhân viên nói chuyện với các đồng nghiệp khác nhau trong ba phút mỗi người trước khi chuyển đổi
• Human Bingo – người chơi cố gắng gọi Bingo bằng cách ghép đồng nghiệp với mô tả trên thẻ
• Câu hỏi phá băng – những người tham dự có một câu hỏi phá băng quanh cổ và những khách khác phải trả lời câu hỏi trong cuộc trò chuyện hoặc trên một tờ giấy nhớ

Những sự kiện này có thể giới thiệu, phá bỏ rào cản và khuyến khích bầu không khí cởi mở, thân thiện hơn trong văn phòng của bạn.

4. Hoạt động sáng tạo

Tham gia vào các hoạt động sáng tạo là một phương pháp tuyệt vời để thúc đẩy tinh thần đồng đội và nâng cao tinh thần trong nhóm. Các hoạt động như lớp học nghệ thuật và hội thảo DIY mang đến cho các thành viên trong nhóm cơ hội tìm thấy nguồn cảm hứng, thư giãn, cộng tác và tìm hiểu nhau ở cấp độ cá nhân hơn. Những hoạt động này cho phép các cá nhân thể hiện tài năng và thế mạnh độc đáo của mình bên ngoài công việc, nuôi dưỡng sự đánh giá cao về các kỹ năng đa dạng hiện có trong nhóm.

Ví dụ:

• Tô màu trong sách tô màu dành cho người lớn
• Vẽ tranh chậu đất sét
• Biên soạn bảng tầm nhìn
• Tạo một bức tranh tường nhóm
• Gấp giấy origami
• Làm hồ cạn

Thúc đẩy sự sáng tạo giữa các thành viên trong nhóm thông qua các hoạt động đa dạng có thể dẫn đến tăng cường đổi mới và quan điểm mới trong nhóm. Những bài tập này cho phép các cá nhân giải phóng trí tưởng tượng của mình và giải quyết các thách thức từ nhiều quan điểm khác nhau.

Khuyến khích sự sáng tạo như một phần của lịch hoạt động xã hội trong Team Building có thể mang lại một lực lượng lao động có động lực hơn, sẵn sàng xử lý bất kỳ dự án nào xảy ra theo cách của họ.

5. Sức khỏe và Sức khỏe

Các hoạt động tập trung vào sức khỏe và thể chất giúp ích trong việc Team Building bằng cách nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của các thành viên trong nhóm. Những hoạt động này bao gồm tập luyện nhóm, các buổi tập yoga, hội thảo về chánh niệm và các lớp học nấu ăn lành mạnh. Bằng cách coi trọng sức khỏe và thể chất, các nhóm có thể nâng cao tinh thần, năng suất và tình bạn thân thiết. Khuyến khích tham gia vào các hoạt động này sẽ cải thiện sức khỏe tổng thể và tăng cường tinh thần đồng đội và hợp tác trong tổ chức.

Ví dụ:

• Hội thảo trị liệu nghệ thuật
• Lớp học chuẩn bị bữa ăn lành mạnh
• Lớp yoga hoặc pilates
• Buổi thiền và chánh niệm
• Nhật ký nhóm
• Câu lạc bộ sách self-help

Khuyến khích tập trung vào sức khỏe và thể chất trong lịch hoạt động xã hội của nhóm xây dựng có thể dẫn đến một môi trường làm việc cân bằng hơn, nơi nhân viên cảm thấy được hỗ trợ về sức khỏe tổng thể của họ. Việc ưu tiên các hoạt động này cho thấy tổ chức coi trọng sức khỏe của nhân viên và nuôi dưỡng văn hóa nơi làm việc tích cực. Bằng cách đưa các sự kiện tập trung vào sức khỏe vào lịch xã hội, các nhóm có thể gắn kết những trải nghiệm được chia sẻ nhằm thúc đẩy các thói quen lành mạnh, giúp cải thiện tinh thần và mức độ gắn kết cao hơn.

6. Hoạt động xây dựng kỹ năng

Các hoạt động giúp xây dựng kỹ năng là một phần quan trọng trong lịch trình giao lưu của nhóm. Tham gia vào các hoạt động thúc đẩy các cá nhân học các kỹ năng mới sẽ thúc đẩy sự phát triển cá nhân và nâng cao tính năng động của nhóm. Những sự kiện này có thể cải thiện tinh thần và năng suất tại nơi làm việc bằng cách khuyến khích văn hóa học tập và phát triển liên tục.

Cho dù tham dự hội thảo về chiến lược giao tiếp, chơi các trò chơi giải quyết vấn đề hoặc sinh tồn hay thực hành nói trước công chúng, những hoạt động này đều mang đến cho các thành viên trong nhóm cơ hội cùng nhau phát triển và cải thiện khả năng hợp tác làm việc. Bạn cũng có thể tổ chức các hoạt động để nâng cao kỹ năng chung.

Ví dụ:

• Hội thảo kể chuyện
• Hội thảo về sức khỏe tài chính
• Tổ chức hội thảo
• Bài học nghệ thuật
• Phiên cải tiến

Việc đưa các hội thảo giáo dục vào lịch hoạt động xã hội của hoạt động Team Building cho phép các tổ chức đầu tư vào sự phát triển nghề nghiệp của nhân viên đồng thời tăng cường kết nối giữa các cá nhân.
Bằng cách thêm các hoạt động xây dựng kỹ năng vào lịch xã hội, các nhóm có thể nâng cao năng lực của mình và cộng tác hiệu quả hơn để hướng tới các mục tiêu chung.

7. Tiếp cận cộng đồng

Tương tác với cộng đồng địa phương có thể có tác động tích cực đến nhân viên của bạn và khu vực lân cận. Các sự kiện có thể bao gồm hoạt động tình nguyện, tổ chức hoặc hỗ trợ các hoạt động địa phương.

Ví dụ:

• Làm chăn cho thú cưng trú ẩn
• Gói đồ chơi ngày lễ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
• Làm thiệp gửi tới viện dưỡng lão
• Thi đấu trong các trò chơi trực tuyến quyên góp cho các tổ chức từ thiện thực sự
• Dọn dẹp khu phố

Bằng cách thực hiện các hoạt động tiếp cận cộng đồng, các nhóm có thể củng cố mối quan hệ của mình đồng thời đền đáp những người xung quanh. Những hoạt động xã hội đặc biệt này thúc đẩy cảm giác đoàn kết và mục đích giữa các thành viên trong nhóm, tạo ra trải nghiệm chia sẻ vượt ra ngoài nơi làm việc. Lịch hoạt động xã hội của hoạt động Team Building được hưởng lợi từ việc bao gồm các sự kiện tiếp cận cộng đồng vì chúng thúc đẩy tinh thần đồng đội, sự đồng cảm và ý thức trách nhiệm xã hội.

8. Lễ kỷ niệm và tiệc tùng

Lịch xã hội của hoạt động Team Building thường có các lễ kỷ niệm và bữa tiệc là những yếu tố thiết yếu. Những cuộc tụ họp này cho phép các thành viên trong nhóm gắn kết, thư giãn và tận hưởng trong một khung cảnh khác với môi trường làm việc thông thường.

Cho dù đó là một bữa tiệc lễ hội, một lễ kỷ niệm cột mốc quan trọng hay một cuộc tụ họp theo chủ đề, những dịp này sẽ giúp củng cố các mối quan hệ và nâng cao tinh thần đồng đội. Bằng cách thúc đẩy tình bạn thân thiết và thiết lập những kỷ niệm chung, những sự kiện này góp phần tạo nên bầu không khí làm việc hài hòa và tích cực.

Hãy nhớ rằng bạn không cần một dịp chính thức như sinh nhật, cột mốc dự án hoặc ngày lễ quốc gia để tổ chức lễ kỷ niệm! Việc quan sát những sự kiện độc đáo hoặc ít được biết đến hơn có thể tạo ra văn hóa nội bộ.

Ví dụ:

• Nói chuyện như một ngày cướp biển
• Ngày tri ân nhân viên
• Ngày hội bạn thân tại nơi làm việc
• Học một ngày kỹ năng ngẫu nhiên
• Ngày mã vùng (ví dụ: nếu mã vùng của bạn là 315, hãy tổ chức một bữa tiệc vào ngày 15 tháng 3)

Bên cạnh việc mang lại thời gian nghỉ ngơi sau công việc bận rộn hàng ngày, việc bao gồm các lễ kỷ niệm và bữa tiệc trong lịch hợp tác của nhóm cũng có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp. Những câu nói đùa trong đảng ít áp lực giúp các thành viên hiểu rõ hơn về tính cách, sở thích và năng lực của nhau.

9. Sự kiện thể thao

Các sự kiện thể thao là sự bổ sung tuyệt vời cho lịch hoạt động xã hội của nhóm xây dựng. Những sự kiện này mang đến một cách thú vị và hấp dẫn để các thành viên trong nhóm gắn kết bên ngoài môi trường làm việc. Việc tham dự các trò chơi cùng nhau có thể tạo ra những trải nghiệm và kỷ niệm chung giúp củng cố mối quan hệ và sự đoàn kết trong nhóm. Cho dù cổ vũ cho một đội bóng địa phương hay tham gia các giải đấu thể thao của công ty, các sự kiện thể thao đều mang lại môi trường thoải mái để đồng nghiệp kết nối ngoài vai trò nghề nghiệp của họ.

Bằng cách đưa các sự kiện thể thao vào lịch hoạt động xã hội, các đội có thể nuôi dưỡng tình bạn thân thiết và nâng cao kỹ năng làm việc nhóm trong bầu không khí thoải mái.

Bạn có thể tạo một sự kiện thể thao tự làm bằng cách chơi các trò chơi vui nhộn trong ngày thực địa.

Lý do nên lên lịch tổ chức team building cho công việc

Dưới đây là một số cách mà lịch xã hội có thể cải thiện bầu không khí nơi làm việc và văn hóa công ty của bạn, đồng thời thúc đẩy kết quả kinh doanh.

1. Quay lại văn phòng

Theo những phát hiện gần đây từ Gallup, sự gắn kết có ảnh hưởng đến mức độ căng thẳng của nhân viên gấp 3,8 lần so với địa điểm làm việc. Nhiều công nhân không muốn quay lại văn phòng. Tuy nhiên, bạn có thể làm cho văn phòng trở nên thân thiện hơn bằng cách cung cấp chương trình dành cho nhân viên. Kết nối và kết nối lại với các đồng nghiệp là một lời nhắc nhở tuyệt vời về lợi ích của việc làm việc trực tiếp. Xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp có thể giúp việc chuyển đến văn phòng trở nên dễ dàng hơn và thậm chí có thể khiến nhân viên hào hứng với sự thay đổi.

2. Nâng cao tinh thần

Cho dù văn hóa nội bộ của bạn có mạnh mẽ đến đâu thì những ảnh hưởng bên ngoài, như tin tức về việc sa thải nhân viên hoặc các sự kiện toàn cầu, có thể thách thức sự cân bằng cảm xúc trong văn phòng của bạn. Bạn có thể giành lại quyền kiểm soát tinh thần của nhóm, trấn an các thành viên trong nhóm và thường xuyên mang lại niềm vui rất cần thiết cho nơi làm việc của mình thông qua các kế hoạch gắn kết nhóm này. Sự kết nối giữa con người với nhau và tình bạn trong công việc có thể là một yếu tố cải thiện tâm trạng mạnh mẽ, cũng như có thể nghỉ việc.

3. Văn hóa Công ty và Sự gắn kết của Nhân viên

Kinh nghiệm được chia sẻ là nền tảng của một nền văn hóa gắn kết. Những sự kiện này mang lại cho nhân viên lý do để tụ tập và các chủ đề để nói chuyện rất lâu sau khi sự kiện kết thúc. Tần suất của các hoạt động xã hội biến hoạt động Team Building từ một dịp ngẫu nhiên thành một truyền thống ổn định, được mong đợi ở nơi làm việc. Khi các cuộc tụ họp diễn ra thường xuyên, chúng sẽ trở thành một phần của cơ cấu xã hội và văn hóa chung của công ty thay vì mang lại cảm giác như những dịp ngẫu nhiên hoặc những bữa tiệc đặc biệt.

4. Sức khỏe nơi làm việc

Sức khỏe xã hội là một khía cạnh thường bị bỏ qua của sức khỏe cá nhân và nghề nghiệp. Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ xác định “Kết nối và Cộng đồng” là một trong Năm Yếu tố cần thiết về Sức khỏe Tâm thần và Hạnh phúc tại Nơi làm việc. Các hoạt động xã hội tại văn phòng có thể nâng cao cảm giác thân thuộc của nhân viên và hỗ trợ xã hội để phát triển về mặt xã hội, cảm xúc và tinh thần tại nơi làm việc.

5. Tương tác giữa các phòng ban

Mạng xã hội có thể thu hút nhiều sở thích và kiểu tính cách khác nhau để gắn kết lực lượng lao động của bạn lại với nhau để gắn kết về các chủ đề ngoài công việc. Một số bộ phận có thể hiếm khi gặp nhau và có thể không cần phải tương tác, tuy nhiên nhân viên vẫn có thể hưởng lợi từ việc làm quen với những đồng nghiệp này. Trong các sự kiện Team Building truyền thống, người tham gia chỉ có thể tương tác với một số đồng nghiệp mới. Tuy nhiên, trong các hoạt động xã hội thông thường hơn, những người tham dự có thể băng qua đường và bắt đầu cuộc trò chuyện với nhiều đồng nghiệp của họ hơn.

6. Định hướng và hội nhập

Giả sử bạn cần một cách dễ dàng để chào đón thực tập sinh và nhân viên mới vào tổ chức của mình. Trong trường hợp đó, tổ chức các sự kiện xã hội thường xuyên là một động thái tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn có một công ty lớn và thường xuyên thuê nhân viên mới. Những hoạt động xã hội này có thể giúp những người mới tuyển dụng gặp gỡ đồng nghiệp và hòa nhập với văn phòng. Mạng xã hội là nơi tuyệt vời để giới thiệu các thành viên trong nhóm với văn hóa của bạn và tăng tốc sự gắn kết.

7. Giao tiếp nhóm hiệu quả

Một nghiên cứu của Harvard Business Review cho biết rằng việc giao tiếp xã hội giữa các thành viên trong nhóm sẽ cải thiện hơn 50% mô hình giao tiếp. Mạng xã hội có thể là “Team Building ở chế độ ẩn”. Nhân viên đến để tham gia các hoạt động vui vẻ, thú vị và nghỉ ngơi sau công việc thường ngày nhưng khi rời đi với các kỹ năng, mối quan hệ, sự tự tin và tình bạn được cải thiện. Những cuộc trò chuyện ngoài công việc cũng có thể cải thiện sự tương tác chuyên nghiệp.

8. Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng

Mạng xã hội có thể đóng góp đáng kể vào việc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng. Thứ nhất, sự hài lòng của nhân viên có thể tăng lên và bạn có thể nổi tiếng là một nơi làm việc vui vẻ, mang tính xã hội và quan tâm đến hạnh phúc của nhân viên. Việc giới thiệu lịch Team Building hấp dẫn có thể cung cấp bằng chứng về những tuyên bố này thông qua cơ hội chụp ảnh. Bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video tại các mạng xã hội này để chia sẻ trên mạng xã hội, bản tin email và trang web của công ty.

Suy nghĩ cuối cùng

Việc tạo ra một lịch hoạt động xã hội của hoạt động nhóm hiệu quả đòi hỏi phải lập kế hoạch và xem xét cẩn thận các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như văn hóa công ty, sở thích của nhân viên và các hạn chế về hậu cần. Điều quan trọng là phải đạt được sự cân bằng giữa các hoạt động vui vẻ mà nhân viên mong đợi và những hoạt động góp phần phát triển nghề nghiệp của họ. Hãy nhớ rằng mục tiêu cuối cùng là nuôi dưỡng ý thức cộng đồng tại nơi làm việc đồng thời thúc đẩy năng suất.

Bài viết liên quan