Liệu một làn sóng khách sạn sang trọng mới có thể làm người dân không đi du lịch ở vườn quốc gia?

Liệu một làn sóng khách sạn sang trọng mới có thể làm người dân không đi du lịch ở vườn quốc gia?

Khi khu Khách sạn nghỉ dưỡng Spirit rộng 1,100 mẫu Anh mở cửa trong vòng 1,6 km từ Vườn Quốc gia Zion vào năm tới, đây sẽ là thiên đường cho những khách du lịch đang tìm kiếm những vách đá sa thạch màu đất nung nổi tiếng của Zion.

Du khách sẽ nhận phòng các dãy phòng một hoặc hai phòng ngủ rộng rãi có diện tích từ 800 đến 1.100 bộ vuông và hoàn chỉnh với các studio chăm sóc sức khỏe riêng và trạm xe đạp với xe đạp điện miễn phí. Họ sẽ có quyền lui tới một nhà nghỉ trung tâm có nhà kính aquaponic, thư viện và hồ bơi tự nhiên cùng các tiện nghi khác.

Nhưng chi phí lưu trú tại một cơ sở kinh doanh cao cấp gần một trong những công viên quốc gia nổi tiếng nhất nước Mỹ là bao nhiêu? 3.000 đô la một đêm tuyệt vời.

Spirit không phải là khu khách sạn nghỉ dưỡng siêu sang duy nhất mà bạn tìm thấy gần công viên quốc gia Mỹ vào những ngày này. Xa hơn một chút, có khu nghỉ mát Amangiri rộng 600 mẫu Anh, nơi lưu trú tại một trong số các dãy phòng kiểu dáng đẹp, theo trường phái hiện đại có giá dao động từ 2.300 USD đến 6.500 USD một đêm.

Và tại khu nghỉ dưỡng chị em của Amangiri, Amangani (gần Vườn Quốc gia Grand Teton và Vườn Quốc gia Yellowstone ở Jackson Hole, Wyoming), giá phòng nằm trong khoảng $ 925 đến $ 2,700 mỗi đêm.

Nếu bạn muốn ở lại một công viên quốc gia ngay bây giờ, bạn có thể kiểm tra Amangiri.

Các khách sạn sang trọng gần các công viên quốc gia hiện cũng là một lựa chọn. Theo Canvas, một trong những nhà cung cấp dịch vụ trượt băng hàng đầu ở , cung cấp các lều cao ráo trên sàn cao của một số công viên quốc gia, bao gồm Công viên Quốc gia Grand Canyon và Công viên Quốc gia Glacier, với một khoản phí khá lớn. Ví dụ, những chiếc lều ở vị trí của nó bên Công viên Quốc gia Maine’s Acadia có giá dao động từ $ 309 đến $ 549 một đêm vào mùa hè này.

Nhu cầu đối với những kỳ nghỉ sang trọng này chắc chắn là có và hiện tại dự kiến ​​sẽ tăng lên khi số lượng khách du lịch đến thăm vườn quốc gia đang tăng trở lại mức trước đại dịch. Vào năm 2021, 44 công viên quốc gia đã lập kỷ lục về số lượt tham quan giải trí và sáu công viên đã phá vỡ kỷ lục về số lượt tham quan mà họ đã thiết lập trước đó vào năm 2020. Tổng cộng, các công viên quốc gia của Hoa Kỳ đã đón tổng cộng 297.115.406 khách du lịch, theo National Park Service.

Ngay cả trước khi xảy ra đại dịch, nhiều khách du lịch đã tìm kiếm không gian ngoài trời tuyệt vời và tìm kiếm những chỗ ở không làm giảm đi sự tiện nghi của sinh vật khi họ làm như vậy, Peter Mack, người sáng lập và Giám đốc điều hành Collective Retreats cho biết. Đó là một trong những lý do chính khiến anh quyết định thành lập Collective Retreats, một công ty sản xuất băng keo nổi tiếng với các địa điểm gần một số công viên quốc gia, vào năm 2014.

Một trong những lều do Collective Retreats cung cấp.

Nhưng với sự quan tâm rất nhiều đến các công viên quốc gia của Mỹ (và những chỗ ở cao cấp gần đó), người ta không thể không tự hỏi những chuyến thăm công viên quốc gia trong tương lai sẽ như thế nào.

Liệu khách du lịch có phải trả phí bảo hiểm để ngủ gần công viên quốc gia nếu họ không muốn dựng lều của riêng mình và ở lại khu cắm trại không? Tóm lại: Tất cả phụ thuộc vào việc nguồn cung có thể theo kịp cầu hay không.

Mack nói: “Tôi không thấy khoảng cách đó [giữa khách sạn siêu sang và khu cắm trại] đang tăng lên ngay bây giờ. “Có nhiều nhu cầu hơn cho những nơi thực sự tuyệt vời đó không? Đúng vậy, giữa COVID và, thành thật mà nói, gắn thẻ địa lý trên phương tiện truyền thông xã hội, nhu cầu về những địa điểm đó đã tăng lên đáng kể, nhưng tôi cũng đã thấy nhiều không gian cắm trại thú vị được tạo ra. ”

Cụ thể, Mack ghi nhận “sự phát triển lớn mạnh trong không gian RV” và việc tạo ra các khu cắm trại vượt xa trải nghiệm cắm trại thông thường. “Bạn sẽ thấy một số nhà nghỉ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và khu nghỉ dưỡng sang trọng tăng giá và đẹp hơn”, anh ấy nói thêm, “nhưng điều đó không có nghĩa là những lựa chọn khác sẽ biến mất – tôi nghĩ chúng cũng đang tăng lên”.

Đặc biệt, có một thương hiệu khách sạn đã tạo ra một vị trí thích hợp cho riêng mình như một khu cắm trại cho khách tham quan công viên quốc gia trong hơn 80 năm qua: Travelodge by Wyndham. Hơn 75% trong tổng số hơn 100 cơ sở kinh doanh trong nước của Travelodge nằm cách công viên quốc gia Hoa Kỳ trong vòng một giờ.

Nhận thấy sự hấp dẫn của nó đối với du khách đến thăm vườn quốc gia, Travelodge đã cung cấp một mức giá phòng chiết khấu cho các thành viên của Hiệp hội Bảo tồn Công viên Quốc gia vào năm 2021.

Tuy nhiên, đừng mong đợi giá sẽ rẻ trong mùa cao điểm mùa hè.

Giá hàng đêm cho các khách sạn Travelodge khác nhau gần các công viên quốc gia dao động theo nhu cầu. Vì vậy, một kỳ nghỉ tại Travelodge by Wyndham Gardiner Yellowstone Park North, nằm ngay bên ngoài cổng Yellowstone, có thể lên tới 400 USD mỗi đêm, Haley Maglio, lãnh đạo thương hiệu Travelodge cho biết. “Nó thực sự phụ thuộc vào cung và cầu, nhưng chắc chắn, những khách sạn thực sự gần các vườn quốc gia có mức giá trung bình hàng ngày rất cạnh tranh,” Maglio nói thêm.

Nhận thấy nhu cầu về chỗ ở phù hợp với nhiều ngân sách, nhà điều hành công ty du lịch Xanterra Travel Collection (điều hành và quản lý chỗ ở và nhượng quyền bên trong Yellowstone, Công viên Quốc gia Glacier, Công viên Quốc gia Zion, Công viên Quốc gia Grand Canyon South Rim và Thung lũng Chết) cung cấp hỗn hợp các lựa chọn trên thang giá.

Betsy O’Rourke, giám đốc tiếp thị của công ty du lịch Xanterra cho biết, công ty đang nỗ lực để “cung cấp khả năng tiếp cận hợp lý cho tất cả mọi người”. “[Chúng tôi] đã làm việc với Dịch vụ Công viên Quốc gia để cung cấp chỗ ở với nhiều mức giá, từ cắm trại, địa điểm RV và cabin cho đến nhiều khách sạn.”

Nhưng ngay cả khi có nhiều chỗ ở mọc lên gần các công viên, sự phổ biến liên tục của các công viên quốc gia Mỹ có nghĩa là nhu cầu (và do đó giá cả) có thể sẽ vẫn ở mức cao, mặc dù có khả năng nó có thể chững lại hoặc giảm nhẹ khi nhiều người Mỹ có thể đi tour nước ngoài. .

Mack nói: “Tôi không nhận thấy bất kỳ sự thay đổi nào liên quan đến sở thích ở ngoài trời của mọi người, mặc dù kỳ vọng tour nước ngoài sẽ tăng lên.

Với sự quan tâm đến các công viên không suy giảm, một điều chắc chắn: Bạn sẽ muốn lên kế hoạch trước khi đến thăm các công viên quốc gia của Mỹ. Hãy đặt chỗ trước cho chỗ ở và nhập cảnh (nếu cần) càng sớm càng tốt để đảm bảo mức giá thấp hơn và đảm bảo còn chỗ. Hoặc, hãy xem xét một chuyến thăm vào mùa lễ khi giá có thể sẽ thấp hơn.

Mặc dù bạn có thể phải tìm hiểu nhiều hơn vào lúc này, nhưng khả năng nhìn thấy một số điểm tham quan tự nhiên đáng kinh ngạc nhất trên thế giới là một trải nghiệm vô giá mà mọi người Mỹ nên có cơ hội tận hưởng.

Deanna Ting/thepointsguy

Bài viết liên quan
preloader