Lo ngại về mức độ sẵn sàng của các thành phố loại hai của Thái Lan cho du lịch

Lo ngại về mức độ sẵn sàng của các thành phố loại hai của Thái Lan cho du lịch: Khu vực tư nhân bày tỏ lo ngại về mức độ sẵn sàng của các thành phố hạng hai của Thái Lan trong việc thúc đẩy du lịch lớn, bất chấp tuyên bố của Thủ tướng Srettha Thavisin rằng năm 2024 sẽ là “năm tuyệt vời nhất đối với du lịch Thái Lan trong lịch sử”.

Lo ngại về mức độ sẵn sàng của các thành phố loại hai của Thái Lan cho du lịch
Lo ngại về mức độ sẵn sàng của các thành phố loại hai của Thái Lan cho du lịch

Những lo ngại này đã được nêu lên trong một hội thảo du lịch gần đây tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit, nơi Thủ tướng Thái Lan 62 tuổi vạch ra kế hoạch biến du lịch Thái Lan thành một trong ba động lực kinh tế quan trọng của đất nước.

Một mối quan ngại đáng kể đến từ Marisa Sukosol Nunbhakdi, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Thái Lan. Cô đặt câu hỏi về sự sẵn sàng của các thành phố thứ cấp để phục vụ lượng khách du lịch, với lý do thiếu cơ sở vật chất, dịch vụ và điểm tham quan thiết yếu. Sự kết nối giữa các thành phố lớn và các tỉnh hạng hai cũng được coi là một vấn đề quan trọng có thể cản trở dòng khách du lịch đến các điểm đến mới và làm trầm trọng thêm tình trạng tắc nghẽn ở các thành phố lớn.

“Trước khi các khách sạn có thể quảng bá chỗ ở của mình cho khách, nguồn cung du lịch khác phải đủ mạnh để tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch.”

Marisa nhấn mạnh sự cần thiết của giáo dục du lịch bền vững trong cộng đồng địa phương, một động thái có thể thu hút du khách trẻ hơn, có ý thức về sự bền vững và giúp quản lý dòng khách du lịch một cách hiệu quả.

Một nhân vật khác trong ngành, Chatri Sityodtong, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của One Championship, một nhà quảng bá võ thuật và thể thao chiến đấu lớn, đã nêu bật tiềm năng chưa được khai thác của du lịch thể thao ở Thái Lan. Mặc dù ngành thể thao toàn cầu trị giá hơn 35 tỷ USD (khoảng 1 nghìn tỷ baht), vượt xa 5 tỷ USD của Hollywood, Chatri lưu ý rằng việc quảng bá thể thao ở Thái Lan vẫn chưa được cấp vốn và thiếu địa điểm thích hợp cho các sự kiện quy mô lớn.

Mục tiêu doanh thu du lịch đầy tham vọng của chính phủ trong năm nay là 3,5 nghìn tỷ baht, tăng đáng kể so với mức 2,13 nghìn tỷ baht đạt được năm ngoái, đóng góp 12,8% vào GDP. Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Sudawan Wangsupakijkosol chỉ ra rằng ngành du lịch đóng góp kỷ lục 18,6% vào GDP năm 2017.

Cô vạch ra năm chiến lược chính để nâng ngành này thành trung tâm khu vực: nâng cao quyền lực mềm; quảng bá du lịch ở các thành phố lớn và thứ cấp; thu hút các sự kiện đẳng cấp thế giới và nâng cấp các lễ hội địa phương lên thành lễ hội toàn cầu; tăng cường kết nối trong khu vực Đông Nam Á; và đảm bảo niềm tin du lịch Thái Lan, Bangkok Post đưa tin.

Bộ Du lịch và Thể thao khẳng định sẽ đánh giá kết quả của hội thảo và lồng ghép vào chính sách của mình. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem những lo ngại mà khu vực tư nhân nêu ra sẽ được giải quyết như thế nào trong các kế hoạch này.

Theo: thethaiger

Bài viết liên quan