20 loại sự kiện của công ty bạn nên biết

20 loại sự kiện của công ty bạn nên biết. Thế này nhé, chúng tôi với vai trò là công ty tổ chức sự kiện, chúng tôi hỏi bạn một câu hỏi sau: Bạn nghĩ đến điều gì khi nghe cụm từ “sự kiện của công ty?” Mặc dù hình ảnh về phòng họp và những bộ vest đắt tiền có thể xuất hiện, nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng có nhiều loại sự kiện khác nhau của công ty, mỗi loại có một mục đích và bầu không khí riêng.

20 loại sự kiện của công ty bạn nên biết
20 loại sự kiện của công ty bạn nên biết

Các doanh nghiệp rất đa dạng với sứ mệnh, phong cách và văn hóa khác nhau, nhưng các cuộc họp và sự kiện là một phần không thể thiếu của mọi doanh nghiệp, cho dù bạn có coi công ty của mình là “công ty” hay không.

Trong bài đăng này, bạn hãy cùng công ty tổ chức sự kiện chúng tôi khám phá 20 loại sự kiện của công ty và xem xét sự đa dạng của ngành. Từ lớn đến nhỏ, chúng tôi đang khám phá các cuộc họp kinh doanh thân mật, các sự kiện thương hiệu lớn, v.v. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về các loại sự kiện khác nhau của công ty, nơi chúng diễn ra và cách chúng tác động đến doanh nghiệp.

Khám phá những loại sự kiện của công ty phù hợp với bạn và doanh nghiệp của bạn

Cho dù bạn là một người lập kế hoạch sự kiện chuyên nghiệp đang tìm hiểu những điều cơ bản hay mới bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình trong thế giới doanh nghiệp, thì bài đăng này đều có thứ dành cho bạn! Trước khi chúng tôi đi sâu vào danh sách, hãy xem lại lý do tại sao các doanh nghiệp tổ chức các cuộc họp và sự kiện nhé. Vì rõ ràng với những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi, cũng rất cần sự thấu hiểu của bạn để có cơ hội cùng hợp tác với nhau với mục đich tổ chức những sự kiện cho công ty diễn ra tốt đẹp.

Mục tiêu và mục tiêu sự kiện của công ty

Mặc dù cụm từ “sự kiện của công ty” nghe có vẻ phù hợp với mọi hoạt động kinh doanh, nhưng các công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi biết rằng bạn sẽ có rất nhiều lý do. Ví dụ: mục tiêu của một sự kiện có thể là thông báo hoặc nâng cao tinh thần của nhóm. Từ thủ tục đến lễ kỷ niệm, một số mục tiêu sự kiện phổ biến nhất của công ty bao gồm:

o Để thông báo: Tập hợp nhân viên hoặc đồng nghiệp để chia sẻ thông tin có giá trị trong các cuộc họp nhóm, hội nghị bàn tròn, đánh giá tài chính và hội nghị.

o Đào tạo: Đào tạo và phát triển đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành một doanh nghiệp thành công và các tập đoàn thường tổ chức các sự kiện đào tạo chuyên sâu, chẳng hạn như hội thảo sơ cứu, kỹ năng làm việc hoặc các cuộc tĩnh tâm xây dựng nhóm.

o Được công nhận: Nhân viên luôn đánh giá sự công nhận là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến mức độ hài lòng trong công việc. Công nhận nhân viên của bạn, ăn mừng thành tích của họ và thể hiện sự đánh giá cao tại lễ trao giải, buổi dã ngoại của công ty hoặc ngày tri ân nhóm.

o Đến khách hàng tiềm năng: Các sự kiện kết nối cộng đồng, thúc đẩy thành viên và các buổi khai trương của công ty có thể giúp doanh nghiệp xác định được những khách hàng tiềm năng mới và mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng của họ.

o Để bán hàng: Các tập đoàn tổ chức các cuộc triển lãm thương mại, ra mắt sản phẩm và các sự kiện bán hàng khác để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

o Để giao lưu: Tạo ra một môi trường làm việc thân thiện hơn, hỗ trợ sự đa dạng và hòa nhập, đồng thời làm quen với những người xung quanh bạn. Các bữa tiệc ngày lễ và các cuộc tụ họp sau giờ làm việc là những ví dụ tuyệt vời về các sự kiện xã hội của công ty.

o Để xây dựng cộng đồng: Các doanh nghiệp lớn và nhỏ đều có thể tổ chức hội thảo, hội thảo trên web, gây quỹ và các sự kiện cộng đồng khác. Tổ chức các hội thảo chăm sóc sức khỏe, đào tạo CPR và các ý tưởng tổ chức sự kiện dành cho cư dân khác có thể giúp các công ty kết nối với cư dân và củng cố danh tiếng của họ với tư cách là công ty được tôn trọng trong cộng đồng.

20 loại sự kiện của công ty bạn nên biết

1. Thảo luận bàn tròn

Cuộc họp bàn tròn là cuộc họp kinh doanh dựa trên thảo luận do một người điều hành duy nhất chủ trì. Thông thường, nhiều diễn giả được mời tham gia thảo luận bàn tròn, nơi họ đưa ra các quan điểm và quan điểm khác nhau về một chủ đề cụ thể. Mỗi người tham gia bàn tròn đều có cơ hội bình đẳng để trình bày quan điểm của mình và giữ vị trí trong cuộc thảo luận. Người điều hành dẫn dắt các sự kiện và khuyến khích người tham dự chia sẻ ý tưởng của họ và tự do đóng góp vào cuộc trò chuyện.

So với nhiều loại sự kiện khác của công ty, bàn tròn là những cuộc tụ họp tương đối nhỏ và không chính thức, với bàn tròn hiện đại thường có từ 20 người trở xuống. Thông thường kéo dài từ một đến hai giờ, bàn tròn có thể diễn ra trực tiếp hoặc từ xa. Trong một bàn tròn ảo, những người tham dự có thể quay số khi đến lượt họ đóng góp.

Với những sự kiện này, thì thường những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi ít tham gia vào tư vấn.

2. Tiệc riêng

Các doanh nghiệp lên kế hoạch và tổ chức các bữa tiệc riêng để kỷ niệm những dịp đặc biệt, bao gồm sinh nhật, ngày kỷ niệm, nghỉ hưu và ngày lễ. Cho dù bạn đang lên kế hoạch cho một bữa trưa sinh nhật bất ngờ trong phòng hội nghị hay một bữa tiệc Giáng sinh toàn công ty, các chi tiết cụ thể và yêu cầu lập kế hoạch cho các sự kiện riêng của công ty sẽ rất khác nhau.

3. Sự kiện Team building

Các sự kiện Team Building có thể diễn ra riêng lẻ hoặc là một phần của các sự kiện lớn hơn, như hội nghị và các cuộc nghỉ dưỡng của công ty. Các công ty tổ chức các sự kiện Team Building, thậm chí là Tour du lịch kết hợp Team Building để giúp đạt được nhiều mục tiêu, bao gồm:

o Cải thiện giao tiếp
o Niềm tin ngày càng lớn
o Xây dựng trái phiếu
o Giải quyết xung đột
o Động viên nhân viên
o Kích thích tinh thần
o Củng cố kỹ năng làm việc
o Cải thiện khả năng ra quyết định

Ngoài việc cải thiện mối quan hệ giữa đồng nghiệp và người sử dụng lao động với nhân viên, các công ty cũng tổ chức các sự kiện Team Building để tăng cường mối quan hệ với khách hàng. Bạn cũng có thể liên hệ công ty chúng tôi để xem thêm các sự kiện Team Building yêu thích của chúng tôi trong danh sách hữu ích này.

4. Đại hội đồng cổ đông

Các cuộc họp cổ đông thường niên là yêu cầu pháp lý đối với các công ty tư nhân và đại chúng. Các cổ đông, giám đốc và các cổ đông khác tập hợp để thảo luận về các vấn đề quan trọng của công ty, bổ nhiệm thành viên hội đồng quản trị mới, đảm bảo tuân thủ quy định và giải quyết mọi vấn đề theo quy định của công ty.

Mặc dù các công ty được tự do tổ chức các cuộc họp cổ đông thường xuyên, nhưng chúng phải diễn ra ít nhất một lần mỗi năm dương lịch, thường là sau khi năm tài chính kết thúc. Trong sự kiện này, các cổ đông nhận được thông tin liên quan đến thu nhập của công ty, phê duyệt báo cáo tài chính, xem xét các thay đổi được đề xuất đối với các quy định, thảo luận về các chuyển đổi kinh doanh lớn và bổ nhiệm các quan chức được bầu.

À, riêng với loại sự kiện này thì những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi rất hào hứng, vì chúng tôi luôn thể hiện được sự chuyên nghiệp chỉn chu nhất.

5. Họp hội đồng quản trị

Các cuộc họp hội đồng quản trị là các sự kiện chính thức thường diễn ra với sự tham dự của (và giới hạn đối với) Hội đồng quản trị của công ty. Trong sự kiện này, các thành viên hội đồng quản trị tham gia vào các cuộc thảo luận chiến lược liên quan đến các vấn đề của công ty, bao gồm phát triển tài chính, thay đổi chính sách, tiến độ công ty và tình hình hiện tại.

Các công ty có thể tổ chức các cuộc họp hội đồng quản trị tại chỗ, ảo hoặc thông qua công nghệ sự kiện kết hợp, với một số thành viên tham dự trực tiếp và những người khác tham dự từ xa. Ngoài việc thảo luận về các bản cập nhật, các thành viên thường vạch ra các kế hoạch, dự án và quy trình sắp tới sẽ diễn ra trước cuộc họp tiếp theo.

Loại sự kiện này thì các công ty tổ chức sự kiện chúng tôi cũng ít tham gia tư vấn.

6. Sự kiện chăm sóc sức khỏe

Nhiều doanh nghiệp và các công ty tổ chức sự kiện đang thêm các sự kiện chăm sóc sức khỏe vào hội nghị, chuyến nghỉ dưỡng và thậm chí cả văn phòng. Không giống như các sự kiện tập trung vào sức khỏe chỉ tập trung vào sức khỏe, các sự kiện chăm sóc sức khỏe của công ty nhằm mục đích cải thiện sức khỏe tổng thể của nhân viên bằng cách nâng cao cảm giác hạnh phúc và hài lòng của cá nhân họ.

Một hội nghị có thể bao gồm một sự kiện chăm sóc sức khỏe tâm thần mà hàng ngàn người tham gia cùng một lúc, chẳng hạn như bài tập chánh niệm hoặc bày tỏ lòng biết ơn. Ngược lại, các sự kiện chăm sóc sức khỏe cá nhân, chẳng hạn như lớp học yoga hoặc thử thách đồng đội, nhỏ hơn nhiều. Cân nhắc tổ chức một sự kiện chăm sóc sức khỏe tại văn phòng (tức là trong không gian họp có sẵn) hoặc khu vực công cộng dễ tiếp cận gần đó, chẳng hạn như công viên.

7. Sự kiện tri ân khách hàng & khách hàng

Thể hiện lòng biết ơn và đánh giá cao đối với người tiêu dùng, khách hàng trung thành và công việc kinh doanh mà họ mang lại cho công ty của bạn bằng các sự kiện tri ân khách hàng. Các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể tiết kiệm chi phí thuê địa điểm tổ chức sự kiện đặc biệt bằng cách tổ chức các sự kiện đánh giá cao tại chỗ hoặc chọn một địa điểm độc đáo, phi truyền thống, chẳng hạn như:

o Nhà hàng
o Nhà máy rượu vang
o Nhà máy bia
o Câu lạc bộ đêm
o Công viên giải trí
o mái vòm
o Viện bảo tàng
o Phòng trưng bày nghệ thuật

Tổ chức một bữa tối tri ân, tổ chức một chuyến đi chơi hoặc tổ chức một bữa tiệc cảm ơn để thể hiện sự có đi có lại với khách hàng và khách hàng. Thường xuyên kết nối với những khách hàng tốt nhất của bạn bằng cách gửi phiếu giảm giá, thẻ quà tặng hoặc ưu đãi độc quyền.

Lưu ý, những loại sự kiện này chúng tôi khuyên các bạn hãy cứ kết hợp với những công ty tổ chức sự kiện nhé, chúng tôi chân thành khuyên đấy, vì chúng tôi là những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, chúng tôi quá quen với cách thức tố chức cho đối tác của các bạn, vì sao ư, vì lúc này các bạn cũng sẽ vào vai trò là “người phục vụ” đi phục vụ khách hàng của bạn.

8. Sự kiện tri ân nhân viên

Sự kiện tri ân nhân viên cũng giống như sự kiện tri ân khách hàng nhưng dành cho nhân viên. Chiêu đãi nhân viên các sự kiện và hoạt động mà họ thực sự yêu thích. Tránh các bữa tiệc pizza và bữa sáng bánh kếp quá nhiều. Thay vào đó, hãy thể hiện sự đánh giá cao chân thành của bạn bằng cách lên kế hoạch tổ chức một ngày tri ân nhân viên chu đáo. Tham gia một chuyến đi xem phim, tổ chức ngày trò chơi trên bãi cỏ, tổ chức một buổi dã ngoại của công ty hoặc tạo bất ngờ cho nhân viên bằng một nửa ngày bất ngờ.

9. Lễ trao giải

Công nhận những nhân viên xuất sắc, người quản lý và các nhân viên khác bằng cách tổ chức lễ trao giải của công ty. Khen thưởng thành tích cá nhân và tập thể, chúc mừng những thành công của công ty và tôn vinh nhân viên vì sự cống hiến và làm việc chăm chỉ của họ.

Đề cử các cá nhân cho các giải thưởng cụ thể, chẳng hạn như “Nhân viên của năm” hoặc “Nhà lãnh đạo xuất sắc nhất” và mời đồng nghiệp bỏ phiếu cho người chiến thắng. Thông báo người nhận giải thưởng tại một sự kiện chính thức đến bán chính thức bao gồm đồ uống, bữa tối và giải trí. Chọn một địa điểm có thể thoải mái chứa danh sách khách mời của công ty bạn.

10. Lễ kỷ niệm quan trọng

Nhiều công ty, thương hiệu và doanh nghiệp tụ tập để kỷ niệm các mốc quan trọng trong lịch sử của công ty hoặc trong cộng đồng lãnh đạo của công ty. Các sự kiện quan trọng có thể xảy ra để kỷ niệm các ngày kỷ niệm quan trọng của công ty (tức là 5, 10 hoặc 20 năm hoạt động kinh doanh), nghỉ hưu của ban quản lý hoặc đạt được các mục tiêu doanh thu.

Tập hợp toàn bộ nhóm lại với nhau để ăn mừng thành tích là một cách tuyệt vời để giữ cho tinh thần của nhân viên luôn cao và thể hiện sự đánh giá cao đối với cam kết của họ để đạt được các mục tiêu chung. Những người lập kế hoạch sự kiện thường đặt địa điểm để tổ chức các lễ kỷ niệm quan trọng, đặc biệt là các cuộc họp mặt toàn công ty, vì chúng có thể khá lớn. Nguyên nhân cho sự vui chơi, thức ăn ngon, đồ uống và giải trí thường đi kèm với loại sự kiện của công ty này.

Và hiển nhiên rồi, sự kiện quan trong thế này, bạn cần sự tư vấn từ những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp như chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng cùng bạn tổ chức sự kiện thành công nhất có thể.

11. Sự kiện kết nối

Làm việc với một nhà hàng thời thượng, nhà máy bia hoặc quán phục vụ món ăn để tổ chức một buổi hòa nhạc kết nối bình thường sau giờ làm việc cho các doanh nghiệp địa phương. Quảng bá vị trí của công ty bạn trong cộng đồng đồng thời giúp nhân viên khám phá niềm đam mê của họ và kết nối với các chuyên gia trong các ngành khác nhau. Xây dựng mối quan hệ tốt hơn với các công ty khác trong thị trường của bạn bằng cách hợp tác với Phòng Thương mại địa phương để tài trợ và tổ chức các sự kiện kết nối thường xuyên. Thêm các phiên kết nối mạng tốc độ vào chương trình hội nghị để giúp thúc đẩy đăng ký và tăng giá trị cảm nhận của nó.

12. Hội thảo doanh nghiệp

Hội thảo là những chương trình nhỏ hơn cung cấp cho người tham dự chương trình đào tạo hoặc thông tin có giá trị về một chủ đề cụ thể. Chúng có quy mô khác nhau, từ quy mô nhỏ và tập trung đến quy mô trung bình, với hầu hết các hội thảo có ít hơn 100 người tham dự. Phát triển cá nhân và chiến lược kinh doanh là những chủ đề thảo luận phổ biến tại các buổi hội thảo.

Công ty tổ chức sự kiện META có cơ hội tổ chức sự kiện hội thảo doanh nghiệp cho Công ty VINA RICE diễn ra ở Vũng Tàu 2022
Công ty tổ chức sự kiện META có cơ hội tổ chức sự kiện hội thảo doanh nghiệp cho Công ty VINA RICE diễn ra ở Vũng Tàu 2022

13. Ra mắt sản phẩm

Các công ty tổ chức ra mắt sản phẩm để giới thiệu và tạo tiếng vang cho một sản phẩm mới. Chúng có xu hướng là sản phẩm cấp cao, vì mục đích của sự kiện là quảng cáo sản phẩm và thúc đẩy doanh số bán hàng. Để ra mắt một sản phẩm trên thị trường, các doanh nghiệp có thể tổ chức một cuộc trình diễn chuyên sâu về mặt hàng hoặc dịch vụ mới nhất. Tùy thuộc vào quy mô đối tượng mục tiêu của bạn, hàng chục hoặc hàng trăm người có thể tham dự buổi ra mắt. Danh sách khách mời nên bao gồm các nhà báo, người viết blog, người có ảnh hưởng, nhà phân tích và khách hàng tiềm năng.

Và thật may mắn là công ty tổ chức sự kiện META cũng có cơ hộ tổ chức lễ ra mắt sản phẩm của công ty VLIFE trong lĩnh vực phân bón cây trồng
Và thật may mắn là công ty tổ chức sự kiện META cũng có cơ hộ tổ chức lễ ra mắt sản phẩm của công ty VLIFE trong lĩnh vực phân bón cây trồng

Việc ra mắt sản phẩm cho các sản phẩm ảo, chẳng hạn như phần mềm sáng tạo hoặc trang web đặt hàng mới, có thể diễn ra từ xa. Trong quá trình ra mắt sản phẩm ảo, máy chủ lưu trữ trực tuyến trình bày cách thức hoạt động của sản phẩm và cách sản phẩm đó có thể mang lại lợi ích cho bạn.

14. Người gây quỹ

Các công ty thường hợp tác với các tổ chức cộng đồng, tổ chức từ thiện và tổ chức phi lợi nhuận cho các sáng kiến gây quỹ của công ty. Các sự kiện gây quỹ của công ty có nhiều hình thức khác nhau. Chúng có thể diễn ra trực tuyến hoặc trực tiếp và có thể thay đổi đáng kể về quy mô tùy thuộc vào loại sự kiện. Các sự kiện gây quỹ phổ biến của công ty bao gồm:

o Đấu giá (ví dụ: trực tiếp hoặc im lặng)
o Xổ số
o Gala theo chủ đề
o Các giải đấu gôn
o Rút thăm trúng thưởng trực tuyến
o Gây quỹ cộng đồng ngang hàng (P2P)
o Tổ chức quyên góp
o Hòa nhạc
o Sự kiện ghép quà
o Đêm trò chơi (ví dụ: Đêm Bingo hoặc Đêm sòng bạc)

Căn cứ vào quy mô của sự kiện dựa trên mục tiêu gây quỹ, ngân sách và số lượng nhà tài trợ chính mà bạn có thể quản lý một cách hợp lý. Ví dụ, một buổi dạ tiệc lớn có thể có 250 khách mời, trong đó có khoảng 100 nhà tài trợ quan trọng. Ngược lại, danh sách khách mời cho một giải đấu gôn của công ty sẽ nhỏ hơn, vì tổng số người tham dự mục tiêu sẽ gần với tổng số 100 người.

15. Nghỉ dưỡng của công ty hay Tour du lịch kết hợp Team Building của công ty

Các Tour du lịch kết hợp Team Building của công ty và công ty mang nhân viên lại với nhau bên ngoài văn phòng để cộng tác, đào tạo, xây dựng lòng tin và giao lưu với nhau khi không làm việc. Tùy thuộc vào mục tiêu của sự kiện, những sự kiện này có thể kéo dài một ngày, một tuần hoặc thậm chí lâu hơn.

Cũng thật tuyệt vời vì công ty tổ chức sự kiện META cũng tổ chức sự kiện tour du lịch kết hợp Team Building cho nhiều công ty
Cũng thật tuyệt vời vì công ty tổ chức sự kiện META cũng tổ chức sự kiện tour du lịch kết hợp Team Building cho nhiều công ty

Ngoài việc thúc đẩy tinh thần đồng đội và củng cố mối quan hệ của nhân viên, các cuộc rút lui là các sự kiện kinh doanh chiến lược tập trung vào việc đạt được một mục tiêu cụ thể hoặc tập hợp các mục tiêu của công ty. Lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ dưỡng xây dựng đội ngũ thân mật tại một khu nghỉ dưỡng đầy đủ dịch vụ hoặc tổ chức một kỳ nghỉ dưỡng bán hàng toàn công ty tại một trung tâm hội nghị rộng lớn.

16. Các chuyến đi khuyến khích

Các tập đoàn có thể cung cấp các chuyến đi khuyến khích hoặc các sự kiện để thưởng cho nhân viên vì thành tích xuất sắc của họ. Những sự kiện này được lên kế hoạch trước và trả trước thay cho nhân viên. Các chuyến đi được thanh toán toàn bộ chi phí, vé tham dự sự kiện và trải nghiệm chỉ có một lần trong đời là những ưu đãi mà các doanh nghiệp sử dụng để thúc đẩy các nhóm, thưởng cho lòng trung thành và tăng năng suất. Các cá nhân hoặc nhóm, chẳng hạn như nhân viên bán hàng hàng đầu của chi nhánh hoặc chi nhánh hoạt động tốt nhất của một công ty lớn hơn, có thể nhận được các chuyến đi khuyến khích.

17. Hội nghị

Hội nghị kinh doanh là một sự kiện được tổ chức cho các chuyên gia làm việc trong cùng một ngành hoặc cùng một công ty. Chúng khác nhau về quy mô và phạm vi, từ các cuộc họp toàn công ty đến các sự kiện mở rộng toàn ngành, với số lượng người tham dự từ dưới 50 đến hàng chục nghìn.

Hội nghị khách hàng cũng được công ty tổ chức sự kiện META coi là điểm nhấn chính
Hội nghị khách hàng cũng được công ty tổ chức sự kiện META coi là điểm nhấn chính

Hội nghị kinh doanh mang mọi người và doanh nghiệp lại với nhau để thảo luận về các chủ đề cụ thể, xem xét các xu hướng, chia sẻ thông tin và xác định các cơ hội phát triển mới. Một công ty có thể tổ chức hội nghị hoặc nhiều tổ chức có thể làm việc cùng nhau để lên kế hoạch cho sự kiện. Chúng có thể diễn ra trong nhiều ngày và bao gồm nhiều phiên khác nhau, một số phiên có thể diễn ra ảo.

18. Quy ước

Mặc dù các quy ước tương tự như hội nghị theo nhiều cách, nhưng chúng lớn hơn nhiều và dựa trên nhiều thành viên hơn. Trong khi các hội nghị bao gồm các chuyên gia chia sẻ thông tin và thảo luận về các ý tưởng đổi mới, thì các hội nghị tập hợp các đại biểu và đại diện từ nhiều nhóm khác nhau lại với nhau, mỗi nhóm có những sản phẩm và quan điểm độc đáo để đóng góp. Trong các hội nghị, các thành viên (chính thức hoặc không chính thức) thảo luận về các vấn đề thích hợp và đặt ra các chương trình nghị sự sắp tới.

19. Hội nghị chuyên đề

Hội nghị chuyên đề của công ty cũng tương tự như hội nghị nhưng quy mô và phạm vi nhỏ hơn. Ngoài ra, các hội nghị chuyên đề là các sự kiện giáo dục nghiêm ngặt và thường xuyên diễn ra trong một hội nghị. Chúng bao gồm hướng dẫn thủ tục, hoặc một bài thuyết trình chính thức do công ty tổ chức dẫn đầu, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp thực hiện các chương trình giáo dục cho các chuyên gia của công ty. Trong khi một hội nghị có thể diễn ra trong vài ngày ở nhiều không gian sự kiện khác nhau, hội nghị chuyên đề thường diễn ra ở một nơi, với những người tham dự tụ tập cùng một lúc và ở lại trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

20. Triển lãm thương mại

Một trong những sự kiện lớn nhất của công ty trong danh sách của chúng tôi, hội chợ thương mại quy tụ nhiều doanh nghiệp và chuyên gia từ một ngành cụ thể. Trong thế giới doanh nghiệp, hội chợ thương mại thường được gọi là triển lãm. Trong các sự kiện giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) này, các công ty giới thiệu các sản phẩm mới nhất của họ, giới thiệu các dịch vụ mới, mạng lưới và quảng bá doanh nghiệp của họ.

Triển lãm thương mại của công ty thường đóng cửa cho công chúng, với sự tham dự giới hạn đối với người đăng ký hoặc người giữ vé, thành viên báo chí và đại diện công ty được chỉ định. Tuy nhiên, quyền truy cập hạn chế không đồng nghĩa với việc hạn chế số người tham dự, vì các triển lãm thương mại có thể rất lớn.

Riêng về loại sự kiện này thì chúng tôi khẳng định chỉ những công ty tổ chức sự kiện mới có khả năng tổ chức.

Các sự kiện công ty trực tiếp, ảo và kết hợp

Cho dù là công ty, tư nhân hay công khai, tất cả các sự kiện đều thuộc ba loại chính: trực tiếp, ảo hoặc kết hợp. Trước khi kết thúc, hãy xem xét từng danh mục và xem xét loại sự kiện nào của công ty phù hợp nhất cho từng danh mục.

o Sự kiện trực tiếp: Trong các sự kiện trực tiếp hoặc trực tiếp, người dẫn chương trình, diễn giả, người thuyết trình và khán giả đều ở trong cùng một không gian vật lý. Mặc dù các sự kiện bật lên xảy ra, nhưng hầu hết các sự kiện trực tiếp diễn ra vào một ngày cụ thể, vào một thời điểm được chỉ định và ở một địa điểm cụ thể. Các sự kiện trực tiếp của công ty bao gồm các cuộc tĩnh tâm của nhóm, dã ngoại của công ty, hội nghị, lễ trao giải, hội nghị quy mô lớn và nhiều sự kiện khác.

o Sự kiện ảo: Nhờ nền tảng cuộc họp ảo, ứng dụng dành cho thiết bị di động và phần mềm phát trực tuyến dễ sử dụng, nhiều sự kiện của công ty giờ đây có thể diễn ra từ xa, bao gồm các buổi đào tạo, cuộc họp kinh doanh, đánh giá hiệu suất, v.v. Trong các sự kiện ảo, người tham dự và người tổ chức tham gia trong thời gian thực. Các bài thuyết trình ảo cũng có thể được chuẩn bị trước, bao gồm sự kết hợp giữa các yếu tố được ghi và trực tiếp hoặc được ghi trước hoàn toàn. Hội thảo trên web và hội nghị truyền hình là một số kiểu sự kiện ảo dễ nhận biết nhất.

o Kết hợp: Các sự kiện kết hợp bao gồm cả yếu tố trực tiếp và ảo. Ví dụ: một sự kiện trực tiếp có thể phát trực tiếp tới khán giả trực tuyến hoặc chiếu một hộp trò chuyện ảo cho phép những người tham gia từ xa tham gia vào các cuộc thảo luận trực tiếp. Các loại sự kiện kết hợp phổ biến bao gồm hội thảo trên web, cuộc họp nhóm, hội đồng điều hành và nhóm tập trung vào khách hàng.

Nhiều loại sự kiện trong danh sách của chúng tôi có thể diễn ra trực tiếp, ảo hoặc thông qua một sự kiện kết hợp. Các nhà hoạch định sự kiện của công ty và doanh nghiệp có thể chọn loại sự kiện nào của công ty phù hợp nhất với nhu cầu, mục tiêu và ngân sách của họ.

Kết hợp các loại sự kiện của công ty mà công ty của bạn tổ chức

Bây giờ với sự cởi mở của những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi thì bạn đã khám phá thế giới đa dạng của các sự kiện công ty, thật dễ dàng để biết có bao nhiêu sự đa dạng tồn tại. Mặc dù không có hai sự kiện nào hoàn toàn giống nhau, nhưng việc tuân thủ một số yếu tố lập kế hoạch cơ bản có thể giúp đảm bảo sự thành công của sự kiện.

Tiếp theo, chúng tôi  vẫn giữ vai trò là những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẵn sàng chia sẻ những mẹo bạn cần biết về lập kế hoạch sự kiện của công ty. Từ việc phác thảo các mục tiêu sự kiện của bạn đến việc tạo trải nghiệm đáng nhớ cho người tham dự, chúng tôi chỉ cho bạn cách làm cho sự kiện công ty tiếp theo của bạn trở thành sự kiện tốt nhất. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan