8 lợi ích hàng đầu của các sự kiện Team Building của công ty

Các sự kiện Team Building của công ty sẽ giúp gì cho doanh nghiệp. Và cách tốt nhất để tạo ra một nhóm làm việc hiệu quả, đồng thời vui vẻ và có động lực là gì?

Nhiều doanh nghiệp có thể tự hỏi liệu có thể có một văn hóa công ty tích cực và một đội ngũ làm việc hiệu quả hay không. Nhưng nó có thể.

Các hoạt động Team Building là điều cần thiết để tạo ra một đội có hiệu suất cao. Những hoạt động này mang các thành viên trong nhóm đến gần nhau hơn và cũng thúc đẩy một môi trường làm việc tích cực hơn – những yếu tố quan trọng trong một doanh nghiệp thành công.

Không thể nhấn mạnh đến lợi ích của các hoạt động xây dựng đội nhóm của công ty. Nếu bạn muốn biết thêm về cách bạn có thể cải thiện doanh nghiệp của mình và tận dụng tối đa nhóm của mình.

Các chương trình Tour Du lịch kết hợp Team Building luôn là lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp
Các chương trình Tour Du lịch kết hợp Team Building luôn là lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp

8 lợi ích hàng đầu của các sự kiện Team Building của công ty

Sự kiện Team Building là gì?
Sự kiện Team Building là cơ hội để nhân viên của bạn rời khỏi văn phòng và tận hưởng một loạt các hoạt động thú vị.

Các sự kiện này bao gồm các hoạt động Team Building là công cụ để xây dựng môi trường làm việc tích cực, tạo mối quan hệ tích cực giữa các thành viên trong nhóm, khuyến khích nhân viên thư giãn và nâng cao tinh thần đồng đội.

Tuy nhiên, bạn có thể hỏi, các hoạt động Team Building có quan trọng đến vậy không?
Tại sao các hoạt động Team Building lại quan trọng như vậy?
Các hoạt động Team Building có danh tiếng kém. Thay vì truyền cảm hứng hạnh phúc và lạc quan ở nhân viên, chúng nhắc nhở mọi người về những khía cạnh tồi tệ nhất của văn hóa công ty văn phòng.

Tuy nhiên, đầu tư vào các hoạt động xây dựng đội nhóm là một trong những quyết định tốt nhất mà bạn có thể thực hiện.

Team Building hiệu quả:

Xây dựng lòng tin
Rèn luyện kỹ năng giải quyết xung đột
Tăng khả năng cộng tác
Tăng khả năng giữ chân nhân viên

Chưa kể rằng các bài tập Team Building cũng có thể là những hoạt động mạo hiểm, thú vị nếu bạn thực hiện chúng một cách cẩn thận!

Và với sự gia tăng của các nhóm từ xa và nhân viên biệt lập, một số hoạt động Team Building ảo tuyệt vời hiện đã có sẵn.

Vì vậy, đây là một số lợi ích của việc Team Building mà bạn có thể mong đợi để xem nếu bạn thực hiện chúng một cách nghiêm túc.

1. Giao tiếp tốt hơn

Một trong những lợi ích của các hoạt động Team Building là chúng có thể cải thiện giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm.

Các sự kiện Team Building thú vị và hấp dẫn cho phép nhân viên làm quen với các thành viên khác trong nhóm và phát triển lòng tin trong toàn công ty.

Giao tiếp tốt hơn giữa các thành viên trong công ty
Giao tiếp tốt hơn giữa các thành viên trong công ty

Những ví dụ tuyệt vời về giao tiếp là:

Bí ẩn vụ giết người: Một hoạt động Team Building bí ẩn giết người thu hút các nhân viên làm việc cùng nhau để giải quyết các vấn đề và đạt được mục tiêu chung. Tuyệt vời để cải thiện giao tiếp.

Phòng thoát hiểm: Phòng trốn thoát là một hoạt động Team Building cổ điển, trong đó các đội làm việc cùng nhau để giải các câu đố và suy ra các manh mối khó hiểu. Và một phòng thoát ảo cũng tốt như một phòng sống.

Một hoạt động Team Building chất lượng cao cũng có thể phát triển niềm tin ở nhân viên và làm cho mỗi thành viên trong nhóm cảm thấy gắn bó và được đánh giá cao.

Sự kết hợp giữa sự tin tưởng và tin tưởng dẫn đến việc các thành viên trong nhóm giao tiếp cởi mở hơn và dẫn đến một môi trường làm việc tích cực hơn.

2. Tăng năng suất

Một trong những lợi ích khác của các hoạt động Team Building là khả năng giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Năng suất tăng này là do Team Building tốt cũng có nghĩa là nhân viên gắn bó hơn, điều này cần thiết cho văn hóa công ty và cải thiện hiệu suất của nhóm.

Một chương trình Team Building được thiết kế tốt hoàn toàn có thể tái tạo lại trách nhiệm hàng ngày của các thành viên trong nhóm và giúp họ tìm ra những cách mới, thú vị để thực hiện công việc hiệu quả hơn.

Và sự tham gia của nhân viên tốt hơn sẽ dẫn đến giao tiếp và cộng tác tốt hơn, điều này sẽ có tác động tích cực đến năng suất.

Bằng cách làm việc cùng nhau một cách hiệu quả để hoàn thành nhiệm vụ, sự trùng lặp công việc sẽ giảm đi, đồng thời có ít xích mích hơn và kết quả tốt hơn từ mỗi thành viên trong nhóm.

3. Khuyến khích sự sáng tạo

Nhiều hoạt động Team Building được thiết kế cực kỳ tốt để phát triển các kỹ năng cụ thể của các thành viên trong nhóm của bạn.

Sự sáng tạo là điều cần thiết cho một nhóm có hiệu suất cao. Một sự kiện Team Building có thể là một công cụ tuyệt vời để cho phép các nguồn sáng tạo tuôn trào từ các thành viên trong nhóm.

Ví dụ: các hoạt động như chạy đua qua một thành phố chẳng hạn như Bangkok bằng bất kỳ phương tiện nào cần thiết hoặc một lớp học ứng biến là những hoạt động tuyệt vời để khiến nhóm của bạn suy nghĩ sáng tạo.

Và một hoạt động Team Building đặc biệt sáng tạo thậm chí có thể dẫn đến việc khám phá những tài năng tiềm ẩn và những khả năng khác ở một số thành viên trong nhóm của bạn.

4. Sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất tốt hơn

Team Building làm giảm căng thẳng và lý tưởng để tăng cường sức khỏe thể chất tốt.

Những thách thức giải quyết vấn đề và các hoạt động thể chất sẽ tăng cường sức khỏe tinh thần và thể chất.

Các hoạt động Team Building và các thử thách đồng đội thể chất khác là một cách tuyệt vời để các thành viên trong nhóm giải tỏa đầu óc và gác lại công việc một thời gian.

Sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất tốt hơn
Sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất tốt hơn

Một sự kiện Team Building thể chất tuyệt vời là:

Jungle Adventure: Cuộc phiêu lưu trong rừng bao gồm việc tìm kiếm manh mối qua các khu rừng nhiệt đới của Thái Lan và hoàn thành các thử thách trên đường đi.

Một bài tập thể dục Team Building được thiết kế tốt có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng, đồng nghĩa với việc các thành viên trong nhóm trở lại văn phòng vui vẻ và hiệu quả hơn.

Thêm vào đó, tập trung vào sức khỏe tinh thần là kiểu văn hóa công ty bạn muốn thấy trong một doanh nghiệp hiện đại.

5. Kết nối các nhóm từ xa

Các đội ở xa và nhân viên làm việc từ xa thường có thể cảm thấy bị cô lập và mất kết nối với công ty.

Nhưng sự thành công của các hoạt động Team Building ảo có nghĩa là nhân viên có thể kết nối với các nhóm từ xa và các phòng ban khác dễ dàng hơn.

Có nhiều hoạt động Team Building ảo phổ biến để bạn lựa chọn khi nghĩ ra cách tốt nhất để đoàn kết nhóm của bạn.

Sự cô lập của nhân viên làm giảm năng suất và căng thẳng kinh niên tại nơi làm việc gây bất lợi cho công việc kinh doanh, nhưng các hoạt động Team Building thành công sẽ phá vỡ chu kỳ này.

Sức khỏe tinh thần phải được chăm sóc giống như sức khỏe thể chất để tạo nên thành công cho một công ty.

Do đó, liên kết nhóm là rất quan trọng đối với một nhóm thành công và các hoạt động Team Building ảo cao cấp là cách hoàn hảo để khuyến khích điều này.

6. Xác định các phẩm chất lãnh đạo

Trong các chương trình Team Building là thời điểm tuyệt vời để xác định các nhà lãnh đạo trong lực lượng lao động.

Xác định được phẩm chất lãnh đạo và sức mạnh đương đầu với khó khăn
Xác định được phẩm chất lãnh đạo và sức mạnh đương đầu với khó khăn

Để ý thành viên trong nhóm nắm quyền kiểm soát trò chơi giải quyết vấn đề, chẳng hạn như:

Đảo sinh tồn: Hoạt động xây dựng đội ngũ Đảo Người sống sót liên quan đến việc sống sót trên một hòn đảo xa xôi ở các địa điểm như Côn Đảo hoặc Phú Quốc…..

Các điểm đến bằng thuyền buồm: Hoạt động Team Building Sailing Destination đưa các đội đi thuyền đến các hòn đảo ở những nơi như Hạ Long / Lý Sơn…..

Hoặc tìm kiếm một thành viên trong nhóm bình tĩnh trước áp lực khi mọi người đều căng thẳng hoặc không thể đưa ra quyết định.

Và có những hoạt động Team Building tuyệt vời dành riêng cho việc xác định và phát triển các phẩm chất lãnh đạo ở các thành viên trong nhóm, một trong số đó là Hội thảo về Lãnh đạo theo Tình huống.

Các sự kiện Team Building là một sự kiện tuyệt vời để phát hiện ra những tài năng tiềm ẩn và khả năng lãnh đạo là một trong số đó.

7. Khuyến khích cộng tác

Các sự kiện Team Building tốt nhất nên khuyến khích sự hợp tác giữa các thành viên trong nhóm.

Cộng tác tốt là biết được khả năng của từng đồng nghiệp và cách sử dụng chúng để đạt được mục tiêu chung.

Sự hợp tác xuất sắc cũng rất quan trọng trong việc giải quyết xung đột. Nó sẽ giúp các nhóm nhanh chóng xác định một vấn đề và làm việc như một nhóm để khắc phục nó.

Khuyến khích sự cộng tác
Khuyến khích sự cộng tác

Các bài tập Team Building giải quyết vấn đề là hoàn hảo để phát triển khả năng này. Các trò chơi như phòng thoát hiểm giúp các đội mô phỏng cách phản ứng và đối phó với các tình huống căng thẳng khi họ bị áp lực về thời hạn.

Khắc phục thành công những tình huống này khi xung đột và chia rẽ nảy sinh là cách thực hành tuyệt vời cho thế giới kinh doanh thực tế khi số tiền đặt cọc cao hơn.

Và nếu tất cả các nhóm đều có cùng quan điểm về mọi thứ, từ cách tốt nhất để giải quyết vấn đề đến các giá trị của công ty, điều đó sẽ làm tăng năng suất và xây dựng văn hóa đội vui vẻ, tin tưởng.

8. Khuyến khích một môi trường vui vẻ!

Các hoạt động Team Building tốt nhất rất vui – thực tế là rất vui!

Việc tạo ra một môi trường vui vẻ phải là một phần không thể thiếu đối với văn hóa của công ty và Team Building là rất quan trọng.

Nếu nhân viên cảm thấy thoải mái và cảm thấy được công ty tôn trọng, tất cả các yếu tố khác sẽ được đặt ra – một đội hạnh phúc là nền tảng tuyệt vời cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Khuyến khích một môi trường vui vẻ!
Khuyến khích một môi trường vui vẻ!

Team Building nhân bản hóa người lao động và cho phép họ xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp bên ngoài môi trường làm việc để nơi làm việc giống như một gia đình hơn. Bầu không khí này sẽ giúp ích cho sự hợp tác và giao tiếp trong nhóm.

Nhân viên hạnh phúc không chỉ sẽ làm việc hiệu quả hơn và giao tiếp tốt hơn mà họ cũng sẽ ít rời bỏ công ty hơn, tiết kiệm chi phí kinh doanh và thiết lập một văn hóa công ty tốt về sự tôn trọng lẫn nhau.

Lợi ích của các sự kiện Team Building của công ty

Lợi ích của các sự kiện Team Building của công ty là rất nhiều. Đơn cử, nếu như công ty bạn quyết định tổ chức Tour Du lịch kết hợp Team Building thì hiển nhiên bạn vừa được đi du lịch vừa được tham gia các hoạt động Team Building trong suốt hành trình, bạn sẽ chinh phục chính mình, đồng đội của bạn sẽ cùng bạn vượt qua nhiều thử thách. Mà rõ ràng các phòng ban trong công ty cũng gắn chặt nhau hơn.

Các hoạt động Team Building có thể phát triển một loạt các kỹ năng trong nhóm của bạn, từ giao tiếp đến sáng tạo và chúng là công cụ tuyệt vời để xác định các phẩm chất lãnh đạo.

Chúng khuyến khích tinh thần đồng đội và quan trọng nhất là có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của các thành viên trong nhóm của bạn.

Nếu bạn muốn tạo ra một đội có hiệu suất cao và xây dựng văn hóa công ty để tự hào, hãy thử trải nghiệm Team Building cho doanh nghiệp của bạn.

Giới thiệu: Ngoài việc tổ chức các tour du lịch và các hoạt động Team Building thì công ty du lịch META cũng có những chương trình Team Building thiết kế độc lạ hoàn toàn phù hợp với doanh nghiệp các bạn.

Bài viết liên quan