15 Lợi ích của Team Building tại nơi làm việc

Lợi ích của Team Building tại nơi làm việc là lợi ích của tổ chức khi đầu tư vào các hoạt động Team Building, hội thảo và bài tập cho nhân viên. Ví dụ: những lợi ích này có thể bao gồm việc giúp nhóm của bạn luôn hạnh phúc và làm việc cùng nhau tốt hơn cũng như cải thiện văn hóa công ty. Những lợi ích này còn được gọi là “lợi thế Team Building”.

15 Lợi ích của Team Building tại nơi làm việc
15 Lợi ích của Team Building tại nơi làm việc

Những lợi ích này có thể giúp quản lý một nhóm từ xa và tương tự như tầm quan trọng của Team Building, mục tiêu của việc Team Building và lợi ích gắn kết của nhân viên, và ngược lại với những bất lợi của Team Building. Nhưng chúng ta sẽ có những nhìn nhận chi tiết cụ thể khi chính thức tham gia các hoạt động trong các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building vì lúc đó toàn bộ lợi ích của Team Builing sẽ thể hiện rõ ràng qua ngay từng những game, những hoạt động cụ thể.

Danh sách các lợi ích của Team Building

Dưới đây là danh sách các lý do để Team Building tại nơi làm việc. Danh sách này bao gồm các ý tưởng liên quan đến văn hóa công ty, năng suất của nhân viên và các mối quan hệ tại nơi làm việc.

1. Tạo tình bạn

Khi làm việc trong một công ty, các thành viên trong nhóm không thường xuyên tiếp xúc với tất cả các thành viên trong tổ chức của bạn, đặc biệt nếu công ty có quy mô lớn. Vì thách thức này, các hoạt động Team Building là cơ hội để nhóm của bạn làm quen với các thành viên từ các bộ phận khác. Các hoạt động Team Building cũng là một cách tuyệt vời để nhân viên của bạn gặp gỡ những đồng nghiệp mới. Một báo cáo của Gallop nói rằng việc có tình bạn tại văn phòng có thể dẫn đến khả năng gắn bó với công việc cao gấp đôi.

2. Thúc đẩy văn hóa công ty

Một lợi ích chính của Team Building là nó có thể thúc đẩy văn hóa công ty. Khi bạn dành nguồn lực để gắn kết nhóm, bạn cho thấy bạn muốn tạo ra loại môi trường công ty nào cho nhóm của mình. Bằng cách thực hiện các hoạt động vui vẻ cùng nhau, bạn cho nhóm của mình thấy rằng bạn coi trọng con người của họ và bạn muốn xây dựng các mối quan hệ tích cực trong nơi làm việc của mình. Thiết lập văn hóa công ty coi trọng những kết nối này sẽ thu hút được những nhân tài tuyệt vời và tăng khả năng giữ chân nhân viên. Và hiển nhiên rồi, ngay cả ở Việt Nam nói chung, các công ty ý thức rõ được việc này nên sẽ đẩy văn hoá công ty đi kèm trong những chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building nhằm thúc đẩy văn hoá công ty lên những bước tiến mới.

3. Khám phá những tài năng tiềm ẩn

Là con người, chúng ta có xu hướng đưa ra phán đoán nhanh chóng về người khác khiến khó có thể nhìn thấy tiềm năng thực sự của một cá nhân. Khi chúng ta chỉ nhìn ai đó theo một cách, chẳng hạn theo chức danh, chúng ta bỏ qua những khả năng khác.

Một lợi ích duy nhất của việc thực hiện các hoạt động Team Building là đồng nghiệp đôi khi bộc lộ những tài năng đáng ngạc nhiên. Ví dụ khi công ty cho nhân viên tham gia các hoạt động Team Building trong các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building thì vô tình phát hiện ra những nhân viên có khả năng làm ảo thuật trong đêm Gala, có khả năng ca hát, có khả năng sắp xếp lịch trình Tour và làm trưởng đoàn trên từng xe, có khả năng điều hành những đội nhóm và đưa ra giải pháp phù hợp.

Khám phá những tài năng tiềm ẩn
Khám phá những tài năng tiềm ẩn

Mặt khác, Team Building cũng có thể phát hiện ra những điểm yếu tiềm ẩn. Có lẽ Abed cảm thấy bối rối trước áp lực về thời hạn. Có lẽ nói trước công chúng không phải là điểm mạnh của Troy.

Các hoạt động Team Building cung cấp một cái nhìn tổng thể hơn về khả năng của các thành viên trong nhóm, điều này có thể giúp sử dụng nhân viên của bạn hiệu quả hơn tại nơi làm việc.

Một cách tuyệt vời để bộc lộ những điểm mạnh này là thực hiện các buổi biểu diễn tài năng của nhân viên, kiểm tra tính cách để xây dựng nhóm hoặc các bài tập Team Building cho công việc.

4. Tăng cường hợp tác nhóm

Các bài tập Team Building tốt nhất yêu cầu nhân viên làm việc cùng nhau để hoàn thành một mục tiêu. Mặc dù sự hợp tác là rất quan trọng để các nhóm làm việc tốt với nhau, nhưng nó có thể đòi hỏi một số thực hành. Team Building mang đến cơ hội hoàn hảo để thực hành cộng tác và tìm hiểu quy trình làm việc nào phù hợp nhất với nhóm của bạn, giúp nhân viên của bạn trở nên hiệu quả hơn trong quá trình này.

5. Tạo những kỷ niệm được chia sẻ

Khi các thành viên trong nhóm không thường xuyên tương tác làm như vậy, rất nhiều sự khó xử bắt nguồn từ việc không có những kỷ niệm hoặc điểm nói chuyện chung. Thực hiện các hoạt động Team Building thậm chí đơn giản như câu hỏi về tàu phá băng giúp tìm ra những điểm chung mà những người tham gia có thể nói về khi họ gặp nhau lần sau. Lợi ích rõ ràng của các bài tập Team Building là giúp nhân viên của bạn xây dựng những kỷ niệm chung để họ có thể dễ dàng kết bạn với nhau hơn.

6. Thúc đẩy tinh thần đồng đội

Tham gia các bài tập Team Building giúp tăng cường tinh thần và tinh thần đồng đội. Hoàn thành các thử thách nhóm sẽ mang lại cho mọi người của bạn cảm giác đoàn kết và cũng giúp nâng cao hiệu quả bản thân của những người tham gia. Tinh thần đoàn kết này làm cho nhóm của bạn cảm thấy được đầu tư cho nhau và trong công việc của họ.

Thúc đẩy tinh thần đồng đội
Thúc đẩy tinh thần đồng đội

7. Truyền cảm hứng cho năng suất và động lực

Một nghiên cứu của Gallup cho thấy việc cô lập nhân viên làm giảm năng suất làm việc lên đến 21%. Làm việc nhóm của bạn không ngừng dẫn đến kiệt sức, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa là “một hội chứng được khái niệm là kết quả của căng thẳng mãn tính tại nơi làm việc mà không được quản lý thành công.” Dành thời gian cho việc Team Building giúp giảm căng thẳng và tái tạo năng lượng cho nhóm của bạn, điều này giúp tăng năng suất và động lực trong công việc.

Một nghiên cứu tại Đại học Stanford đã tìm thấy mối liên hệ trực tiếp giữa giao tiếp xã hội và động lực trong công việc. Nhà nghiên cứu nói rằng, “Tư cách thành viên trong một nhóm xã hội dường như ảnh hưởng lớn đến sự bền bỉ trong việc theo đuổi các nhiệm vụ và mục tiêu được coi là quan trọng đối với nhóm.” Các hoạt động Team Building là một trong những cách tốt nhất để tạo ra thành viên đó.

8. Tăng cường giao tiếp

Không phải tất cả mọi người đều giao tiếp theo cùng một cách, vì vậy các đội cần luyện tập. Vì các bài tập Team Building đòi hỏi phải phối hợp với đồng nghiệp, chúng sẽ tăng cường khả năng giao tiếp một cách tự nhiên. Một số nghiên cứu cho thấy sự cải thiện này lên tới 50%. Đó là một lợi thế lớn khi có thời gian làm việc trong các dự án cùng nhau.

9. Cải thiện kỹ năng giải quyết xung đột và giải quyết vấn đề

Các trò chơi Team Building là cơ hội tuyệt vời để trau dồi kỹ năng giải quyết xung đột. Bằng cách thường xuyên lên lịch cho các sự kiện của nhóm, nhân viên của bạn sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề. Kỹ năng giải quyết xung đột và giải quyết vấn đề rất có giá trị ở nơi làm việc vì các thành viên trong nhóm của bạn cần điều hướng thành công những bất đồng để làm việc tốt cùng nhau.

Các hoạt động giải quyết xung đột là các bài tập dạy các kỹ năng ngoại giao. Ví dụ, các cuộc tranh luận và Bạn sẽ làm gì ?. Mục đích của các bài tập này là trao quyền cho nhân viên để ngăn chặn hoặc giải quyết các vấn đề giữa các cá nhân

10. Phá bỏ sự đơn điệu

Team building không phải là chuyện chỉ diễn ra một lần hay thậm chí là việc hàng năm. Thay vào đó, việc tham dự các bài tập Team Building thường xuyên hơn sẽ giúp nhóm của bạn luôn vui vẻ và làm việc tốt với nhau. Các hoạt động Team Building phá vỡ sự đơn điệu của tuần làm việc bằng cách định kỳ xen vào đó những niềm vui và niềm vui. Giữ cho nhóm của bạn luôn cảm thấy nhàm chán sẽ nâng cao mức độ tương tác của nhóm và cho phép họ nạp năng lượng để có thể trở lại làm việc một cách sảng khoái.

11. Khuyến khích hình thành kỹ năng mới

Vì các hoạt động Team Building đưa nhóm của bạn vào những tình huống mới, chúng cũng khuyến khích hình thành kỹ năng mới. Trong một hoạt động, một thành viên trong nhóm chưa bao giờ khám phá nghệ thuật có thể phát triển thêm kỹ năng phác thảo và thiết kế của họ, v.v.

Chúng tôi nhắc lại về việc phát triển kỹ năng mới, giả sử 1 anh chàng kế toán khi đi Tour du lịch kết hợp Team Building cùng công ty lại có khả năng chụp hình rất đẹp cho mọi thành viên. Hoặc 1 nhân sự mới vào công ty lại có khả năng hùng biện trên sân khấu trong đêm Gali Dinner?

12. Kích thích sự sáng tạo

Team Building thường yêu cầu người tham gia sử dụng sự sáng tạo để đạt được mục tiêu. Những trải nghiệm mới này không chỉ mang lại cho các thành viên trong nhóm kinh nghiệm sống và tư liệu mới để làm việc mà còn khơi dậy trí tưởng tượng của bạn để bạn có thể linh hoạt cơ bắp sáng tạo của mình. Tinh thần đổi mới này rất có giá trị ở nơi làm việc.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Học viện Quản lý đã tìm thấy mối liên hệ trực tiếp giữa các tương tác xã hội và sự sáng tạo của cá nhân.

13. Xây dựng niềm tin để làm việc theo nhóm

Làm việc theo nhóm đòi hỏi rất nhiều sự tin tưởng và các hoạt động Team Building xây dựng lòng tin nhanh chóng. Không thành viên nào trong nhóm có thể chiến thắng trò chơi đồng đội một mình, vì vậy đồng nghiệp của bạn phải dựa vào sự trợ giúp và chuyên môn của đồng đội. Các hoạt động thân mật hơn như bữa ăn tập thể hoặc chương trình và kể truyền cảm hứng cho các đồng đội nhìn nhau ở mức độ sâu sắc và thân thiết hơn.

Một trong những lợi thế lớn nhất của Team Building là những người tham gia phát triển mối quan hệ vững chắc sẽ dành ít thời gian hơn để đoán già đoán non và kiểm tra lại lẫn nhau và nhiều thời gian hơn để làm việc. Một đội đáng tin cậy hoạt động như một cỗ máy được bôi dầu tốt. Các thành viên trong nhóm không lãng phí thời gian để cãi vã, xích mích hoặc rình mò. Đồng đội của bạn biết rằng mọi thành viên trong nhóm đang tìm kiếm tất cả các thành viên khác, giải phóng sự tập trung của từng nhân viên.

Xây dựng niềm tin để làm việc theo nhóm
Xây dựng niềm tin để làm việc theo nhóm

Một nghiên cứu của Harvard cho thấy các bác sĩ phẫu thuật tim hoạt động tốt hơn khi làm việc với một nhóm quen thuộc, điều này ủng hộ ý tưởng rằng ngay cả những người có thành tích cao nhất cũng có thể hưởng lợi từ làm việc theo nhóm.

Một nghiên cứu đa tổ chức bao gồm Đại học Oxford đã phát hiện ra rằng “Sự tương tác thường xuyên, tích cực và có đi có lại tạo ra sự tin tưởng giữa các cá nhân và chúng tôi lập luận rằng các mối quan hệ xã hội mạnh mẽ gắn liền với mức độ tin cậy cao”.

14. Dạy hợp tác

Không có nhân viên là một hòn đảo. Như chủ sở hữu đội thể thao George Shinn đã từng nói, “Không có thứ gì gọi là người tự lập. Bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình chỉ khi có sự giúp đỡ của người khác ”. Các công ty thành công khi các nhân viên cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung.

Một trong những lợi ích lớn nhất của Team Building là nó dạy cho sự hợp tác. Nhân viên học cách phụ thuộc vào đồng nghiệp và làm thế nào để cùng nhau đạt được nhiều thành tựu hơn là rời xa nhau. Một số nhân viên có thể quen với công việc một mình đến mức làm việc theo nhóm trở thành một cuộc đấu tranh. Team Building thúc đẩy các đồng đội của bạn làm việc cùng nhau trong các tình huống vui vẻ thấp, giúp bạn dễ dàng phối hợp trong các dự án thực tế trong tương lai.

Một nghiên cứu học thuật từ Đại học Sư phạm Quốc gia ở Columbia cho thấy rằng “Thông qua sự tương tác và làm việc nhóm, sinh viên khám phá ra những cách để hoàn thành nhiệm vụ, hỗ trợ lẫn nhau và học tập một cách có ý nghĩa”.

15. Nhân hóa lực lượng lao động

Thật khó để hình dung các đồng nghiệp của chúng ta bên ngoài công việc. Đôi khi chúng ta quên rằng đồng đội của chúng ta không chỉ là kỹ sư, nhà tiếp thị, nhân viên bán hàng, giám đốc điều hành hoặc quản trị viên.

Team Building giúp chúng tôi coi đồng nghiệp của mình là con người. Đột nhiên, sếp của chúng ta đọc lại Shakespeare khi đang nhét kẹo dẻo vào miệng, hoặc một đồng nghiệp trầm lặng chia sẻ câu chuyện về việc cô ấy đã từng xách ba lô qua châu Phi như thế nào. Thực tế là việc Team Building nhân bản hóa lực lượng lao động là một lợi thế to lớn giúp làm sâu sắc thêm mối quan hệ và thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc hơn giữa các đồng đội.

Công việc là một phần quan trọng trong danh tính của chúng ta, nhưng nó không phải là danh tính duy nhất của chúng ta. Nhiều yếu tố khác xác định chúng ta, chẳng hạn như gia đình và bạn bè, sở thích, sở thích và niềm tin của chúng ta. Tìm hiểu thêm về cuộc sống của đồng đội giúp chúng tôi tôn trọng đồng đội của mình ở các cấp độ khác nhau, điều này dẫn đến sự tin tưởng và tôn trọng.

Kết luận về lợi ích của Team Building

Team Building có nhiều lợi ích khiến nó trở thành một khoản đầu tư tốt. Và không có dây; bạn chỉ cần dành thời gian và nỗ lực để biến nó thành hiện thực. Chúng tôi khuyên bạn nên ít nhất 30 phút mỗi tuần như một điểm khởi đầu.

Tiếp theo, hãy xem một số thống kê quan trọng về Team Building làm nổi bật những khái niệm này và danh sách lợi ích của chúng tôi khi có nhân viên hạnh phúc. Nhưng chúng tôi vẫn nhắc đi nhắc lại rằng lợi ích của Team Building sẽ rõ ràng chi tiết nhất khi các thành viên trong công ty được va chạm thực tiễn trong các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building nơi mà các trò chơi/hoạt động Team Building được đẩy lên mức cao nhất.

Lợi ích của Team Building mang lại rất to lớn về cả tinh thần cá nhân lẫn tinh thần tập thể
Lợi ích của Team Building mang lại rất to lớn về cả tinh thần cá nhân lẫn tinh thần tập thể

Câu hỏi thường gặp về Lợi ích của Team Building

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến về ưu điểm và lợi ích của việc Team Building.

Lợi ích của Team Building là gì?

Lợi ích của Team Building là kết quả tích cực của việc tham gia các bài tập, trò chơi và thử thách Team Building. Nhiều lợi ích trong số này củng cố nhóm của bạn và xây dựng tình bạn thân thiết giữa các thành viên. Ví dụ, bằng cách cải thiện giao tiếp và thiết lập lòng tin.

Một số lợi ích của Team Building bao gồm:

Tăng cường tình bạn giữa các thành viên trong nhóm
Nhấn mạnh văn hóa công ty
Phát huy tài năng tiềm ẩn
Thúc đẩy hợp tác nhóm
Tạo kỷ niệm chung
Thúc đẩy tinh thần đội
Truyền cảm hứng cho năng suất của nhóm
Tăng cường giao tiếp
Mài giũa giải quyết xung đột
Chia tay tuần làm việc đơn điệu
Khuyến khích hình thành kỹ năng mới
Kích thích sự sáng tạo

Những lợi ích này là lý do chắc chắn tại sao nhóm của bạn nên thường xuyên tổ chức các hoạt động Team Building. Bằng cách tạo cơ hội cho các thành viên trong nhóm cộng tác và đi chơi cùng nhau ngoài các hoạt động liên quan đến công việc, Team Building là chìa khóa để tạo nên một nhóm vui vẻ và hiệu quả.

Tại sao Team Building lại quan trọng?

Team Building rất quan trọng vì đây là khoản đầu tư giúp nhóm của bạn luôn vui vẻ trong công việc và tăng khả năng giữ chân nhân viên. Khi bạn lên kế hoạch cho các hoạt động Team Building cho nhân viên của mình, bạn cho nhóm của mình biết rằng bạn coi trọng họ như mọi người và muốn làm quen với họ. Bạn cũng xây dựng kết nối có ý nghĩa với đồng nghiệp, dẫn đến giao tiếp, cộng tác và năng suất tốt hơn.

Theo:teambuilding

Bài viết liên quan
preloader