10 lời khuyên của chuyên gia khi đến thăm Bangkok vào năm 2023

10 lời khuyên của chuyên gia khi đến thăm Bangkok vào năm 2023. Một chuyến viếng thăm Bangkok luôn đáng giá. Sử dụng những lời khuyên du lịch này để có một kỳ nghỉ an toàn và thú vị ở thủ đô của Thái Lan.

10 lời khuyên của chuyên gia khi đến thăm Bangkok vào năm 2023
10 lời khuyên của chuyên gia khi đến thăm Bangkok vào năm 2023

Được biết đến với những con phố nhộn nhịp, ẩm thực tuyệt vời, động vật hoang dã sống động và các điểm tham quan du lịch mang tính biểu tượng, thành phố thủ đô của Thái Lan có rất nhiều thứ để xem và khách đi Tour du lịch Thái Lan có thể mất vài ngày hoặc hơn để khám phá. Cho dù có ghé thăm Bangkok bao nhiêu lần đi chăng nữa, đây vẫn là thành phố không bao giờ cũ và những người đi nghỉ mát sẽ luôn khám phá thêm những nét độc đáo của nó mỗi khi họ khám phá nó. Thành phố có rất nhiều cuộc phiêu lưu thú vị đang chờ đợi, nhưng khách đi Tour du lịch Thái Lan nên chuẩn bị kỹ lưỡng, đặc biệt là khi đến đây lần đầu. Với ý nghĩ đó, đây là mười lời khuyên khi đến thăm Bangkok vào năm 2023 để đảm bảo du khách tận hưởng một kỳ nghỉ vui vẻ, an toàn.

10 lời khuyên của chuyên gia khi đến thăm Bangkok vào năm 2023

10/ Tuân thủ các hạn chế đi lại ở Thái Lan

Bangkok có rất nhiều điểm tham quan thú vị, bao gồm một số ngôi đền mê hoặc nhất ở Thái Lan. Để vào Bangkok và tận hưởng những gì nơi đây mang lại, du khách cần có hộ chiếu, hành trình chuyến bay và xác nhận đặt phòng khách sạn. Bảo hiểm du lịch không bắt buộc; tuy nhiên, nó rất được khuyến khích (tuy nhiên, một số khách du lịch đến từ một số quốc gia nhất định có thể yêu cầu bằng chứng về bảo hiểm – xem trang này để biết thêm thông tin).

Một số khách du lịch cũng sẽ cần thị thực; Thị thực Thái Lan do đại sứ quán Thái Lan tại quốc gia của mình cấp, mặc dù một số công dân nước ngoài từ các quốc gia được chấp thuận có thể vào Thái Lan mà không cần thị thực trong khoảng thời gian từ 30 đến 90 ngày – một lần nữa, hãy xem trang này để biết thêm thông tin. Nếu khách du lịch bỏ lỡ hoặc có tài liệu không chính xác, quá trình kiểm tra nhập cảnh có thể bị trì hoãn, điều này có thể ảnh hưởng đến chuyến đi suôn sẻ của họ đến Bangkok.

Yêu cầu du lịch Bangkok : Visa Thái Lan (một số quốc gia được miễn), hộ chiếu, bảo hiểm du lịch (khuyến nghị), hành trình chuyến bay và xác nhận đặt phòng khách sạn. Lưu ý rằng hầu hết khách du lịch không còn cần giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm RT-PCR/Pro-ATK nữa.

9/ Sử Dụng Bản Đồ Để Di Chuyển Qua Bangkok

Giống như các thành phố lớn khác trên thế giới, các tuyến đường của Bangkok có thể gây nhầm lẫn. Mặc dù đặt câu hỏi là một cách tốt để tương tác với người dân địa phương, những người được biết đến là thân thiện, nhưng việc tiếp cận người lạ có thể là một thách thức đối với những du khách nhút nhát. Đó là nơi mà một bản đồ có thể có ích.

Bản đồ Bangkok có các di tích, quảng trường, nhà thờ, bảo tàng chính của thành phố và hầu hết các địa danh mang tính biểu tượng – một trong những địa danh nổi tiếng nhất là Cung điện Hoàng gia của Bangkok. Với bản đồ, khách du lịch có thể không cần nhiều thông tin để tìm đường đi qua các điểm tham quan của thành phố.

8/ Cẩn Thận Với Những Kẻ Lừa Đảo

Bangkok dễ dàng là thành phố hỗn loạn nhất ở Thái Lan và ở một nơi như vậy, khách du lịch có thể trở thành mục tiêu của những vụ lừa đảo. Điều quan trọng là phải cẩn thận với những trò gian lận này để tránh rơi vào chúng. Điều này không có nghĩa là vốn của Thái Lan không an toàn. Nó có mức độ an toàn cao và được nhiều người coi là một trong những thành phố an toàn nhất trên thế giới. Nhưng giống như bất kỳ địa điểm du lịch nào khác, những trò gian lận này vẫn xảy ra.

Giống như ở hầu hết các nơi trên thế giới, bạn nên tránh tin tưởng hoàn toàn vào bất kỳ người lạ nào tiếp cận, đặc biệt là những người nghe có vẻ quá tử tế. (Vâng, một số người thực sự thân thiện và hay giúp đỡ, nhưng tốt nhất bạn nên thận trọng khi phạm sai lầm, bất kể người đó ở quốc gia nào). Ngoài ra, lên bất kỳ chiếc taxi nào đỗ cạnh khách sạn là một trong những sai lầm sơ đẳng mà những du khách lần đầu mắc phải khi đến Bangkok. Vì vậy, hãy tránh bắt bất kỳ chiếc taxi nào đỗ gần khách sạn trừ khi được khách sạn chỉ định.

7/ Dựa vào phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là vào giờ cao điểm

Giao thông công cộng không chỉ là một lựa chọn rẻ hơn để đi vòng quanh Bangkok mà còn là cách nhanh nhất để thoát khỏi tình trạng giao thông đôi khi gây khó chịu trong thành phố. Từ 7:00 – 9:30 & 17:00 – 19:30, giao thông có thể đông đúc và đường chật cứng xe máy, ô tô, xe tuk-tuk và xe buýt. Để tránh bị kẹt đường, du khách có thể sử dụng tàu điện ngầm Bangkok hoặc BTS Skytrain. Họ cũng có thể sử dụng mạng lưới thuyền và phà đáng kinh ngạc của thành phố, là một phần của phương tiện giao thông công cộng.

Sử dụng phương tiện giao thông công cộng
Sử dụng phương tiện giao thông công cộng

6/ Giữ an toàn khi thực hiện các chuyến đi dài hơn hoặc đi ra ngoài giới hạn thành phố

Tuk-Tuk và Taxi là những lựa chọn tốt nhất cho du khách đến thăm những địa điểm xa hơn hoặc bên ngoài giới hạn thành phố. Tuy nhiên, khi đây là lựa chọn duy nhất, điều quan trọng là phải lưu ý một số điều để đảm bảo chuyến đi suôn sẻ hơn. Đảm bảo tài xế đã bật đồng hồ tính tiền hoặc đồng ý về chi phí vận chuyển trước khi bắt đầu cuộc hành trình. Ngoài ra, hãy sử dụng Google Maps để đảm bảo tài xế đi theo lộ trình chính xác. Đôi khi, một số tài xế xe tuk-tuk hoặc taxi đi tuyến đường dài hơn để tăng hóa đơn đồng hồ.

5/ Kiểm tra đánh giá khách sạn và tránh hỏi taxi để biết các khuyến nghị

Chỗ ở là một phần quan trọng trong việc lên kế hoạch cho chuyến đi đến Bangkok và mọi du khách đều không muốn có trải nghiệm tồi tệ, ngay cả khi có ngân sách tiết kiệm. Đó là lý do tại sao những người đi nghỉ nên đảm bảo rằng họ chọn những khu vực an toàn, đặc biệt nếu dự định ở lại ba ngày và thử các hoạt động phải làm ở Bangkok.

Nhận xét từ những du khách trước đó giúp xác định những khách sạn tốt nhất ở thủ đô của Thái Lan. Nếu một khách sạn hoặc nhà trọ liên tục có đánh giá trực tuyến kém, tốt nhất bạn nên tránh và chọn một khách sạn hoặc nhà trọ có phản hồi tốt từ khách. Khách du lịch cũng phải đảm bảo rằng họ nhận được mọi thứ được cung cấp trong gói đã đặt và báo cáo nếu thiếu thứ gì đó.

Hơn nữa, một số du khách cho rằng du khách nên tránh hỏi tài xế taxi hoặc xe tuk-tuk về các lựa chọn chỗ ở trong thành phố. Theo phản ánh của một số du khách từng đến Bangkok nhiều lần trước đây, một số tài xế được các khách sạn lấy hoa hồng khi chở khách cho họ, đồng nghĩa với việc khách du lịch có thể phải trả phí cao hơn chứ không phải giá thật.

4/ Giữ An Toàn Khi Mua Sắm Ở Bangkok

Nhiều du khách đến thành phố nhộn nhịp này vì văn hóa mua sắm tuyệt vời của nó. Mọi du khách đã từng đến Bangkok đều có thể nói rằng các khu chợ và các điểm mua sắm khác ở đây tuyệt vời như thế nào. Tham quan những khu chợ này mang đến cho khách du lịch cơ hội gặp gỡ người dân địa phương và học một số từ trong phương ngữ của họ. Các thị trường cũng cho phép khách du lịch hiểu rõ hơn về văn hóa địa phương và giới thiệu họ với một số sản phẩm ấn tượng nhất của nó.

Có những thứ hay ho đáng mua ở Bangkok mà nhiều du khách muốn mang về nhà. Tuy nhiên, để giữ an toàn cho ví của một người tại các thị trường ở Bangkok, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng một người đang trả đúng số tiền cho một sản phẩm. Tránh mua đồ trang sức trừ khi từ một cửa hàng đồ trang sức chính hãng với các chuyên gia bên trong. Điều này là để tránh trao đổi tiền cho đồ trang sức giả.

3/ Học một chút tiếng Thái trước khi đến Bangkok

Tốt nhất, du khách nên làm quen với một vài từ trước khi đến thăm thành phố. Điều này sẽ cho phép họ giao dịch một cách tự tin và tự do hơn một chút tại các thị trường địa phương và thậm chí nói chuyện với nhân viên khách sạn bằng phương ngữ địa phương. Học một vài từ như cách nói “cảm ơn”, “xin chào”, “tạm biệt”, “chúc mừng” và bất kỳ từ nào khác hữu ích cho khách du lịch trong thời gian lưu trú.

Dưới đây là một vài lời khuyên về tiếng Thái:

• ‘Sawatdee’ có nghĩa là “xin chào”. Nam giới nói “Sawatdee Khrap”. Phụ nữ nói “Sawatdee Khun Kha”.
• Lar Korn có nghĩa là “tạm biệt”.
• Khawb Khun có nghĩa là “cảm ơn”. Nam giới nói “Kahwb Khun Khrap”, trong khi nữ giới nói “Kahwb Khun Kha”. Cả hai đều có nghĩa là ‘cảm ơn bạn vui lòng.’
• Khi uống rượu, người dân địa phương nói ” Chok dee ” có nghĩa là “chúc mừng!”

2/ Tour du lịch là lựa chọn tốt nhất để khám phá Bangkok

Mặc dù có nhiều lựa chọn để khám phá thành phố này, nhưng các chuyến tham quan thường là cách tốt nhất vì chúng đưa khách du lịch đến nhiều khu vực khác nhau mà nhiều khách du lịch có thể không đến được nếu không có sự giúp đỡ của người dân địa phương quen biết. Họ thậm chí có thể đưa khách du lịch đến một số địa điểm bí mật ở Bangkok, nơi đầy những cuộc phiêu lưu thú vị, khó quên.

Nhiều khách du lịch dựa vào sách hướng dẫn, điều này rất tốt cho những người thích theo dõi những loại sách này và không ngại nỗ lực tự mình tìm kiếm các điểm tham quan của thành phố. Tuy nhiên, đối với một số người, nhiệm vụ đó có thể hơi căng thẳng. Tuy nhiên, các tour du lịch Bangkok có giá cả phải chăng, thuận tiện và loại bỏ những rắc rối trong việc điều hướng thành phố và tìm kiếm những địa điểm du khách muốn ghé thăm. Tất cả những gì du khách cần làm là đặt chỗ và sau đó có mặt tại điểm hẹn. Cuối cùng, các chuyến tham quan Bangkok giúp giảm bớt căng thẳng trong việc lên kế hoạch và nỗi sợ gặp khó khăn khi di chuyển qua những con phố đông đúc.

1/ Đổi Tiền Tại Sân Bay (Nhận Xu Và Tiền Giấy)

Trong số rất nhiều mẹo đổi tiền và tiền tệ của Thái Lan, một mẹo được ưu tiên hàng đầu là khách đi Tour du lịch Thái Lan nên đổi một số tiền của họ thành Baht Thái tại sân bay. Sẽ khôn ngoan hơn nếu làm điều đó ở đó vì một số gian hàng trao đổi ở Bangkok có thể tốn kém.

Ngoài ra, hãy chuẩn bị sẵn tiền lẻ và một vài đồng xu để giúp thanh toán phương tiện đi lại hoặc dùng bữa tại các nhà hàng địa phương. Tất nhiên, những người đi nghỉ mát sẽ muốn dành một số tiền lẻ để thử một số món ăn ngon và chính thống của Thái Lan khi ở trong thành phố. Việc nhét đầy túi một đống tiền xu có thể khiến bạn khó chịu, nhưng vì nhiều quán ăn và quầy hàng thực phẩm địa phương có thể không có số dư chính xác cho tờ 1.000 baht, nên tốt hơn hết là bạn nên có nhiều tiền xu và tiền giấy nhỏ.

Theo: thetravel

Chúng tôi tin là sau khi đọc xong những hướng dẫn trên thì bạn đã hoàn toàn tự tin để đi Tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm mà không có thêm những vướng mắc gì. Hoặc có thêm vướng mắc câu hỏi gì thì các bạn cứ mạnh dạn trực tiếp hỏi chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan
preloader