5 lời khuyên khi đến thăm núi Phú Sĩ của Nhật Bản

5 lời khuyên khi đến thăm núi Phú Sĩ của Nhật Bản: Đỉnh núi tuyết đối xứng của Núi Phú Sĩ được mô tả bằng các bản in khắc gỗ truyền thống và thậm chí còn có biểu tượng cảm xúc riêng. Nó đã trở thành biểu tượng của Nhật Bản. Phú Sĩ cao tới 12.389 feet trên vùng đồng bằng ven biển phía nam Tokyo, khiến nó trở thành ngọn núi cao nhất Nhật Bản. Các vụ phun trào núi lửa đã tạo ra hình dạng hình nón đặc biệt trong hàng ngàn năm, với vụ phun trào cuối cùng vào năm 1707.

5 lời khuyên khi đến thăm núi Phú Sĩ của Nhật Bản
5 lời khuyên khi đến thăm núi Phú Sĩ của Nhật Bản

Những ngày mùa đông trong xanh là thời điểm lý tưởng để ngắm núi Phú Sĩ.

Trong nhiều thế kỷ, những người hành hương đã đi bộ trên những con đường có nhiều đền thờ và chùa dẫn lên đỉnh núi. Fuji-san, theo cách gọi của người Nhật, là ngọn núi linh thiêng được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vì ý nghĩa văn hóa của nó.

Mặc dù tôi đã nhìn thấy Núi Phú Sĩ từ Tokyo vào một ngày đẹp trời và khi phóng nhanh trên chuyến tàu shinkansen, giống như nhiều du khách, tôi muốn đến thăm chính ngọn núi này. Đây là những gì tôi học được khi lên kế hoạch cho chuyến đi đến Núi Phú Sĩ từ Tokyo.

5 lời khuyên khi đến thăm núi Phú Sĩ của Nhật Bản

1. Đi đâu ở núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ bao phủ một khu vực rộng lớn khắp tỉnh Yamanashi và Shizuoka nên có rất nhiều địa điểm có thể tham quan. Một số điểm đến có kết nối giao thông thuận tiện với Tokyo nên rất thích hợp cho chuyến đi trong ngày. Các điểm đến khác, bao gồm cả đỉnh núi Phú Sĩ, tốt nhất nên thực hiện ít nhất là một chuyến đi qua đêm.

Hakone

Nhiều vị trí thuận lợi ở thị trấn nghỉ mát Hakone có tầm nhìn ra Núi Phú Sĩ. Nằm trên bờ Hồ Ashi trong Công viên Quốc gia Fuji-Hakone-Izu, khu vực này nổi tiếng với suối nước nóng và hoạt động núi lửa. Nhiều khách sạn và ryokan (nhà trọ truyền thống của Nhật Bản) ở Hakone có suối nước nóng; một số mở cửa cho du khách hàng ngày.

Lộ trình vòng quanh Hakone sử dụng năm hình thức di chuyển khác nhau — tàu hỏa, xe buýt, cáp treo, cáp treo và thuyền — để khám phá khu vực và tham quan các điểm tham quan chính ở đó. Ngoài khung cảnh tuyệt đẹp của Núi Phú Sĩ, Hakone còn có một số bảo tàng nghệ thuật bao gồm Bảo tàng ngoài trời Hakone và Bảo tàng Lalique.

Kawaguchiko

Kawaguchiko là thị trấn lớn nhất ở vùng Phú Sĩ Ngũ Hồ và là điểm khởi đầu để khám phá khu vực. Mặc dù cũng là một thị trấn nghỉ dưỡng suối nước nóng nhưng Kawaguchiko có xu hướng yên tĩnh hơn Hakone.

Nằm trên bờ hồ Kawaguchi – một trong năm hồ miệng núi lửa mà khu vực được đặt tên theo – Kawaguchiko nổi tiếng với cảnh núi Phú Sĩ phản chiếu trên hồ. Những khung cảnh đẹp nhất là dọc theo bờ phía bắc của Hồ Kawaguchi, được tô điểm bởi hoa anh đào vào mùa xuân.

Bờ phía bắc của Hồ Kawaguchi có một số tầm nhìn đẹp nhất ra Núi Phú Sĩ.
Bờ phía bắc của Hồ Kawaguchi có một số tầm nhìn đẹp nhất ra Núi Phú Sĩ.

2. Cách đến núi Phú Sĩ từ Tokyo

Mặc dù có nhiều chuyến tham quan trong ngày từ Tokyo đến khu vực Núi Phú Sĩ nhưng cũng có các lựa chọn xe buýt và tàu hỏa dễ dàng cho những du khách độc lập đến đó.

Hakone

Các chuyến tàu chạy thẳng từ Shinjuku, một trong những ga tàu chính ở Tokyo, đến ga Hakone-Yumoto. Tuyến đường vòng Hakone bắt đầu và kết thúc tại Hakone-Yumoto và Hakone Free Pass bao gồm tất cả các chuyến đi trên tuyến đường này, cộng với tàu đến và đi từ Shinjuku.

Kawaguchiko

Có xe buýt tốc hành thường xuyên từ ga Shinjuku, ga Tokyo và các ga tàu khác ở Tokyo đi thẳng đến ga Kawaguchiko. Tàu Fuji Excursion chạy thẳng có ba chuyến khởi hành buổi sáng từ ga Shinjuku hoặc bạn có thể đi tàu đến ga Otsuki và đổi sang tuyến đường sắt địa phương đến Kawaguchiko.

Từ đài quan sát của Cáp treo Toàn cảnh Núi Phú Sĩ, du khách có thể ngắm nhìn quang cảnh Hồ Kawaguchi tuyệt vời.
Từ đài quan sát của Cáp treo Toàn cảnh Núi Phú Sĩ, du khách có thể ngắm nhìn quang cảnh Hồ Kawaguchi tuyệt vời.

3. Mùa đẹp nhất để thăm núi Phú Sĩ

Khung cảnh đẹp nhất của núi Phú Sĩ là vào mùa đông khi có nhiều tuyết trên núi. Thời tiết thường có nắng và quang đãng nên tầm nhìn rất tuyệt vời. Tuy nhiên, trời có thể lạnh nên cần mặc quần áo ấm và mang giày dép.

Mùa xuân ở Nhật Bản nổi tiếng với hoa anh đào và có rất nhiều địa điểm du khách có thể ngắm núi Phú Sĩ cùng với hoa anh đào. Tuy nhiên, đây là thời điểm du lịch cao điểm nên khu vực này có thể đông đúc.

Mùa hè ở Nhật Bản có thể nóng, ẩm và sương mù, đôi khi che khuất tầm nhìn ra ngọn núi. Đây không phải là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm nếu bạn muốn ngắm núi Phú Sĩ, nhưng đang là mùa leo núi nếu bạn muốn lên tới đỉnh.

Khi nhiệt độ giảm vào mùa thu, không khí trở nên trong lành hơn và mùa lá thu ngoạn mục bắt đầu. Cũng như hoa anh đào vào mùa xuân, có rất nhiều điểm ngắm lá ở Núi Phú Sĩ.

Núi Phú Sĩ nhìn từ đài quan sát trên đỉnh Cáp treo Toàn cảnh Núi Phú Sĩ
Núi Phú Sĩ nhìn từ đài quan sát trên đỉnh Cáp treo Toàn cảnh Núi Phú Sĩ

4. Thời tiết ở núi Phú Sĩ

Mặc dù núi Phú Sĩ ở gần Tokyo nhưng thời tiết có thể khá khác biệt do địa hình núi và độ cao cao hơn. Bạn nên kiểm tra dự báo của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản về Hakone và Kawaguchiko trước khi đến khu vực này để có thể chuẩn bị quần áo và ô phù hợp.

Ngay cả vào một ngày đẹp trời, tầm nhìn có thể không tốt. Kiểm tra webcam địa phương ở Hakone hoặc Kawaguchiko trước khi đi có thể giúp bạn tránh khỏi một chuyến đi đáng thất vọng.

Mẹo chuyên nghiệp: Hãy cân nhắc việc giữ cho hành trình của bạn linh hoạt để bạn có thể kiểm tra điều kiện thời tiết nhằm tối đa hóa cơ hội có được tầm nhìn đẹp ra Núi Phú Sĩ. Việc đặt trước vé tàu và xe buýt vẫn được khuyến khích trong thời gian du lịch cao điểm như mùa hoa anh đào.

5. Những điều cần làm ở núi Phú Sĩ

Hakone, Kawaguchiko và các thị trấn khác trong khu vực là nơi nghỉ ngơi cuối tuần nổi tiếng của người dân Tokyo, vì vậy có rất nhiều điều để làm trong khu vực, bao gồm suối nước nóng, bảo tàng nghệ thuật, nếm thử rượu sake và công viên giải trí. Dưới đây là một số địa điểm để có được khung cảnh không thể bỏ qua của Núi Phú Sĩ.

Cáp treo Hakone

Là một phần của tuyến đường vòng quanh Hakone, Cáp treo Hakone có tầm nhìn tuyệt vời ra Núi Phú Sĩ khi nó đi qua Thung lũng núi lửa Owakudani. Dừng lại ở thung lũng để đi dạo giữa các suối nước nóng và ngắm cảnh. Một món ngon địa phương là trứng nấu trong suối. Chúng trông không hấp dẫn, với vỏ bị đen do lưu huỳnh, nhưng người ta cho rằng ăn một con sẽ tăng thêm 7 năm tuổi thọ.

Cáp treo toàn cảnh núi Phú Sĩ

Cái tên đã nói lên tất cả – Cáp treo Toàn cảnh Núi Phú Sĩ mang đến tầm nhìn bao quát Hồ Kawaguchi và Núi Phú Sĩ từ đài quan sát trên đỉnh. Đối với những người năng động, có một con đường mòn đi bộ dọc theo cáp treo và mất khoảng nửa giờ đi bộ xuống bờ hồ. Cáp treo cách ga Kawaguchiko một quãng đi xe buýt ngắn hoặc 20 phút đi bộ.

Du thuyền ngắm cảnh Hakone

Đi du thuyền trên Hồ Ashi ở Hakone hoặc Hồ Kawaguchi ở Kawaguchiko sẽ mang đến một góc nhìn khác về Núi Phú Sĩ. Trong số các lựa chọn hành trình hiện có, Du thuyền tham quan Hakone là thú vị nhất, với các tàu cướp biển mô phỏng đi tham quan các điểm tham quan quan trọng trên Hồ Ashi. Hành trình này cũng là một phần của hành trình vòng quanh Hakone.

Trung tâm sống tự nhiên Kawaguchiko

Bờ phía bắc của Hồ Kawaguchi có một số cảnh quan đẹp nhất của Núi Phú Sĩ. Xe buýt từ ga Kawaguchiko sẽ đi đến Trung tâm Sống tự nhiên Kawaguchiko, nơi bạn có thể thưởng thức bữa ăn, cà phê hoặc kem trong khi ngắm cảnh. Đi bộ nhàn nhã dọc theo con đường ven hồ từ trung tâm là cách tuyệt vời để ngắm nhìn Núi Phú Sĩ. Đường đi men theo đường cái nên bạn có thể dễ dàng bắt xe buýt quay lại ga sau khi đi bộ xong.

Trung tâm Sống Tự nhiên Kawaguchiko trên bờ phía bắc của Hồ Kawaguchi cung cấp các bữa ăn và cà phê với góc nhìn đẹp
Trung tâm Sống Tự nhiên Kawaguchiko trên bờ phía bắc của Hồ Kawaguchi cung cấp các bữa ăn và cà phê với góc nhìn đẹp

Chùa Chureito

Chùa Chureito là một khung cảnh cổ điển của Nhật Bản – Núi Phú Sĩ, hoa anh đào và một ngôi chùa màu đỏ. Bạn có thể dễ dàng đến đó bằng cách đi tàu lửa 10 phút, từ Kawaguchiko đến Shimo Yoshida, sau đó đi bộ vài phút lên dốc; đó là một điểm đến phổ biến. Ngắm hoa anh đào mang lại một chút may mắn khi có mặt ở đó khi cây nở hoa vào khoảng giữa tháng Tư. Nó cũng rất đẹp trong mùa thu và tán lá tồn tại lâu hơn.

Trạm thứ năm

Có một số con đường mòn lên Núi Phú Sĩ và hầu hết những người leo núi đều bắt đầu ở Trạm Thứ Năm trên một trong những con đường mòn, khoảng nửa đường. Ga số 5 của Tuyến Fuji Subaru trên Đường mòn Yoshida là ga phổ biến nhất, có xe buýt thường xuyên chạy từ ga Kawaguchiko và cả ga Shinjuku trong mùa leo núi. Trạm thứ năm có các nhà hàng, cửa hàng và đền thờ với đài quan sát mà từ đó bạn có thể ngắm nhìn Núi Phú Sĩ và vùng Ngũ Hồ Phú Sĩ. Những người đam mê đi bộ đường dài có thể thích đi bộ một đoạn dọc theo Đường mòn Ochudo vòng quanh núi.

Theo: travelawaits.

Bạn cùng META Travel tham khảo thêm chương trình Tour Nhật Bản 6 Ngày 5 Đêm: YAMANASHI–FUJI–HAKONE-TOKYO nhé

Bài viết liên quan
preloader