Lượng khách đi Tour du lịch Bali thấp khiến các buổi biểu diễn văn hóa ở Bali bị hủy bỏ

Lượng khách đi Tour du lịch Bali thấp khiến các buổi biểu diễn văn hóa ở Bali bị hủy bỏ. Nó chắc chắn giống như mùa thấp điểm ở Bali. Các bãi biển yên tĩnh hơn và giao thông dễ quản lý hơn một chút. Tác động của mùa thấp điểm mang lại lợi ích cho cả khách đi Tour du lịch Bali và doanh nghiệp.

Lượng khách đi Tour du lịch Bali thấp khiến các buổi biểu diễn văn hóa ở Bali bị hủy bỏ
Lượng khách đi Tour du lịch Bali thấp khiến các buổi biểu diễn văn hóa ở Bali bị hủy bỏ

Trong khi mùa thấp điểm khiến nhiều điểm tham quan đông đúc nhất của Bali trở nên yên tĩnh và thú vị hơn đối với du khách, đồng thời cho phép các khách sạn và khu nghỉ dưỡng nghỉ ngơi, tác động của việc ít đi Tour du lịch Bali hơn có tác động rất lớn đến các doanh nghiệp nhỏ và các sáng kiến do cộng đồng điều hành.

Theo I Made Wija, Trưởng nhóm biểu diễn Sekaa Barong Putra Barong ở Sukawati, gần Ubud, lượng khách du lịch giảm đã khiến nhóm phải hủy các buổi biểu diễn.

Sekaa Barong Putra Barong, một nhóm biểu diễn văn hóa, bao gồm 54 thành viên, bao gồm cả vũ công và nhạc công. Đội thường biểu diễn phục vụ khách du lịch 2 buổi/ngày, nhưng kể từ đầu tháng Ramadan, lượng khách nội địa giảm rõ rệt.

Điệu nhảy Barong truyền thống là một điểm nhấn văn hóa không thể bỏ qua cho bất kỳ ai đến thăm Bali.

Điệu nhảy Barong có lẽ là điệu nhảy văn hóa nổi tiếng nhất ở Bali, ngoài Kecak. Điệu nhảy Barong là một màn trình diễn hấp dẫn kể câu chuyện về trận chiến giữa Barong và Rangda.

Điệu nhảy tượng trưng cho cuộc xung đột vĩnh cửu giữa thiện và ác, và hiện nay nó được biểu diễn như một chương trình văn hóa cho khách du lịch, cả quốc tế và trong nước, nhưng cốt lõi của nó, điệu nhảy Barong là một nghi lễ và vẫn được biểu diễn như vậy tại các sự kiện quan trọng của người Bali người theo đạo Hindu.

Khách đi Tour du lịch Bali có thể xem biểu diễn Barong hàng ngày trên khắp Bali. Một số buổi biểu diễn nổi tiếng nhất được tổ chức tại Ubud, với buổi biểu diễn buổi tối hàng ngày được tổ chức tại Cung điện Hoàng gia Ubud.

Làng Batubulan ở Sukawati, cách Ubud 30 phút lái xe, cũng vô cùng nổi tiếng với các buổi biểu diễn Barong.

Xuống Bukit, một buổi biểu diễn múa Barong được tổ chức hàng ngày lúc 3 giờ chiều tại Công viên Văn hóa Garuda Wisnu Kencana (GWK).

Không nên nhầm lẫn điệu nhảy Barong với điệu nhảy Kecak, còn được gọi là điệu múa lửa Bali.

Điệu nhảy Kecak kể về câu chuyện Ramayana, câu chuyện về Rama và Sita. Khi Rama rời bỏ tình yêu của mình, Sita, để đi săn, cô bị Ravana độc ác bắt cóc.

Điệu nhảy mô tả cách em trai của Rama phát hiện ra rằng Sita đã mất tích và nhờ sự giúp đỡ của Jatayu để giải cứu cô ấy nhưng anh ấy đã bị thương trong quá trình này.

Hanuman đến giải cứu nhưng sau đó bị ác quỷ Ravana bắt giữ. Bất chấp những điều xấu xa của Ravana, Hanuman đã chiến thắng và vươn lên từ ngọn lửa. Một trong những buổi biểu diễn Kecak nổi tiếng nhất ở Bali được tổ chức tại Uluwatu.

Đối với các buổi biểu diễn Barong bị hủy ở Sukawati, Wija nói với các phóng viên rằng anh ấy hy vọng rằng nhóm của anh ấy sẽ sớm có thể bắt đầu lại các buổi biểu diễn của họ.

Ông giải thích, “Thị trường của chúng tôi hoàn toàn là [khách du lịch trong nước]. Không phải khách du lịch nước ngoài. Có thể chỉ có đoàn của chúng tôi bị tạm dừng, còn các đoàn khác có thị trường là du khách nước ngoài vẫn có thể biểu diễn”.

Ông lưu ý rằng việc tạm dừng các buổi biểu diễn sẽ gây ra tổn thất lớn về doanh thu, với mỗi buổi biểu diễn tạo ra trung bình 2 triệu IDR.

Nhưng Wija vẫn còn hy vọng; với kỳ nghỉ lễ Eid sắp đến, Bali đang chuẩn bị đón một lượng lớn khách du lịch nội địa.

Văn phòng Du lịch Thành phố Denpasar đã thông báo rằng họ đang chuẩn bị cho lượng khách du lịch nội địa tăng 80-90% trong dịp Lễ Eid. Ở Indonesia, lễ hội Eid al-Fitr được gọi là ngày lễ Lebaran.

Năm nay, kỳ nghỉ Lebaran sẽ bắt đầu vào ngày 19 tháng 4 và kết thúc vào ngày 25 tháng 4. Với những ngày thánh Hồi giáo rơi vào ngày 22 và 23 tháng Tư. Tại Indonesia, Lebaran còn được dùng để chỉ lễ hội Eid al-Adha diễn ra vào ngày 28 tháng 6 năm 2023.

Trong thời gian này, hàng triệu công dân Indonesia đi du lịch khắp đất nước, trong đó nhiều người chọn nghỉ lễ Lebaran ở Bali.

Phát biểu thay mặt Văn phòng Du lịch Thành phố Denpasar, MA Dezire Mulyani cho biết, “Dự đoán của chúng tôi [cho thấy] lượng khách du lịch nội địa tăng lên; dự đoán có thể lên đến 80-90 phần trăm.”

Mulyani nói thêm, “Kỳ nghỉ lễ Eid này dự kiến sẽ hỗ trợ công suất sử dụng phòng khách sạn và các hoạt động du lịch khác. Điều này là do các chủ thể du lịch từ lâu đã mơ ước du lịch sẽ phục hồi như trước.”

Theo: thebalisun

Nhân cơ hội khách đi Tour du lịch Bali chưa được đông, chúng ta hãy book ngay Tour Bali 4 ngày 3 đêm nhé, tranh thủ thôi nào

Bài viết liên quan
preloader