Lượng khách đi Tour Maldives năm 2022 vượt mức trước COVID-19

Lượng khách đi Tour Maldives năm 2022 vượt mức trước COVID-19: Chỉ vài ngày trước khi kết thúc năm, ngành du lịch đã công bố đón 1,6 triệu khách du lịch, đánh dấu một năm thành công nữa đối với ngành du lịch của Maldives

Lượng khách đi Tour Maldives năm 2022 vượt mức trước COVID-19
Lượng khách đi Tour Maldives năm 2022 vượt mức trước COVID-19

Một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất mà nền kinh tế Maldives phải đối mặt do đại dịch là nỗi sợ về sự sụp đổ kinh tế do những tác động tiêu cực mà COVID-19 sẽ gây ra đối với nền kinh tế Maldives. Là một quốc gia phụ thuộc nhiều vào ngành du lịch để có doanh thu và sinh kế của người dân, việc phong tỏa do COVID-19 là vô cùng khó khăn đối với Maldives. Tuy nhiên, quốc gia này đã trở thành một trong số ít quốc gia sử dụng các chiến lược phù hợp và giảm tác động của việc phong tỏa đối với ngành du lịch.

Lượng khách đi Tour Maldives năm 2022 vượt mức trước COVID-19

Trong năm 2022, quốc gia này đã quản lý để tiếp thị ngành này tới các thị trường khách mới và hoàn thành mục tiêu về lượng khách đã đặt ra trong năm. Chỉ vài ngày trước khi kết thúc năm, ngành du lịch đã công bố đón 1,6 triệu khách du lịch, đánh dấu một năm thành công nữa đối với ngành du lịch Maldives.

Tuy nhiên, ngay cả với những thành tựu mà ngành du lịch nước này mang lại trong năm 2022, tình hình kinh tế của Maldives vẫn ở trong tình trạng đáng ngờ trong suốt cả năm. Bên cạnh tình trạng nợ vượt quá tầm kiểm soát, mức độ vay mượn từ nước ngoài gia tăng đang khiến nhiều người lo lắng về tương lai của nền kinh tế. Đặc biệt là năm 2022 cũng không phải là một năm dễ dàng đối với nền kinh tế của các quốc gia trên toàn cầu, do một số nguyên nhân như chiến tranh Nga-Ukraine, biến đổi khí hậu và nền kinh tế toàn cầu đang thay đổi.

Trong khi nhiều người lo ngại rằng năm 2023 sẽ bắt đầu với nhiều tin tức liên quan đến nền kinh tế của Maldives đang vượt khỏi tầm kiểm soát, thì trong một diễn biến đáng ngạc nhiên, Bộ trưởng Tài chính Ibrahim Ameer đã tuyên bố rằng nền kinh tế Maldives cuối cùng đã trở lại mức trước COVID-19. Trong tuyên bố của mình đưa ra vào ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ trưởng Tài chính ghi nhận ngành du lịch đã giúp nền kinh tế Maldives trở nên ổn định như ngày nay. Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh về mục tiêu du lịch đến năm 2023.

“Nền kinh tế đã trở lại mức trước đại dịch. Mục tiêu đón 1,6 triệu khách du lịch vào cuối năm 2022 của chúng tôi đã đạt được. Năm nay, 1,8 triệu khách du lịch dự kiến sẽ đi Tour Maldives,” Ibrahim Ameer, Bộ trưởng Tài chính.

Ngành du lịch Maldives chắc chắn đang đạt được những cột mốc mới. Đất nước này đã và đang làm việc chăm chỉ để phát triển ngành du lịch và có vẻ như công việc khó khăn này đang được đền đáp. Tuy nhiên, chắc chắn rằng nền kinh tế Maldives đang phải đối mặt với những thách thức lớn do mức nợ quá cao mà quốc gia này cần phải trả.

Để trả nợ tồn đọng của đất nước, ngân sách khổng lồ 42,6 tỷ MVR được thiết lập cho năm 2023 chủ yếu nhằm mục đích giúp nền kinh tế phục hồi sau hậu quả do COVID-19 để lại trên nền kinh tế. Với sự khởi đầu của năm 2023 có vẻ sáng sủa hơn một chút so với năm 2022, với các chính sách kinh tế vĩ mô phù hợp được áp dụng, nền kinh tế Maldives có thể phục hồi sau tình trạng nợ nần nghiêm trọng và xoay chuyển tình thế nền kinh tế.

Theo: mfr.

Chắc chắn trong lượng khách du lịch đó có khách của công ty du lịch META đi Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm và hy vọng 2023 con số này sẽ tăng hơn nữa.

Bài viết liên quan
preloader