Lượng khách du lịch Phuket tăng mạnh trong quý 4 năm ngoái và mùa đông cao điểm đã tạo tiền đề cho sự phục hồi vào cuối năm

Lượng khách du lịch Phuket tăng mạnh trong quý 4 năm ngoái và mùa đông cao điểm đã tạo tiền đề cho sự phục hồi vào cuối năm

Đảo nghỉ dưỡng hàng đầu của Thái Lan Phuket phục hồi du lịch sau đại dịch được chú ý nhờ lượng du khách Nga đi Tour du lịch Thái Lan tăng đột biến vào mùa cao điểm. Nhưng cốt truyện là làm thế nào mà lượng du khách trong khu vực đến từ Ấn Độ, Malaysia và Singapore tăng đột biến trong quý 4 năm ngoái đã thúc đẩy các khách sạn và lĩnh vực dịch vụ hoạt động trở lại.

Lượng khách du lịch Phuket tăng mạnh trong quý 4 năm ngoái và mùa đông cao điểm đã tạo tiền đề cho sự phục hồi vào cuối năm
Lượng khách du lịch Phuket tăng mạnh trong quý 4 năm ngoái và mùa đông cao điểm đã tạo tiền đề cho sự phục hồi vào cuối năm

Lượng khách du lịch Phuket tăng mạnh trong quý 4 năm ngoái và mùa đông cao điểm đã tạo tiền đề cho sự phục hồi vào cuối năm

Dữ liệu về hiệu quả hoạt động của khách sạn ở Phuket trong Bản cập nhật thị trường khách sạn Phuket năm 2023 mới phát hành của C9 Hotelworks cho thấy ngành này đã leo thang như thế nào sau khi Thái Lan dỡ bỏ các hạn chế đi lại vào đầu tháng 10 năm 2022. Lượng khách du lịch đã đẩy tỷ lệ lấp đầy toàn thị trường trong năm lên 48%, tăng hàng năm từ mức thấp do ảnh hưởng của COVID-19 là 8% vào năm 2021.

Trong khi mùa cao điểm mùa đông của Phuket kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3 đã chứng kiến sự trở lại của những du khách ‘snowbird’ truyền thống của hòn đảo từ Bắc Âu và Scandinavia, thì động lực chính là Nga và một số quốc gia Đông Âu khác. Mặc dù vận chuyển hàng không trực tiếp bị hạn chế do bối cảnh các lệnh trừng phạt kinh tế của EU và giá vé máy bay trong nhiều trường hợp tăng 200-300%, nhưng người Nga đã thực sự đến. Mặc dù số lượng đã giảm mạnh so với con số gần một triệu vào năm 2019, nhưng số lượt lưu trú vẫn tăng so với mức trung bình bình thường là 11 ngày và tăng hơn 50%.

Nói về tác động của các thị trường Đông Âu đối với hòn đảo Giám đốc điều hành C9 Hotelworks Bill Barnett cho biết sự xuất hiện của khách du lịch từ Nga không chỉ tạo ra một tia sáng trong sự phục hồi kinh tế cho các doanh nghiệp khách sạn và du lịch mà còn lan tỏa sang lĩnh vực bán lẻ, vận tải và bất động sản. Phân khúc này hiện là phân khúc dẫn đầu về vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tích cực nhất trong thị trường bất động sản đang bùng nổ của Phuket. Hiệu ứng dây chuyền cũng đã được nhìn thấy đối với giá đất trên khắp hòn đảo đang tăng với tốc độ cao trong hơn hai thập kỷ.

Nhìn vào bên trong các con số và xu hướng chính trong ngành khách sạn của Phuket, nghiên cứu của C9 chỉ ra một phong trào tổng thể rộng lớn hơn của các chủ khách sạn chuyển đổi từ thỏa thuận quản lý sang nhượng quyền thương mại và cả những thay đổi về thương hiệu. Hai thỏa thuận đáng chú ý gần đây chứng kiến việc Destination Group ký thỏa thuận với InterContinental Hotels Group (IHG) đối với hai khách sạn Holiday Inn và hai khách sạn với Radisson. Ngoài ra, một trong những khách sạn lớn nhất của hòn đảo, Arcadia đã được đánh dấu lại là Pullman thuộc ACCOR, và tập đoàn khách sạn khổng lồ của Thái Lan AWC (Asset World Corporation) đã công khai kế hoạch nâng cấp và chuyển đổi Vịnh Westin Siray thành một khu nghỉ dưỡng sang trọng mang thương hiệu Ritz- Carlton.

Trích dẫn các chuyển đổi của C9’, Bill Barnett nhận xét đây là dấu hiệu trưởng thành của các chủ khách sạn Thái Lan, những người có đủ kinh nghiệm để vận hành nhưng tìm kiếm sự phân phối và giá trị thương hiệu trong một kịch bản nhượng quyền. Thực tế này phổ biến ở Bắc Mỹ và Châu Âu nên việc Châu Á bắt kịp chỉ là vấn đề thời gian. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều thay đổi hơn về thương hiệu trong thời gian còn lại của năm 2023 và hơn thế nữa, do nhiều thỏa thuận khách sạn được ký kết trong những năm bùng nổ du lịch đầu thiên niên kỷ sắp hết hạn.

Mặc dù có các chỉ số kinh tế tích cực, nhưng thực tế trên thực tế vẫn có thể thấy rõ ở khắp mọi nơi trong sự căng thẳng đặt lên cơ sở hạ tầng giao thông của Phuket. Sự gia tăng dân số, sự phát triển lan rộng vào các khu vực nội địa và nhu cầu du lịch tăng vọt đã tạo ra một vấn đề lớn về giao thông. Ví dụ rõ ràng nhất là khi một vụ lở đất đã đóng một con đường quan trọng giữa khu du lịch nổi tiếng Patong và đường nhánh đảo trung tâm của nó. Sự chậm trễ trong việc sửa chữa đã gây ra hiệu ứng domino trong việc tiếp cận các khách sạn ở bờ biển phía tây vào mùa cao điểm và cho thấy mạng lưới giao thông của hòn đảo mong manh như thế nào.

Phản ánh về tiềm năng trở lại của du lịch đại chúng đến Phuket, Bill Barnett của C9, người đã sống và làm việc ở Phuket hơn 20 năm cho biết việc thiếu một kế hoạch tổng thể về du lịch dành riêng cho hòn đảo này là một vấn đề dài hạn quan trọng cần được giải quyết. Với các chuyến bay và lưu lượng hành khách tăng lên, chúng ta có thể thấy rõ tầm quan trọng của sân bay Phang Nga mới, mặc dù sân bay này vẫn chưa hoạt động. Điều này áp dụng cho các dự án đường cao tốc và đường hầm Patong về bản chất là huyết mạch cho sự phát triển trong tương lai của hòn đảo. Chúng tôi đã đánh trúng con bài đô thị hóa và với gần 100.000 phòng khách sạn đã đăng ký trên đảo, chúng tôi đã đi quá xa để quay trở lại.

Số lượng khách du lịch của Thái Lan đang tăng vọt trở lại, nhưng có nhiều quốc tịch khác nhau

Số lượng khách du lịch của Thái Lan đang tăng vọt trở lại, mặc dù theo những cách không được dự đoán cách đây một năm.

Theo một quan chức chính phủ, ngành du lịch đang “trên đà phát triển”, và do đó, chính phủ dự kiến sẽ có khoảng 6 triệu khách du lịch nước ngoài đến trong quý đầu tiên của năm, một sự phục hồi đáng kể so với năm ngoái.

Tổng cục Du lịch Thái Lan dự kiến sẽ có tổng cộng 25 triệu đến 30 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm trong năm nay, với chi tiêu ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ baht. Kết quả của quý đầu tiên đã cung cấp một nền tảng vững chắc để đạt được dự đoán này.

Thông tin này được người phát ngôn của chính phủ, Anucha Burapachaisri, chia sẻ trong một tuyên bố. Chính phủ lạc quan về số lượng khách du lịch và doanh thu mà nó sẽ tạo ra khi ngành phục hồi.

Trong quý 4 năm 2022, lượng khách Nga tăng lên, kể cả vào mùa cao điểm và sau đó, là đặc điểm chính của lượng khách đến ngày càng tăng. Đối với quý 1 năm 2023, lượng du khách Trung Quốc đến Thái Lan tăng trở lại sau khi Trung Quốc mở cửa lại biên giới cho du lịch nước ngoài vào đầu năm. Trong khi sự phục hồi của khách du lịch từ các quốc gia khác là không đáng kể, con số này đã được bù đắp nhiều hơn bởi du khách Nga và Trung Quốc, và ở một mức độ thấp hơn là người Ấn Độ.

Tại Phuket, trong 2 tuần đầu tiên của tháng 3, người Nga (47.525) là những người đến nhiều nhất, tiếp theo là người Trung Quốc (21.414), người Ấn Độ (14.320), người Kazakhstan (9.703) và người Đức (9.602). Đáng chú ý, tỷ lệ khách Nga trong tháng 3 cao hơn so với tháng 12 hoặc tháng 1.

Giới thiệu về C9 Hotelworks

C9 Hotelworks được dẫn dắt bởi người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Bill Barnett, người có hơn 37 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khách sạn và bất động sản châu Á. Trước khi thành lập C9 vào năm 2003, Bill đã giữ vai trò điều hành cấp cao trong hoạt động, phát triển và quản lý tài sản của khách sạn. Ông được coi là chuyên gia toàn cầu hàng đầu về nhà ở khách sạn, và đã ngồi ở hầu hết mọi vị trí xung quanh bàn khách sạn và bất động sản. Bill thúc đẩy hiểu biết sâu sắc về ngành thông qua các bài thuyết trình hội nghị thường xuyên tại các sự kiện quan trọng và đóng góp cho nhiều ấn phẩm ngành.

Theo: hospitalitynet

Bạn có nhu cầu đi Tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm thì liên hệ đến công ty du lịch META của chúng tôi nhé

Bài viết liên quan