Hướng dẫn lướt sóng ở Maldives qua người dân bản địa

Hướng dẫn lướt sóng ở Maldives qua người dân bản địa, chà nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng có thực sự hấp dẫn hay không, chúng  ta cùng tìm hiểu nhé.

Là một người đam mê lướt sóng, Mohamed Ryan Thoyyib là giám đốc điều hành hoạt động lướt sóng tại khu nghỉ mát Adaaran Select Hudhuranfushi, nơi ông lên kế hoạch cho các chuyến đi lướt sóng cho khách của khách sạn và quản lý một nhóm hướng dẫn viên lướt sóng, hướng dẫn viên và nhiếp ảnh gia.

Không ai thực sự biết về lướt sóng ở Maldives cho đến khi Anthony Hussein Hinde [Tony], “người tiên phong lướt sóng của Maldives”, bị đắm tàu ​​tại đây vào năm 1973 và bắt đầu hoạt động lướt sóng đầu tiên vào năm 1980. Người dân Maldives từng lướt sóng thẳng vào bờ từ rất lâu trước đó. này trên tấm ván gỗ có tên Malh ‘, nhưng Tony là người đầu tiên cưỡi ván lướt sóng hiện đại hóa ở Maldives. Và đó là nơi tất cả bắt đầu. Vài năm sau, du lịch lướt sóng bắt đầu phát triển, và Maldives giờ đây đã trở thành một trong những điểm đến lướt sóng sang trọng phổ biến nhất trên thế giới. Trong trường hợp bạn vừa muốn đi Tour Maldives vừa muốn lướt sóng thì đó cũng là những trải nghiệm đầy thú vị.

Lướt sóng ở Maldives
Lướt sóng ở Maldives

Thử tìm hiểu sơ về Lướt sóng ở maldives nhé.

Cảnh lướt sóng ở Maldives như thế nào?

Những người lướt sóng từ khắp nơi trên thế giới dành cả gia tài để đến lướt sóng ở Maldives vì ​​một lý do: ít đám đông hơn. Điều đó nói lên rằng, với việc lướt sóng ngày càng phổ biến, Maldives đã bắt đầu trở nên bận rộn với những người lướt sóng vào mùa cao điểm – đặc biệt là ở đảo san hô Bắc Malé – nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy những điểm lướt sóng yên tĩnh hơn ở các đảo san hô miền trung và miền nam. Lướt sóng từng có tiếng xấu là hoạt động dành cho những người nghiện ma túy hoặc học sinh bỏ học, nhưng trong hai năm qua, môn thể thao này đã phát triển nhanh chóng trong cộng đồng địa phương khi trẻ em nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn từ cha mẹ của chúng, những người đã nhận ra rằng nó là một môn thể thao chuyên nghiệp và mọi người có thể kiếm sống nhờ lướt sóng.

Lướt sóng ở Maldives là trải nghiệm thú vị
Lướt sóng ở Maldives là trải nghiệm thú vị

Đâu là địa điểm lướt sóng hàng đầu của bạn ở Maldives?

Sultans [ở đảo san hô Bắc Malé] là yêu thích của tôi. Bản thân cái tên — một làn sóng dành cho “các vị vua” —định nghĩa nó: cất cánh đẹp và dễ dàng, với khúc cua lớn ở phía dưới, khúc cua lớn ở phía trên và phần bên trong nhanh chóng có thùng, khi phần phình lớn hơn. Một người thuận tay phải, tôi đã lướt con sóng này trong khá nhiều điều kiện nên tôi hiểu khá rõ về nó. Đó là điểm nghỉ ngơi nhất quán và nổi tiếng nhất ở Maldives, và tôi đã có những buổi lướt sóng tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay ở đây.

Có bất kỳ điểm lướt sóng bí mật nào mà chúng ta nên biết không?

Vẫn còn rất nhiều điểm lướt sóng thô chưa được khám phá ở Maldives. Đôi khi, nếu bạn có một đợt nổi sóng lớn, bạn sẽ nhận được sóng tại các điểm bí mật trên khắp các đảo san hô phía bắc và cả xuống phía nam. Có một số ít, nhưng rõ ràng là tôi không thể kể tên chúng!

Nhà hàng yêu thích của bạn ở Maldives là gì?

Có rất nhiều nhà hàng lớn ở thủ đô Malé, nơi tôi đến. Một trong những nhà hàng địa phương yêu thích của tôi là một nhà hàng địa phương nhỏ tên là Taste M ’, nơi phục vụ bữa sáng ngon nhất của người Maldives có tên là mashuni, hỗn hợp cá ngừ, dừa bào, hành tây, ớt và chanh cùng với một loại bánh mì naan làm từ dừa và bột mì. Malé hiện được kết nối bằng cây cầu với một hòn đảo tên là Hulhumalé, nơi tôi thích đi ăn bít tết thật ngon tại một nơi có tên là Steak and Coffee Bar hoặc sushi tại một nhà hàng Nhật Bản tên là Oishii.

Tham khảo:cntraveler.

Tất nhiên công ty du lịch META có hẳn Tour Maldives 5 ngày 4 đêm cho bạn tha hồ trải nghiệm từ khung cảnh đẹp tuyệt vời đến lướt sóng chán chê.

Bài viết liên quan
preloader