10 lý do bạn nên đi du lịch Thái Lan – Xứ sở của những nụ cười

10 lý do bạn nên đi du lịch Thái Lan – Xứ sở của những nụ cười: Được thế giới biết đến với cái tên Amazing Thailand. Nằm ở trung tâm lục địa Đông Nam Á, Đây là một trong những địa điểm lọt vào danh sách phải đến của khá nhiều nhà thám hiểm muốn mạo hiểm đến những góc xa của hành tinh. Ở vùng đất Theravada này, bạn sẽ khám phá những khu bảo tồn vĩ đại và linh thiêng, những bờ biển tuyệt vời và tất cả những thánh tích trang nhã và nghiêm ngặt thuộc loại này.

10 lý do bạn nên đi du lịch Thái Lan - Xứ sở của những nụ cười
10 lý do bạn nên đi du lịch Thái Lan – Xứ sở của những nụ cười

Tại sao đi Tour du lịch Thái Lan là một ý tưởng tuyệt vời?
Bạn đã bao giờ tự đi du lịch Thái Lan như một điểm đến là như thế nào chưa? Dưới đây là một số lý do tốt nhất để đến thăm Thái Lan.

10 lý do bạn nên đi du lịch Thái Lan – Xứ sở của những nụ cười

1. Văn hóa Thái Lan

Văn hóa Thái Lan có thể khiến bạn kinh ngạc vì thực tế là các cá nhân thực sự có những truyền thống và phong tục của Thái Lan đã định hình nên con người của họ ngày nay và tạo cho họ một tính cách xã hội. Xem bên dưới để làm quen với văn hóa và phong tục của Thái Lan cũng như gia đình, tôn giáo, truyền thống và địa vị.

Văn hóa Thái Lan là một trong những thứ thu hút khách du lịch
Văn hóa Thái Lan là một trong những thứ thu hút khách du lịch

2. Địa lý đa dạng

Thái Lan có địa hình đa dạng tuyệt vời. Đây là quốc gia lớn thứ 50 trên hành tinh. Các điểm nổi bật về địa lý chính của quốc gia bao gồm các bình diện trung tâm, cao nguyên và dãy núi cao. Đó là bất cứ điều gì ngoài một ranh giới dài bằng đá với Myanmar kéo dài từ nam lên bắc đến Bán đảo Mã Lai. Hiện tại, thực tế này về Thái Lan là một trong những lý do tốt nhất để đến thăm Thái Lan ngay lập tức.

3. Ngôn ngữ

Một phần của văn hóa Thái Lan là ngôn ngữ. Ngôn ngữ chính thức được biết đến của họ là tiếng Thái, được giáo dục tại các trường học và được sử dụng trên khắp đất nước. Trong mọi trường hợp, ở các khu vực xa xôi phía nam và phía bắc Thái Lan, có nhiều tiếng địa phương khác nhau tồn tại như Isan, Phu, Phuan, Thai Dam, Galtung, hoặc các ngôn ngữ và phương ngữ thiểu số khác nhau.

4. Tôn giáo của Thái Lan

Một thực tế thú vị về Thái Lan là nó không có tôn giáo chính quyền. Mỗi cá nhân ở Thái Lan có cơ hội để tôn kính bất kỳ Thiên Chúa hoặc bất kỳ Tôn giáo nào. Trong trường hợp điều tra các đặc điểm tôn giáo, tôn giáo chính mà các cá nhân tuân theo là Theravada hoặc Phật giáo, mà gần như 95% dân chúng toàn diện theo tôn giáo đó. Phần dân cư còn sót lại theo đạo Hồi, chiếm khoảng 4,6% toàn bộ khu vực địa phương. Cơ đốc nhân chiếm 0,7%, và phần còn lại được phân chia giữa người theo đạo Hindu, người Do Thái, đạo Sikh, v.v. Thái Lan cho bạn thấy sự đa dạng về con người và văn hóa của họ và đó là điều khiến Thái Lan nổi bật so với các quốc gia khác.

Những bức tượng Phật luôn là điểm nhấn thu hút khách du lịch
Những bức tượng Phật luôn là điểm nhấn thu hút khách du lịch

5. Những ngôi đền, chùa của Thái Lan

Đây không chỉ là sự thật về Thái Lan mà còn là điều mà tất cả những ai đến thăm đất nước xinh đẹp này đều sẽ biết. Có khoảng 35.000 ngôi chùa ở Thái Lan, tất cả đều có tầm quan trọng tôn giáo thiêng liêng. Những ngôi chùa nổi tiếng nhất là Wat Phra Kaew ở Bangkok cũng như Wat Phra That Doi Suthep ở Chiang Mai. Tượng Phật chủ yếu được làm bằng đồng, đá, đất nung, gỗ hoặc ngà voi. Khi đến thăm một ngôi đền, du khách nên che vai và đầu gối của mình và mặc một bộ quần áo tươm tất. Người ta cũng không nên đi bộ với quần đùi.

Những ngôi chùa, đền của Thái Lan có nhiều điểm độc đáo thú vị
Những ngôi chùa, đền của Thái Lan có nhiều điểm độc đáo thú vị

6. Ẩm thực Thái Lan

Món ăn Thái là một trong những phong cách nấu ăn nổi tiếng nhất thế giới và được xem như một cấu trúc ẩm thực trên hành tinh. Bị ảnh hưởng bởi phong cách nấu ăn của Trung Quốc và Ấn Độ, món ăn Thái Lan đã pha trộn những biểu hiện đó và tạo ra sự đổi mới của riêng mình. Thực phẩm Thái Lan được coi là đáng tin cậy trong nấu nướng và nhạy cảm trong việc cải tiến món ăn, làm cho nó trở thành một nghệ thuật ẩm thực tao nhã, từ hương vị cũng như hình thức của nó. Sự pha trộn của các hương vị chua, ngọt, hăng, chua và cay tạo nên một sự pha trộn xa hoa đã trở thành một trong những phong cách nấu ăn nổi tiếng nhất thế giới.

Hiển nhiên là không thể thiếu nền ẩm thực của Thái Lan rồi
Hiển nhiên là không thể thiếu nền ẩm thực của Thái Lan rồi

7. Nghệ thuật, âm nhạc và khiêu vũ của Thái Lan

Nghệ thuật

Tay nghề và văn hóa Thái Lan là điều mà du khách yêu thích ở đất nước này. Quá khứ trưng bày một tác phẩm nghệ thuật, đó là bất cứ điều gì khác ngoài một lịch sử phong phú đằng sau mỗi tác phẩm tay nghề. Nghệ thuật và văn hóa Thái Lan truyền thống thường được tạo ra từ sự khéo léo của Phật giáo và những cảnh trong các câu chuyện của Ấn Độ, có thể so sánh với các phong cách khác nhau từ Đông Nam Á, như Khmer. Bạn có thể thấy những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp nhất tại trung tâm văn hóa và biểu hiện Bangkok.

Âm nhạc

Nền âm nhạc đương đại ở Thái Lan không ngừng phát triển với tốc độ phát triển của một ngành công nghiệp đang chứng kiến ​​sự phát triển của các giọng ca tài năng và nhiều ngôi sao nhạc pop. Phần lớn âm nhạc này được hát bằng tiếng Thái lân cận, tuy nhiên khả năng sáng tạo và sáng tác giai điệu vẫn là một tiêu chuẩn chuyên nghiệp. Âm nhạc ở phía đông bắc của quốc gia đang thu hút sự trợ giúp rộng rãi hơn và được tạo kiểu trên đá hiện tại.

Vũ điệu

Múa Thái truyền thống là sự kết hợp của những bước phát triển cơ thể uyển chuyển bất chấp trang phục và âm nhạc cầu kỳ. Có tổng hợp sáu loại hình múa độc đáo của Thái Lan: khon, li-khe, slam wong, múa rối bóng, lakhon lek và lakhon. Có thể nói, phần không thể nhầm lẫn nhất của tác phẩm nghệ thuật Thái Lan này là trang phục của các nghệ sĩ giải trí. Mặc dù thực tế là bản chất của các kế hoạch đã giảm dần kể từ khi bắt đầu chúng một vài thế kỷ trước đó, những bộ trang phục thực sự vẫn gây sốc và công phu.

8. Các lễ hội và lễ kỷ niệm

Hầu hết các lễ kỷ niệm đều gắn liền với Phật giáo hoặc các tôn giáo khác như Ngày Chakri, Ngày Đăng quang, Lễ Cày của Hoàng gia, sinh nhật của nữ hoàng, Ngày Chulalongkorn và sinh nhật của vị vua hiện tại (5 tháng 12). Các lễ hội nổi tiếng khác làm nên văn hóa và truyền thống của Thái Lan là Songkran (Lễ hội té nước), Loy Krathong (Lễ hội ánh sáng), Lễ hội Yi Peng, Magha Puja và Visakha Bucha (Lễ Phật đản).

9. Trang phục của Thái Lan

Trang phục truyền thống của Thái Lan được gọi là chut thai, nghĩa thực là “trang phục Thái Lan”. Nó có thể được mặc bởi nam giới, phụ nữ và trẻ em.

Có một số loại chut Thái dành cho phụ nữ, mỗi loại có nhiều kiểu dáng, mặt hàng quần áo, ví dụ và diềm xếp nếp. Một số trang phục Thái có thể được mặc tại bất kỳ sự kiện thích hợp nào, trong khi những trang phục khác thường phù hợp hơn với những dịp cụ thể. Chut thai cho phụ nữ là: Ruean Ton, Chakkri, Siwalai, Boromphiman, Chitlada, Amarin, Chakkraphat và Dusit.

Đối với nam giới, chut tiếng Thái họ được gọi là suea phraratchathan (“chắc chắn đã tặng áo”), chiếc áo được giữ cố định, có đường viền cổ dài và có thể có tay áo dài tùy ý.

10. Đạo đức và nghi thức

Một điều mà mọi du khách yêu thích về phong tục và truyền thống của Thái Lan là những mặt trái của các cá nhân Thái Lan. Họ cực kỳ dễ thương và có cách cư xử cụ thể của riêng họ để thể hiện sự tôn trọng. Họ sử dụng chuyển động có tên là Wai, một phong tục tập quán của Thái Lan để thể hiện sự tôn trọng đối với các cá nhân. Ngoài việc coi đầu của một cá nhân như một phần cơ thể thiêng liêng, vì vậy đây là một nét đặc trưng của phong tục Thái Lan, bạn không nên chạm vào đầu của ai đó. Tay trái cũng được xem là lộn xộn ở Thái Lan. Nó không nên được sử dụng để ăn, bắt tay hoặc nhận những lời chúc phúc

Theo:pickyourtrail.

Bạn có hứng khởi, vui mừng khi đến thăm Thái Lan? Bạn có mong chời Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị không? Hãy cho chúng tôi biết và liên hệ với chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan
preloader