3 lý do khiến du lịch bùng nổ ở Dubai và tiểu vương quốc

Thị thực mới, địa danh Dubai: 3 lý do khiến du lịch bùng nổ ở Dubai và tiểu vương quốc. Thành phố đón 14,36 triệu du khách đã đi Tour du lịch Dubai vào năm 2022, trong khi các khách sạn ghi nhận công suất phòng trung bình là 73%.

Du lịch ở Dubai đang bùng nổ, và như thế nào! Theo số liệu thống kê mới nhất do Bộ Kinh tế và Du lịch (DET) của Dubai công bố, Tiểu vương quốc này sắp đạt được số lượng du khách trước Covid.

Lý do khiến du lịch bùng nổ ở Dubai
Lý do khiến du lịch bùng nổ ở Dubai

Tiểu vương quốc đã đón 14,36 triệu du khách vào năm 2022, trong khi các khách sạn ghi nhận công suất phòng trung bình là 73%. Có nhiều yếu tố thúc đẩy thành công du lịch của Dubai năm ngoái.

3 lý do khiến du lịch bùng nổ ở Dubai và tiểu vương quốc

1. Cấp mới visa, thủ tục nhập cảnh

Dubai tiếp tục công bố các sáng kiến pháp lý mạnh mẽ để thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch. Thủ tục nhập cảnh đơn giản dành cho khách doanh nhân và khách du lịch bao gồm thị thực du lịch 60 ngày có sẵn từ tháng 9 năm 2022 và thị thực nhập cảnh nhiều lần 5 năm cho nhân viên của các công ty đa quốc gia. Thành phố cũng có chương trình cư trú Golden Visa 10 năm, giấy phép làm việc ảo và nghỉ hưu trong các chương trình của Dubai.

Vào năm 2022, Dubai đã được chọn là một trong 20 điểm đến trên toàn cầu theo sáng kiến Live and Work Anywhere của Airbnb nhằm xác định những điểm đến thân thiện với người lao động ở vùng sâu vùng xa nhất trên thế giới.

2. Danh lam, thắng cảnh mới

Vào năm 2022, một số điểm tham quan và sáng kiến mới đã được đưa ra. Chúng bao gồm Bảo tàng Tương lai, được mệnh danh là tòa nhà đẹp nhất thế giới. Dubai cũng công bố Expo City, di sản năng động của Expo 2020; và Atlantis The Royal, được cho là khu nghỉ dưỡng cực kỳ sang trọng nhất thế giới.

3. Các chiến dịch do người nổi tiếng dẫn đầu

Dubai đã thực hiện các chiến dịch toàn cầu với sự cộng tác của những người nổi tiếng trong khu vực và quốc tế, những người dẫn đầu dư luận, những người có ảnh hưởng và những nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng. Một trong những chiến dịch như vậy là Quà tặng Dubai, áp dụng cách tiếp cận mới để tiếp thị điểm đến toàn cầu, sử dụng cách tiếp cận phim có phong cách cao để tạo nội dung hấp dẫn. Được quay trong bối cảnh của một số địa danh mang tính biểu tượng nhất của Dubai và những địa điểm ẩn giấu độc đáo, những bộ phim ngắn này có sự tham gia của các ngôi sao Hollywood như Jessica Alba và Zac Efron. Chiến dịch toàn cầu ‘Nơi cả thế giới ăn mừng’ trùng với Giải vô địch bóng đá thế giới tại Qatar có sự góp mặt của ngôi sao bóng đá người Pháp Karim Benzema.

Các quan chức hàng đầu thề sẽ tiếp tục đà phát triển

Helal Saeed Almarri, tổng giám đốc của DET, cho biết hiệu quả của các chiến lược và sáng kiến của Dubai “mang lại cho chúng tôi sự tự tin để khai thác các cơ hội tăng trưởng mới trong lĩnh vực kinh doanh và du lịch toàn cầu trong vài thập kỷ tới”.

“Là thành phố phát triển nhanh nhất ở Trung Đông, sự tăng trưởng liên tục của Dubai đã được thực hiện nhờ sự hỗ trợ vững chắc của các bên liên quan và đối tác của chúng tôi cũng như một loạt các khoản đầu tư chiến lược và cải cách chính sách liên bang đã dẫn đến dòng chảy ổn định của các doanh nhân toàn cầu, nhân tài, các nhà đầu tư, và khách du lịch kinh doanh và giải trí.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy nhanh động lực trong suốt năm 2023 và hơn thế nữa bằng cách tập trung vào tất cả các yếu tố chính đã đưa Dubai trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới – cách tiếp cận thị trường đa dạng, đề xuất điểm đến đa dạng đang phát triển, hợp tác liên tục với các đối tác của chúng tôi, tất cả những điều đó đã cho phép chúng tôi mang lại giá trị đặc biệt cho du khách từ khắp nơi trên thế giới.”

Issam Kazim, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Tiếp thị Du lịch và Thương mại Dubai, cho biết “sự đa dạng tuyệt đối” của đề xuất điểm đến và hồ sơ ngày càng tăng của Dubai như một điểm đến an toàn, cởi mở và dễ tiếp cận đã giúp thành phố được chọn là điểm đến số 1 toàn cầu cho vị trí thứ hai. năm liên tiếp, trong Giải thưởng Travellers’ Choice của Tripadvisor 2023.

“Sự hỗ trợ đặc biệt của các bên liên quan và đối tác trong khu vực công và tư nhân của chúng tôi sẽ là công cụ nâng cao khả năng giới thiệu dịch vụ chưa từng có của chúng tôi, được thiết kế để đáp ứng các sở thích và ngân sách đa dạng của khách du lịch quốc tế, khi chúng tôi chuẩn bị chào đón nhiều du khách hơn đến Dubai vào năm 2023 .”

Theo: khaleejtimes

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm Tour Dubai 5 Ngày 4 Đêm của công ty du lịch META trong trường hợp 2023 này bạn muốn đi Tour du lịch Dubai nhé.

Bài viết liên quan