Malaysia là nước đầu tiên ở Đông Nam Á chứng kiến ngành du lịch hàng không phục hồi

Malaysia là nước đầu tiên ở Đông Nam Á chứng kiến ngành du lịch hàng không phục hồi. Malaysia dự kiến sẽ là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á chứng kiến ngành du lịch hàng không phục hồi và trải qua tình trạng dư thừa công suất khi các hãng hàng không địa phương tăng cường cạnh tranh giữa họ.

Nhà phân tích và tư vấn độc lập của Sobie Aviation Pte Ltd Brendan Sobie cho biết sự cạnh tranh gay gắt sẽ dẫn đến giá vé máy bay giảm sớm nhất là vào năm 2024, mặc dù nó sẽ không ở cùng mức giá như trước đại dịch Covid-19.

Malaysia là nước đầu tiên ở Đông Nam Á chứng kiến ngành du lịch hàng không phục hồi
Malaysia là nước đầu tiên ở Đông Nam Á chứng kiến ngành du lịch hàng không phục hồi

“Đến một lúc nào đó, ít nhất là ở Malaysia, sẽ không còn khoảng cách giữa cung và cầu. Nói chung, chúng ta sẽ thấy giá vé giảm khi sự mất cân bằng cung-cầu thu hẹp lại. Nhìn vào công suất và kế hoạch đội tàu của tất cả (địa phương ), bạn có thể thấy tình trạng dư thừa công suất ở Malaysia vào đầu năm tới,” ông nói với tờ New Straits Times gần đây.

Malaysia là nước đầu tiên ở Đông Nam Á chứng kiến ngành du lịch hàng không phục hồi

Giá vé máy bay đã tăng vọt trên toàn cầu kể từ sau đại dịch khi các hãng hàng không phải hạ cánh tất cả các máy bay của họ do lệnh phong tỏa trên toàn thế giới.

Việc mở cửa lại biên giới đã chứng kiến nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng mạnh nhưng hiện hầu hết các hãng hàng không không thể đáp ứng nhu cầu do thiếu máy bay và hạn chế chỗ ngồi.

Tuy nhiên, Brendan cho biết trong khi nguồn cung đang quay trở lại, đã có một số trục trặc do chuỗi cung ứng, bảo trì, sửa chữa và đại tu đội tàu cũng như các vấn đề về nhân lực.

Theo MIDF Research, tổng cộng có 6,7 triệu hành khách đã đi qua các sân bay của Malaysia Airports Holdings Bhd trong nước vào tháng 3 năm nay.

Điều này có nghĩa là tỷ lệ phục hồi là 75% (trong nước: 84%, quốc tế: 66%).

Công ty cho biết sự phục hồi của phân khúc trong nước tiếp tục ở mức trên 80% khi các hãng hàng không địa phương khôi phục và giới thiệu các đường bay mới.

Phân khúc quốc tế ghi nhận lượng hành khách cao nhất (3,0 triệu) kể từ khi bắt đầu đại dịch với các chuyến chủ yếu đến từ Singapore, Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản.

MIDF Research cho biết sự phục hồi lưu lượng truy cập từ thị trường Trung Quốc tiếp tục đạt được lực kéo nhờ có thêm 42 tần suất chuyến bay trong tháng 3 so với tháng trước.

Nhìn chung, tổng lượng hành khách di chuyển trong quý đầu tiên của năm 2023 là 18,7 triệu lượt, tương đương với mức phục hồi 74% (trong nước: 84%, quốc tế: 64%).

So với quý IV năm 2022, lượng hành khách di chuyển tăng 7,4% với mức tăng trưởng chủ yếu đến từ khu vực ngoài ASEAN.

Nhận xét về khả năng giá vé máy bay thấp hơn do sự cạnh tranh giữa các hãng hàng không giá rẻ của Malaysia – Capital A Bhd’s AirAsia và MYAirline Sdn Bhd – Brendan cho biết sự cạnh tranh sẽ tiếp tục khi hãng hàng không này mở rộng.

“Điều này sẽ tốt cho người tiêu dùng trên các tuyến đường mà hai (hãng hàng không) này cạnh tranh. Tất nhiên, không phải tất cả giá vé đều thấp và mặc dù người tiêu dùng có thể lấy được giá hời trong thời gian khuyến mại ban đầu, nhưng không phải tất cả giá vé đều thấp ngay cả trên các tuyến đường mà họ cạnh tranh trên,” ông nói thêm.

Đầu tháng này, AirAsia và MYAirline đã quảng bá rầm rộ các tuyến Kuala Lumpur-Bangkok của họ trên mạng xã hội sau khi thông báo rằng họ sẽ bay đến thủ đô của Thái Lan bắt đầu từ tháng 6 năm nay.

MYAirline củng cố cam kết an toàn, cán mốc 6.000 giờ bay an toàn trong 6 tháng

MYAirline Sdn Bhd đã vượt qua một cột mốc kỹ thuật ngày hôm nay, đạt 6.000 giờ bay an toàn trong sáu tháng kể từ khi bắt đầu hoạt động vào tháng 12 năm 2022.

Nó cho biết cột mốc này là minh chứng cho sự làm việc chăm chỉ và cống hiến của đội ngũ kỹ thuật trong việc đảm bảo an toàn và thoải mái cho hành khách đồng thời củng cố cam kết về an toàn của hãng.

Đạt 6.000 giờ bay an toàn trong sáu tháng kể từ khi bắt đầu hoạt động vào tháng 12 năm 2022.
Đạt 6.000 giờ bay an toàn trong sáu tháng kể từ khi bắt đầu hoạt động vào tháng 12 năm 2022.

“Hồ sơ cho thấy đội bay gồm 7 máy bay của chúng tôi trải qua 959 điểm kiểm tra bảo dưỡng hàng ngày. Ngay cả trước khi cất cánh tại Nhà ga số 2 của Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KLIA2) mỗi sáng, một chiếc máy bay phải vượt qua 117 điểm kiểm tra trong danh sách kiểm tra bảo dưỡng trước chuyến bay đã được phê duyệt”, hãng hàng không cho biết trong một tuyên bố. tuyên bố ngày hôm nay.

Nó lưu ý rằng cũng đã có một danh sách kiểm tra bảo dưỡng định kỳ bao gồm 149 hạng mục được liệt kê trên một chiếc máy bay.

“Bộ phận Kỹ thuật của MYAirline, được đặt tên một cách khéo léo là Tổ chức Bảo trì Khả năng Hàng không Tiếp tục, chịu sự giám sát và tuân thủ nghiêm ngặt của Cơ quan Hàng không Dân dụng Malaysia (CAAM), đảm bảo an toàn cho hành khách,” nó nói.

Trong khi đó, giám đốc điều hành của MYAirline, Rayner Teo, cho biết hãng hàng không đã chứng minh một cấu trúc hỗ trợ vững chắc để xây dựng sự tăng trưởng bằng cách vượt qua bốn cuộc kiểm toán của các cơ quan quản lý ngành và tiến hành hơn bốn mươi cuộc kiểm tra đối với các nhà cung cấp kể từ tháng 12.

Về các hệ số tải hiện tại, ông cho biết hãng hàng không đã ghi nhận hệ số tải trung bình của mạng là 92%, nhờ vào nhu cầu và sự hỗ trợ mạnh mẽ.

” Tính đến hôm nay, chúng tôi đã vượt mốc hành khách thứ 800.000 và chúng tôi sẽ sớm đạt mốc một triệu hành khách.

“Do đó, chúng tôi cam kết duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và độ tin cậy cho tất cả hành khách của mình và việc đạt được cột mốc kỹ thuật này phản ánh cam kết đó”, ông nói.

Ông nói thêm rằng MYAirline vẫn đi đầu trong ngành, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn cao nhất cho hành khách với sự cải tiến liên tục của các biện pháp an toàn, công nghệ tiên tiến và đội ngũ chuyên gia tận tâm.

MYAirline công bố hợp đồng bảo trì APU đầu tiên cho máy bay A320 của mình

MYAirline Sdn Bhd, hãng hàng không giá rẻ mới của Malaysia và Honeywell đã công bố hợp đồng bảo trì Thiết bị Năng lượng Phụ trợ (APU) đầu tiên cho đội máy bay Airbus A320 của hãng.

Hãng sẽ bắt đầu ngay lập tức nhận được các dịch vụ bảo trì APU của Honeywell cho các APU 131-9A của mình để đảm bảo thời gian hoạt động liên tục, an toàn chuyến bay và độ tin cậy cho phi đội 22 máy bay của hãng.

Thỏa thuận bảo trì 5 năm không độc quyền này sẽ chăm sóc đội máy bay A320 hoàn chỉnh của MYAirline, dự kiến sẽ tăng từ 22 lên 55 máy bay trong ba năm tới.

MYAirline là hãng hàng không giá rẻ mới của Malaysia.
MYAirline là hãng hàng không giá rẻ mới của Malaysia.

Theo Rayner Teo Kheng Hock, giám đốc điều hành của MYAirline, độ tin cậy, an toàn và hiệu quả là những mục tiêu chính của hãng hàng không, đặc biệt khi hãng bắt đầu bay đến các khu vực trong khu vực và gặp phải nhiều vấn đề khi ở trên mặt đất.

“Chúng tôi bắt đầu dịch vụ của mình với lưu ý đến tính bền vững, tiết kiệm nhiên liệu và gói tổng thể rất hấp dẫn đối với chúng tôi. Giảm lượng khí thải carbon là một lý do khác khiến chúng tôi chọn Honeywell. Khi chúng tôi bổ sung thêm máy bay vào đội bay của mình, chúng tôi thậm chí có thể tiết kiệm được nhiều hơn “anh ấy nói.

APU rất quan trọng để sẵn sàng phục vụ vì chúng đảm bảo sự thoải mái cho hành khách và cung cấp nguồn không khí trước khi phi công khởi động động cơ chính.

APU Honeywell 131-9A được biết đến với hiệu suất và độ tin cậy cao, đồng thời chi phí bảo trì thấp giúp tiết kiệm nhiên liệu đáng kể.

Với tư cách là Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) của các APU 131-9A, Honeywell sẽ giúp MYAirline giảm tình trạng chậm trễ và hủy chuyến bay bằng kế hoạch chi phí bảo trì hàng năm và các chương trình giám sát xu hướng dự đoán.

Eric Ai, phó chủ tịch, hãng hàng không, Honeywell Aerospace Châu Á Thái Bình Dương cho biết công ty rất vui mừng được hợp tác với MYAirline cho các dịch vụ bảo trì APU của mình.

“Với việc các APU 131-9A của Honeywell được sử dụng trên 230 hãng hàng không trên toàn cầu, chúng tôi có vị thế tốt để hỗ trợ các yêu cầu bảo trì của MYAirline. Vì chúng tôi dự đoán mức tăng trưởng du lịch đáng kể trong năm nay và hơn thế nữa, hợp đồng bảo trì này với MYAirline là minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc đảm bảo rằng khách hàng nhận các dịch vụ dành riêng cho máy bay an toàn và sẵn sàng phục vụ. Chúng tôi mong muốn tăng cường mối quan hệ của chúng ta trong những năm tới,” ông nói trong một tuyên bố.

Chủ tịch quốc gia của Honeywell tại Malaysia và Singapore, Yeong-Chuan Lim, chắc chắn rằng công ty sẽ cung cấp cho MYAirline và các khách hàng của họ lợi nhuận hoạt động tốt nhất.

Theo: nst.com.my

Nếu bạn muốn bay từ Việt Nam thì chúng tôi có chương trình Tour Malaysia Singapore 4 Ngày 3 Đêm đến từ công ty du lịch META

Bài viết liên quan