Maldives bán thành phố nổi Lagos

Maldives bán thành phố nổi Lagos: Dự án này có dừng lại?. Dự án này đầy tham vọng ngay từ đầu vì nó liên quan đến kế hoạch phát triển toàn bộ thành phố trên mặt nước bao gồm các cơ sở như khu dân cư, cửa hàng, khách sạn cũng như nhà hàng.

Maldives bán thành phố nổi Lagos
Maldives bán thành phố nổi Lagos

Maldives luôn gây chú ý với khung cảnh đẹp như tranh vẽ và vẻ đẹp tự nhiên của hòn đảo thu hút hàng triệu khách đi Tour Maldives đến khám phá vẻ đẹp thực sự của đất nước.

Maldives bán thành phố nổi Lagos

Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ quốc đảo nằm ở vị trí thấp nào khác, một trong những mối đe dọa lớn nhất mà thiên đường này luôn phải đối mặt là mực nước biển dâng cao do biến đổi khí hậu, khiến người dân địa phương cũng như khách du lịch lo sợ rằng mảnh thiên đường này sẽ bị nhấn chìm, và Maldives xinh đẹp sẽ là một điểm đến mơ ước mà người ta không thể đi Tour Maldives được nữa.

Tuy nhiên, để chống lại những nỗi sợ hãi này và thực tế rất có thể xảy ra là các đảo chìm cùng với việc tìm ra giải pháp cho khó khăn ngày càng tăng trong việc tìm nhà ở trong các không gian nhỏ của Thành phố, một dự án cực kỳ hấp dẫn đã được đề xuất vào năm 2010.

Dự án ‘Thành phố nổi Maldives’ là một ý tưởng được hình thành giữa Chính phủ Maldives cùng với Dutch-Docklands, sẽ được phát triển ở các đầm phá gần thủ đô Male’ cũng như Sân bay Quốc tế. Dự án này đầy tham vọng ngay từ đầu vì nó liên quan đến kế hoạch phát triển toàn bộ thành phố trên mặt nước bao gồm các cơ sở như khu dân cư, cửa hàng, khách sạn cũng như nhà hàng. Dự án đảo nổi đầu tiên thuộc loại này không chỉ nhằm mục đích cung cấp nơi cư trú dài hạn và ngắn hạn cho người dân địa phương cũng như người nước ngoài mà dự án còn liên quan đến tính bền vững vì ô tô và xe đạp không được phép sử dụng và khuyến khích đi bộ. cũng như các kế hoạch kết hợp công nghệ để giúp tái tạo san hô, đổi lại sẽ cung cấp sóng tự nhiên đảm bảo sự bảo vệ và thoải mái cho cư dân trên đảo nổi.

Kể từ đề xuất ban đầu và việc ký kết dự án trị giá 1 tỷ USD vào năm 2010, dự án đã không đạt được tiến triển nào và việc ký kết lại đã diễn ra vào năm 2019 với các kế hoạch và đảm bảo sẽ hoàn thành mô hình dự án vào tháng Ramadan năm 2022. Đến năm 2022, nhiều người đã nghi ngờ về tính thực tế của dự án này, vì hơn một thập kỷ đã trôi qua mà không có tin tức, không có thông tin cập nhật và không có tiến triển nào đối với dự án đầy tham vọng này, nhiều người cuối cùng đã gọi đó là một kế hoạch rửa tiền gây xôn xao dư luận quốc tế. mọi người từ khắp nơi trên thế giới bị hấp dẫn bởi ý tưởng về một trong những quốc gia đẹp nhất thế giới xây dựng một thành phố nổi, nếu nó trở thành hiện thực sẽ cung cấp một giải pháp chống biến đổi khí hậu cho các quốc gia nằm ở vùng thấp như Maldives.

Mặc dù quá trình mô phỏng không diễn ra vào năm 2022, nhưng đến tháng 2 năm 2023, mô hình dự án thành phố nổi cuối cùng đã được nhìn thấy từ đầm Hulhumale. Và mặc dù nó thậm chí không gần với những gì mọi người tưởng tượng về một mô hình giả định, nhưng cuối cùng cũng có một số hy vọng rằng dự án đảo nổi sẽ tiến triển nhanh hơn so với sự chờ đợi kéo dài hàng thập kỷ cho một mô hình mô phỏng kém cơ bản hơn. đưa lên cho một chương trình.

Điều mà nhiều người không biết về dự án là những chi tiết chính xung quanh việc chính xác có bao nhiêu đầm phá đã được bán để hoàn thành dự án này và liệu có bất kỳ tiến độ hoặc công việc nào được thực hiện trên bất kỳ đầm phá nào đã được từ bỏ cho dự án này hay không. Gần đây, một phương tiện truyền thông địa phương đã tiết lộ thông tin này sau khi phương tiện truyền thông đệ trình lên Chính phủ theo Đạo luật Quyền được Thông tin, Bộ Du lịch nói rằng năm đầm phá đã được trao cho Dutch Docklands Maldives Pvt Ltd vào năm 2019 để phát triển đảo nổi. dự án. Họ cũng tiết lộ rằng theo thỏa thuận đã được ký kết, công ty chưa bắt đầu nạo vét bất kỳ đầm nào đã được thuê cho đến nay và trong số năm đầm, hai trong số đó đã được công ty bán như thỏa thuận đã ký giữa hai bên. các bên cho phép họ làm như vậy.

Mặc dù Bộ không nói chính xác thời điểm công ty bán các đầm này, nhưng họ lưu ý rằng một trong các đầm đã được bán với giá 1,54 triệu MVR (100.000 USD) trong khi đầm thứ hai được bán với giá 76.750 MVR (5.000 USD).

Với những thông tin mới về tiến độ của dự án ‘Thành phố nổi Maldives’, hy vọng dự án này trở thành hiện thực đang trở nên ít đi khi bắt đầu xuất hiện thông tin cho rằng dự án chỉ là những cuộc nói chuyện đầy tham vọng và những giấc mơ có thể không bao giờ thành hiện thực. một thực tế.

Mặc dù chắc chắn có rất nhiều thông tin chi tiết xung quanh dự án và tất cả sự phát triển, hoặc thiếu nó trong thập kỷ qua, nhưng với thông tin mới nhất về dự án, Maldives có thể sẽ không bao giờ thấy dự án này trở thành hiện thực.

Theo: mfr

Nhưng cũng không quá ảnh hưởng đến TOUR LỄ 30/04: Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm: Khám Phá Thiên Đường Hạ Giới trong thời gian này. Các bạn cứ thoải mái book tour nhé

Bài viết liên quan
preloader