Maldives là điểm đến du lịch cao cấp nhưng sân bay lại không

Maldives là điểm đến du lịch cao cấp nhưng sân bay lại không: Năm 2022 là một năm mang tính bước ngoặt đối với ngành du lịch Maldives. Đây là năm đất nước kỷ niệm 50 năm du lịch biển đảo dưới biểu ngữ ‘Năm Thánh Vàng 2022’. Nhiều cột mốc quan trọng đã đạt được và được kỷ niệm trong năm nay cùng với Bộ Du lịch, các đối tác trong ngành và các cơ quan liên quan. Một trong những lễ kỷ niệm như vậy là sự xuất hiện của vị khách thứ một triệu trong năm 2022 vào tháng 8 năm nay.

Maldives là điểm đến du lịch cao cấp nhưng sân bay lại không
Maldives là điểm đến du lịch cao cấp nhưng sân bay lại không

Khi các bên liên quan trong ngành chào đón rực rỡ công dân Séc Daniela Kilnarova tại Sân bay Quốc tế Velana (VIA), trải nghiệm của nhiều khách du lịch đi Tour Maldives đã khác đi rất nhiều. Vâng, sự hiếu khách nồng hậu của người Maldives được cung cấp bởi Công ty TNHH Sân bay Maldives (MACL), nhân viên Nhập cư và khu nghỉ dưỡng có trụ sở tại VIA, nhưng trải nghiệm chào đón này nhiều khi bị lu mờ bởi những thách thức mà khách du lịch cảm thấy tại sân bay.

Maldives là điểm đến du lịch cao cấp nhưng sân bay lại không

Ngành vận tải hàng không và du lịch

Vận chuyển hàng không là một liên kết quan trọng cho ngành du lịch toàn cầu ngày càng mở rộng. Các hồ sơ ước tính rằng hơn 50% tổng số khách du lịch quốc tế di chuyển bằng đường hàng không, minh họa cho sự phụ thuộc quan trọng và đan xen giữa ngành hàng không và ngành du lịch để tăng trưởng bền vững. Trong bối cảnh của Maldives, điều này rất đúng đối với ngành du lịch của đất nước, ngành gần như phụ thuộc hoàn toàn vào vận tải hàng không đối với khách du lịch đến và đi từ các nơi khác nhau trên thế giới.

Theo báo cáo năm 2018 của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) có tiêu đề “Tầm quan trọng của vận tải hàng không đến Maldives”, thị trường vận tải hàng không ở Maldives được dự báo sẽ tăng trưởng 154% trong 20 năm tới. Về cơ bản, điều này có nghĩa là sẽ có thêm 4,7 triệu hành khách khởi hành vào năm 2038. Nếu dự báo này được đáp ứng, điều đó cũng có nghĩa là nhu cầu gia tăng sẽ hỗ trợ khoảng 8 tỷ USD GDP và khoảng 92.000 việc làm.

Cửa ngõ lớn nhất đến Maldives là Sân bay Quốc tế Velana (VIA), do MACL điều hành; một công ty trách nhiệm hữu hạn 100% vốn sở hữu của chính phủ được thành lập theo Đạo luật công ty của Cộng hòa Maldives.

Có gì sai với sân bay?

Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm và sự hài lòng của khách du lịch là sức nóng tại các khu vực cửa khẩu đến. Do không có hệ thống làm mát phù hợp và được bố trí hợp lý, khu vực này giống như một cái nồi đun sôi nhiệt và nung nóng cảm xúc. Mặc dù đây là trải nghiệm của tất cả khách du lịch không phân biệt địa lý, nhưng điều này hầu như đúng đối với khách du lịch đến từ các vùng có thời tiết mát mẻ hơn.

Điều này đặc biệt quan trọng với thành phần của 10 thị trường hàng đầu của Maldives tính đến ngày 14 tháng 8 năm 2022. Dữ liệu do Bộ Du lịch công bố bao gồm các quốc gia Vương quốc Anh, Nga, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ trong danh sách cụ thể này. Nhìn chung, sự khó chịu và bực bội do cái nóng này gây ra càng làm trầm trọng thêm các vấn đề nhỏ khác hoặc sự khó chịu mà khách du lịch cảm thấy, ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm đầu tiên ở Maldives.

Do hạn chế hoặc thiếu các vấn đề về con người và năng lực tại sân bay, nhiều trường hợp không lường trước được đã xảy ra. Trong những khoảng thời gian này, có nhiều khả năng tác động tiêu cực đến trải nghiệm chung của khách du lịch. Hàng đợi nhập cư dài và bị trì hoãn, đường băng bận rộn khiến chuyến bay bị hoãn hoặc không có dây đai hành lý do các chuyến bay nối đuôi nhau đồng nghĩa với việc thời gian thực hiện tất cả các thủ tục thông quan và ra khỏi cổng đến bị chậm lại.

Do đó, đã dẫn đến trường hợp khách du lịch bị lỡ chuyến bay nội địa nối chuyến hoặc tàu cao tốc. Trừ khi khách du lịch đã có bảo hiểm du lịch cụ thể, trong những trường hợp không may như vậy, họ phải tự trả tiền túi để đặt dịch vụ đưa đón riêng hoặc nghỉ qua đêm tại khách sạn để tham gia tàu cao tốc, thủy phi cơ hoặc chuyến bay vào ngày hôm sau.

Điều này làm tăng đáng kể chi phí của khách và quan trọng nhất là ảnh hưởng đến trải nghiệm của những khách đã đến với kỳ vọng bắt đầu kỳ nghỉ ở bãi biển thoải mái mà không gặp trục trặc.

Hiện tại, khu vực đậu tàu cao tốc là không gian được sử dụng cho tàu cao tốc phục vụ khách du lịch đến cả khu nghỉ dưỡng và nhà nghỉ ở các đảo địa phương. Do lưu lượng truy cập cao, nhiều lần điều này dẫn đến việc tàu cao tốc phải xếp hàng chờ đợi. Mặt khác, khách du lịch, những người đã được cung cấp một hành trình với thời gian cụ thể – chẳng hạn như khởi hành từ sân bay trong vòng 30 đến 45 phút sau đó phải đợi lâu hơn tại sân bay, làm tăng thêm sự bực tức và số lượng khách du lịch tại sân bay. sân bay.

Trong giờ cao điểm, sức chứa bên ngoài nhà ga đến không phục vụ cho khách du lịch đến. Trong khi chỉ một số khu nghỉ dưỡng có dịch vụ phòng chờ, những khu nghỉ dưỡng còn lại có quầy phải sắp xếp chỗ ngồi cho khách ở các địa điểm khác nhau trong sân bay do khó khăn về chỗ ngồi.

Trong khi một số khu nghỉ dưỡng đưa khách của họ đến khu vực có các cửa hàng ăn uống, thì khu vực này trở nên chật cứng khá nhanh và do đó, các khu nghỉ dưỡng khác thấy rằng khách của họ phải vật lộn để có được bất kỳ chỗ ngồi nào trong khi chờ đợi để được vận chuyển đến điểm đến cuối cùng của họ. Đây cũng được xác định là một vấn đề lớn đối với các khu nghỉ dưỡng hoạt động theo lịch trình thay vì đưa đón khi đến nơi.

Vào những ngày mưa, nước từ trần nhà rò rỉ và chảy vào một số quầy của khu nghỉ dưỡng. Điều này dẫn đến những thách thức lớn trong việc cung cấp dịch vụ cho khách du lịch. Điều này cũng dẫn đến hư hỏng quầy, có thể nhìn thấy được, do đó tạo ấn tượng tổng thể là thiếu chuyên nghiệp.

Trong khi Maldives được tiếp thị là một điểm đến du lịch cao cấp, thì cũng có một thị trường đang nở rộ dành cho những vị khách đi du lịch để trải nghiệm du lịch địa phương. Tuy nhiên, khi nói đến hàng hóa, không có sự khác biệt về giá để phục vụ cho các phân khúc thị trường khác nhau tại sân bay.

Khách du lịch, những người thường xuyên đi du lịch và biết về chi phí trung bình của sản phẩm, thể hiện sự thất vọng của họ về mức giá cao của một số sản phẩm cơ bản. Những phản đối đặc biệt được đưa ra đối với các mặt hàng như thẻ SIM hoặc kem chống nắng, những mặt hàng có mức tăng giá rất cao.

Điều gì đang được thực hiện?

Để đáp ứng lượng hành khách quốc tế và nội địa ngày càng tăng, MACL đang triển khai các dự án phát triển và mở rộng sân bay. Các kế hoạch đang được tiến hành trong việc phát triển nhà ga mới. Đây là dự án trị giá 300 triệu USD với diện tích 78.000m2, có thể đón 7,5 triệu hành khách mỗi năm. Cùng với cầu lên máy bay và hệ thống xử lý hành lý hiện đại, nhà ga mới cũng sẽ tổ chức một loạt các cửa hàng ăn uống, không gian bán lẻ, phòng chờ và các dịch vụ khác.

Các dự án mở rộng sân bay đầy hứa hẹn, tuy nhiên, có sự đồng thuận rằng sự phát triển này đến từ chi phí của nhà ga đến hiện tại và các dịch vụ mà nó cung cấp. Thật không may, những vấn đề này có tác động tiêu cực đến ấn tượng và sự hài lòng của khách du lịch. Hình ảnh điểm đến du lịch sang trọng của Maldives cũng lan tỏa đến sân bay, do đó, kỳ vọng của khách du lịch được giữ ngang bằng với điểm đến trong kỳ nghỉ của họ. Cho đến khi dự án hoàn thành, cần phải giải quyết các vấn đề hiện tại mà khách du lịch đi Tour Maldives phải đối mặt.

Maldives giới thiệu hãng hàng không hạng sang đầu tiên

Ý tưởng do công ty SIMDI của Maldives kết hợp với công ty đầu tư ARABESQUE có trụ sở tại UAE và sẽ đi vào hoạt động vào năm 2023.

Trong những năm qua, Maldives đã tạo được tên tuổi nhờ ngành du lịch sang trọng. Với những bãi biển tuyệt đẹp, những khách sạn có thương hiệu và cảnh hoàng hôn mê hoặc, thật khó để đánh giá cao khung cảnh ngoạn mục và cảm giác thư thái của Maldives.

Maldives giới thiệu hãng hàng không hạng sang đầu tiên
Maldives giới thiệu hãng hàng không hạng sang đầu tiên

Và trong khi một số hãng hàng không đã bắt đầu bay đến Maldives, thậm chí còn tiến xa đến mức thực hiện các chuyến bay thẳng để kết nối khách du lịch đi Tour Maldives, thì vẫn có một số người muốn đến thăm Maldives thật phong cách – trong một hãng hàng không có thương hiệu sang trọng.

Tuy nhiên, đây không phải là một lựa chọn ngay cả với mức giá đắt đỏ mà mọi người sẵn sàng trả để được nghỉ vài đêm dưới những vì sao trên một bãi biển xinh đẹp ở Maldives. Mặc dù vậy, mọi thứ có thể đang trở nên tốt hơn, đặc biệt là đối với những ai đang muốn có một chuyến du lịch sang trọng được thanh toán đầy đủ từ lúc đặt chân xuống sân bay cho đến khi hạ cánh tại khu nghỉ dưỡng ở Maldives với thông báo thú vị của một khái niệm hãng hàng không giải trí, cao cấp mới có tên ‘BeOnd.

Khái niệm này do một công ty của Maldives, SIMDI hợp tác với một công ty đầu tư ARABESQUE có trụ sở tại UAE kết hợp, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2023. Theo BeOnd, hãng hàng không sẽ bay tới 60 điểm đến, kết nối các quốc gia Dubai, Hồng Kông, Milan, Munich và nhiều người khác trực tiếp đến Maldives.

Sử dụng máy bay Airbus A321neos với 68 ghế hạng thương gia hoàn toàn bằng phẳng, làm thủ tục lên máy bay an toàn ngay tại nhà riêng của bạn, dịch vụ đón tại sân bay cao cấp, phòng chờ đặc biệt cũng như sự sẵn có của các món ăn tuyệt vời trên chuyến bay mà hãng hàng không BeOnd hướng tới cung cấp cho họ khách hàng sang trọng từ đầu chuyến đi cho đến khi kết thúc.

“Chúng tôi tự hào ra mắt hãng hàng không giải trí sang trọng đầu tiên trên thế giới tại Maldives. Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để khai thác đường bay sớm nhất và đến nhiều điểm đến mới. Ban lãnh đạo hãng hàng không xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến chính phủ Maldives và các cơ quan hữu quan vì sự hỗ trợ mà chúng tôi đã nhận được cho đến nay.”

Tero Tasika, Giám đốc điều hành của BeOnd.

Hãng hàng không này sẽ không chỉ mang đến cơ hội cho du khách có những chuyến đi sang trọng mà còn mang lại lợi ích kinh tế to lớn cho Maldives về cơ hội việc làm. Việc tạo ra phòng chờ, dịch vụ đón khách cũng như dịch vụ sân bay sẽ tạo ra một số việc làm ở Maldives.

“Chúng tôi rất vui mừng khi BEOND, với tư cách là một hãng hàng không mới, đã chọn đặt trụ sở tại Maldives. Là một hãng vận chuyển có trụ sở tại Maldives, hãng hàng không sẽ cung cấp nhiều chuyến bay trực tiếp hơn đến và đi từ Maldives, giúp việc di chuyển đến Maldives trở nên dễ dàng và dễ tiếp cận hơn.”

Fayyaz Ibrahim, Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Maldives.

Vì vậy, nếu bạn đang mong chờ một chuyến đi sang trọng đến Maldives, hãy đóng gói hành lý của mình và sẵn sàng cho sự ra mắt của các hãng hàng không BeOnd vào năm 2023!

Theo:mfr

Nhưng dù sao nếu bạn xuất phát từ phía Việt Nam và khi chính thức đi Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm thì bạn sẽ vẫn quá cảnh tại Singapore, nơi có sân bay tuyệt đẹp

Bài viết liên quan